Tên Miền

18 Tháng Ba, 2023

Định giá tên miền là gì? Cách định giá tên miền hiệu quả

Trong quá trình bạn đăng ký, mua bán tên miền thì định giá tên miền là khâu không thể thiếu. Hiện nay có nhiều cách để bạn lựa chọn định giá domain, còn nếu vẫn chưa biết cách định giá tên miền thì hãy tham khảo qua bài viết dưới đây của MONA Media nhé!

Định giá tên miền là gì?

Trước tiên bạn cần biết về khái niệm tên miền là gì. Tên miền là tên của một website đang hoạt động trên internet, nó đóng vai trò hoạt động như một IP tĩnh hoặc cố định. Có thể nói tên miền cũng giống như địa chỉ nhà hay mã zip code để giúp các thiết bị định tuyến vệ tinh có thể dẫn đường cho hàng hóa lưu thông. định giá tên miền là gì Định giá tên miền hay còn được gọi là thẩm định giá tên miền, để thực hiện công việc định giá bạn cần dùng các công cụ và biện pháp khác nhau nhằm xác định giá trị của một tên miền nhất định. Khi bạn định giá được tên miền chính xác nhất bạn có thể đưa ra các quyết định mua hay bán hợp lý hơn.

Cách định giá tên miền chuẩn xác, hiệu quả

Cách định giá tên miền là gì

Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Hiện nay với sự phát triển của internet thì có khá nhiều công cụ hỗ trợ trong việc định giá tên miền. Các công cụ này có khả năng ước lượng giá trị domain dựa trên sự phân tích các yếu tố như từ khóa, lượng tìm kiếm,…Bạn chỉ việc tải ứng dụng là đã có thể thực hiện xác định giá trị tên miền mà không phải mất quá nhiều thời gian. Chúng tôi gợi ý đến bạn 2 công cụ hỗ trợ biết giá tên miền phổ biến đó là Estibot.com hoặc Valuate.com. Mỗi công cụ đều có những tính năng riêng mà bạn cần tìm hiểu rõ trước khi sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là kết quả tương đối và chỉ mang tính tham khảo. Bạn cần phải kết hợp thêm nhiều phương pháp khác để có thể định giá chính xác nhất. ->Xem thêm: Vòng đời tên miền Việt Nam .VN – Cập nhật 2024

So sánh các giao dịch trong khoảng thời gian gần nhất

So sánh các giao dịch trong thời gian gần nhất cũng là cách thức thẩm định tên miền được nhiều người áp dụng. Một công cụ cung cấp các báo cáo thống kê những giao dịch tên miền trong quá khứ là DNSalePrice.com. Bạn có thể sử dụng DNSalePrice để thao tác định giá tên miền được thực hiện nhanh chóng hơn. Xác định giá trị của tên miền Thao tác sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập domain (tên miền) đang cần giao dịch vào đây và kiểm tra lịch sử của nó. Mục đích là xem tên miền này đã có giao dịch trong quá khứ hay chưa. Cũng như các tên miền tương tự có giá như thế nào để làm cơ sở có thể phán đoán được giá trị của một tên miền.

Dựa vào phần tên của tên miền

Để dựa vào phần tên của domain định giá thì bạn phải đảm bảo đủ các yếu tố sau đây, định giá tên miền có tác dụng tạo ra kết quả khách quan hơn.
  • Độ dài: Tên miền ngắn thường luôn sở hữu giá trị hơn tên miền dài. VD: hosting789.vn (13 ký tự) sẽ có giá trị thấp hơn so với web234.vn (9 ký tự). Điều này đồng nghĩa khi tạo tên miền bạn đừng chọn ký tự quá nhiều, để khi cần định giá sẽ mang về giá trị cao hơn.
  • Số từ ghép: Bạn sẽ xem xét có tổng số bao nhiêu từ ghép thành domain đó? Một tên miền tốt là một tên miền phải có chứa đựng khoảng 2 đến 3 từ. Còn đối với một tên miền có đến 3-4 từ ghép lại thường thì giá trị của tên miền đó sẽ giảm xuống. VD: hosting789.vn (2 từ) mang giá trị thấp hơn so với web.vn (1 từ)
  • Ký hiệu, chữ số và từ viết tắt: Tên miền thường có ít ký hiệu, chữ số và viết tắt luôn sở hữu giá trị cao hơn. VD: 7eleven.vn có giá trị thấp hơn khi so sánh với today.tv, quatang567.net có giá trị thấp hơn tên miền quatangnguoiyeu.net.
->Tham khảo: Hướng dẫn cách chọn đuôi tên miền cho website

Dựa vào thị trường và đối tượng khách hàng

dựa vào thị trường Bạn muốn dự đoán được tương lai những thị trường hoặc sản phẩm nào có trở nên tiềm năng và tạo được xu hướng. Đánh giá việc sở hữu những tên miền là những sản phẩm lỗi thời thường làm nó giảm giá trị của tên miền đó. Đồng thời, đối với những khách hàng mà bạn hướng tới có khả năng tài chính tốt hay không? Ví dụ như tên miền có từ khóa Hoatuoi mang giá trị thấp hơn hơn từ khóa tên miền là Batdongsan. Đơn giản là vì người bán hoa tươi khó thường có điều kiện tài chính không tốt như người kinh doanh bất động sản. Thực tế, bất động sản vẫn luôn là một loại hình kinh doanh được nhiều người chọn lựa vì mang tính lợi nhuận cao. ->Xem thêm:

Dựa vào kinh nghiệm phán đoán

Nếu bạn tham gia làm việc nhiều với nhiều chuyên gia kinh doanh domain thì càng ngày bạn sẽ hiểu hơn trong vấn đề thẩm định giá domain. Khi đó, bạn chỉ cần nhìn vào bất cứ một tên miền nào là bạn đã có thể phán đoán được giá trị của nó. Một số cách để bạn có thể rèn luyện là đọc các tạp chí tên miền, trực tiếp theo dõi các phiên đấu giá và tự bản thân cho giá, tham gia hoạt động mua bán tên miền.

THAM KHẢO NGAY:

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN ĐẸP – UY TÍN CHO DOANH NGHIỆP

banner tên miền Sở hữu ngay domain riêng để tăng độ uy tín cho website của bạn, ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN chuyên nghiệp, uy tín tại MONA ngay hôm nay để nhận được ưu đãi bạn nhé!

Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến hoạt động thẩm định, xác định giá trị tên miền, chuyển tên miền bạn HÃY LIÊN HỆ với chúng tôi qua hotline 1900 636 648 để được các chuyên gia 8+ năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí về tên miền nhé! Hy vọng thông qua các thông tin trên thì bạn đã hiểu được phần nào về hoạt động định giá tên miền.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona