Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Hướng dẫn cách kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì?

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Sự đa dạng của các ngôn ngữ lập trình hỗ trợ cho quá trình phát triển website được thực hiện tốt, diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Với từng yêu cầu cụ thể với phát triển website đòi hỏi chúng ta phải sử dụng những ngôn ngữ riêng, sao cho thích hợp nhất mới giúp quá trình hoàn thiện trang web đạt kết quả cao như yêu cầu. Đối với website đang hoạt động muốn kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì cần có cách thực hiện riêng biệt, thích hợp mới giúp chúng ta sớm có được câu trả lời chi tiết, cụ thể và chính xác nhất.

Các website thường được xây dựng bằng ngôn ngữ nào?

Học lập trình, theo đuổi lĩnh vực này hiện nay khá đơn giản và dễ dàng mà mỗi chúng ta đều có thể tham gia nếu thực sự có sự quan tâm, yêu thích và đam mê. Đối với lĩnh vực này thì việc tìm hiểu, học tập về các ngôn ngữ lập trình là kiến thức cơ bản không thể bỏ qua. Giữa nhiều ngôn ngữ khác nhau thì để phát triển website chúng ta có những lựa chọn thông dụng, được yêu thích ứng dụng chủ yếu như:

kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì

 • C++: được biết tới là một trong những ngôn ngữ phát triển web đời đầu, xuất hiện chính thức từ 1985 và phát triển mạnh mẽ cho tới ngày nay. Được tin tưởng nhờ hiệu suất cao, linh hoạt khi sử dụng có khả năng đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển web của từng lập trình viên.
 • Java: là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Oracle và chính thức được đưa vào sử dụng từ 1991 cho tới nay. Nhận được những phản hồi tích cực, được ưa chuộng khi dễ dàng tiếp cận, đồng thời đảm bảo sự đa năng giúp các lập trình viên dễ dàng làm được mọi thứ với sự hỗ trợ của Java.
 • Python: trở thành xu thế, nhận được sự tin tưởng của nhiều lập trình viên trong những năm gần đây và còn tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Việc ứng dụng ngôn ngữ này đáp ứng nhu cầu xây dựng web, hay ứng dụng được thực hiện tốt. Đây là một trong những ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu nên dễ tiếp cận.
 • PHP: được biết tới là một trong những ngôn ngữ lập trình website cơ bản với khả năng đáp ứng tốt cho quá trình thiết kế website của mỗi người dùng. Hiện nay, việc sử dụng PHP được phát triển mạnh mẽ với khả năng hỗ trợ tốt cho việc hoàn thiện web mã nguồn mở wordpress, hay joomla,…
 • Javascript: sử dụng miễn phí, dễ dàng tiếp cận giúp đây trở thành một ngôn ngữ lập trình thông dụng, được nhiều lập trình viên lựa chọn để hỗ trợ cho công việc của mình được thực hiện tốt. Tạo nên được web chất lượng, hiệu ứng bắt mắt là điều được đảm bảo tốt.

 • ASP NET: là sự kế thừa một cách hoàn hảo từ APS mang tới khả năng hỗ trợ cho viết web được thực hiện tốt. Bảo mật cao cùng tùy biến linh hoạt giúp lập trình hay quản lý website được thực hiện tốt hơn.
 • HTML: bản chất của HTML chính là ngôn ngữ thiết kế web dạng tĩnh giúp chúng ta có thể hoàn thiện được một website hoàn toàn thủ công. Để sử dụng ngôn ngữ này trong phát triển website đòi hỏi chúng ta phải tiến hành nhiều công đoạn cắt ghép thủ công tốn khá nhiều thời gian. Bởi thế, thường thì HTML được dùng kết hợp với một vài những ngôn ngữ khác trong phát triển website.
 • Ruby: đối với những website lớn thì đây là một ngôn ngữ lập trình lý tưởng không nên bỏ qua. Nó đảm bảo giúp tạo nên web chất lượng, khả năng hoạt động mạnh mẽ lúc này được đáp ứng tốt. Sở hữu ưu điểm nổi bật là giúp phát triển web nhanh chóng, code khi viết ít lặp lại, cùng với tốc độ thực thi nhanh chóng thì hoàn thiện website đưa vào sử dụng là đơn giản, dễ dàng và hiệu quả như lập trình viên mong muốn.
 • SQL: đây là một trong số những ngôn ngữ lập trình website phổ biến được sử dụng để tạo, sửa, hay lấy các dữ liệu từ một hệ thống liên quan trực tiếp tới quản trị cơ sở dữ liệu được tiến hành nhanh chóng. Lúc đó việc tạo ra website động, nội dụng nổi bật và phong phú được đáp ứng tốt.

>>> Xem thêm:

Các cách kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì thủ công

Việc làm sao biết website viết bằng ngôn ngữ gì, chúng ta có thể tiến hành theo cách thức thủ công với vài thao tác đơn giản. Trong đó các cách chính nên áp dụng chính là:

Xem đường dẫn

Có nhiều cách để kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì. Trong đó, với việc xem qua đường link của website giúp chúng ta thấy được nền tảng thiết kế ở đuôi của đường dẫn đó. Lúc đó, việc xác định được ngôn ngữ được dùng trong việc phát triển website đưa vào sử dụng sẽ là gì đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.

Kiểm tra footer

Giữa nhiều cách thì đây được coi là giải pháp đơn giản song hiệu quả nhất có thể áp dụng. Tuy nhiên, thực tế thì độ chính xác của việc dùng footer để kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì không quá cao, duy trì ở mức khoảng 5% khi mà có khá ít website để một footer mặc định.

kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì bằng cách nhìn footer

Xem xét ngay bên dưới của footer giúp chúng ta xác định được website ghi những thông tin gì, có mã nguồn hay không để xác định được ngôn ngữ sử dụng cho trang web đó là gì.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh sửa Footer trong WordPress

Xem giao diện

Với mỗi một nền tảng lập trình web đều có các cấu trúc, cũng như cách trình bày giao diện có những khác biệt nhất định. Bởi vậy, muốn xem website viết bằng ngôn ngữ gì một cách thủ công thì xem tổng quan về giao diện, hay các sắp xếp bố cục, cách đặt khối bình luận,… cần được tiến hành đầy đủ. Đây là cách khá dễ dàng sử dụng, đặc biệt với những website wordpress.

Cách xem website viết bằng ngôn ngữ gì tự động

Bên cạnh các cách thủ công chúng ta cũng có thể tìm hiểu và áp dụng cách thức tự động trong việc kiểm tra ngôn ngữ lập trình cho web. Khi mà cách kiểm tra thủ công không đem lại tính chính xác cao thì việc sử dụng công cụ hỗ trợ tự động giúp nhu cầu kiểm tra website được viết bằng ngôn ngữ gì sớm được hỗ trợ, giải quyết tốt như mong muốn:

What CMS

Với What CMS thì việc kiểm tra ngôn ngữ lập trình sử dụng trong phát triển từng website cụ thể được thực hiện tốt, mang tới độ chuẩn xác cao. What CMS có thể kiểm tra được nền tảng thiết kế của gần như mọi website thời gian nhanh chóng, cùng với đó là độ chuẩn xác lên tới 100% với vài bước đơn giản là:

 • Truy cập vào trang chủ của công cụ What CMS: whatcms.org.
 • Thực hiện việc điền địa chỉ vào mục Website URL và click Detect CMS.
 • Cập nhật thông tin trong bảng xuất thông tin tại CMS Detector.

W3Techs

Với nhiều công cụ hỗ trợ giúp kiểm ta ngôn ngữ lập trình sử dụng cho website tự động thì W3Techs là lựa chọn chất lượng, nhận được sự tin tưởng. Đơn giản, dễ sử dụng song hiệu năng cao, độ chính xác ấn tượng giúp W3Techs được nhiều người tin tưởng sử dụng. Với W3Techs cung cấp khả năng tra cứu thông tin, hay kiểm tra website theo yêu cầu được tiến hành nhanh chóng, đơn giản chỉ với vài thao tác là hoàn thành. Trong đó các bước chính cần thực hiện là:

 • Tiến hành việc truy cập vào trang chủ của công cụ W3Techs: https://w3techs.com/sites.
 • Tiến hành việc điền đầy đủ địa chỉ vào mục Enter url và sau đó click vào nút Site info.
 • Sau khi tra cứu thì thông tin liên quan tới website như nền tảng thiết kế, ngôn ngữ được sử dụng,… sẽ hiển thị một cách chi tiết, cụ thể và đầy đủ để chúng ta nắm bắt theo nhu cầu.

Builtwith

kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì

Builtwith là công cụ được đánh giá cao nhờ sở hữu tính năng mạnh mẽ, có khả năng đi chi tiết vào từng website với các thành phần được phân tích như hệ thống quản trị, server, hay framework, hay thông tin về template, hoặc các chức năng tích hợp, các ngôn ngữ thiết kế,… Đối với việc sử dụng Builtwith trong kiểm tra ngôn ngữ lập trình sử dụng cho wesbite chúng ta tiến hành theo vài bước cơ bản, đơn giản là:

 • Truy cập vào trang chủ của công cụ Builtwith là: http://builtwith.com
 • Tiến hành điền địa chỉ của website cần kiểm tra vào mục Find out what websites are Built With sau đó nhấn vào click lookup.
 • Tìm tới vị trí phần framework để nhìn được nền tảng thiết kế của website, lúc đó sẽ có thông tin về ngôn ngữ lập trình được sử dụng.

Mỗi người đều có những lý do cần kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì phục vụ cho những mục đích cụ thể hoàn toàn khác biệt. Song để có được cách thức tiến hành hiệu quả và chuẩn xác thì tìm hiểu thông tin, tiến hành đầy đủ và hợp lý với cách thức thích hợp cần được chú ý. Lúc đó xác định được ngôn ngữ lập trình dùng cho phát triển web có được thông tin chính xác nhất. Giữa các kiểm tra thủ công và tự động thì tìm hiểu, cân nhắc để áp dụng phương pháp thích hợp, từ đó mang tới kết quả đầy đủ, chi tiết và rõ ràng. Hy vọng thông tin mà Mona Media mang lại là thông tin hữu ích nhất đối với bạn.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona