Digital Marketing

16 Tháng Năm, 2023

Agency Là Gì? Vai Trò Và Công Việc Của Agency Đối Với Ngành Marketing

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Tiếp thị truyền thông phát triển mạnh, các công ty Agency được xuất hiện ngày càng phổ biến hơn nhằm cung cấp các dịch vụ Markerting Online đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp. Agency được chia thành nhiều loại khác nhau và hỗ trợ chuyên sâu cho những dịch vụ cụ thể. Bài viết dưới đây Mona Media sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết về thuật ngữ Agency là gì? Các loại hình Agency phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Agency là gì?

Agency là gì? Agency là những công ty hoặc tổ chức được tạo ra để cung cấp dịch vụ liên quan đến các lĩnh vực tiếp thị truyền thông cho người dùng. Các công ty này sẽ tiến hành cung cấp đến thị trường tiếp thị truyền thông những kế hoạch, chiến lược và đưa ra các phương án tác chiến nhằm phát triển quảng bá thương hiệu, dịch vụ.

Thuật ngữ Agency không dành riêng cho một công ty nào, nhưng nó được dùng chung cho tất cả các công ty làm trong lĩnh vực Marketing Online. Họ sẽ cung cấp đa dạng các dịch vụ Agency Marketing bao gồm: tiếp thị, quảng cáo, truyền thông,

Agency là gì?

Bạn đang muốn xây dựng các tiếp thị có giá trị trong thời gian nhanh? Bạn cần đưa ra các giải pháp Marketing mang tính hiệu quả cao? Hay bạn cần đánh giá kết quả tiếp thị để cải thiện hiệu suất tiếp thị truyền thông? Các công ty Agency chính là nơi mà bạn cần tìm để tiếp thị tốt, tăng tương tác, tăng doanh thu và khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình.

->Tham khảo: Cách xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Các loại hình Agency phổ biến hiện nay

Sau khi đã nắm được Agency là gì thì tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về các loại hình Agency phổ biến. Dưới đây là những loại hình Agency phổ biến hiện nay mà các bạn nên tham khảo. Việc hiểu rõ hơn từng lĩnh vực Agency sẽ giúp bạn chọn được công ty Marketing Agency phù hợp với đặc thù hoạt động của công ty mình hơn.

1. Advertising Agency

Advertising Agency là gì?

Advertising Agency là gì? Đây là một dạng Agency chuyên nghiệp được tập hợp từ những người sáng tạo. Các chuyên viên của họ sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường, lên bản kế hoạch hoàn hảo để bạn có thể tiếp thị truyền thông đạt hiệu quả cao trên tạp chí, báo chí… Ngoài ra trên các kênh đài phát thanh và truyền hình thì Advertising Agency cũng phát triển mạnh và cung cấp dịch vụ tốt.

2. Branding Agency

Branding Agency là gì? Đây là một dạng công ty Agency chuyên hỗ trợ cho các thương hiệu trong giai đoạn đầu phát triển. Các doanh nghiệp sẽ được đơn vị Agency này quảng bá hình ảnh, logo và các thông tin về công ty để phát triển mới trên thị trường. Một số Branding Agency còn hỗ trợ thiết kế logo, hình ảnh, nghiên cứu tên công ty thiết kế và in ấn.

branding agency là gì?

3. Graphic Design Agency

Graphic Design Agency là gì? Đây là các công ty dịch vụ Agency sẽ giúp khách hàng của mình chuyển đổi nội dung thành hình ảnh trực quan. Khách hàng khi chọn công ty này sẽ được thiết kế logo, Graphic Design Agency. Cũng có thể phát triển xa hơn đến các dịch vụ quảng cáo hoặc đóng gói sản phẩm.

Graphic Design Agency là gì?

4. Market Research Agency

Market Research Agency là gì? Market Research Agency hiện nay vẫn được nhiều người nhầm lẫn với Branding Agency. Tuy nhiên, đây là 2 hình thức Agency hoàn toàn khác nhau. Loại hình Market Research Agency không xây dựng thương hiệu cho một công ty mới mà chuyên tập trung vào việc phân tích thị trường để nghiên cứu nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ.

market research agency là gì?

5. Media Agency

Media Agency là gì? Media Agency là công ty tương đối đặc thù, đơn vị Agency này sẽ kết hợp với một Agency khác để tạo nên các dịch vụ độc đáo. Chẳng hạn như Media Agency kết hợp với Advertising Agency để thực hiện phạm vi truyền thông và các chiến lược quảng cáo.

6. Digital Marketing Agency

Digital Marketing Agency là gì? Digital Marketing Agency còn được gọi với cái tên khác là Digital Marketing Company. Hạng mục Agency này là sự kết hợp từ hai khái niệm Digital Marketing và Agency để chỉ các công ty đang cung cấp dịch vụ Digital Marketing.

Digital Marketing Agency là gì?

Những doanh nghiệp nào muốn tập trung vào các khách hàng tiềm năng thông qua website nên chọn công ty Agency này. Dịch vụ này sẽ giúp các doanh nghiệp đưa ra chiến lược cụ thể, mục tiêu rõ ràng và hỗ trợ quảng bá sản phẩm/dịch vụ, thực hiện cả Marketing truyền thống lẫn online hiệu quả.

7. Print Agency

Print Agency là gì? Print Agency là đơn vị chuyên phụ trách kiểm tra các lĩnh vực liên quan đến phụ kiện và quảng bá thương hiệu của một doanh nghiệp. Công việc của các Print Agency là phải bảo đảm được ngân sách, chất lượng và quản lý tốt thời gian để đảm bảo các ấn phẩm được tạo ra đảm bảo tiến độ, chất lượng và đúng với thiết kế đã được đưa ra trước đó.

8. Public Relations (PR) Agency

Public Relations Agency là gì? PR Agency là một tổ chức chuyên về các quan hệ giao tiếp cộng đồng. Công việc chính của một Public Relations (PR) Agency là tạo dựng và giữ gìn hình ảnh, lan tỏa thương hiệu theo hướng tích cực cho một doanh nghiệp, công ty, tổ chức, cá nhân… Những người làm trong lĩnh vực Public Relations (PR) Agency sẽ cần đảm bảo quảng bá thông tin của doanh nghiệp tốt trên mọi loại hình truyền thông.

public relations agency là gì?

9. Web Design Agency

Web Design Agency là gì? Đây là công ty chuyên về dịch vụ thiết kế website cho khách hàng. Các website cần đảm bảo các tiêu chí từ giao diện thiết kế cho đến các tính năng hiện đại, tính bảo mật… Web Design Agency cần phải đảm bảo mang đến website thân thiện để tạo nền tảng cho các doanh nghiệp khi kinh doanh và quảng bá thương hiệu online.

web design agency là gì?

10. Activation Agency

Activation Agency là gì? Đây là những người có tầm nhìn rộng, am hiểu thị trường, giỏi trong việc lên ý tưởng. Công việc của họ là giúp sản phẩm/dịch vụ tiếp cận và có sức ảnh hưởng lớn với khách hàng. Các sản phẩm/dịch vụ thông qua Advertising Agency sẽ trở nên gần gủi, quen thuộc và trở thành dấu ấn trong cuộc sống của khách hàng để kích thích các suy nghĩ và tăng cơ hội mua sắm cho doanh nghiệp.

Vai trò và chức năng của công ty Agency

Vai trò và chức năng của công ty Agency

Agency là gì và vai trò của Agency trong Marketing là gì? Agency là công ty chuyên tư vấn và cung cấp các giải pháp, dịch vụ Marketing cho các doanh nghiệp nhằm mục đích xây dựng là lan tỏa thương hiệu trên các nền tảng quảng cáo và truyền thông. Các đơn vị Agency có vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra các chiến lược Marketing cho các cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp/công ty khác. Cụ thể vai trò và chức năng của một công ty Agency đó là:

 • Nghiên cứu thị trường và xác định các chiến lược tiếp thị phù hợp với từng cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp và sử dụng các kỹ thuật số, công nghệ Marketing mới nhất giúp khách hàng của mình đạt được những hiệu quả cao trong kinh doanh.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc triển khai các chiến lược Marketing. Trong quá trình đó sẽ theo dõi kết quả, phân tích hiệu ứng Marketing và thúc đẩy công việc đi theo tiến độ để đảm bảo tối ưu hóa các chiến dịch đã đề ra.
 • Một công ty Agency có thể cung cấp rất nhiều dịch vụ liên quan đến Marketing. Chẳng hạn như: thiết kế Web tối ưu hóa người dùng, chuẩn SEO với các trình duyệt tìm kiếm, chạy quảng cáo hoặc phát triển thương hiệu, PR thương hiệu… Ngoài ra còn quản lý chiến dịch Marketing, TVC và nhiều lĩnh vực khác để mang lại hiệu quả Marketing trên toàn diện.
 • Agency thời kỳ công nghệ số còn cung cấp các dịch vụ “All in One” giúp doanh nghiệp cạnh tranh tối ưu về mọi mặt với các đối thủ lớn mạnh trên thị trường internet hiện nay.

->Tham khảo thêm: Thiết kế website Responsive – Xu hướng web tiện ích trong thời đại công nghệ thăng hoa

Các kỹ năng cần có của nhân viên để làm việc trong Agency

Ngoài tìm hiểu Agency là gì ra thì nhiều người cũng thắc mắc, để làm việc trong Agency thì cần có các kỹ năng gì? Để có thể trở thành một nhân viên Agency chuyên nghiệp, tiếp cận tốt công nghệ, kỹ thuật để trở thành nhân tài, chuyên gia cần đảm bảo được các yếu tố như sau:

1. Quản lý thời gian

Nhân viên Agency phải đảm bảo được kỹ năng quản lý thời gian của mình để có thể phân bổ tốt cho công việc. Hầu hết các nhiệm vụ khi được giao cho nhân viên Agency đều có KPI và thời gian để thực hiện. Nếu không quản lý tốt về thời gian để làm việc thì rất khó hoàn thành KPI cũng như thúc đẩy bản thân tiến bộ lên từng ngày trong ngành nghề mang tính hiện đại, chuyên nghiệp và đòi hỏi công nghệ, kỹ thuật số cao này.

2. Làm việc nhóm

Làm việc nhóm

Để tạo nên thành công của một chiến dịch Marketing không chỉ có một cá nhân là có thể thực hiện được. Đây là một mắt xích lớn, một guồng máy cần vận hành có sự trơn tru của việc kết hợp nhiều thành viên, nhiều team với nhiều chức năng khác nhau để thúc đẩy công việc để phát triển một cách toàn diện. Cá nhân của mỗi Agency phải tương tác và kết hợp tốt với nội bộ nhóm và các team khác để vận hành nhịp nhàng và đảm bảo hiệu suất, tiến độ của công việc.

Nhân viên Agency phải biết lắng nghe ý kiến lẫn nhau, phân công công việc rõ ràng, cần hiểu rõ khả năng của từng người để phối hợp một cách hài hòa và ăn ý nhất.

3. Làm việc đa nhiệm

Agency không chỉ giỏi về một lĩnh vực mà cần am hiểu về nhiều lĩnh vực khác nhau, nhiều khía cạnh để có thể làm việc đa nhiệm. Khối lượng công việc của các công ty Agency rất lớn và có liên quan đến nhau. Có thể bạn chỉ giỏi một lĩnh vực nhưng cần phải biết nhiều kiến thức và kỹ năng khác để bổ sung cho đặc thù công việc của mình.

4. Kỹ năng giao tiếp

Khả năng truyền đạt, giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng mà một Agency cần phải có. Khi làm việc nhóm mà bạn không có kỹ năng giao tiếp và truyền đạt thông tin thì rất khó để kết hợp làm việc đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là kỹ năng này vô cùng quan trọng khi làm việc với khách hàng và tư vấn nhằm chia sẻ các giải pháp Marketing đến với khách hàng.

kỹ năng giao tiếp

Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp nên thuê Agency

Khi doanh nghiệp của bạn gặp phải các trường hợp bên dưới thì chúng tôi khuyên bạn nên thuê ngay công ty Agency để cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh và cạnh tranh với đối thủ:

 • Doanh nghiệp không thể bắt kịp các công nghệ và kỹ thuật quảng cáo trong thời đại Digital Marketing. Bộ phận Marketing còn non yếu hoặc chưa được hình thành, nên đây là lý do các vấn đề liên quan đến quảng cáo, thứ hạng trên Google của doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.
 • Các chỉ số về bán hàng của doanh nghiệp đang đi xuống cũng chính là lúc bạn cần nghiêm túc xem lại các chiến dịch Marketing của mình và cần sự hỗ trợ của các công ty Agency chuyên nghiệp để cải thiện doanh số.
 • Cần mở rộng các chiến dịch kinh doanh và quảng bá để vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực với mình. Thời đại công nghệ số, ngoài việc có sản phẩm và dịch vụ tốt thì cũng cần lan tỏa thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ rộng trên mọi kênh thông tin để tiếp cận được với nhiều khách hàng.
marketing agency

->Tham khảo: Chuẩn SEO là gi? Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Những lợi ích khi thuê các đơn vị Agency

Bên cạnh việc tìm hiểu rõ Agency là gì thì sau đây Mona xin chia sẻ với bạn những lợi ích khi thuê Agency. Agency mang đến rất nhiều lợi ích so với việc thành lập đội ngũ Marketing trong công ty. Khi chọn được công ty Agency năng động & chuyên nghiệp bạn sẽ nhận về được rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

1. Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ chuyên nghiệp

Agency thường là các công ty có quy mô lớn, sở hữu các chuyên gia Marketing nhiều năm kinh nghiệm, nắm rõ các công nghệ và kỹ thuật nên luôn cung cấp đến khách hàng những gói dịch vụ chuyên nghiệp. Các gói dịch vụ này thường có giá tốt, hiệu quả công việc cao và đảm bảo phù hợp với từng nhu cầu Marketing cho các doanh nghiệp.

agency có nhiều gói dịch vụ

2. Nhạy bén, chuyên nghiệp và tiếp cận tốt mọi dịch vụ

Công ty Agency có nhiều kinh nghiệm nên luôn xác định được mục tiêu chiến lược tốt. Họ sẽ sớm đưa ra các kế hoạch Marketing, tiếp thị truyền thông phù hợp để tiết kiệm thời gian và hạn chế được tối đa về tài chính nhất. Các chuyên gia Agency hầu hết đều giỏi về đồ họa, am hiểu về công nghệ nên luôn làm việc năng động, chuyên nghiệp và hoàn thiện khối công việc lớn trong thời gian ngắn nhất.

3. Sử dụng công nghệ hiện đại khi phân tích dữ liệu

Sử dụng công nghệ hiện đại khi phân tích dữ liệu

Việc phân tích dữ liệu, nghiên cứu thị trường rất quan trọng trong công tác Marketing, truyền thông. Các công cụ này được nhiều nhà phát hành cung cấp với các hình thức miễn phí hoặc có phí. Các công ty Agency thường am hiểu về công nghệ hiện đại, sử dụng công nghệ và phần mềm, công cụ từ các công ty SEO đầu ngành nên luôn mang đến kết quả và thông số chính xác.

4. Tiết kiệm nhân lực, tài chính và thời gian

Nhân lực của một doanh nghiệp thông thường sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Trong khi đó nhân viên của công ty Agency lại chuyên về tiếp thị truyền thông và được đào tạo kiến thức về thị trường online, công nghệ, xu hướng trend hàng ngày. Khi thuê được đơn vị Agency uy tín, họ sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực có hiệu quả thấp của công ty. Đặc biệt là tài chính và thời gian luôn được đảm bảo ở mức lý tưởng cho các chiến lược tiếp thị truyền thông.

tiết kiệm nguồn nhân lực

5. Đảm bảo luôn theo được các xu hướng mới nhất

Những thay đổi về công nghệ hay kỹ thuật SEO sẽ được Agency nắm rõ nhất và sớm nhất. Đặc biệt các vấn đề liên quan đến xây dựng thương hiệu và phương tiện truyền thông xã hội luôn được phân tích nhanh, đưa ra lời khuyên chính xác cho các công ty, doanh nghiệp.

6. Đảm bảo hiệu quả của các chiến lược Marketing

Là một công ty Agency thì điều quan trọng nhất chính là đảm bảo hiệu quả của các chiến lược Marketing. Khi sử dụng các dịch vụ từ công ty Agency, khách hàng luôn được định hướng về kế hoạch và mục tiêu sẽ đạt được sau khi hoàn thành dự án. Đây là một trong những điều mà các bộ phận Marketing tại một doanh nghiệp hay các cá nhân không thể sánh bằng.

đảm bảo hiệu quả chiến lược marketing

->Xem thêm: Thiết kế UX và thiết kế UI là gì? Tại sao tối ưu thiết kế UI/UX là cực kỳ quan trọng với website

Mona Media cung cấp các loại hình dịch vụ Agency chuyên nghiệp

tư vấn chiến lược marketing

Công ty Agency Marketing Mona Media – cung cấp nhiều dịch vụ Digital Marketing chất lượng, uy tín và đảm bảo 100% mang lại hiệu quả Marketing cho doanh nghiệp. Sử dụng dịch vụ của Mona Media, doanh nghiệp sẽ được cung cấp các giải pháp tiếp thị đa nền tảng để tăng doanh thu, lan tỏa thương hiệu và tiếp cận, mở rộng số lượng khách hàng tiềm năng ngày càng lớn.

Hiện nay, Mona Media hỗ trợ Marketing trên các nền tảng như Facebook, Google Ads cho đến thiết kế website, Marketing tổng thể, SEO tổng thể, SEO YoutubeContent Marketing… Đảm bảo doanh nghiệp sẽ tăng nhanh chỉ số ROI bằng cách sử dụng mạng xã hội và tăng thứ hạng website trên Google.

Mona Media sử dụng các nền tảng công nghệ mới, sở hữu chuyên viên Marketing & SEO giỏi, nắm rõ nhiều kỹ thuật số và công nghệ. Các dịch vụ Mona Media cung cấp luôn đặt chất lượng và khách hàng lên trên hết. Quy trình thực hiện dự án cho khách hàng được thực hiện bài bản, khi tiếp nhận yêu cầu của quý khách chúng tôi sẽ tiến hành:

 • Nghiên cứu thị trường
 • Phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Lập kế hoạch chiến lược phù hợp nhất dành cho doanh nghiệp
 • Trao đổi với khách hàng và chờ duyệt bản Plan
 • Tiến hành thực hiện chiến dịch SEO đã được duyệt
 • Báo cáo và đo lường chiến dịch
 • Tiến hành thanh toán

Liên hệ với Mona Media nếu đang cần các giải pháp kinh doanh online, tiếp cận khách hàng tiềm năng trên nền tảng công nghệ số. Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và trao đổi các kỹ thuật tiếp thị mới nhất phù hợp với mục tiêu mà các công ty, doanh nghiệp đang hướng đến. Mona Media rất hân hạnh cung cấp giải pháp phòng Marketing thuê ngoài đến quý khách hàng trên toàn quốc!

liên hệ

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Email: [email protected]

Những câu hỏi thường gặp về Agency

Có rất nhiều câu hỏi về Agency được nhiều người đang thắc mắc. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số câu hỏi về Agency phổ biến để bạn tiện cho việc tìm hiểu của mình nhất.

Tại sao nên thuê các công ty Agency?

Nếu đã biết Agency là gì thì tại sao chúng ta lại nên thuê các công ty Agency? Như Mona Media đã chia sẻ ở trên, khi thuê các công ty Agency để thực hiện các chiến lược Digital Marketing thì bạn sẽ đảm bảo được các quyền lợi như:

 • Cung cấp đa dạng các gói dịch vụ chuyên nghiệp, giá tốt và đảm bảo hiệu quả cao giúp tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng, tăng doanh số bán hàng.
 • Công ty Agency nắm rõ mọi kỹ thuật và kinh nghiệm liên quan đến quảng bá online nên luôn nhạy bén, chuyên nghiệp và tiếp cận tốt mọi dịch vụ.
 • Sử dụng công nghệ hiện đại khi phân tích dữ liệu mang đến kết quả chính xác để đưa ra các chiến lược Marketing có tầm ảnh hưởng lớn, cơ hội thành công cao.
 • Tiết kiệm nhân lực, tài chính và thời gian so với việc tự xây dựng nên các bộ phận marketing trong doanh nghiệp.
 • Đảm bảo luôn cập nhật theo các xu hướng mới nhất và mang đến hiệu quả của các chiến lược Marketing.

tạo sao nên thuê agency

Làm thế nào để lựa chọn đúng Agency uy tín?

Ở trên Mona đã chia sẻ với bạn Agency là gì và các loại Agency phổ biến. Vậy làm thế nào để lựa chọn đúng Agency uy tín. Bạn phải biết được mục tiêu phát triển của doanh nghiệp là gì để chọn đúng các công ty Agency thích hợp. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những Agency lớn, đã có thương hiệu và nhiều năm kinh nghiệm trên thị thường.

Hãy tham khảo các dịch vụ mà Agency cung cấp trước đó để đánh giá mức độ uy tín và năng lực. Bạn cũng có thể thông qua Facebook, website của những công ty Agency này để so sánh giữa các đơn vị với nhau.

Mona Media hiểu rõ rằng việc Website của doanh nghiệp xuất hiện trong TOP 1 của Google là mục tiêu quan trọng của mọi doanh nghiệp. Chính vì vậy chúng tôi đặt sự tập trung vào việc đưa Website của bạn lên những vị trí cao nhất trên Google.

Dịch vụ SEO của Mona Media nhằm tối ưu hóa các yếu tố quan trọng trên trang web của bạn, từ đảm bảo nội dung chất lượng đến cấu trúc website và liên kết. Từ đó cạnh tranh với những đối thủ khác để đi lên TOP 1 của Google.

Mona Media đã giúp các doanh nghiệp đi lên từ con số 0 đến 23.000+ ORGANIC TRAFFIC/THÁNG. Hưng Phúc Khang đã phủ sóng về lĩnh vực thuê và bán máy Photocopy.

seo hưng phúc khang

Chi phí thuê Agency là bao nhiêu?

Nếu bạn đã nắm rõ Agency là gì thì tiếp theo hãy cùng tìm hiểu chi phí cần bỏ ra để thuê Agency là bao nhiêu. Thuê Agency được chia làm rất nhiều mức gói chi phí khác nhau. Tùy vào khối lượng công việc, thời gian thực hiện các kỹ thuật, công nghệ và số lượng nhân viên Agency là bao nhiêu người. Để chắc chắn, bạn có thể liên hệ với các công ty Agency để được họ tư vấn giá thành, phương án thực hiện một cách hoàn hảo hơn.

chi phí thuê agency

 

Một công ty Agency sẽ bao gồm các bộ phận nào?

agency gồm những bộ phận nào

Để hỗ trợ từ nội dung, truyền thông cho đến tiếp thị hình ảnh, video… Một công ty Agency sẽ có rất nhiều các bộ phận như:

 • Copywriter đảm bảo về mặt nội dung.
 • Designer chuyên về thiết kế ấn phẩm, hình ảnh và truyền tải nội dung thông qua hình ảnh.
 • Photographer sẽ là người chụp các bức ảnh minh họa hỗ trợ tiếp thị thông qua hình ảnh.
 • Film Director – Đạo diễn cho các video quảng cáo, video Youtube… Chịu trách nhiệm về kịch bản, góc quay, hoàn thiện video quảng cáo.
 • Media Planners là người sẽ lập kế hoạch truyền thông để đảm bảo đạt mục tiêu quảng cáo tốt nhất.
 • Media Buyers/ Booking rất quan trọng trong việc thực hiện truyền thống với các kênh tiếp thị như báo đài, truyền thông.
 • Account Executive (Junior) là người sẽ kết nối với Client để xây dựng các mối quan hệ.

Qua bài viết trên, Mona Media đã có bạn một cái nhìn tổng quan về thuật ngữ “Agency là gì” và các loại hình Agency phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Đừng quên thường xuyên truy cập Mona Media để đọc xem những bài viết bổ ích khác về kiến thức Marketing và kiến thức SEO.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona