Digital Marketing

09 Tháng Sáu, 2023

Các Phương Thức Thanh Toán Google Ads Nhanh Chóng, Đơn Giản Mới 2024

Các phương thức thanh toán Google Ads là mối quan tâm hàng đầu của những đơn vị đang sử dụng dịch vụ của nền tảng này. Phương thức thanh toán được thực hiện đúng và suôn sẻ giúp việc chạy quảng cáo trên Google ổn định hơn. Tuy nhiên, hiện nay khi thực hiện thanh toán cho Google Ads vẫn còn nhiều trường hợp chưa thành công. Hãy tìm hiểu cách thanh toán đúng cũng như tìm hiểu giái pháp fix những lỗi thanh toán Google Ads hiện nay cùng Mona Media.

Cách thiết lập thanh toán Google Ads

Để thiết lập thanh toán trên Google Ads, người dùng cần cài đặt theo 4 bước cơ bản cho chiến dịch như sau:

 • Bước 1: Thông tin của doanh nghiệp và đối tượng khách hàng hướng đến
 • Bước 2: Xác định các từ khóa và viết mẫu quảng cáo
 • Bước 3: Thiết lập ngân sách quảng cáo
 • Bước 4: Thiết lập thông tin thanh toán cho tài khoản

Thiết lập thanh toán chính là bước thứ tư trong quy trình thiết lập chiến dịch quảng cáo mới kể trên.

thiết lập thông tin thanh toán

Để thực hiện được các bước thanh toán, người dùng tiếp tục thực hiện 4 bước này:

 • Bước 1: Click vào biểu tượng cài đặt => Chọn “lập hoá đơn và thanh toán”.
 • Bước 2: Chọn vùng lãnh thổ hoặc quốc gia tương ứng và chọn tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập địa chỉ đơn vị, công ty thực hiện và chọn tiếp tục.
 • Bước 4: Ở bước cuối cùng, người dùng chọn gửi và kích hoạt.
thanh toán google ads

Nhiều nhà quảng cáo sau khi thực hiện các bước trên vẫn còn nhiều thắc mắc về các tuỳ chọn thanh toán cũng như phương thức thanh toán. Tuỳ chọn thanh toán có những phương án nào? Có thể tuỳ chọn thanh toán thế nào trên lãnh thổ Việt Nam? Phương thức nào được chấp nhận bởi Google? Khi thanh toán cần lưu ý điều gì? Hãy tiếp tục giải đáp những thắc mắc về thanh toán Google Ads như sau.

->Xem thêm: CPE Là Gì? Cách Đo Lường Và Tối Ưu Chỉ Số CPE Marketing

Tuỳ chọn cài đặt thanh toán Google Ads

Hiện nay, các Marketer có thể lựa chọn hai phương thức thanh toán Google Ads là thanh toán tự động hoặc thanh toán thủ công.

Thanh toán Google Ads bằng thủ công

Đây là một khoản chi phí trả trước, người dùng sẽ chi trả chi phí cho Google Ads trước khi chạy. Với phương thức này, chủ tài khoản mới có thể gửi lệnh thanh toán. Nghĩa là, bạn sẽ nạp tiền vào tài khoản Google Ads và bấm “thanh toán”. Khi chạy Ads, tiền sẽ được trừ dần và mức chi tiêu tối đa sẽ bị giới hạn trong số tiền chi.

thanh toán thủ công

Thanh toán Google Ads tự động

Thanh toán Google Ads tự động có thể hiểu là khoản chi phí trả Google Ads trả sau. Nghĩa là khi bạn chạy quảng cáo, Google Ads sẽ tự động ghi nhận chi phí chạy quảng cáo. Cho đến khi số tiền đến hạn mức phù hợp, Google sẽ gửi lệnh thanh toán tự động, tương ứng với thông tin thanh toán được người dùng cài đặt. Một ví dụ đơn giản để hình dung cách thanh toán tự động bạn có thể tham khảo như sau.

Ví dụ: Hạn mức thanh toán cho tài khoản của bạn là 2.000.000 đồng thì khi chạy Google Ads tới mức chi phí 2.000.000, nền tảng sẽ gửi lại lệnh thanh toán. Khi đó, tiền trong tài khoản quảng cáo mới bị trừ. Nếu tài khoản thanh toán hết tiền và không thể thanh toán thì quảng cáo của bạn sẽ bị dừng, không được chạy tiếp.

->Xem thêm: Tài Khoản Invoice Là Gì? Lợi Ích Tài Khoản Invoice Khi Chạy Quảng Cáo

Các phương thức thanh toán Google Ads hiện nay

Cùng tìm hiểu các phương thức thanh toán Google Ads phổ biến hiện nay cũng như cách thanh toán với từng phương thức như sau.

chọn loại phương thức thanh toán

Thanh toán qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ

Với việc thanh toán qua thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, người dùng cần lưu ý một số thông tin về thẻ cũng như phương thức cài đặt như sau.

Điều kiện thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Nếu người dùng lựa chọn trả tiền chạy quảng cáo qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ như Visa, Master Card, các loại thẻ này phải được đăng ký hợp lệ tại các ngân hàng uy tín. Ngoài ra, điều kiện để thanh toán cho Google Ads là các thẻ cho phép thanh toán trực tiếp, hình thức Internet Banking và thanh toán được quốc tế, khác với thẻ nội địa như Napas.

Khi tạo chiến dịch quảng cáo mới, để thêm phương thức thanh toán thì người dùng cần điền đẩy đủ một số trường thông tin như số thẻ, tên chủ thẻ, tháng/ năm và số CVC của thẻ. Khi chiến dịch đã được cài đặt xong, người dùng vẫn có thể chỉnh sửa hoặc thêm phương thức thanh toán sau khi đặt chiến dịch

Cách cài đặt thanh toán thẻ Visa/ghi nợ

 • Bước 1: Chọn thẻ “Công cụ và cài đặt” => cài đặt để thanh toán chi phí quảng cáo.
 • Bước 2: Click chọn “Thêm thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ ngân hàng”
 • Bước 3: Chọn “Thêm thông tin thẻ” => Nhập những thông tin về số thẻ và mã bảo mật.
 • Bước 4: Bổ sung thông tin người dùng thanh toán Google Ads.

Phương thức thanh toán Google Ads bằng thẻ Visa hoặc thẻ tín dụng hiện nay rất phổ biến để thanh toán tự động nhanh chóng. Tuy nhiên, người dùng cũng ưa thích phương thức thanh toán thứ hai qua ví Momo.

thanh toán bằng thẻ tín dụng

->Xem thêm: Google MCC Là Gì? Cách tạo và liên kết tài khoản Google Ads MCC chi tiết

Thanh toán qua Ví Momo

Ví điện tử Momo được sử dụng trong phương thứ thanh toán thủ công, một trong những phương thức thanh toán mới nhất của Google.

Điều kiện sử dụng ví Momo để thanh toán Google Ads

Một số điều kiện cơ bản để có thể thanh toán Google Ads qua Momo là:

 • Tài khoản Google Ads có địa chỉ thanh toán đặt tại Việt Nam và thanh toán bằng đơn vị tiền Việt (VNĐ).
 • Tài khoản ví Momo phải được liên kết với tài khoản Google Ads. Thông thường, người dùng phải tắt trình chặn cửa số bật lên của trình duyệt để thấy cửa sổ mới.
thanh toán bằng momo

Các bước thực hiện thanh toán qua ví Momo

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Google Ads của bạn tại đây.

Bước 2: Nhấp chuột vào biểu tượng công cụ, click chọn “Cài đặt thanh toán”

Bước 3: Tại phần phương thức thanh toán, lựa chọn “thêm Momo Wallet” để thêm ví Momo. Các thông tin cần cung cấp trong trường hợp này sẽ bao gồm:

 • Họ và tên
 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Địa chỉ liên hệ
 • Mã bưu điện

Khi xuất hiện cửa sổ để thêm ví Momo như hình dưới đây, hãy chọn ‘tiếp tục” để xác minh tài khoản và liên kết ví với tài khoản Ads. Bên cạnh đó, mã QR của Momo sẽ xuất hiện.

liên kết momo với google ads

Sau khi quét mã Momo thành công, bạn chỉ cần xác nhận yêu cầu liên kết quả ví Momo trên điện thoại để hoàn thành liên kết. Sau đó, bạn có thể sử dụng ví điện tử này để thanh toán quảng cáo.

->Xem thêm: Trình Quản Lý Quảng Cáo Là Gì? Cách Dùng Ads Manger Hiệu Quả Nhất

Một số lưu ý về trước, trong và sau khi thanh toán

Các phương thức liên kết tài khoản thanh toán và các cách thanh toán Google Ads đã được hướng dẫn một cách tổng quát nhất. Tuy nhiên, khi thực hiện thanh toán, các Marketer sẽ có nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình thanh toán. Cùng giải đáp một số thắc mắc và đưa ra các lưu ý cho người quảng cáo như sau.

Thanh toán Google Ads bằng thẻ gì thì phù hợp?

Khi người dùng thực hiện thanh toán theo phương thức tự động có thể sử dụng một số loại thẻ như thẻ Visa, Master Card, JCB hoặc Amex. Lưu ý rằng, thẻ Visa và Master Card hiện nay cũng có phương thức trả trước quốc tế nhưng chưa được Google công nhận nên cần phân biệt rõ ràng, cụ thể:

  • Thẻ ghi nợ quốc tế: có thể thanh toán chi phí quảng cáo lưu nhưng người dùng chỉ có thể sử dụng trong hạn mức số tiền trong tài khoản thanh toán của bạn, thẻ có bao nhiêu tiền sẽ chạy được quảng cáo bây nhiêu.
  • Thẻ tín dụng quốc tế: dạng thẻ này người dùng có thể chi trong phạm vi số tiền mà ngân hàng cấp hàng kỳ cho bạn. Thẻ tín dụng chính là hình thức mua đồ hoặc chi tiêu trước và trả tiền sau, có thể có lãi suất nếu chậm trả.

Hình thức thanh toán Google Ads nào có nhiều ưu điểm?

Hai hình thức thanh toán Google Ads có những ưu điểm riêng.

 • Nếu thanh toán theo hình thức thẻ ghi nợ, số tiền người dùng có trong tài khoản chính là giới hạn ngân sách chi tiêu. Khi đó, người dùng có thể chi mạnh tay quảng cáo để đạt được hiệu quả. Ngược lại, nếu chi nhiều tiền mà số lợi íc thu lại không tương xứng thì người dùng sẽ lãng phí rất nhiều tiền bạc cho phương thức này.
 • Nếu lựa chọn phương thức thanh toán thủ công qua ví Momo, số tiền quảng cáo chạy sẽ giới hạn trong số tiền nạp ban đầu. Vì thế, người dùng sẽ cần kiểm tra thường xuyên số tiền trong tài khoản còn đủ để chạy quảng cáo không. Nếu hết tiền, người dùng phải nhanh chóng nạp thêm để tiếp tục chạy. Vì thế phương thức này cũng có một số điểm hạn chế.

Hai phương thức trên có những ưu nhược điểm khác nhau, người dùng nên cân nhắc và lựa chọn sử dụng phương thức thanh toán sao cho phù hợp với cách sử dụng của bản thân.

Một số lưu ý khác về thanh toán Google Ads

 • Nếu người dùng thanh toán bằng ví Momo, cần thanh toán tối thiểu 170.000 đồng cho mỗi lần thanh toán phí chạy quảng cáo để không xảy ra lỗi.
 • Nên thêm các phương thức thanh toán bổ sung để đảm bảo có thể chạy Ads ổn định. Khi tài khoản chỉ còn lại 30% ngân sách thì Google Ads sẽ có email thông báo cho người dùng.
 • Một số thời điểm, tài khoản sẽ được Google đánh giá lại xem có đủ điều kiện để thực hiện phương thức thanh toán đã chọn hay không. Khi đó người dùng tạm thời không thể dùng được phương thức thanh toán.
 • Người dùng đã thanh toán quảng cáo nhưng Ads vẫn chưa chạy được vì Google cần có thời gian xét duyệt quảng cáo, do đó sẽ có độ trễ nhất định. Thời gian xét duyệt sẽ diễn ra trong 24 tiếng. Nội dung tối ưu sẽ giúp xét duyệt nhanh hơn.
 • Phương thức thanh toán có thể được thêm ngay từ bước tạo tài khoản Google Ads.

Bài viết trên, Mona Media đã chia sẻ thông tin về các phương thức thanh toán Google Ads cũng như những thông tin cần lưu ý khi thanh toán quảng cáo trên nền tảng này. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, người dùng sẽ tìm ra phương thức thanh toán thành công và thuận lợi nhất đối với công việc của mình!

->Xem thêm: So sánh SEO và Google Adwords, hình thức nào mang lại hiệu quả lâu dài?

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona