Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Thiết kế website vận tải, logistics, xuất nhập khẩu

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Tính đến năm 2021, xu hướng của ngành vận tải hiện nay đang có xu hướng chuyển đổi số nhiều hơn. Với sự can thiệp của công nghệ thông tin, ngành logistics có nhiều sự chuyển biến rõ rệt. Hầu hết các doanh nghiệp vận tải hiện nay đầu tư vào việc thiết kế website riêng theo yêu cầu. Hoạt động trang web được xem như một trong những hoạt động chính thức của công ty. Không chỉ mang lại giá trị về mặt quảng bá, việc đầu tư cho thiết kế website vận tải, logistics còn đem lại nhiều giá trị khác.

Lý do tại sao nên sử dụng website vận tải – logistics

Lợi ích cho chủ doanh nghiệp

Lợi ích cho chủ doanh nghiệp

Website vận tải mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Có nhiều lợi ích mà một trang web vận tải có thể mang lại cho chủ doanh nghiệp. Trong thời đại mà bạn phải dùng mọi phương thức trong khả năng để gia tăng sự cạnh tranh thì website là một hình thức như thế.

Thứ nhất, các mẫu website dành cho công ty logistics hỗ trợ bạn trong việc gia tăng cạnh tranh với những doanh nghiệp khác. Việc được các công cụ tìm kiếm đánh giá và đẩy top giúp công ty bạn mở rộng phạm vi thị trường hơn. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể nghiên cứu và thấu hiểu hơn sự biến đổi của thị trường thông qua trang web của đối thủ và hành vi người dùng.

Website cũng trở thành một công cụ marketing hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Các chương trình, giá cả hay ưu đãi được cập nhật và giúp khách hàng chủ động tìm đến bạn nhiều hơn. Bên cạnh đó, website còn là hình thức mà doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến với người dùng. Thông qua đó sẽ làm gia tăng trải nghiệm người dùng và thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn mua hàng.

Lập trình website logistics còn giúp bạn quản lý các hoạt động của công ty hiệu quả hơn. Thay vì phải cập nhật hay liên hệ với khách hàng của bạn theo con đường thủ công. Tức bạn sẽ phải gọi điện, thuyết phục hay tư vấn. Với trang web thì các hoạt động ấy sẽ được đơn giản lại.

Khách hàng chủ động tìm kiếm được điều mình cần tìm hiểu, chủ động để lại thông tin cho doanh nghiệp. Chi phí và ưu đãi được hiển thị trên website để khách hàng tham khảo. Ngoài ra các quy trình và phương thức thanh toán cũng diễn ra nhanh chóng, chủ động hơn.

Lợi ích cho khách hàng

Đối với khách hàng, lợi ích lớn nhất chính là nhận được thông tin có tính giá trị cao. Những gì khách hàng tìm kiếm sẽ được cung cấp bởi website của bạn. Khách hàng sẽ hiểu rõ nhu cầu của bản thân hơn, hiểu được dịch vụ như thế nào là phù hợp với mình hơn.

Vì thế mà công đoạn tư vấn dành cho khách hàng được đơn giản hoá. Nhân viên tư vấn không phải định hướng, giải thích toàn bộ mọi thứ từ đầu cho khách hàng.

Lợi ích tiếp theo chính là cơ hội đưa hình ảnh thương hiệu của bạn vào tâm trí khách hàng. Một trong những lời khuyên của Google cho các doanh nghiệp có hoạt động số là sẵn sàng cung cấp thông tin cho khách hàng khi họ cần. Vậy làm sao để chủ động chuẩn bị thông tin và cung cấp kịp thời đến khách hàng? Đó là thông qua website.

Mọi thông tin khi lưu trữ trên website sẽ luôn hiển thị ở đó. Vậy bất kỳ thời điểm nào và bất kỳ đâu khách hàng đều có thể tìm kiếm đến. Lúc này, doanh nghiệp có website vận tải cung cấp thông tin giá trị là người có khả năng cao được chọn.

Lợi ích tiếp theo dành cho khách hàng chính là họ chủ động kiểm soát được quá trình vận đơn. Khi đơn hàng được xử lý như thế nào sẽ luôn được cập nhật giúp khách hàng và doanh nghiệp nắm bắt. Nếu có sự hợp tác với một bên thứ ba, các hoạt động cũng được cập nhật. Tính năng này giúp khách hàng yên tâm hơn trong việc lựa chọn dịch vụ cũng như về đơn hàng của mình được đảm bảo.

Tính năng thanh toán bằng cổng trực tuyến hay hợp đồng số cũng giúp tiết kiệm thời gian. Khi đó doanh nghiệp có thể tìm kiếm cả khách hàng ở xa mình. Khoảng cách địa lý không còn là vấn đề giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Những tính năng cần có của một website vận tải – logistics chuyên nghiệp

Những tính năng cần có của website vận tải - logistics

Website vận tải cần có các chức năng riêng

Website vận tải, logistics cần bao gồm một số yếu tố sau. Những yếu tố này hỗ trợ hoạt động website hiệu quả hơn cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

Thiết kế responsive

Thiết kế responsive là một trong những điều kiện được chú trọng hiện nay. Còn được gọi là thiết kế đáp ứng, website được thiết kế theo dạng này có nhiều ưu điểm.

Website thiết kế đáp ứng nhằm hỗ trợ người dùng trải nghiệm đa phương tiện một cách mượt mà. Xu hướng sử dụng internet hiện nay không chỉ gói gọn ở máy tính mà còn những thiết bị di động khác. Vì thế mà trang web hoạt động trên thiết bị di động thuận tiện rất quan trọng. Gia tăng khả năng được khách hàng lựa chọn.

Việc thiết kế website responsive cũng giúp được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao hơn. Từ đó góp phần xây dựng SEO trang web. Khi trải nghiệm người dùng được cải thiện, chỉ số UX/UI của website cũng được đánh giá cao hơn.

Vì thế khi thiết kế website hiện nay các công ty logistics nên chú trọng vào yếu tố này để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng. Và các App nhập hàng Trung Quốc do MONA lập trình điều tối ưu hiệu quả yếu tố này, theo đó người dùng dễ dàng truy cập ứng dụng bằng tất cả các thiết bị kết nối internet (laptop, tablet, mobile).

Sử dụng đa ngôn ngữ

Bên cạnh yếu tố responsive, website logistics nên được thiết kế với đa ngôn ngữ. Website đa ngôn ngữ hỗ trợ doanh nghiệp chuyển ngữ một cách mượt mà và giữ đúng giá trị thông tin.

Đối với những doanh nghiệp hoạt động đa quốc gia ví dụ như về lĩnh vực vận tải thì website đa ngôn ngữ nên được cân nhắc. Khi hoạt động trong lĩnh vực logistics, phần lớn đối tác của bạn sẽ là các doanh nghiệp khách hàng nước ngoài. Việc vận đơn quốc tế cũng diễn ra thường xuyên và còn là xương sống của công ty. Vì thế một trang web đa ngôn ngữ là một điều cần thiết.

Website thiết kế đa ngôn ngữ khác với sử dụng chế độ dịch trang web của một số trình duyệt. Chế độ chuyển ngữ của website là khi bạn xây dựng nội dung cho trang web ở cả hai ngôn ngữ. Vì thế mà tính giá trị của thông tin được giữ nguyên. Trường hợp bạn sử dụng chuyển ngữ tự động của trình duyệt, một số lỗi nội dung hay ngữ pháp dễ gặp phải. Từ đó ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Mức độ tin cậy hay hài lòng của người dùng bị đánh giá thấp. Ảnh hưởng quá trình xây dựng SEO.

Quảng bá dịch vụ – báo giá

Các thông tin luôn được người dùng quan tâm đối với lĩnh vực vận tải là dịch vụ của doanh nghiệp và chi phí. Thông qua trang web, bạn dễ dàng đưa thông tin về các dịch vụ của công ty đến khách hàng cũng như báo giá.

Bên cạnh đó, thông tin dịch vụ của website vận tải có thể dùng để chạy quảng cáo trả phí. Quảng cáo bằng Google và cả mạng xã hội. Thông qua quảng cáo này người dùng sẽ được điều hướng về website công ty.

Tính năng báo giá và quảng bá dịch vụ giúp khách hàng dễ quyết định mua ngay tại thời điểm đó. Nếu trang web không bao gồm mục báo giá cần thiết kế hướng dẫn hành động tiện lợi cho khách hàng để người dùng quyết định nhanh chóng tại thời điểm.

Ví dụ website có chuyên mục giới thiệu dịch vụ nhưng không có bảng giá. Như vậy cần có hộp tin nhắn (chatbox) xuyên suốt giúp khách hàng để lại thông tin để tư vấn.

Theo dõi quá trình vận đơn

Đây là tính năng mà bất cứ khách hàng hay doanh nghiệp nào cũng quan tâm. Đặc biệt là trong lĩnh vực vận tải. Việc theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng giúp doanh nghiệp kiểm soát được quá trình vận chuyển. Ngoài ra còn gia tăng được khả năng tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Các trang web vận tải có chức năng này thường được thiết kế theo hai hình thức. Hình thức thứ nhất là tạo tài khoản dành cho khách hàng. Mọi thao tác, tải đơn, vận đơn đều được cập nhật trên website chính. Với điều kiện khách hàng phải sở hữu tài khoản trên trang web. Đây là hình thức mà nhiều doanh nghiệp vận tải đang làm ví dụ như Viettel Post.

Hình thức tiếp theo là liên kết với email của khách hàng. Tình trạng vận đơn sẽ được thông báo qua email giúp khách hàng theo dõi. Tuy nhiên hình thức này thường áp dụng cho những đơn lẻ và khách hàng lẻ.

Thanh toán tiện lợi

Sự phát triển của công nghệ số đưa mọi hoạt động lên trực tuyến. Không chỉ vận hành mọi thứ thông qua internet, hoạt động thanh toán ngày nay cũng được đơn giản hoá và tiện lợi.

Ngày nay khách hàng có thể trực tiếp thanh toán trên website của doanh nghiệp. Các cổng thanh toán liên kết với nhiều ngân hàng và hình thức cho khách hàng lựa chọn. Yếu tố này giúp đơn giản các bước thanh toán trực tiếp đôi khi gây mất thời gian không cần thiết.

Thiết kế website cho công ty vận tải, logistics tại MONA Media

Thiết kế website cho công ty logistics tại Mona Media

Thiết kế website tại Mona Media

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín là một điều quan trọng. Khi bạn có nhiều sự lựa chọn hiện nay, làm sao để chắc chắn bạn chọn đúng nhà cung cấp?

Nhiều hình thức cũng ra đời tương ứng với nhu cầu và chi phí của bạn. Bạn có thể sử dụng các freelancer (người làm việc tự do) hoặc một công ty lập trình – thiết kế web. Đối với một số cá nhân hay tổ chức nhỏ, họ sẽ có xu hướng lựa chọn freelancer để thiết kế web. Điều này giúp họ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Dù thế việc lựa chọn freelancer chất lượng cũng là một giai đoạn tốn nhiều thời gian và khó nhằn.

Thông thường những doanh nghiệp lớn hơn, nhất là các doanh nghiệp logistics sẽ lựa chọn các công ty chuyên thiết kế web. Bởi các tính năng đặc thù cùng việc đòi hỏi sự am hiểu về ngành nghề, các công ty lập trình sẽ giúp bạn đáp ứng tốt hơn. Bên cạnh đó, dịch vụ trọn gói cùng quy trình rõ ràng do các công ty thiết kế tư vấn cho bạn sẽ tốt hơn là bạn phải tự tìm hiểu về các quy trình để làm việc với freelancer.

MONA là một công ty lập trình và thiết kế web đặt hàng Quảng Châu chất lượng. Hơn nữa, chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là các lý do tại sao bạn nên chọn MONA Media là đơn vị xây dựng website nhập hàng chất lượng.

Nhân lực am hiểu khách hàng và chuyên môn cao

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ đều quan tâm không chỉ là chuyên môn tốt của nhà cung cấp mà còn phải am hiểu lĩnh vực của doanh nghiệp.

Trong suốt 8 năm phát triển và xây dựng website, Mona Media đã làm việc với nhiều doanh nghiệp đa dạng ngành nghề. Một trong những ưu điểm của Mona Media chính là tìm hiểu về lĩnh vực, thị trường của khách hàng để mang đến giải pháp tốt nhất. Chúng tôi không chỉ sở hữu đội ngũ có chuyên môn sâu mà còn am hiểu nhu cầu, thị trường của khách hàng. Trước khi đề xuất về các giải pháp dành cho website, Mona Media tiến hành tiếp nhận và phân tích hoạt động của khách hàng. Các công đoạn này cho phép cả hai bên đưa ra kế hoạch toàn diện và hiệu quả nhất cho việc thiết kế website.

Bạn có thể tham khảo một số website nhập hàng Trung Quốc mà MONA Media đã thực hiện tại đây.

Sử dụng công nghệ tiên tiến

Ngành công nghệ thông tin luôn cần sự đổi mới liên tục. Chính vì thế mà các công nghệ được ứng dụng để thiết kế web cũng cần cập nhật. Mona Media luôn sử dụng những công nghệ mới nhất để thiết kế website chuẩn Responsive. Mang lại sự hiệu quả cao cho khách hàng.

Các yếu tố responsive, đa ngôn ngữ hay kích thước chuẩn UX/UI đều được đảm bảo. Mỗi yếu tố đều được cân chỉnh phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, các vấn đề như mã code, hosting, tên miền cũng được tối ưu giúp trang web hoạt động tốt nhất.

Dịch vụ trọn gói và chu đáo với khách hàng

Việc thiết kế một website không chỉ tính về thời điểm làm ra website đó. Ngoài ra còn bao gồm bước lên kế hoạch xây dựng cùng nghiệm thu sau khi bàn giao trang web. Dịch vụ thiết kế website trọn gói của Mona Media hỗ trợ khách hàng từ bước lên kế hoạch cho trang web. Sau khi bàn giao trang web, Mona Media thực hiện nghiệm thu khi website đi vào hoạt động một thời gian. Nếu khách hàng có yêu cầu bổ sung hay chỉnh sửa, chúng tôi cũng hỗ trợ trong phạm vi cho phép.

Khi làm việc với các khách hàng, chúng tôi không chỉ hoàn thành trang web và gửi cho khách hàng các mã code. Chủ trương của Mona Media chính là giúp khách hàng hiểu rõ và sử dụng hiệu quả sản phẩm cuối cùng. Vì thế bạn không phải quá lo lắng trong việc xử lý website như thế nào nếu cần bảo trì hay hướng dẫn sử dụng.

Đó là toàn bộ thông tin về việc thiết kế một website dành cho công ty logistics nói riêng. Khi chuyển đổi số đang ngày càng sôi động, việc đưa hoạt động doanh nghiệp lên trực tuyến trở nên cần thiết. Hãy tìm hiểu các thông tin về thiết kế website và đối chiếu với các nhu cầu, mục đích của bạn. Từ đó lên kế hoạch xây dựng và vận hành trang web thật hiệu quả.

THAM KHẢO NGAY:

CASE STUDY NGÀNH LOGISTIC

Bứt Phá 800% Doanh Thu Chỉ Sau 5 Tháng SEO

case study logistic

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona