Digital Marketing

27 Tháng Năm, 2024

20 Cách tăng like Fanpage hiệu quả và đơn giản nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Facebook là nền tảng đang được nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh quảng bá qua các chiến dịch trên Fanpage. Vậy làm thế nào để tăng lượt like cho Fanpage mới là thắc mắc của nhiều người. Hiểu được điều đó, MONA Media đã tổng hợp và sẽ giới thiệu đến bạn 20 cách tăng like Fanpage dễ áp dụng nhất. Đây không chỉ là cách giúp tăng like nhanh chóng mà còn đảm bảo chất lượng tương tác thực từ người dùng.

Tăng like Fanpage Facebook có những lợi ích gì? 

Những lợi ích khi tăng like cho Fanpage

Lượt thích (like) trên Fanpage Facebook không chỉ đơn giản là con số thể hiện sự phổ biến mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và cá nhân. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi đầu tư tìm hiểu về cách tăng like Fanpage của chính mình.

 • Tăng độ tin cậy và uy tín

Trang Fanpage có nhiều người theo dõi và tương tác sẽ khuyến khích người dùng đặt niềm tin và sự quan tâm vào nội dung mà bạn chia sẻ dễ dàng hơn, từ đó thu hút thêm nhiều lượt thích và theo dõi mới.

 • Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Khi Fanpage của bạn càng nhiều lượt like, bài viết sẽ có nhiều khả năng xuất hiện nhiều hơn giúp nội dung của bạn tiếp cận được với một lượng lớn người dùng, tăng cơ hội quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Số lượt like là thước đo độ uy tín, giúp khách hàng dễ dàng quyết định mua hàng từ trang có nhiều tương tác hơn, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 • Tạo động lực cho việc sáng tạo nội dung chất lượng

Tất nhiên nếu nhận thấy sự cố gắng của mình không đem về kết quả thì bất cứ ai cũng sẽ bị mất đi phần nào động lực. Khi này, cách tăng like fanpage là việc tạo nên động lực mạnh mẽ để bạn tiếp tục tạo ra nội dung hấp dẫn và chất lượng. Nhận được phản hồi tích cực từ người dùng sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng và năng lượng để không ngừng cải thiện kỹ năng viết và phát triển Fanpage.

Thuật toán hiển thị của Facebook như thế nào?

Thuật toán facebook trên Fanpage

Thuật toán hiển thị của Facebook là thứ sẽ quyết định những bài viết nào sẽ xuất hiện trên bảng tin của người dùng. Hiểu rõ hơn để tận dụng các thuật toán này  là một trong những cách tăng like fanpage nhanh nhất. 

 • Tương tác của người dùng: Facebook chỉ hiển thị bài viết cho những người dùng thực sự quan tâm đến nội dung đó. Nếu bạn thường xuyên tương tác với một chủ đề hoặc một người dùng cụ thể, Facebook sẽ ưu tiên hiển thị nhiều bài viết tương tự cho bạn. Ví dụ, nếu bạn hay bình luận, like hoặc chia sẻ bài viết từ một trang về bóng đá, thuật toán sẽ nhận ra sự quan tâm và tiếp tục hiển thị nội dung từ trang đó hoặc các nội dung bóng đá tương tự.
 • Chất lượng và mức độ tương tác của bài viết: Khi bạn đăng bài, Facebook sẽ thử nghiệm bằng cách hiển thị bài viết cho một nhóm nhỏ người dùng đầu tiên. Nếu bài viết nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ từ nhóm này, Facebook sẽ mở rộng phạm vi hiển thị bài viết đến nhiều người hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nội dung chất lượng và hấp dẫn sẽ là cách tăng like hiệu quả cho fanpage của bạn.
 • Tránh sử dụng “like ảo”: Khi Facebook phát hiện ra lượt like không tự nhiên, bài viết của bạn sẽ bị giảm hiển thị. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng và thu hút sự quan tâm thực sự từ người dùng. Facebook sẽ đánh giá cao và tăng cường hiển thị bài viết của bạn, giúp bạn xây dựng một cộng đồng chất lượng và bền vững.

20 Cách tăng like trang fanpage hiệu quả, có lượt tương tác thật

Cách tăng like nhanh cho Fanpage là một mục tiêu quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp hay cá nhân nào sử dụng Facebook như một công cụ Marketing. Những phương pháp này không chỉ là cách tăng like Fanpage mà còn xây dựng một cộng đồng người dùng trung thành và gắn kết với thương hiệu của bạn. 

Đặt trạng thái Công khai cho trang cá nhân và bài viết trên Facebook

Đặt trạng thái công khai

Luôn đặt trạng thái công khai để tạo điều kiện người xem dễ dàng nhìn thấy cũng như tăng cơ hội tương tác và thu hút thêm nhiều người dùng tiềm năng. Để điều chỉnh, bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt quyền riêng tư trên Facebook >> chọn Công khai cho mục bài viết và thông tin cá nhân.

Cập nhật đầy đủ ảnh đại diện, ảnh bìa trên trang và tối ưu hóa nội dung giới thiệu

Đây là cách tăng like fanpage hiệu quả, bởi hình ảnh và nội dung giới thiệu chính là những yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với người dùng khi họ ghé thăm trang của bạn. Ảnh đại diện và ảnh bìa cần phải sắc nét, phù hợp với thương hiệu và nội dung giới thiệu nên rõ ràng, súc tích, thể hiện đúng thông điệp mà bạn muốn truyền tải. 

Thêm popup hiện nút like của Facebook trên website

Cách tăng like Fanpage bằng popup

Tất nhiên, không quên tận dụng lượng traffic từ web của mình để điều hướng người dùng đến fanpage dễ dàng và linh hoạt. Bạn có thể thực hiện bằng cách tạo ra các popup trên các công cụ như OptinMonster. Tuy nhiên, đừng lạm dụng popup, vì việc quá nhiều popup có thể gây khó chịu và khiến người dùng rời bỏ trang web của bạn.

Mời bạn bè Facebook like Fanpage

Nghe có vẻ thủ công, nhưng việc mời bạn bè Facebook like Fanpage cũng là cách tăng like đáng để thử. Đồng thời, bạn cũng có thể chia sẻ Fanpage vào các nhóm liên quan trên Facebook để thu hút sự chú ý. Đừng quên gắn link Fanpage vào các bài viết của bạn để tiếp cận được nhiều người hơn.

Tạo short video Facebook nội dung hấp dẫn

Thực hiện những short video Facebook

Những đoạn video ngắn với thời lượng dưới 1 phút sẽ dễ thu hút, lôi cuốn người xem và cũng là cách tăng like Fanpage Facebook được áp dụng khá phổ biến. Các chủ đề được quan tâm nhiểu như tin tức, thời trang, chia sẻ kinh nghiệm, làm đẹp, du lịch, ẩm thực,… Lưu ý, bạn cần đăng tải thường xuyên sẽ giúp thu hút lượt xem và tương tác hiệu quả hơn.

Đăng ảnh, bài viết có giá trị trên Fanpage mỗi ngày

Những nội dung chất lượng, có giá trị sẽ giữ chân người dùng và kích thích tương tác với trang của bạn. Mỗi ngày đăng từ 1-2 bài viết ngắn gọn, súc tích và đi kèm với hình ảnh đẹp mắt là cách “mồi chài” hợp lý để tăng lượt like trên Fanpage miễn phí mà cực kỳ hiệu quả.

Tự bấm like

Tự bấm like bài viết cũng là cách tăng like hiệu quả cho Fanpage

Khi bạn tự like bài viết, Facebook sẽ hiển thị bài viết của bạn ở vị trí cao hơn trong bảng tin của bạn bè, không chỉ làm tăng khả năng tăng lượt like Fanpage, cách này còn tạo động lực cho người khác tương tác. Ngoài ra, tự bình luận vào bài viết của mình cũng mang lại hiệu quả tương tự, giúp bài viết luôn được quan tâm và tương tác cao.

Livestream Fanpage

Facebook Live cho phép video trực tiếp của bạn được ưu tiên hiển thị trên bảng tin, giúp tiếp cận nhiều người hơn. Tính năng này là cách tăng lượt like trên Fanpage đơn giản và giúp mở rộng cộng đồng trực tuyến của bạn một cách nhanh chóng.

Gắn link Fanpage vào website

Gắn link Fanpage vào website đặc biệt hữu ích nếu website của bạn có lượng truy cập lớn, tạo ra cơ hội tuyệt vời để gia tăng số lượng lượt thích cho Fanpage. Bạn có thể đặt biểu tượng liên kết ở đầu trang, chân trang hoặc thanh bên, tùy thuộc vào cấu trúc website của bạn. Điều này không chỉ tăng khả năng nhận diện thương hiệu mà còn thúc đẩy tương tác và sự gắn kết từ phía khách hàng.

Tương tác nhiều với khách hàng

Việc thường xuyên trả lời bình luận, tin nhắn và tạo ra các bài đăng tương tác, không chỉ tăng khả năng hiển thị mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng. 

Những thương hiệu lớn như Netflix và Adidas thường sử dụng phương pháp này để giữ chân người dùng và khuyến khích họ quay lại trang. Sự tương tác tích cực và liên tục giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, từ đó cung cấp các dịch vụ và sản phẩm phù hợp hơn.

Sử dụng hashtag là cách tăng like cho Fanpage hiệu quả

Kết hợp sử dụng hashtag bài đăng

Hashtag giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, đồng thời cũng hỗ trợ thống nhất các chiến dịch truyền thông đa kênh của bạn. Gắn hashtag vào mỗi bài đăng không chỉ tăng khả năng tương tác mà còn là một trong những cách tăng like Fanpage một cách đáng kể.

Di chuyển ảnh vào album 

Khi ảnh được đưa vào album mới, bài viết sẽ xuất hiện lại trên newsfeed, thu hút sự chú ý và tăng khả năng tương tác từ phía người dùng. Hãy tận dụng phương pháp này để làm mới nội dung và duy trì sự quan tâm của người theo dõi.

Sử dụng URL trang Facebook hấp dẫn

Cách tạo URL Facebook ngắn gọn

Sử dụng URL trang Facebook ngắn gọn thay vì sử dụng một chuỗi ký tự và số ngẫu nhiên giúp người dùng dễ nhớ đồng thời tạo cảm giác chuyên nghiệp và uy tín. Truy cập vào Cài đặt Trang >> Thông tin Trang >> chỉnh sửa phần Tên người dùng. Bạn có thể để URL bằng tên doanh nghiệp để nhấn mạnh vào tiềm thức khách hàng

Ghim bài đăng có hiệu quả cao nhất

Chọn những bài đăng nhận được nhiều phản hồi tích cực và ghim chúng lên đầu trang giúp bài viết luôn hiển thị ở vị trí nổi bật, thu hút sự chú ý của người xem mới. Đây là một chiến lược đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. 

Quảng cáo chéo trên các nền tảng khác

Hình thức quảng cáo chéo các nền tảng

Sử dụng Twitter, Instagram, LinkedIn,… để quảng bá nội dung của bạn sẽ giúp thu hút thêm người dùng quan tâm. Chẳng hạn như, tạo bài đăng trên LinkedIn và kèm liên kết đến trang Facebook sẽ thu hút khách hàng từ các nền tảng khác vào trang Fanpage của bạn.

Tăng cường tương tác bằng các câu hỏi

Để tăng tương tác, bạn cần chọn những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực của mình, thu hút sự chú ý và khơi gợi phản hồi từ người dùng. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh về thời trang, hãy hỏi người theo dõi về xu hướng thời trang họ yêu thích hoặc kinh nghiệm mua sắm của họ. Những câu hỏi này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về sở thích của khách hàng mà còn tạo nên sự gắn kết và là cách cách tăng like Fanpage hiệu quả.

Tạo group cộng đồng

Xây dựng group cộng đồng tăng lượt thích trang Fanpage

Tạo nhóm cộng đồng để tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng, đồng thời cung cấp thông tin hữu ích và phản hồi nhanh chóng các câu hỏi. Đảm bảo rằng nội dung bạn đăng tải luôn phù hợp và hấp dẫn với đối tượng khách hàng mục tiêu để đạt được kết quả tốt nhất.

Cách chạy ads tăng like fanpage

Để đạt được cách tăng like fanpage một cách nhanh nhất, bạn có thể sử dụng quảng cáo tương tác nhằm thu hút sự chú ý của người dùng. Khi người dùng cảm thấy hứng thú với nội dung quảng cáo của bạn, họ sẽ có xu hướng tương tác và thích trang của bạn. Tìm hiểu về các dịch vụ quảng cáo Facebook cũng là một cách giúp bạn không chỉ tăng tỷ lệ chuyển đổ mà còn tăng like Fanpage một cách nhanh chóng. 

Tổ chức mini game, give away

Mang đến những lợi ích khi theo dõi fanpage

Với tâm lý chung của người dùng mạng xã hội, ai cũng yêu thích việc nhận quà và tham gia các trò chơi vui vẻ. Đặc biệt, giải thưởng càng giá trị, số lượng người tham gia càng đông, từ đó tăng lượt thích và theo dõi Fanpage của bạn. Qua đó, bạn không chỉ xây dựng thiện cảm mà còn mở rộng mạng lưới khách hàng tiềm năng.

Hợp tác với các Influencers, KOL/KOC

Bằng cách hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng, doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ những người đã tin tưởng và theo dõi Influencers, KOL hay KOC. Hãy chọn những người có tầm ảnh hưởng liên quan mật thiết đến lĩnh vực của bạn và họ phải tag Fanpage của bạn trong các bài đăng, video,….

Thời gian đăng bài hiệu quả

Một trong những cách tăng like fanpage là chọn đúng thời điểm để đăng bài. Thuật toán của Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài có tương tác cao, từ đó giúp bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Dựa trên thói quen sử dụng của người dùng, có một số khung giờ vàng đăng bài trên Facebook như sau:

 • Sáng sớm (7-9h): Đây là thời điểm người dùng thường xuyên lướt Facebook trong khi ăn sáng hoặc trên đường đi làm. 
 • Trưa (11h30-1h30): Thời gian nghỉ trưa là lúc nhiều người dành thời gian giải trí với Facebook. 
 • Buổi tối (19h-21h): Từ 8h tối là thời điểm mọi người thư giãn sau một ngày làm việc, thường xuyên kiểm tra Facebook trước khi đi ngủ. 
 • Đêm khuya (22h-24h): Đối với những nhóm người như CEO, Manager, dân IT hay những người làm việc muộn, thời gian từ 10h30 tối đến nửa đêm là khung giờ họ hoạt động mạnh. 

Bằng cách thử nghiệm và theo dõi tương tác ở các khung giờ khác nhau, bạn sẽ dần nhận ra thời điểm nào là “giờ vàng” cho Fanpage của mình. Hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để tưởng tượng khi nào họ sẽ online và sẵn sàng tương tác với nội dung của bạn. Qua đó, tăng like, tương tác cho Fanpage cũng sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Có nên mua like ảo cho Fanpage hay không?

Có nên mua like ảo để làm tăng like Fanpage?

Với những người mới tạo Fanpage thì đây là cách tăng like fanpage nhanh nhất. Mua like ảo có thể giúp trang của bạn tạo cảm giác uy tín từ đó có thể xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ là “bề nổi” vì cách hack tăng like Fanpage Facebook còn đi kèm những hạn chế, rủi ro sau đây:

 • Không đem lại tương tác thực sự cho trang của bạn. Các lượt thích này thường không đến từ người dùng thật, do đó không có sự tương tác khác như comment hay chia sẻ bài viết. 
 • Gây ảnh hưởng đến hiệu quả chiến dịch marketing vì không xác định được khách hàng tiềm năng
 • Không tạo ra sự chuyển đổi cũng như doanh thu cho doanh nghiệp
 • Thông tin tài khoản của bạn có thể bị đánh cắp hoặc bị sử dụng cho các mục đích xấu khác.
 • Facebook cũng có các biện pháp để phát hiện và xử phạt các trang sử dụng like ảo, bao gồm việc giảm phạm vi tiếp cận hoặc thậm chí khóa tài khoản.

Vậy là MONA đã cùng bạn khám phá những chiến lược cũng như những cách tăng like nhanh cho Fanpage. Áp dụng các phương thức này không chỉ giúp bạn tăng lượt thích mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các chiến dịch Marketing của bạn. Hy vọng qua bài viết với 20 cách tăng like Fanpage nhanh chóng và đem lại hiệu quả mà MONA chia sẻ sẽ giúp bạn có được những cách thực hiện mới và dễ áp dụng trong cách tăng tương tác Facebook và lượt like Fanpge của mình nhé.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona