Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  18 Tháng Ba, 2023

  Các Kênh Quảng Cáo Trung Tâm Ngoại Ngữ Hiệu Quả Nhất

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Hoạt động quảng cáo hiện nay dần trở nên đa dạng, bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần quảng cáo để mang lại độ phổ biến và tìm kiếm khách hàng. Lĩnh vực giáo dục, trung tâm Ngoại ngữ cũng không ngoại lệ. Ngày nay, nhiều hình thức quảng cáo đã mở ra nhiều cơ hội cho quy mô doanh nghiệp. Như vậy chọn những kênh quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ nào sẽ đem lại hiệu quả cao? Và cách tối ưu hoạt động quảng bá như thế nào?

  Trong bài viết này, MONA sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp hoạt động quảng cáo trở nên hiệu quả nhất dành cho các trung tâm Ngoại ngữ. Cùng khám phá nhé!

  Xu hướng quảng cáo chuyển đổi số

  Một trong những sự thay đổi lớn nhất hiện nay trong ngành quảng cáo chính là chuyển đổi số (conversion). Quảng cáo chuyển đổi số tiết kiệm chi phí nhưng mang lại sự hiệu quả cao. Các kênh quảng cáo truyền thống thường là tổ chức sự kiện trực tiếp, quảng cáo trên TV hay bảng billboard. Chi phí dùng cho những kênh này thường rất cao để mang lại kết quả mong muốn.

  Xu hướng quảng cáo chuyển đổi số

  Các công ty lớn và có tiềm lực kinh tế cao mới tham gia vào thị trường quảng cáo. Cơ hội quảng cáo hiệu quả cho trung tâm Ngoại ngữ hoặc các doanh nghiệp nhỏ và vừa không cao.

  Tuy nhiên với sự thay đổi của công nghệ thông tin, hầu hết người dùng đều quen thuộc với mạng internet. Hành vi của người dùng hiện nay cũng nhanh chóng mạnh mẽ trên mạng. Vì thế internet là một thị trường rộng lớn để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

  Điều này tạo nên sự chuyển đổi số cao, thậm chí các hoạt động quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ cũng theo đó mà thay đổi. Như vậy chính xác hoạt động quảng cáo chuyển đổi số là như thế nào?

  Quảng cáo chuyển đổi số là gì?

  Hoạt động chuyển đổi số chính là mọi hành vi, hoạt động của con người được đưa lên trực tuyến. Con người kết nối với nhau, trò chuyện, mua hàng, học tập đều thông qua internet. Đó là hoạt động chuyển đổi số.

  Quảng cáo chuyển đổi số là gì?

  Ngày nay, hoạt động này dần trở nên phổ biến và đóng một vai trò quan trọng. Không chỉ ảnh hưởng đến đời sống con người mà còn cả kinh tế. Vì thế hoạt động quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ, giáo dục cũng được gia tăng chuyển đổi số hơn.

  Quảng cáo chuyển đổi số hiểu đơn giản là các hoạt động quảng cáo thông thường. Ví dụ như video quảng cáo, hình ảnh quảng cáo, các hoạt động cộng đồng. Có điều, những yếu tố này được làm trên trực tuyến. Thay vì bỏ ra một chi phí vô cùng cao để phát trên TV, video sẽ phát trên các nền tảng mạng xã hội.

  Phổ biến nhất là YouTube và Facebook. Hình ảnh hay nội dung khi được tiếp thị trên mạng xã hội thậm chí có tốc độ lan truyền nhanh hơn so với treo bảng quảng cáo. Khi doanh nghiệp mong muốn quảng bá sản phẩm của mình thì lựa chọn quảng cáo trực tuyến sẽ mang lại hiệu quả cao.

  Một số tính năng đặc trưng khác mà chỉ có hoạt động internet có như website, nhóm cộng đồng trên mạng xã hội, các trang mang tính giải trí. Các trang truyền thông chính thức của trung tâm cũng thường được xây dựng trên các nền tảng.

  Hiệu quả từ quảng cáo chuyển đổi số

  Lợi ích mà quảng cáo chuyển đổi số mang lại đó là:

  • Tiết kiệm nhiều chi phí: Mức độ hiệu quả là tương tự với quảng cáo truyền thống. Nhưng chi phí dành cho quảng cáo số có thể thấp hơn gấp nhiều lần. Nhất là khi đối tượng khách hàng của doanh nghiệp nằm trong độ tuổi trẻ đang chiếm số lượng đông.
  • Mức độ lan tỏa sẽ rộng hơn, tiếp cận được nhiều đối tượng nhiều khu vực. Bởi sự kết nối của internet, nhiều người dùng sẽ có cơ hội tiếp cận với dịch vụ của trung tâm hơn. Tiếng tăm của trung tâm sẽ được lan toả xa hơn nữa. Điều này cho phép trung tâm mở rộng thị trường của mình. Nhất là đối với các trung tâm mới, quy mô nhỏ vừa. Khi cạnh tranh với những trung tâm khác sẽ không quá khắc nghiệt, sẽ luôn có cách để bạn khai thác thị trường cho chính mình.

  Kế hoạch quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ hình thức chuyển đổi số

  Trước khi bắt tay vào một chiến dịch quảng cáo số, các trung tâm cần lên một kế hoạch cụ thể. Bởi quảng cáo số tương đối mới mẻ ở Việt Nam. Chưa có một tài liệu nào cụ thể dạy bạn cách làm quảng cáo số hiệu quả chính xác.

  Tuy nhiên với việc lập kế hoạch chặt chẽ để khai thác các tiềm năng sẽ giúp chiến dịch tiệm cận với thành công. Thực tế đã chứng minh rất nhiều hoạt động quảng cáo số đem lại thành công. Vậy trước khi thực hiện, chúng ta cần xác định một số yếu tố cần có để quá trình vận hành suôn sẻ.

  Xác định mục tiêu của chiến dịch

  Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ

  Lập mục tiêu là điều hiển nhiên cho bất kỳ kế hoạch nào. Đối với kế hoạch dành cho quảng cáo cũng vậy. Đối với trung tâm Ngoại ngữ thì mục tiêu dành cho kế hoạch quảng cáo có thể như sau.

  • Đầu tiên là cụ thể bạn mong muốn bao nhiêu khoá học sẽ được bán ra?
  • Những khóa học này có điểm gì đặc biệt?
  • Điểm nổi bật của trung tâm và khoá học là gì?

  Nên lưu ý rằng mục tiêu cần hợp lý. Ví dụ như đối với một trung tâm mới thành lập, bạn chưa thể lập mục tiêu quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ bán được ngay hàng nghìn khóa học chỉ sau một chiến dịch. Lúc đó mục tiêu của bạn nên là về xây dựng hình ảnh thương hiệu, để người dùng biết đến trung tâm nhiều hơn. Hay thậm chí có bao nhiêu người đăng ký học thử cũng là một mục tiêu thiết thực.

  Trong kế hoạch sẽ bao gồm cả quảng cáo sẽ được làm theo hình thức nào. Bạn cần mục tiêu cho các hình thức đó. Ví dụ như:

  • Bao nhiêu lượt traffic đổ về website của trung tâm?
  • Hay là bao nhiêu người sẽ tiếp cận bài viết trên trang web?
  • Hoạt động trang mạng xã hội, nhóm cộng đồng sẽ mang lại bao nhiêu lượt traffic hay đăng ký?

  Mục tiêu chiến dịch cần sự hợp lý

  Tuy nhiên, không phải chiến dịch quảng cáo nào cũng nên đặt mục tiêu nặng về doanh thu. Bởi vì bản chất của quảng cáo là lan rộng hình ảnh dịch vụ của trung tâm.

  Để bán được còn cần nhiều yếu tố, nhưng để chiếm một vị trí trong đầu khách hàng tiềm năng đã là một điều tốt. Đôi lúc bạn cần lập mục tiêu cho kế hoạch thông qua việc đo lường các chỉ số tiếp cận và người ta nói gì về trung tâm của bạn.

  Đó là các dạng mục tiêu mà bạn cần tham khảo khi lên kế hoạch quảng cáo. Hãy luôn cân nhắc mọi yếu tố bạn có để đề ra mục tiêu hợp lý. Để làm tốt khoản này bạn cần xây dựng đội ngũ Marketing tốt.

  Xác định nhóm đối tượng cụ thể

  Xác định nhóm đối tượng quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ

  Hiểu đơn giản, hãy biết khách hàng của mình là ai. Khi bạn hiểu một chân dung về khách hàng mục tiêu của mình, bạn sẽ hiểu được những đặc điểm của họ để khai thác.

  * Ví dụ: Đối với chiến dịch quảng cáo trung tâm ngoại ngữ, khách hàng mục tiêu rất rộng. Nhưng nhóm đối tượng cao nhất là học sinh sinh viên. Những khoá học khi bán được nhiều nhất cũng là cho nhóm đối tượng này.

  Vì thế khi thực hiện việc quảng cáo bạn cần đánh mạnh vào những gì nhóm đối tượng này cần hay những vấn đề của họ. Ví dụ thường thấy nhất là học chứng chỉ ngoại ngữ cấp tốc. Hay sự e ngại trong giao tiếp, chưa đủ bản lĩnh. Đó là những đặc điểm và vấn đề mà khách hàng của bạn gặp phải. Giải quyết nó.

  Một số yếu tố giúp bạn hình dung rõ nét hơn về khách hàng của mình liên quan điều kiện tài chính, tập quán nơi sống,… Việc xác định đúng đối tượng còn giúp kênh tiếp thị của trung tâm đạt hiệu quả cao.

  * Ví dụ khoá học cho thiếu nhi

  Bạn sẽ cần hình ảnh trong sáng, vui vẻ. Bạn cần đánh vào các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi thiếu nhi. Mang lại thông điệp mà họ thường băn khoăn về con cái của mình. Như khi con họ tham gia khóa học của trung tâm sẽ trở thành người thủ lĩnh tài ba, hay bộc dậy những tiềm năng của trẻ.

  Và bạn cần chọn hình thức quảng cáo bằng video hoặc hình ảnh. Chúng sẽ được phát xen kẽ các video trên YouTube. Facebook ads tiếp cận tài khoản của các phụ huynh,… Hay đặt tiếp thị liên kết ở các website dành cho trẻ em, gia đình.

  * Tương tự, ví dụ đối tượng khoá học là người đi làm, độ tuổi trung niên.

  Bạn không thể đổ hết đầu tư vào quảng cáo mạng xã hội. Lúc này các dạng quảng cáo như radio, YouTube, tờ rơi,… sẽ có hiệu quả.

  Các kênh quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ – tiếng Anh hiệu quả

  Khi đã có một bản kế hoạch kinh doanh trung tâm Ngoại ngữ hoàn chỉnh cho chiến dịch online Marketing. Bạn sẽ triển khai các kênh quảng cáo dành cho trung tâm Ngoại ngữ mang lại hiệu quả cao.

  Lựa chọn kênh quảng cáo trung tâm ngoại ngữ phù hợp

  Website chính của trung tâm

  Website chính của trung tâm giúp quảng cáo trung tâm ngoại ngữ - tiếng anh hiệu quả hơn

  Website chính của trung tâm giúp quảng cáo trung tâm ngoại ngữ – tiếng anh hiệu quả hơn

  Hầu hết các trung tâm Ngoại ngữ hiện nay đều sở hữu trang web. Website thực sự là một công cụ hữu ích giúp quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ – Tiếng Anh hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn là một trang thông tin, truyền thông chính thức của trung tâm.

  Website trung tâm Ngoại ngữ là một công cụ sử dụng cho việc quảng cáo rất hiệu quả. Khi phát triển web bạn có thể xây dựng SEO để tăng độ tìm kiếm. Ngoài ra khi xây dựng các chương trình khuyến mãi, khảo sát trên website giúp thu hút một lượng lớn người dùng.

  Các doanh nghiệp thường xây dựng một trang đích có liên kết với trang chính. Trang đích được sử dụng tuỳ vào mỗi chiến dịch quảng cáo. Thông qua đó họ sẽ xây dựng một chương trình riêng đang diễn ra. Có đầy đủ thông tin và kêu gọi đăng ký. Điều này sẽ giúp người dùng nhanh chóng đưa ra quyết định.

  SEO – Con đường dẫn đến thành công

  SEO chính là cách cửa dẫn đến một chiến lược thành công cho những doanh nghiệp biết cách khai thác chúng một cách hiệu quả. Nói nghe có vẻ đơn giản như đây lại là một cuộc cạnh tranh khốc liệt mà chỉ những SEOer chuyên nghiệp mới có thể thấy được tường tận mọi vấn đề. Bởi không chỉ có một đơn vị mà có rất nhiều cá nhân, tổ chức đang chăm chú vào hoạt động này.

  Ngày nay, khi tất cả mọi thứ đã trở nên phổ biến hơn, mọi người có thể hiểu rõ hơn về dịch vụ SEO. Và xây dựng website chuẩn SEO là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của một website. Theo đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ cần phải tạo ra những trang thông tin trực tuyến với đầy đủ các tiêu chí mà Google đưa ra.

  Đặt tiếp thị liên kết, quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ trên website khác

  quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ trên website khác

  Một hình thức phổ biến khác và đơn giản chính là sử dụng tiếp thị liên kết. Tức là bạn sẽ đặt đường dẫn về website của mình trên trang web của một cá nhân, tổ chức khác. Điều này cho phép bạn mang lại nhiều người dùng từ những website khác. Thị trường sẽ có cơ hội mở rộng hơn và khách hàng tiềm năng cao.

  Với cách này chi phí thường tính theo một lần nhấp chuột của người dùng. Như thế sẽ giúp bạn kiểm soát được chi phí đầu tư. Ngoài ra lượng thông tin khách hàng mang lại có tiềm năng cao. Chi phí đầu tư cho quảng cáo trung tâm tiếng Anh lúc đó sẽ có giá trị hơn.

  Tiếp thị bằng Email

  Dù hình thức này không còn được nhắc đến nhiều kể từ sự xuất hiện của các hình thức quảng cáo khác. Nhưng tiếp thị bằng Email sẽ mang lại hiệu quả đối với một số trường hợp cụ thể khi mà đối tượng của bạn phù hợp.

  Như đã trình bày, một số khóa học của bạn nhắm đến người trong độ tuổi đi làm. Tức họ sẽ ít có thời gian dành cho mạng xã hội hay lướt web. Lúc này để bán khóa học dành cho đối tượng này thành công bạn sẽ cần đến tiếp thị email. Bởi hầu hết người đi làm sẽ tiếp xúc rất nhiều với email.

  Do đó tiếp thị Email không lỗi thời, nó chỉ được dùng trong chiến dịch cho một số trường hợp cụ thể. Trong một số chiến dịch nếu sử dụng đúng cách, tiếp thị email sẽ mang lại hiệu quả cao.

  Liên kết mạng xã hội

  Không chỉ website, các trung tâm Ngoại ngữ còn hoạt động trên các mạng xã hội. Phổ biến nhất là Facebook. Các trung tâm Anh ngữ có thể phát triển các liên kết các mạng xã hội như YouTube hay Instagram, và gần đây nhất là TikTok.

  Hiện nay giới trẻ đang có trào lưu chính là Learn On TikTok. Nhiều trung tâm Ngoại ngữ đã sử dụng TikTok để quảng bá thương hiệu của mình. Và kết quả thu về vô cùng thuận lợi. Vì thế hãy luôn tìm hiểu và khai thác nhiều nền tảng. Miễn là nó mang về kết quả cho trung tâm.

  Quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ qua nhiều nền tảng mạng xã hội cần một sự thống nhất. Tương tự như cách bạn quảng cáo bằng hình thức truyền thống. Sự đồng nhất về thông điệp, hình ảnh, mục đích là vô cùng quan trọng. Hơn hết, quảng cáo bằng mạng xã hội gia tăng sự sáng tạo của những nhà tiếp thị.

  * Lưu ý rằng: Mọi hoạt động cần mang lại lợi nhuận cho trung tâm. Không chỉ xét riêng về doanh thu. Lợi nhuận này có thể là lượng truy cập web, độ phổ biến trên mạng xã hội,… Chính vì thế bạn cần có sự liên kết giữa website và mạng xã hội trong một số chiến dịch.

  Sử dụng hình thức truyền thống hỗ trợ cho chiến dịch

  Để tăng thêm hiệu quả cho quảng cáo số, đôi khi các hoạt động trực tiếp là cần thiết. Việc thực hiện thêm một số hình thức truyền thống có thể giúp nhiều đối tượng biết đến hoạt động trực tuyến.

  Sử dụng hình thức truyền thống hỗ trợ cho chiến dịch quảng cáo trung tâm ngoại ngữ

  Các chương trình offline để khai thác thông tin

  Đi kèm với chương trình trực tuyến, bạn có thể thực hiện các chương trình offline. Ví dụ như một buổi talkshow ngắn chia sẻ về giáo dục. Đây là hình thức quảng bá mang lại giá trị cho người tham gia cao và cũng giúp trung tâm mang lại khách hàng cho mình.

  Ngoài ra còn có thể tổ chức triển lãm, hướng nghiệp,… Thông qua đó bạn có thể cho nhiều người biết hơn về những hoạt động trực tuyến của trung tâm. Sử dụng cho mục đích quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ sau này nếu cần thiết.

  Bên cạnh đó, bạn có thể đặt biển quảng cáo, hình ảnh tại những nơi công cộng. Biển quảng cáo chạy ở trung tâm thương mại là một ví dụ điển hình. Sử dụng những biển quảng cáo trung tâm tiếng Anh để tăng thêm tiếp cận và hiệu quả cho chương trình trực tuyến của trung tâm. Hay chỉ đơn giản là quảng bá thêm cho khóa học.

  Cho phép khách hàng trải nghiệm lớp học thử miễn phí

  Một điểm thuận lợi của các trung tâm Ngoại ngữ chính là có thể cho học viên trải nghiệm thử lớp học của mình. Một số trung tâm đã từng làm vậy. Không gì mang lại hiệu quả nhiều hơn là cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ. Bên cạnh đó đây cũng là cách không tốn nhiều chi phí.

  Cho phép khách hàng sử dụng thử các hạ tầng của trung tâm, quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ đang thực hiện chương trình cho học thử, cho họ biết về những phúc lợi mà họ sẽ có khi trở thành học viên chính thức.

  Đó là toàn bộ kinh nghiệm trong việc lựa chọn các kênh quảng cáo cho trung tâm Anh hiệu quả. Mỗi kênh sẽ có ưu điểm khác nhau. Lựa chọn để phát huy tốt nhất ưu điểm của kênh tiếp thị cần một kế hoạch chặt chẽ.

  Ngoài ra việc sử dụng 1 hệ thống quản lý giáo dục hiệu quả, rõ ràng và đáp ứng tốt nhu cầu của học viên cũng sẽ là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực trong chiến lược Marketing trung tâm tiếng Anh của bạn. Với hệ thống quản lý này, bạn có thể triệt để quản lý hiệu quả cả học viên, giảng viên cũng như các nghiệp vụ truyền thông khác.

  Nếu bạn chưa có 1 hệ thống riêng cho trung tâm của mình (hoặc nó đã quá cũ và không còn theo kịp mô hình giảng dạy hiện tại). Bạn có thể tham khảo ngay hệ thống phần mềm quản lý giáo dục dành riêng cho các trung tâm đào tạo (kết hợp cả giáo dục trực tuyến và truyền thống) mang tên MONA EDUCENTER.

  Phần mềm MONA Educenter

  Với hơn 8+ năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án LMS cho hơn 180+ đơn vị giáo dục, MONA EduCenter tự tin sản phẩm của mình đáp ứng được những yêu cầu trong quản lý giáo dục tại các trung tâm đào tạo.

  Bạn có thể tìm hiểu chi tiết ở đường link:

  mona.media/phan-mem-quan-ly-trung-tam-ngoai-ngu/

  Hoặc liên hệ ngay hotline 1900 636 648 để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

  Nội dung bên trên, chúng tôi đã giúp bạn nắm rõ những kênh quảng cáo trung tâm Ngoại ngữ hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức bổ ích nhất trong quá trình xây dựng chiến lược Marketing cho đơn vị giáo dục của mình.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona