Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp 2024

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Doanh nghiệp của bạn vẫn chưa thực hiện được xác minh trên Google Maps, khiến các khách hàng tiềm năng khó có thể tiếp cận với sản phẩm của bạn. Doanh nghiệp cần giải quyết vấn đề này bằng cách tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ xác minh Google Maps chuyên nghiệp. Mona Media sẽ mang đến cho bạn giải pháp xác minh địa chỉ Google Maps nhanh chóng, uy tín và chi phí hợp lý nhất 2024.

Tại sao bạn cần xác minh Google Maps

Tại sao bạn cần xác minh Google Maps

Đăng ký Google Maps là một việc không hề khó mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên trong số các doanh nghiệp đăng ký Google Maps không phải ai cũng được Google cho xuất hiện lên top kết quả tìm kiếm. Điều này là bởi nhiều doanh nghiệp chỉ đăng ký nhưng chưa thực hiện xác minh Google Maps. Điều này sẽ làm Google cho rằng những doanh nghiệp này không tạo đủ uy tín, được coi là giả mạo nên sẽ mất lượt ưu tiên hiển thị trên trang tìm kiếm. Trường hợp này xảy ra vô cùng thường xuyên nếu doanh nghiệp không tìm hiểu đủ kĩ sẽ dễ mắc phải.

Xác minh Google Maps là một công việc rất quan trọng giúp thông tin doanh nghiệp hiển thị đầy đủ và chính xác chủ sở hữu. Doanh nghiệp nào được xác minh sẽ có khả năng tăng lượng người dùng truy cập và độ uy tín nâng cao. Mỗi khi khách hàng truy vấn tìm kiếm sẽ giúp hiển thị doanh nghiệp của bạn đúng với thông tin được cung cấp.

Vai trò của Google Maps đối với doanh nghiệp?

Google Maps là bản đồ được Google tạo ra cho phép người dùng có thể tìm kiếm thông tin về địa điểm, hướng dẫn đường đi, một số dịch vụ nổi bật trong khu vực (nhà hàng, quán cà phê, cây xăng,…). Thực chất lý do ban đầu mà Google tạo ra tiện ích này phần lớn là để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong thời đại công nghệ số.

Vai trò của Google Maps đối với doanh nghiệp?

Theo thời gian, công cụ này còn giúp mở ra nhiều cơ hội tiềm năng trong quá trình kinh doanh của các chủ doanh nghiệp. Người dùng hiện nay khá dễ dàng khi tìm đường vì đã có Google Maps dẫn lối đi bất cứ đâu mà không hề sợ bị lạc đường. Nếu doanh nghiệp sử dụng Google Maps đúng cách, khách hàng sẽ thích hơn vì không mất nhiều thời gian tìm kiếm và phải click nhiều lần mới tìm được nơi cung cấp dịch vụ.

Thay vì mất nhiều bước thực hiện thì người dùng chỉ cần vào Google Maps, gõ từ khóa và tìm kiếm địa điểm trong khu vực lân cận. Chủ doanh nghiệp nào càng biết khai thác Google Maps hiệu quả sẽ càng dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu cho mình.

Việc sử dụng Google Maps mang lại rất nhiều lợi ích doanh nghiệp mà có thể bạn chưa biết. Một số lợi ích có thể liệt kê cụ thể như:

Mang đến một lượng khách hàng tiềm năng

So với bài viết thì Google có dành sự ưu ái hơn khi hiển thị kết quả doanh nghiệp có sử dụng Google Maps lên phía đầu trang tìm kiếm. Đây là các vị trí có khả năng thu hút sự chú ý của người dùng đầu tiên khi tìm kiếm một địa điểm hay một sản phẩm bất kỳ nào đó.

Khi doanh nghiệp sở hữu Google maps thì càng có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn nữa mà không mất chi phí quảng cáo. Điều này không những hỗ trợ doanh nghiệp tăng doanh thu mà còn giúp tăng mức độ nhận diện của thương hiệu.

Xây dựng lòng tin khách hàng

Độ uy tín và mức độ hiện diện của doanh nghiệp được tăng lên đáng kể khi địa điểm được xác minh Google Maps. Mỗi khi người dùng search kết quả tìm kiếm website của doanh nghiệp càng ở vị trí đầu sẽ chiếm lấy sự tin tưởng của người dùng. Bởi các kết quả top đầu thường ảnh hưởng đến tâm lý được cho là tốt nên mới được Google đề xuất.

Khi doanh nghiệp thực hiện xác minh vị trí Google maps sẽ giúp người dùng đánh giá là doanh nghiệp uy tín và được Google ưu tiên xếp ở vị trí thứ hạng cao.

Tiếp cận khách hàng địa phương

Bà con xa không bằng láng giềng gần” rất phù hợp với công cụ này. Trước khi muốn tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng ở những khu vực khác thì nên tập trung xây dựng độ nhận diện tốt với những người dùng xung quanh khu vực.

Google hiện nay vô cùng thông minh khi biết dựa vào định vị vị trí của người dùng để đề xuất các địa điểm gần nhất với họ. Sử dụng Google Maps cho doanh nghiệp của bạn chính là giải pháp giúp lôi kéo sự chú ý và gợi ý mua hàng đến những vị khách hàng tiềm năng gần khu vực của bạn nhanh nhất.

Hỗ trợ trong việc SEO trang web, cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Hỗ trợ trong việc SEO trang web, cải thiện thứ hạng tìm kiếm

Nói về việc nâng cao thứ hạng của trang web thì chắc chắn sẽ liên quan đến SEO. Đã nhắc đến SEO thì không thể bỏ qua yếu tố quan trọng đó là SEO Google Maps. Và việc xác minh doanh nghiệp trên Google Maps có tác động ít nhiều đến kết quả SEO của một doanh nghiệp. Đây là một trong những phương án quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp được sử dụng khá phổ biến hiện nay giúp tiết kiệm được chi phí Marketing.

Người dùng dễ dàng di chuyển đến doanh nghiệp theo bản đồ

Khi doanh nghiệp được xác minh trên Google Maps thì toàn bộ các thông tin địa chỉ sẽ được hiển thị. Bất kể khi nào khách hàng tìm kiếm tên doanh nghiệp đều sẽ được hiển thị giúp họ có thể dễ dàng xác định được địa điểm và dẫn đường đến trực tiếp địa chỉ đó.

Cách kiểm tra Google Maps đã được xác minh

Kiểm tra bằng công cụ hỗ trợ từ Google

Hiện nay, Google cung cấp công cụ “Kiểm tra tình trạng Xác minh” – Check your verification status. Để kiểm tra, bạn tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Google của mình, sau đó chọn doanh nghiệp muốn kiểm tra và tiến hành xem xét trạng thái xác minh của doanh nghiệp.

Kiểm tra thủ công trên kết quả tìm kiếm

Kiểm tra thủ công trên kết quả tìm kiếm

Để kiểm tra theo cách này, bạn search tên doanh nghiệp của mình trên Google và tiến hành kiểm tra các thông tin hiển thị. Đây là một cách rất hữu dụng khi doanh nghiệp của bạn được xác minh bởi người khác và bạn cần khẳng định chủ quyền sở hữu của mình.

Nếu thấy doanh nghiệp của bạn đã xuất hiện trên maps, bạn nên cẩn thận kiểm tra thêm xem địa điểm xuất hiện trên bản đồ đó có phải thuộc quyền sở hữu của bạn hay không. Nếu không thuộc quyền sở hữu, bạn có thể nhấn chọn mục: “Đề xuất chỉnh sửa” (Suggest an edit) hoặc chọn mục “Quản lý cơ sở kinh doanh này” (Own this business) để tiến hành xác minh lại quyền sở hữu.

Đối tượng nên sở hữu vị trí trên Google Map?

Người dùng thường có xu hướng tìm kiếm các địa điểm trên bản đồ Google, nếu doanh nghiệp không muốn bỏ qua cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng tuyệt vời này thì nên xác minh địa điểm của mình trên Google.

Đối tượng nên sở hữu vị trí trên Google Map?

Ngành mua bán bất động sản

Những chiến lược Marketing ngành bất động sản thường phải chi ra số tiền đầu tư rất lớn để chạy quảng cáo. Tuy vậy, việc tiếp thị trên Google Maps sẽ hỗ trợ bạn thực hiện chiến lược Marketing hiệu quả hơn với mức ngân sách thấp hơn.

Ngành Khách sạn, Nhà hàng, Quán ăn

Ngành kinh doanh dịch vụ Khách sạn, nhà hàng, quán ăn rất cần Google Maps càng sớm càng tốt. Nhu cầu ăn uống, vui chơi, giải trí là một nhu cầu thiết yếu, do đó khách hàng có xu hướng tìm kiếm địa chỉ trên Google thường xuyên. Doanh nghiệp cần thực hiện việc xác minh Google Maps để giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và không bị mất khách sang các đối thủ cạnh tranh.

Văn phòng, trụ sở công ty

Khi đưa thông tin tên tuổi, địa chỉ văn phòng và trụ sở công ty lên Google Maps sẽ giúp nâng cao độ uy tín cũng như hỗ trợ việc kinh doanh tốt hơn. Các khách hàng có nhu cầu hợp tác cũng sẽ dành sự tin tưởng với đối tác khi thông tin được xác minh rõ ràng.

Ngành bán lẻ, cửa hàng

Khi doanh nghiệp xuất hiện trên Google Maps sẽ giúp khách hàng xung quanh họ tìm kiếm các dịch vụ dễ dàng mà không cần bỏ ra các chi phí quảng cáo. Đây là một kênh hiệu quả giúp doanh nghiệp của bạn phủ sóng thương hiệu nhằm tạo ra sự cạnh tranh.

Điểm vui chơi giải trí

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, điểm vui chơi muốn khách hàng biết đến thì việc xác minh Google là điều cần thiết. Sở hữu Google Maps sẽ giúp khách hàng tìm kiếm địa điểm nhanh chóng hơn thế nữa có những feedback đánh giá tốt sẽ giúp mang về nhiều khách hàng, doanh thu có nhiều khởi sắc.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ xác minh doanh nghiệp trên Google Maps?

Nếu doanh nghiệp của bạn thuộc một trong những trường hợp thường gặp dưới đây thì hãy nên cân nhắc sử dụng dịch vụ xác minh Google Maps ngay hôm nay:

 • Doanh nghiệp lần đầu thực hiện xác minh và không biết nên bắt đầu từ đâu
 • Doanh nghiệp đã đăng ký Google Maps trước đó nhưng chưa thực hiện xác minh.
 • Tiết kiệm được chi phí quảng cáo, giúp cải thiện vị trí hiển thị trên Google maps
 • Doanh nghiệp đã tự thực hiện xác minh nhưng không nhận được mã hoàn tất xác minh.
 • Cần Google Maps hỗ trợ cho một số chiến lược quảng cáo khác chẳng hạn làm SEO website, SEO Map, chạy quảng cáo Google Ads,….
 • Doanh nghiệp đang bị các đối thủ cạnh tranh chơi xấu nên không thể tự xác minh được.
 • Doanh nghiệp có nhu cầu xác minh nhiều địa điểm trên Google Maps.

Quy trình đăng ký và xác minh Google maps tại Mona Media

Quy trình đăng ký và xác minh Google maps tại Mona Media

Để đăng ký và thực hiện xác minh địa điểm trên Google Maps, quy trình thực hiện của Mona Media được diễn ra theo trình tự như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận trực tiếp các yêu cầu từ phía khách hàng.
 • Bước 2: Tiến hành đánh giá sơ lược về vị trí, từ khóa doanh nghiệp trên bản đồ Google Map
 • Bước 3: Đưa ra các tư vấn chi tiết cho khách hàng giúp hiểu rõ về lợi ích của việc tạo map, xác minh map; tư vấn cách đặt tên và xây dựng thương hiệu trên bản đồ Google map sao cho phù hợp.
 • Bước 4: Báo giá chi tiết các gói dịch vụ cụ thể cho khách hàng
 • Bước 5: Làm việc với khách hàng để có các thông tin cụ thể về địa chỉ, website, email,… để có cơ sở thực hiện
 • Bước 6: Tiến hành đăng ký và xác minh địa điểm trên Google Maps;
 • Bước 7: Mona Media sẽ thực hiện điền các thông tin chuẩn SEO, thực hiện chỉnh sửa nếu như khách hàng có nhu cầu.
 • Bước 8: Sau khi hoàn tất, chúng tôi sẽ tiến hành bàn giao lại cho khách hàng
 • Bước 9: Khách hàng thực hiện thanh toán 100% số tiền sau khi chúng tôi bàn giao hoàn tất tài khoản quản trị Google Map (Google My Business).

> Xem thêm:

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ xác minh Google Map tại Mona?

Tại sao doanh nghiệp nên tạo Google Maps?

Sở dĩ các doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ tạo Google Maps bởi một số lý do sau đây:

 • Giúp mang đến lượng khách hàng tiềm năng mà không mất chi phí quảng cáo.
 • Xây dựng Review trên maps hỗ trợ xây dựng lòng tin của khách hàng.
 • Hỗ trợ tiếp cận khách hàng xung quanh khu vực của doanh nghiệp.
 • Google Maps giúp SEO website, cải thiện thứ hạng website trên Google.
 • Hỗ trợ khách hàng di chuyển đến doanh nghiệp theo bản đồ một cách nhanh chóng.

Xác minh Google Maps và Google Business có phải là một không?

Thực chất việc doanh nghiệp xác minh Google Business chính là để hiển thị doanh nghiệp trên Google Maps. Cả hai có mối liên hệ kết nối với nhau.

Dịch vụ xác minh Google Map ở Mona diễn ra lâu không?

Thông thường nếu doanh nghiệp tự xác minh vị trí Google Maps sẽ phải đợi khá lâu nhưng chưa chắc sẽ thành công. Trong khi đó nếu bạn sử dụng dịch vụ thì doanh nghiệp của bạn sẽ được xác minh ngay lập tức chỉ sau vỏn vẹn từ 30-60 phút (bao gồm thời gian tối ưu).

Sau khi hoàn tất xác minh Google Maps, thông tin doanh nghiệp của tôi có bị cướp mất không?

Không có gì là đảm bảo bảo mật 100%. Mặc dù doanh nghiệp của bạn đã thực hiện xác minh Google Maps nhưng vẫn sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị đối thủ cướp thông tin doanh nghiệp. Tuy vậy, chỉ những hacker thực sự giỏi mới có thể làm được điều này. Hãy luôn cẩn trọng và chú ý trong việc quản lý tài khoản doanh nghiệp của bạn.

Mona có bảo hành khi tôi dùng dịch vụ xác minh Google Map?

Hiện nay, Mona Media đã cung cấp ưu đãi 30 ngày bảo hành dịch vụ. Nghĩa là nếu xảy ra lỗi trong vòng 15 ngày sau khi thực hiện xác minh doanh nghiệp Google Maps, chúng tôi sẽ giải quyết và sửa chữa miễn phí cho bạn.

Tôi muốn nhận báo giá thì liên hệ bằng cách nào?

Để có thể nhận được báo giá chi tiết nhất về dịch vụ xác minh Google Maps, bạn có thể nhấn ngay nút tư vấn ngay bên dưới đây hoặc liên hệ số hotline 1900 636 648 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh, chi tiết nhất.

Với dịch vụ xác minh Google Maps uy tín cho doanh nghiệp tại Mona Media chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng khi tìm kiếm trên Google. Bên cạnh đó, khi sử dụng Google Maps cũng sẽ góp phần giúp những chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp đạt hiệu quả, tối ưu hóa doanh thu.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona