Digital Marketing

17 Tháng Tư, 2023

Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Để đẩy mạnh cho công việc kinh doanh thì quảng cáo là một việc không thể nào bỏ qua, đặc biệt đó là quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, nhiều người đau đầu vì vướng phải một vài vấn đề liên quan đến nợ tiền quảng cáo trên Facebook. Một câu hỏi được đặt ra là nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? và Cách giải quyết nợ tiền quảng cáo trên Facebook như thế nào là hiệu quả. Bài viết dưới đây MONA Media sẽ giúp bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Cách xem lịch sử thanh toán Facebook Ads

Cách 1: Vào từ tài khoản

Bước 1: Cách giúp bạn xem được tiền nợ quảng cáo Facebook đó là bạn cần phải đăng nhập vào mục “quản lý quảng cáo” của tài khoản mà bạn dùng để quảng cáo.

Bước 2: Click vào tài khoản quảng cáo mà bạn cần phải kiểm tra.

Cách xem lịch sử thanh toán Facebook Ads

Bước 3: Phía trên bên góc trái màn hình bạn sẽ nhìn thấy mục “trình quản lý quảng cáo”, hãy nhấp vào và chọn “phương thức lập hóa đơn và thanh toán”.

Bước 4: Giao diện mới sẽ hiện ra, cần quan sát phần “tóm tắt lập hóa đơn”.

Cách 2: Vào theo đường link Facebook

Vào theo đường link Facebook xem lịch sử thanh toán FB Ads

Bước 1: Bạn vào phần Lập hóa đơn của Trình quản lý quảng cáo Facebook.

Bước 2: Click vào menu thả xuống Giao dịch.

Bước 3: Nhấp chọn Giới hạn chi tiêu cho tài khoản.

Bước 4: Xem lịch sử giới hạn chi tiêu cho tài khoản gồm:

 • Ngày bắt đầu: Ngày và giờ khi:
  • Giới hạn chi tiêu của bạn đã được cập nhật, đặt hoặc gỡ.
  • Số tiền đã được chi tiêu trong giới hạn đã được đặt lại.
 • Ngày kết thúc: Ngày và giờ khi những giới hạn chi tiêu của bạn đã được cập nhật/gỡ. Giới hạn chi tiêu cho tài khoản hiện ra là hiện tại nếu chưa kết thúc.
 • Hoạt động: Hành động thực hiện tại thời điểm được hiển thị trong cột Ngày bắt đầu.

-> Xem thêm:

Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không?

Tài khoản quảng cáo bị khoá hoạt động

Tài khoản quảng cáo bị khoá hoạt động

Câu hỏi mà bạn thường nghe là “nợ tiền quảng cáo của Facebook có bị sao không?”. Facebook sẽ không còn cho phép bạn triển khai thêm bất kỳ chiến dịch nào nữa nếu như bạn chưa hoàn thành thanh toán khoản phí này. Đây là cách xử lý của Facebook để hạn chế tình trạng này một cách tối đa tình trạng cố tình nợ tiền Facebook Ads từ các nhà quảng cáo.

Giá thầu quảng cáo bị đẩy lên cao

Trên thực tế, ta có thể thấy được giá thầu chạy quảng cáo Facebook có dấu hiệu tăng lên trong những năm vừa qua. Đó là hậu quả của việc khi có quá nhiều người sử dụng quảng cáo của Facebook nhưng không chịu thanh toán.

Một số trường hợp khác, các cửa hàng và doanh nghiệp tự chạy quảng cáo FB nhưng mắc phải những bên nợ tiền quảng cáo từ Facebook. Việc này khiến cho những fanpage chính của các đơn vị đi thuê sẽ phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực. Đó chính là lý do vì sao doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn những gói Dịch vụ Facebook Ads uy tín và hiệu quả với chiến lược quảng cáo của mình.

Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads

|MONA Media là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook – thực hiện thành công hơn 200+ dự án cho hầu hết các lĩnh vực mà khách hàng yêu cầu. Sử dụng dịch vụ Facebook Ads tại MONA là giải pháp giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi ở mức chi phí tối ưu nhất. Mỗi dự án mà chúng tôi tiếp nhận điều được triển khai theo quy trình bài bản giúp khách hàng dễ dàng theo dõi chiến lược chạy quảng cáo của thương hiệu mình.

|Ngoài ra, Mona cung cấp nhiều gói dịch vụ quảng cáo phù hợp với từng mục đích triển khai của doanh nghiệp, bao gồm: Gói chạy tương tác, Click To Messenger, Quảng cáo tiếp cận – tăng tỉ lệ reach, Quảng cáo theo phí quản lý, Giá tính theo ngân sách chạy. Mona xây dựng nội dung quảng cáo nhắm đúng tâm lý khách hàng, xây dựng chiến lược quảng cáo nhằm giúp khách hàng đạt doanh số cao nhất. Liên hệ MONA Media qua HOTLINE 1900 636 648 để bắt đầu ngay những chiến dịch quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Fanpage phải chịu một số hình phạt

Với những trang fanpage bị liên quan đến các trường hợp nợ tiền Facebook Ads, thì khi đó fanpage sẽ phải chịu những ảnh hưởng như:

 • Bị hạn chế những tính năng đăng bài
 • Hạn chế khả năng tiếp cận lượng người dùng tự nhiên
 • Trường hợp nặng nhất đó là Fanpage sẽ là bị khóa

Khi nợ tiền quảng cáo Facebook thì nên làm gì?

Trường hợp các bạn vẫn còn muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình trên trang Facebook thì việc bạn cần làm là phải gỡ những án phạt này bằng cách thanh toán nợ tiền quảng cáo Facebook.

Khi nợ tiền quảng cáo Facebook thì nên làm gì?

Những hình thức thanh toán tiền quảng cáo

Facebook sẽ cấp hai tùy chọn thanh toán chính đó là thanh toán thủ công và thanh toán tự động.

 • Thanh toán thủ công: dùng các phương thức thanh toán như PayTM/ Beleto Bancáreo nhằm mua quảng cáo. Facebook sẽ trừ vào số tiền mà bạn đã nạp vào tài khoản khi bạn chạy quảng cáo. Hình thức thanh toán này không có hạn mức chi tiêu.
 • Thanh toán tự động: dùng PayPal, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng ngân hàng để mua quảng cáo. Với hình thức thanh toán này, những hóa đơn quảng cáo sẽ được Facebook trừ vào số dư hiện tại mà bạn đang có khi đến hạn mức chi tiêu.

-> Xem thêm: Hướng dẫn tích hợp thanh toán Paypal vào website

Hướng dẫn giải quyết khi nợ tiền quảng cáo

Khi bùng tiền quảng cáo Facebook, việc đầu tiên bạn làm đó là nạp thêm tiền vào tài khoản để trả vào khoản nợ quảng cáo này. Trường hợp khi gặp vấn đề liên quan đến không thanh toán được tiền quảng cáo trên Facebook, dưới đây là một số cách bạn có thể thử:

 • Liên hệ với ngân hàng hay tổ chức cung cấp hình thức thanh toán của bạn
 • Đổi phương thức thanh toán mới (thêm phương thức thanh toán thủ công)

Tránh để tài khoản bị khóa, bạn hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Facebook để nhận được hỗ trợ trong trường hợp mà cả hai cách trả tiền quảng cáo ở trên Facebook đều không chấp nhận giải quyết.

Facebook sẽ làm gì nếu bạn không trả tiền quảng cáo

Trường hợp Facebook nhận định tài khoản của bạn đang chạy là tài khoản đã bùng quảng cáo thì Facebook sẽ thực hiện những hành động được kể đến như sau:

 • Tính phí thêm một lần nữa vào phương thức thanh toán/ thẻ chính của bạn (nhưng chỉ thử).
 • Tính phí vào những hình thức thanh toán khác mà bạn đã cài đặt (nhưng chỉ thử).
 • Nếu như 2 trường hợp kể trên không thành công, Facebook buộc sẽ phải dừng tất cả các quảng cáo đang chạy của bạn.
 • Sẽ có những trường hợp tài khoản quảng cáo bị gắn cờ hoặc bị khóa.

Cách quản lý phương thức quảng cáo Facebook

Cách thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo Facebook

Để thêm phương thức thanh toán vào tài khoản chạy Ads Facebook, bạn cần lưu ý một số điều sau đây: bạn cần là quản trị viên tài khoản quảng cáo và cả phương thức thanh toán định thêm vào được Facebook chấp nhận.

Nếu như bạn dùng phương thức thanh toán thủ công, bạn sẽ không thêm phương thức thanh toán được.

Cách thêm phương thức thanh toán vào tài khoản quảng cáo Facebook
 • Bước 1: Truy cập “Cài đặt thanh toán trong Trình quản lý quảng cáo”.
 • Bước 2: Tìm khung “Payment Method”, chọn “Add Payment Method” bên góc phải.
 • Bước 3: Chọn phương thức mà bạn muốn thêm, điền đầy đủ thông tin vào; click chọn “Continue” rồi làm theo các hướng dẫn khác.

Sau khi hoàn thành, phương thức thanh toán mới sẽ tự động được thêm vào tài khoản quảng cáo của bạn.

Cách gỡ phương thức thanh toán khỏi tài khoản

Cách gỡ phương thức thanh toán khỏi tài khoản

Khi bạn không muốn sử dụng một hay một số phương thức thanh toán nào đó và đang muốn loại bỏ nó khỏi tài khoản của mình. Hãy tìm đến khung Payment Method tương tự như đã đề cập ở trên. Nhấp chọn Remove ở phương thức mà bạn muốn loại bỏ sau đó xác nhận là hoàn thành.

Đó là tất cả câu trả lời mà Mona Media đã giúp bạn giải đáp 2 câu hỏi thường gặp “nợ tiền quảng cáo Facebook có sao không?” và “Cách để giải quyết nợ tiền quảng cáo trên Facebook”. Khi đã bùng tiền quảng cáo của Facebook bạn sẽ phải nhận một số hệ luỵ sẽ xảy ra được kể đến như: không sử dụng được thẻ visa nữa; tài khoản quảng cáo bị khóa; fanpage bị ảnh hưởng vì liên kết với tài khoản nợ tiền. Thế nên bạn hãy lưu ý, tránh mắc lỗi này để tài khoản chạy quảng cáo của mình không bị ảnh hưởng nhé!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona