Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Hướng dẫn nhúng video facebook vào website wordpress

Hiện nay, số lượng người dùng Facebook ngày càng nhiều. Đây là một công cụ mạng xã hội phổ biến để cập nhật tin tức và bày tỏ cảm xúc. Đặc biệt, nó còn là một công cụ bán hàng online và tiếp cận lượng khách hàng vô cùng hiệu quả. Thông qua Facebook, nhiều người có thể tìm thấy website của bạn. Do đó, bạn nên xây dựng cầu nối giữa những người theo dõi mạng xã hội và những khách hàng tiềm năng. Facebook có tính năng cho phép người dùng nhúng bài viết hay video bất kỳ từ Facebook vào một blog hay một trang web. Dưới đây là hướng dẫn nhúng video Facebook vào website mà bạn có thể tham khảo.

Tại sao lại thêm Facebook video vào WordPress

Không thể phủ nhận được những lợi ích tiện lợi của video đối với người dùng cũng như các nhà kinh doanh. Một số thống kê dưới đây cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của video mà bạn có thể không nghĩ đến:

 • Hơn 5 tỷ video được xem mỗi ngày trên YouTube.
 • Trên mạng xã hội Facebook, người dùng xem hơn 100 triệu giờ mỗi ngày
 • Người dùng Twitter xem video trên nền tảng lên đến 82%
 • Trung bình người dùng trên Internet dành thêm 88% thời gian cho một trang web có video.
 • 70% các lập trình viên tích cực tối ưu hóa video trên SEO
 • 43% nhà kinh doanh đồng ý tạo nhiều nội dung video đầu tư cho chiến dịch quảng cáo.
 • 9 trên 10 người xem nói rằng video là sản phẩm hữu ích khi ra quyết định trong đầu tư.
 • Khi thêm video vào những tiếp thị qua email sẽ tăng tỷ lệ nhấp qua 300%
 • 65% người mua lựa chọn sản phẩm của bạn trên trang web sau khi xem video.

Với những số liệu thống kê trên cho thấy vai trò rất quan trọng của video đối với kinh doanh. Đặc biệt đây là thời điểm tốt nhất để kết hợp video vào chiến lược tiếp thị trang web của bạn. Nếu như những số liệu trên chưa đủ khả quan đối với bạn thì danh sách lợi ích của video sau đây sẽ đóng dấu thỏa thuận.

 • Video có thể tăng nhận thức về thương hiệu gấp mười lần.
 • Video giúp bạn có thể tiếp cận được người dùng nhiều hơn qua Youtube hoặc trên các trang web truyền thông. Chúng giúp bạn xây dựng đối tượng, mục tiêu có lợi cho trang web của bạn bây giờ và tương lai.
 • Cung cấp các dịch vụ, sản phẩm rõ ràng hơn, thu hút người mua nhiều hơn.
 • Thứ hạng tìm kiếm của bạn trên trang web được cải thiện hơn nhờ thêm video được tối ưu hóa.
 • Mang đến lợi tức đầu tư (ROI) tốt hơn
 • Video có khả năng dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.
 • Cho phép cung cấp trải nghiệm người dùng phong phú trên trang web WordPress của bạn.

Hiểu được những lợi ích đặc biệt của video trên sẽ giúp bạn có những quyết định trong lựa chọn có nên đầu tư vào video trong chiến lược kinh doanh của mình hay không.

Bước đầu tiên trong việc tận dụng sức mạnh của video là bạn cần phải học cách thêm các video vào trang web WordPress của mình. Video WordPress mang đến lợi ích đặc biệt cho trang web của bạn.

Hãy đọc tiếp để nhúng video facebook trong trang web WordPress của mình mà không tốn một xu cho nhà phát triển hoặc plugin.

Bạn cũng cần lưu ý về việc thêm video Facebook vào WordPress. Không nên upload video trực tiếp lên WordPress mà cần sử dụng trang web để chia sẻ video như Youtube. YouTube hiện được coi là nền tảng hosting video lớn nhất thế giới. Trên Facebook – mạng xã hội lớn nhất, video cũng đang phát triển mạnh.

Mới đây, Facebook cũng đã giới thiệu tính năng tự động phát và live video Facebook. Những tính năng này làm gia tăng mức độ tương tác của người dùng và phạm vi tiếp cận tổng thể.

Người dùng có thể sử dụng video Facebook để tăng lượng thích đáng kể lên trang Facebook của mình. Hơn nữa, để có một trải nghiệp xã hội phong phú hơn, bạn hãy thêm Plugin trang Facebook, cài đặt phần comment trên Facebook và thêm nút like Facebook trên trang web WordPress của bạn.

Nhúng Facebook video trong WordPress

Việc nhúng video Facebook vào website WordPress có thể khiến cho Website của bạn xếp hạng tốt hơn trên Google. Video là cách tuyệt vời nhất để thu hút khách hàng truy cập, khiến họ tham gia cũng như quay trở lại trang web của bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhúng video Facebook vào website mà bạn có thể tham khảo.

Nhúng video vào website sử dụng thẻ <iframe> được xem là cách đơn giản nhất bởi khi thực hiện, bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là copy và paste. Bạn không cần phải biết code, nền tảng lưu trữ video sẽ cung cấp mã nhúng cho bạn để copy và paste.

Bước 1: Lấy mã nhúng

Đầu tiên bạn cần xác định được vị trí video mà mình muốn nhúng trên trang WordPress của mình. Sau đó vào video mà bạn muốn chèn click vào nút (…) như hình dưới đây.

Nhấn vào tùy chọn </> Nhúng. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy code iframe, cần copy đoạn mã nhúng đó lại.

hướng dẫn nhúng video facebook vào website

Bước 2: Nhúng video Facebook vào website WordPress

Để mã nhúng có hiệu lực, bạn cần mở trình soạn thảo “Văn bản” thay vì để trình soạn thảo “Trực quan” như mặc định.

Tại bất kỳ vị trí nào trên website WordPress bạn đều có thể chèn mã nhúng bằng cách dán mã nhúng đã lấy ở trên vào.

Cuối cùng là lưu lại bài viết! Rất đơn giản đúng không nào! Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn trên để nhúng video Facebook vào website WordPress một cách dễ dàng.

Mong rằng qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể thao tác nhúng video Facebook vào website WordPress thành công. Dưới đây là thành phẩm của việc nhúng video facebook vào website được thực hiện theo những bước trên

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona