Digital Marketing

21 Tháng Năm, 2024

Ads break là gì? Cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Khi bắt đầu tìm hiểu về cách kiếm tiền trên nền tảng Facebook, nhiều người thường gặp câu hỏi: “Ads Break là gì?”. Đơn giản, Ads Break là tính năng đặc biệt trên Facebook cho phép người dùng kiếm tiền thông qua việc đặt quảng cáo trực tiếp trong video của họ. Vậy để biết chi tiết hơn, cùng MONA Media khám phá tường tận khái niệm “Facebook Ad Break là gì” và cách kiếm tiền từ nó ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Facebook Ads Break là gì?

Facebook ad break là gì?

Được xướng danh là một trong những phương thức kiếm tiền từ nội dung video trên nền tảng xã hội, vậy thực sự Ads Break là gì?

Ads Break Facebook (Quảng cáo trong luồng) là tính năng chèn video quảng cáo ngắn được xuất hiện tự nhiên vào các phân đoạn của những video dài trên Facebook. Không chỉ là công cụ lý tưởng cho các brand, mà nó còn giúp mở rộng cơ hội kiếm tiền cho các content creator tận dụng sáng tạo nội dung cũng như cho Facebook chèn video ads vào video của mình thông qua ads break.

Các loại Ads Break phổ biến hiện nay

Facebook Ad Break hiện nay khá phổ biến và khi tìm hiểu về Ads Break là gì bạn sẽ biết rằng có nhiều loại quảng cáo trong luồng và mỗi loại đều có cách tiếp cận và ứng dụng riêng biệt. Bằng cách hiểu rõ từng loại quảng cáo này, bạn có thể tối ưu hóa chiến lược quảng cáo của mình và tạo ra những video thu hút và hiệu quả.

Như vậy cụ thể là 3 loại phổ biến của Ads Break là gì?

Quảng cáo đầu video –  Pre-roll Ad Breaks

Pre-roll Ad Breaks là một hình thức quảng cáo phát trước khi nội dung video chính bắt đầu. Người dùng sẽ phải xem một vài giây trước khi có thể bỏ qua và nếu ở những giây đầu tiên quảng cáo đủ hấp dẫn, người dùng có thể sẽ ở lại lâu hơn.

Mặc dù quảng cáo đầu video có thể mang lại thu nhập cho nhà sáng tạo video thông qua việc tăng lượng tiếp cận, nhưng đôi khi nó cũng có thể làm giảm trải nghiệm người xem khiến họ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi trước khi xem được nội dung chính, đặc biệt nếu quảng cáo tải quá lâu.

Quảng cáo giữa video – Mid-roll Ad Breaks

Quảng cáo giữa video, hay còn gọi là Mid-roll Ad Breaks, là các quảng cáo xuất hiện giữa video và thường có thời gian tắt sau khoảng 5 giây. Mid-roll Ad Breaks mang lại lợi nhuận đáng kể tương tự như quảng cáo đầu video nhưng có thể làm mất hứng của người xem. Khi đang tận hưởng một video thú vị, việc bị gián đoạn bởi quảng cáo có thể khiến họ cảm thấy khó chịu. Đối với các quảng cáo nhàm chán, người xem có thể mất đi hứng thú và thậm chí là bỏ qua video. Để tận dụng hiệu quả Mid-roll Ad Breaks, cần phải cân nhắc số lượng và thời lượng của quảng cáo để không làm giảm trải nghiệm của người xem.

Quảng cáo hình ảnh – Image Ad Breaks

Khác với các loại quảng cáo video, Image Ad Breaks thường xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh trong quá trình xem video giúp giảm bớt sự gián đoạn và làm phiền cho người xem, khiến cho trải nghiệm xem video trở nên mượt mà hơn. 

Mặc dù quảng cáo hình ảnh có tính năng tắt ngay lập tức, nhưng vẫn mang lại một cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng hiệu quả. Thông qua hình ảnh sắc nét và thu hút, các doanh nghiệp có thể truyền đạt thông điệp quảng cáo một cách dễ dàng và lôi cuốn sự chú ý của khán giả mục tiêu. 

Mặc dù hình thức quảng cáo này có thể hiệu quả nhưng không được các nhà quảng cáo đánh giá cao bởi không sinh động, họ khó có thể truyền đạt hết thông điệp mong muốn chỉ qua một tấm ảnh. 

Cách thức hoạt động của Ad Breaks Facebook là gì?

Cách thức hoạt động Ad Break là gì?

Ads break là gì và hoạt động như thế nào là câu hỏi mà nhiều người sáng tạo nội dung quan tâm. Ads Break là chức năng cho phép chèn quảng cáo vào những nội dung video trên Facebook, giúp bạn có thể kiếm tiền từ những video của mình. 

Quá trình hoạt động của Ads Break Facebook khá đơn giản: đầu tiên, người sáng tạo cần thiết lập và chọn loại quảng cáo phù hợp cho từng video của mình. Các quảng cáo có thể là hình ảnh hoặc video ngắn và sẽ được hiển thị tại các vị trí đã được cài đặt trước.

Quảng cáo này sẽ xuất hiện trực tiếp trong video khi người dùng đang xem, giúp tăng hiệu quả tiếp cận so với quảng cáo truyền thống. Điều này đặc biệt hữu ích khi quảng cáo bằng video, vì người dùng thường phải chờ ít nhất 5 giây mới có thể bỏ qua quảng cáo. Trong thời gian này, họ có cơ hội tiếp cận và đọc thông tin quảng cáo, giúp nhãn hàng dễ dàng xây dựng và quảng bá hình ảnh thương hiệu. Ad Breaks Facebook không chỉ đơn giản là một công cụ kiếm tiền mà còn là phương thức hiệu quả để tăng cường sự nhận diện thương hiệu.

Điều kiện để kiếm tiền trên Ad Break là gì?

Những điều kiện kiếm tiền Ads break FB là gì?

Khi bắt đầu sử dụng, một số người thắc mắc điều kiện để kiếm tiền trên Ads Break là gì và làm thế nào khi không đủ điều kiện. Để tạo doanh thu từ Ads Break FB bạn cần tuân thủ các điều kiện dưới đây để tránh gặp phải rủi ro không mong muốn:

 • Nguyên tắc cộng đồng của Facebook: Fanpage không được vi phạm các quy định và phải tuân thủ các nguyên tắc hoạt động cơ bản của Facebook.
 • Cư trú tại quốc gia được chỉ định: Người sáng tạo nội dung phải cư trú tại các quốc gia được Facebook chỉ định (không bao gồm Việt Nam). Do đó, người dùng thường sử dụng địa chỉ nước ngoài để thực hiện chức năng kiếm tiền này.
 • Số lượng người theo dõi: Fanpage cần có ít nhất 1.000 người theo dõi. Tuy nhiên, cũng có thể yêu cầu tăng lên đến 10.000 người theo dõi tùy thuộc vào các quy định của Facebook.
 • Lượng tương tác và lượt xem video: Trong vòng 60 ngày, Fanpage cần đạt được ít nhất 15.000 lượt tương tác, 30.000 lượt xem trong thời gian 1 phút đối với video có thời lượng trên 3 phút và tổng thời lượng xem của tất cả video đăng tải đạt 180.000 phút.
 • Tuổi: Người quản trị Fanpage ít nhất phải đủ 18 tuổi.

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break đơn giản nhất  

Sau khi hiểu rõ về Ads Break là gì, tiếp đến MONA sẽ hướng dẫn bạn những mẹo kiếm tiền từ hình thức này. Facebook Ads Break không chỉ là cách để chia sẻ nội dung mà còn là một cơ hội kiếm tiền khá thú vị. Tuy nhiên, để thực sự thành công với Ads Break, bạn cần hiểu rõ hơn để tận dụng chúng một cách triệt để.

Submit page để Facebook Ad Breaks phê duyệt

Phê duyệt từ Facebook Ad break đã được hoàn tất

Quá trình này không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi sự chú ý đến một số yếu tố quan trọng. Bạn cần phải thực hiện theo các bước dưới đây để Submit page thành công:

 • Truy cập vào Facebook Creator Studio, chọn trang Facebook mà bạn muốn kích hoạt chức năng Ad Breaks. 
 • Điều hướng đến tab “Kiếm tiền” – Monetization và đồng ý với các điều khoản và chính sách của Facebook.
 • Sau khi đã đồng ý, bạn cần chọn hình thức kiếm tiền và cung cấp thông tin tài khoản thanh toán. Facebook sẽ tiến hành xem xét và phê duyệt trang của bạn cho Ad Breaks. 

Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền từ video trên trang Facebook của mình thông qua chức năng Ad Breaks.

Cài đặt vị trí xuất hiện của Facebook Ad Break 

Facebook cung cấp nhiều tùy chọn cho bạn để điều chỉnh vị trí xuất hiện của Ad Breaks, chọn vị trí phù hợp sẽ đảm bảo hiệu quả và tính hấp dẫn của nội dung video. Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn về vị trí:

 • Tin tưởng thuật toán Facebook cho phép tự động chèn quảng cáo từ 1-2 giây vào những đoạn ngắt tự nhiên trong nội dung video của bạn 
 • Tự điều chỉnh vị trí chèn Ad Breaks. Lựa chọn này sẽ hữu ích nếu bạn muốn điều chỉnh điểm chèn Ad Breaks dài hơn (khoảng 10 giây) nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cộng đồng người xem của bạn. 

Tạo video Facebook để tối ưu kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Trong quá trình tạo video, bạn cần đảm bảo rằng video của mình có chất lượng và nội dung hấp dẫn để thu hút người xem. Việc đạt được một lượng lớn lượt xem trong khoảng thời gian đầu tiên sẽ giúp video của bạn được Facebook ưu tiên đánh giá cao hơn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng phần mở đầu của bạn thật ấn tượng để giữ chân người dùng.

Quá trình kiểm duyệt nội dung sẽ được diễn ra sau khi bạn đăng tải video. Trong thời gian này Facebook sẽ đánh giá video của bạn dựa trên số lượt xem và mức độ tương tác bạn đầu. Thúc đẩy lượt xem và tương tác trong 10 phút đầu tiên khi đăng video sẽ giúp video của bạn được đánh giá cao. Điều này là chìa khóa để tối ưu hóa thu nhập từ Facebook Ad Breaks.

Các tình trạng Facebook đánh giá cho video Ad Break

Sau đây là 3 tình trạng kết quả mà Facebook trả về cho người dùng:

 • Monetised: Video đã được duyệt và chuyển sang chế độ kiếm tiền.
 • Limited/ No Monetisation: Chưa đáp ứng đủ điều kiện hoặc bị giới hạn về doanh thu quảng cáo.
 • Can’t be monetised: Không thể kiếm tiền từ video hoặc không đạt yêu cầu phê duyệt.

Một số tip nhỏ để bạn nhanh tay “bỏ túi” khi tạo video chạy Ads Break Facebook:

 • Lựa chọn chủ đề và nội dung phù hợp: Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ ngách của mình và tạo nội dung phù hợp để thu hút đối tượng khán giả. Hãy tạo ra câu chuyện hấp dẫn và đảm bảo rằng video của bạn có một đoạn cao trào trong phần đầu. Một số điều bạn cần lưu ý khi làm nội dung video:
 • Luôn kèm theo Call To Action trong video nhưng không quá lạm dụng.
 • Hạn chế sử dụng quá nhiều chữ trên thumbnail.
 • Tránh các video trình chiếu ảnh tĩnh hoặc có chữ dày đặt chồng chéo.
 • Tạo video gốc: Facebook không cho phép người dùng kiếm tiền từ những video được chia sẻ hoặc đăng tải lại (hay còn được gọi là vi phạm bản quyền). Hãy tự tạo nội dung video gốc theo phong cách riêng của bạn và điều chỉnh dựa trên phản hồi từ cộng đồng. Hãy nhớ luôn tuân thủ các quy định về bản quyền và tránh vi phạm chính sách của Facebook.

Xem tình trạng doanh thu từ Facebook Ad Breaks

Bước cuối cùng, nếu muốn xem xét tình trạng doanh thu của video quảng cáo của bạn, chọn “Kiếm tiền” – Monetization và nhấp chọn Insight. Bạn sẽ thấy được lượt view của Facebook sẽ cao hơn Youtube một chút vì Facebook được trang bị chức năng Viral content. Nội dung dễ tương tác và được chia sẻ nhiều sẽ giúp bạn nhận được lợi nhuận trên số phút người dùng xem video.

Phân tích doanh thu khi kiếm tiền Ads Break Facebook

Tab Insights sẽ hiển thị các video kiếm tiền cao nhất và lượng video dài 3 phút, nhưng bạn vẫn có thể lọc để xem các nội dung video dài 1 phút để ước tính doanh thu bằng cách click chọn “Monetization” >> Ad Breaks.

Phân tích cấp độ chi tiết của Monetization

Chọn nút xanh lá để có thể xem thông tin chi tiết cho từng video như tỉ lệ impressions, CPM,… Trường hợp trên video đang bị giới hạn nhưng vẫn kiếm được một khoản tiền tương ứng, bạn có thể tính được số tiền bạn nhận qua công thức:

Số tiền nhận được = (Ad Impressions x Ad CPM)/1000.

Giới hạn kiếm tiền của Facebook ads break

3 Lưu ý khi kiếm tiền trên Ads Break Facebook là gì?

Để đạt được hiệu quả cao khi kiếm tiền trên Facebook Ads Break, bạn cần lưu ý ba điểm quan trọng sau đây:

 • Quản lý bản quyền video: Tránh vi phạm bản quyền bằng cách sử dụng video chất lượng và phù hợp. Nếu gặp vấn đề về bản quyền âm nhạc hoặc hình ảnh, hãy xử lý kịp thời để tránh bị chặn hoặc mất thu nhập.
 • Đăng video vào thời điểm phù hợp: Tối ưu hóa thời gian đăng video để tăng cơ hội tiếp cận và tương tác của người xem bằng cách xác định thời điểm hoạt động cao nhất của người dùng tính năng Analytics của Facebook và lên lịch đăng video một cách hợp lý.
 • Tránh cheat và black hat tactics: Tập trung vào xây dựng page chất lượng và thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên. Hãy tránh sử dụng các chiến lược gian lận hoặc vi phạm chính sách của Facebook để đảm bảo sự ổn định và bền vững cho hệ thống kiếm tiền của bạn.

Trong bối cảnh ngày nay, Ads Break không chỉ đơn thuần là một hình thức quảng cáo trên Facebook mà còn là cơ hội đáng giá để kiếm tiền từ việc tạo ra nội dung video chất lượng và thu hút người xem. Qua bài viết này, MONA hy vọng bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về khái niệm Ads Break là gì cũng như cách kiếm tiền từ Facebook Ads Break trong những chiến dịch của mình nhé.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona