Digital Marketing

28 Tháng Sáu, 2024

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo tin nhắn Facebook Messenger

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Với khả năng tiếp cận khách hàng trực tiếp và tối ưu, quảng cáo trên Facebook Messenger được đánh giá là chiến dịch trọng tâm bạn cần biết khi khi bắt đầu làm Facebook Ads. Vậy bạn đã biết messenger ads là gì chưa? Bài viết hôm nay MONA Media sẽ cùng bạn tìm hiểu khái niệm và cách chạy quảng cáo tin nhắn Facebook hiệu quả. Hãy cùng khám phá và nắm bắt cơ hội nâng cao doanh số bán hàng cho doanh nghiệp bạn ngay nhé.

Quảng cáo tin nhắn Messenger Ads trên Facebook là gì?

Quảng cáo tin nhắn Facebook (hay còn gọi là quảng cáo Messenger) là hình thức quảng cáo xuất hiện ở News Feed Facebook hoặc trong Messenger, khi người dùng bấm vào nội dung (hình ảnh, đường dẫn, button,..) thì sẽ được dẫn đến phần tin nhắn mà doanh nghiệp thiết lập. 

Tìm hiểu về quảng cáo tin nhắn Facebook

Chạy quảng cáo tin nhắn Facebook nhằm thúc đẩy khách hàng tiềm năng liên hệ trực tiếp với bạn qua Messenger. Với cách thức này, khách hàng sẽ chủ động nhắn tin đến trang của bạn, đồng thời nhận được phản hồi tự động từ hệ thống giúp duy trì tương tác và tạo ấn tượng ban đầu mạnh mẽ. 

Ngoài ra, quảng cáo Messenger Facebook cũng cực kỳ hiệu quả đối với những doanh nghiệp không có website để chuyển đổi trực tiếp. Tận dụng tiềm năng của Messenger Ads không chỉ giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách hàng, từ đó nâng cao khả năng chốt đơn và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả.

Các loại quảng cáo tin nhắn Facebook

Có 3 loại để chạy quảng cáo tin nhắn Facebook hiệu quả, bạn cần biết sau đây:

 • Quảng cáo Facebook Click-to-Messenger: Đây là hình thức Messenger Ads điển hình nhất. Người dùng sẽ được dẫn đến messenger ngay khi click vào mẫu quảng cáo, giúp doanh nghiệp chuyển khách hàng từ trạng thái phân vân sang hành động chốt đơn.
Ví dụ về quảng cáo Facebook Click-to-Messenger
 • Messenger Stories: Loại quảng cáo này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên khi người dùng lướt story, các doanh nghiệp thường sử dụng hình thức này để thu hút hoặc gây ấn tượng với khách hàng, kích thích họ truy cập để mua sản phẩm.
Quảng cáo Messenger Stories
 • Tin nhắn tài trợ – Sponsored Messages: Hình thức này cho phép doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với người dùng qua messenger, phù hợp với trường hợp doanh nghiệp muốn gửi những ưu đãi, thông tin để thu hút và duy trì mối quan hệ với khách hàng.
Quảng cáo tin nhắn Facebook tài trợ

Cách thức hoạt động của chiến dịch Messenger Ads

Cách thức hoạt động khi chạy quảng cáo Messenger Facebook này khá đơn giản. Quảng cáo sẽ đi kèm các nút “gửi tin nhắn” hoặc ấn nút “Messenger” để khách hàng có thể tương tác trực tiếp với doanh nghiệp. 

Cách thức hoạt động khi chạy quảng cáo tin nhắn  Facebook

Khi người dùng nhấn vào nút gửi tin nhắn, hộp thoại chat sẽ tự động mở ra để người dùng bắt đầu cuộc trò chuyện trực tiếp với Fanpage. Điều này sẽ làm tăng tính tương tác với khách hàng, động thời giúp bạn xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và tiếp cận mục tiêu hiệu quả hơn trên nền tảng Facebook.

Lợi ích khi chạy quảng cáo tin nhắn Facebook

Messenger Ads là hình thức quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng trực tiếp và hiệu quả. Bằng cách nắm vững cách chạy quảng cáo tin nhắn Facebook, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích từ nền tảng này, cụ thể như sau:

Tiếp cận trực tiếp đúng đối tượng tiềm năng

Tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng nhanh

Một trong những lợi thế lớn nhất khi chạy quảng cáo Facebook Messenger là cho phép bạn tiếp cận trực tiếp đến khách hàng mục tiêu. Chỉ cần nhìn thấy quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà người dùng quan tâm là họ đã có thể bấm gửi tin nhắn nhanh chóng đến Fanpage. Khi này, việc của bạn là thực hiện tư vấn phù hợp với nhu cầu để khách hàng “chốt đơn”.

Tăng tỷ lệ tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp

Quảng cáo trên Messenger Facebook còn tạo điều kiện phản hồi khách hàng nhanh chóng. Với các mẫu tin nhắn được thiết lập trước, bạn có thể trả lời tự động và ngay lập tức những thắc mắc của khách hàng. Không chỉ làm hài lòng, giữ chân khách hàng mà cách này còn hạn chế việc người dùng chuyển sang đối thủ cạnh tranh khi phải chờ đợi phản hồi quá lâu.

Kéo tỷ lệ chốt đơn thành công

Chạy quảng cáo tin nhắn Facebook giúp tăng tỷ lệ chốt đơn

Khi bạn đã tiếp cận đúng đối tượng và tương tác kịp thời, khả năng chốt đơn hàng thành công tất nhiên cũng sẽ tăng. Làm theo các hướng dẫn chạy quảng cáo tin nhắn Facebook, bạn sẽ nhận thấy rằng việc tương tác trực tiếp qua tin nhắn giúp bạn hiểu rõ nhu cầu của khách hàng hơn, từ đó tư vấn và đưa ra những giải pháp phù hợp. 

Dễ gây ấn tượng với khách hàng

Quảng cáo tin nhắn Facebook được tài trợ xuất hiện trực tiếp trong hộp thư Messenger của người dùng, giống như một email cá nhân, thu hút sự chú ý một cách hiệu quả. Trong bối cảnh thông tin trên Facebook ngày càng đa dạng và đầy cạnh tranh, việc xuất hiện trong Messenger giúp bạn nhanh tiếp cận đối tượng khách hàng hơn. 

Tối ưu chi phí theo hành vi khách hàng

Chạy quảng cáo messenger facebook giúp tối ưu chi phí

Chi phí chạy quảng cáo Messenger Facebook khá rẻ, chỉ dao động 4000-7000đ cho mỗi lượt click. Trong khi đó thuật toán của Facebook cũng giúp hiển thị quảng cáo đúng với sở thích, độ tuổi,  hành vi của người dùng,… Vì vậy, cách chạy quảng cáo tin nhắn trong Facebook Ads này thực sự hiệu quả để tăng doanh số, đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn mà vẫn tối ưu chi phí hết mức có thể.

Hướng dẫn chạy quảng cáo tin nhắn Facebook chi tiết nhất

Với quảng cáo tin nhắn trên Facebook Mesenger, bạn có thể sử dụng 3 mục tiêu: Tin nhắn, lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Tùy vào mục tiêu của toàn bộ chiến dịch mà bạn có thể áp dụng phù hợp với kết quả muốn quảng cáo mang lại.

Dưới đây là hướng dẫn chạy quảng cáo tin nhắn Facebook qua 5 bước cực chi tiết mà MONA thường áp dụng:

Bước 1: Mở trình quản lý quảng cáo

Đầu tiên, truy cập vào Fanpage của bạn, tìm đến biểu tượng “Trình quản lý quảng cáo” hoặc sử dụng đường dẫn trực tiếp tại http://adsmanager.facebook.com/adsmanager để truy cập nhanh.

Bước 2: Chọn mục tiêu Tin nhắn

Tại bước này, chọn nút “Tạo” để khởi chạy một chiến dịch quảng cáo mới. Lựa chọn mục tiêu chiến dịch là “Tin nhắn” và tiếp tục. Sau đó thiết lập nhóm quảng cáo bằng cách đặt tên cho chiến dịch, nhóm quảng cáo cụ thể.

Thực hiện chọn mục tiêu quảng cáo Messenger

Bước 3: Setup chiến dịch

Bước này cho phép bạn lựa chọn lĩnh vực trong phần “Hạng tương ứng”, phù hợp với lĩnh vực tín dụng, nhà ở, việc làm hoặc các vấn đề xã hội,… còn nếu không bạn chỉ cần thay đổi “Ngân sách chiến dịch”.

Thao tác setup chiến dịch Messenger Facebook

Facebook cung cấp 2 loại ngân sách cho bạn lựa chọn:

 • Ngân sách theo ngày: Facebook sẽ sử dụng trong vòng 24h (thường dao động khoảng 100.000 – 300.000 VND cho một ngày).
 • Ngân sách trọn đời: Cho phép bạn chọn ngày bắt đầu và kết thúc và chạy trong khoảng thời gian đó.

Sau cùng nhấp “Tiếp” để hoàn tất thao tác.

Bước 4: Setup nhóm quảng cáo

Tiếp theo bạn sẽ phải cung cấp thông tin chi tiết về nhóm quảng cáo, cụ thể như:

 • Tên nhóm: Bạn đã đặt thành công trước đó.
 • Tài khoản chạy quảng cáo: Chọn đúng Fanpage mà bạn muốn bắt đầu chạy quảng cáo.
 • Ngân sách và lịch chạy: Nếu ngân sách ngày thì bạn chỉ cần điền ngày giờ bắt đầu, điền thêm ngày kết thúc nến bạn chọn áp dụng ngân sách trọn đời) 
 • Đối tượng: Bạn có thể lựa chọn đối tượng mới và set up thông tin hoặc chọn đối tượng đã lưu nếu bạn đã từng chạy quảng cáo rồi. Hãy nhớ bước này có ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chiến dịch của bạn. 
Thao tác setup nhóm chạy quảng cáo tin nhắn Facebook

Bước 5: Setup quảng cáo

Thiết lập chạy quảng cáo tin nhắn Facebook là phần quan trọng nhất. Đây là nơi bạn thiết kế nội dung mà người xem sẽ thấy. Một mẫu quảng cáo hiệu quả cần có 4 phần:

 • Văn bản chính: Nội dung chính của quảng cáo.
 • Phương tiện truyền thông: Hình ảnh hoặc video hấp dẫn.
 • Tiêu đề: Tiêu đề ngắn gọn, lôi cuốn.
 • Nút kêu gọi hành động: Như “Gửi tin nhắn”, “Tìm hiểu thêm”,…

Nếu bạn đã có bài quảng cáo sẵn trên Fanpage, hãy chọn “Sử dụng mẫu có sẵn” để tiết kiệm thời gian. Sau đó, thiết lập mẫu tin nhắn mà khách hàng sẽ nhận được khi họ nhấp vào quảng cáo và gửi tin nhắn. Bạn cũng có thể lựa chọn tạo mới tin nhắn hoặc sử dụng lại mẫu cũ.

Để tạo mẫu tin nhắn, hãy thiết kế nội dung rõ ràng, dễ hiểu và hấp dẫn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấn “Xem trước trong Messenger” để kiểm tra lại. Nếu đã hài lòng, nhấn “Lưu và hoàn tất” để lưu mẫu tin nhắn này. Cuối cùng nhấn “Đăng” để bắt đầu chạy quảng cáo tin nhắn Facebook và đợi Facebook duyệt quảng cáo của bạn.

Thiết lập chạy quảng cáo trên messenger facebook

Kinh nghiệm chạy quảng cáo tin nhắn Facebook chốt nhiều đơn 

Với kinh nghiệm 10+ năm trong lĩnh vực Digital Marketing và thực hiện các chiến dịch quảng cáo thành công cho hàng trăm khách hàng, MONA muốn chia sẻ đến các bạn một số mẹo nhỏ để có thể “gom gọn” nhiều đơn hàng nhất. Đừng bỏ qua 3 tips dưới đây khi chạy quảng cáo Facebook Messenger sau đây nhé:

 • Kết hợp quảng cáo với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn: Sự yêu thích giá rẻ và tâm lý FOMO (Fear of Missing Out) khiến khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi những ưu đãi đặc biệt. 
 • Thiết lập tin nhắn mở đầu: Lời chào mời là chìa khóa quyết định khách hàng có tiếp tục quan tâm hay không. Tin nhắn mở đầu phải thân thiện, xóa đi khoảng cách, đừng quá “vồ vập” để đạt mục đích chốt đơn. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng và cung cấp thông tin hữu ích một cách từ tốn, không quá vội vàng. 
 • Phản hồi tin nhắn nhanh chóng và sử dụng ngôn từ dễ hiểu, hài hước: Khách hàng mong đợi sự phản hồi trong thời gian ngắn, vì vậy hãy chắc chắn bạn luôn trực page và trả lời kịp thời. Ngôn từ cần trang trọng nhưng cũng gần gũi và thân thiện để tạo thiện cảm và dẫn dắt cuộc trò chuyện một cách tự nhiên.
Kinh nghiệm về cách quảng cáo trên messenger facebook hiệu quả

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo tin nhắn trong Facebook Ads

Khi thực hiện quảng cáo Messenger Facebook, để tránh trường hợp “tiền mất tật mang” có một số điểm bạn cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả chiến dịch Messenger Ads.

 • Về nội dung: Để chạy quảng cáo tin nhắn Facebook hiệu quả, nội dung cần ngắn gọn, đúng trọng tâm và có lời kêu gọi hành động rõ ràng với mục đích nhằm kích thích người dùng bấm vào quảng cáo.
 • Về hình ảnh/video: Hình ảnh và video phải rõ ràng, đúng kích thước và hấp dẫn. Đầu tư vào chất lượng hình ảnh/video sẽ nâng cao hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Với mục đích nắm bắt và tận dụng tối đa tiềm năng của quảng cáo trên Facebook Messenger, việc biết cách chạy quảng cáo tin nhắn Facebook hiệu quả là điều vô cùng cần thiết. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội, lượng người dùng Messenger ngày càng tăng, đây chính là cơ hội để bạn triển khai chiến lược tiếp thị với quảng cáo tin nhắn Facebook. Hy vọng bài viết, MONA đã cung cấp đến cho các bạn những bước đi đúng đắn và phù hợp để có thể đưa doanh nghiệp bạn đến gần với khách hàng tiềm năng hơn.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona