Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

App Mobile là gì? Lợi ích mobile app mang lại cho doanh nghiệp

App Mobile là một trong những ứng dụng quan trọng đối với người tiêu dùng, đặc biệt là doanh nghiệp trong thời đại kinh doanh công nghệ số. Mobile App hiện đang thịnh hành và được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang xây dựng để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình. Những thông tin liên quan đến App Mobile sẽ được Mona Media chia sẻ đến các bạn ở nội dung hôm nay.

App Mobile là gì?

App Mobile là một ứng dụng được thiết kế và lập trình dành cho các thiết bị di động hoặc tablet. Người dùng có thể thông qua các ứng dụng này để truy cập vào các nội dung tìm kiếm từ smartphone, máy tính bảng một cách dễ dàng. Ứng dụng này được tối ưu hóa và thu nhỏ theo tỉ lệ của mobile nên việc truy cập sẽ đảm bảo khả năng tương thích tốt và sử dụng tiện lợi.

App mobile ứng dụng giành cho điện thoại

App mobile ứng dụng giành cho điện thoại

Mobile app được xây dựng và hỗ trợ cho nhiều ngành nghề khác nhau. Thông qua App Mobile, doanh nghiệp cũng có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn. Mobile app đang được rất nhiều công ty lập trình, công ty tiếp thị truyền thông hỗ trợ xây dựng để hỗ trợ tốt nhất cho các nhà kinh doanh online.

Phân loại Mobile app

App Mobile được chia làm 2 lĩnh vực là Native Mobile App Hybrid Mobile App:

  • Native Mobile App là loại ứng dụng tải xuống điện thoại bằng cách truy cập. Chẳng hạn như game mobile hoặc các ứng dụng từ điển…
  • Hybrid Mobile App là một sự kết hợp hoàn hảo giữa web app và native app. Ngôn ngữ để thiết kế nên Hybrid Mobile App cũng cao cấp và phức tạp hơn. Chẳng hạn như: CSS3, Javascript, kỹ thuật lập trình tân tiến nhất của Hybrid Mobile App là HTML5.
Native Mobile App và Hybrid Mobile App

Native Mobile App và Hybrid Mobile App

Hai loại App Mobile này về cơ bản cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn như:

  • Native mobile app sẽ được lập trình cho từng hệ điều hành riêng biệt. Không thuộc hệ điều hành mà Native mobile app hỗ trợ thì không thể sử dụng. Hoặc ứng dụng này chỉ khả dụng khi có kết nối internet. Phát triển Native mobile app được đánh giá là tốn kém và mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, ứng dụng này lại mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.
  • Hybrid mobile app là một dạng hiển thị trên ứng dụng di động. Ứng dụng này cũng cần có internet mới có thể sử dụng được. Hybrid app không được đánh giá cao về trải nghiệm người dùng như native.

App Mobile đang phát triển mạnh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ kinh doanh, giải trí cho đến đời sống tâm linh… đều có những app mobile hỗ trợ cho người dùng.

Tầm quan trọng của mobile app tại Việt Nam

App Mobile có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp, người tiêu dùng lẫn đời sống xã hội. Ở mỗi lĩnh vực, Mobile app sẽ mang đến những lợi ích khác nhau. Chẳng hạn như:

App Mobile đối với doanh nghiệp

Hầu hết người dùng hiện nay đều có Smartphone và truy cập để kiểm tra thương hiệu, đánh giá sản phẩm, mua hàng thông qua Smartphone. Phát triển các ứng dụng mobile app sẽ giúp mở rộng thị trường, phát triển khách hàng tiềm năng tốt hơn.

App Mobile cũng đảm bảo được khả năng hiển thị tốt hơn trên Smartphone so với việc truy cập website bằng Smartphone. Người dùng sẽ truy cập mobile app với giao diện tương thích với điện thoại, các tính năng cũng được hiển thị rõ ràng, tác vụ giao dịch và mua hàng cũng tiện lợi hơn.

Phát triển App Mobile doanh nghiệp sẽ tiếp cận với khách hàng tốt hơn. Doanh nghiệp sẽ gia tăng các trải nghiệm cho người dùng để quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm với khả năng chuyển đổi lớn hơn.

Doanh nghiệp kinh doanh online sẽ cạnh tranh tốt với đối thủ nếu xây dựng Mobile app chuyên nghiệp. Công tác này không được đảm bảo thì nguy cơ đối thủ cùng lĩnh vực sẽ vượt lên doanh số và thu nhập của bạn.

App mobile giúp doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng

App mobile giúp doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng

Tác động của Mobile App đến đời sống xã hội

Đối với đời sống xã hội, mobile app sẽ được tăng các hoạt động giải trí và mua sắm tốt hơn. Chỉ cần lướt nhanh chóng đã tìm được các mặt hàng và dịch vụ mà mình mong muốn. Đời sống xã hội sẽ diễn ra nhanh chóng, nhịp sống sẽ nhanh hơn và năng động hơn.

Ngày nay từ người trẻ đến người già đề có thể sử dụng Smartphone và bắt nhịp các ứng dụng để thực hiện mọi giao dịch một cách nhanh chóng nhất. Thông qua App Mobile họ có thể chia sẻ và kết nối với người thân. Các ứng dụng mobile sẽ thúc đẩy cuộc sống, giá trị sống ngày càng tốt hơn.

Kinh tế

Doanh nghiệp có thể triển khai rất nhiều chính sách, chiến lược của mình thông qua App Mobile. Nhờ các hoạt động này mà người tiêu dùng sẽ theo dõi và chuyển đổi mua hàng thường xuyên hơn. Tương tác ngược của hoạt động này là doanh nghiệp có thể nắm rõ chân dung khách hàng và triển khai các chiến dịch chăm sóc khách hàng tốt.

Việc thúc đẩy mua sắm nhiều từ các ứng dụng này sẽ giúp ích nhiều cho xã hội trong việc phát triển kinh tế và xây dựng đất nước ngày càng phát triển hơn.

Mobile app giúp thúc đẩy người dân mua hàng

Mobile app giúp thúc đẩy người dân mua hàng

Các cách tạo App Mobile

Để tạo được các app Mobile có thể thực hiện bằng 3 cách.

  • Tự thiết kế và code tay các giao diện, tính năng của một app mobile. Một lập trình viên chuyên nghiệp thành thạo ngôn ngữ và kỹ năng lập trình có thể tạo được rất nhiều app mobile. Nhiều người hiện nay còn tiến hành tạo mobile app với nhiều ngôn ngữ và hỗ trợ cho nhiều hệ điều hành khác nhau.
  • Tìm các freelancer về lập trình để yêu cầu xây dựng app mobile. Nếu bạn tìm được ứng cử viên giỏi, thông thạo nhiều kỹ thuật lập trình thì giá thành sẽ tốt và chuyên nghiệp với thời gian tạo app nhanh chóng.
  • Thuê các đơn vị thiết kế app mobile chuyên nghiệp. Tại những công ty này bạn sẽ được cung cấp dịch vụ thiết kế mobile app trọn gói với các lập trình viên giỏi. Công ty phát triển phần mềm và ứng dụng sẽ giúp bạn thiết kế giao diện, tính năng, code app và có đội ngũ test để đảm bảo chất lượng của app. Công ty thiết kế web sẽ giúp bạn nâng cấp app, fix app khi có sự cố xảy ra.
Tạo app moblie

Tạo app moblie

Đơn vị cung cấp dịch vụ làm App Mobile chuyên nghiệp

Mona Media là một trong những đơn vị chuyên xây dựng App Mobile chuyên nghiệp. Chúng tôi sở hữu đội ngũ lập trình viên giỏi, am hiểu nhiều ngôn ngữ lập trình. Đặc biệt, bộ phận thiết kế giao diện chuyên nghiệp và có nhiều ý tưởng thiết kế Mobile App độc đáo. Mona Media cam kết xây dựng mobile app với các công nghệ mới nhất. Thời gian xây dựng App Mobile nhanh chóng, giá tốt. Cần tư vấn về App Mobile hãy liên hệ với Mona Media!

Mona media đơn vị cung cấp giải pháp App Moblie

Mona media đơn vị cung cấp giải pháp App Moblie

Mona Media đảm bảo các dự án khi bàn giao cho khách hàng sẽ chạy tốt, không lỗi và hỗ trợ kỹ thuật, nâng cấp ứng dụng trọn đời. Chúng tôi thiết kế và xây dựng với kỹ thuật tốt, ngôn ngữ hiện đại và khả năng lập trình logo nên có thể mở rộng ứng dụng với nhiều tính năng mới một cách dễ dàng. Mona Media rất hân hạnh được cung cấp dịch vụ xây dựng App Mobile đến quý khách hàng trên toàn quốc!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona