Digital Marketing

19 Tháng Sáu, 2023

VPCS Là Gì? Kinh Nghiệm Chạy Quảng Cáo Cho Sản Phẩm VPCS Facebook

Trong quá trình sử dụng, tài khoản Facebook của bạn đã bao giờ gặp trường hợp bị khóa tài khoản khi đang chạy ads, thậm chí nghiêm trọng hơn là khóa tài khoản hàng loạt. Nếu bạn là “người từng trải” hoặc không muốn trở thành “người từng trải” thì hãy cùng Mona Media tìm hiểu rõ hơn khái niệm VPCS là gì và cách tránh vi phạm VPCS Facebook qua bài viết dưới đây nhé!

VPCS là gì?

VPCS là gì? VPCS hay còn gọi là VPCS Facebook xuất phát từ cách viết tắt 4 chữ vi phạm chính sách. Đây là thuật ngữ chỉ những bài viết chứa các hình ảnh hoặc nội dung vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

vpcs là gì

Khi bạn lựa chọn các dịch vụ quảng cáo trên Facebook, bạn nên nhớ rằng, không phải bất kỳ sản phẩm nào miễn không vi phạm pháp luật cũng có thể chạy quảng cáo. Ông trùm Facebook có luật lệ riêng cho “sân chơi” của mình mà bắt buộc những “người tham gia” phải tuân thủ.

->Xem thêm: Cách Tạo Facebook Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z Mới Nhất 2024

Các hình thức bị cấm và vi phạm VPCS Facebook

Vi phạm VPCS là gì? Như đã nói, không phải sản phẩm nào pháp luật cho phép thì Facebook cũng cho phép. Một số mặt hàng VPCS điển hình phải kể đến là: hàng fake, các hình thức cho vay, tài chính, tín dụng đen, thuốc giảm cân, thuốc đông y, động vật,… và muôn vàn mặt hàng mà bạn không ngờ tới.

Vì thế, hãy theo chân Mona tìm hiểu sâu hơn vào các hình thức bị cấm và vi phạm VPCS Facebook sau đây nhé!

Hình ảnh Before/After

Mở đầu bằng một yếu tố có lẽ ít ai ngờ đến nhất. Hình before/after đối với người bán là một hình ảnh cần thiết để minh chứng cho tác dụng của sản phẩm thì Facebook lại không nghĩ như vậy. Facebook cho rằng những loại hình ảnh này sẽ gây hiểu lầm cho người xem về tác dụng của sản phẩm và được coi như dấu hiệu của thông tin quảng cáo không trung thực.

hình ảnh before và after

Hình ảnh có yếu tố người lớn 18+

Đây là một VPCS thường gặp trong ngành spa hoặc mỹ phẩm dưỡng thể. Bạn nên lưu ý, Facebook là một mạng xã hội dành cho mọi độ tuổi, vì thế, những nội dung có yếu tố người lớn sẽ bị kiểm soát rất chặt chẽ. Vì thế, chỉ cần hình ảnh lộ nhiều da thịt hoặc chụp cận cảnh cơ thể đã đủ cho Facebook “sờ gáy” bạn.

Hình ảnh vi phạm bản quyền về thương hiệu

Hình ảnh vi phạm bản quyền VPCS là gì? Đây là một VPCS Facebook chống lại hàng giả, hàng nhái của các thương hiệu lớn như Chanel, Gucci, Nike hay Puma. Vì thế, trong các bài quảng cáo nếu không chứa các giấy tờ chứng minh nguồn gốc chính hãng, bạn không nên để lộ logo hoặc ghi thẳng tên các thương hiệu lớn để phòng tránh rủi ro.

Bài viết có hình ảnh người nổi tiếng

Đăng bài viết có hình ảnh của người nổi tiếng bị vi phạm VPCS là gì? Tương tự với bản quyền về hình ảnh thương hiệu, bản quyền cho hình ảnh của người nổi tiếng cũng được kiểm duyệt sát sao do họ là người có sức ảnh hưởng. Ngoài vấn đề bản quyền hình ảnh, Facebook cũng rất cảnh giác với các nội dung có dấu hiệu lợi dụng hình ảnh của người nổi tiếng để quảng cáo sai sự thật.

bài viết có hình ảnh người nổi tiếng

Bài viết có nội dung phản cảm

Những nội dung phản cảm vi phạm VPCS là gì? Những bài đăng quảng cáo cố ý câu tương tác bằng nội dung phản cảm, gây khó chịu với người xem cũng là một VPCS thường gặp. Mục đích của Facebook luôn là giữ gìn một “sân chơi sạch đẹp” nên các bài đăng khuấy đảo dư luận bằng các nội dung gai góc, gây phẫn nộ hoặc nhiều phản ứng tiêu cực sẽ nhanh chóng bị Facebook gắn mác “nội dung không lành mạnh” và quét sạch.

->Xem thêm: Khung Giờ Vàng Đăng Bài Facebook Có Nhiều Tương Tác Nhất 2024

Cách chạy quảng cáo VPCS trên Facebook

Cách chạy quảng cáo VPCS là gì? Sau khi đã nắm được các vi phạm chính sách nổi bật của Facebook, bạn có thể xác định được quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình có bị dính yếu tố VPCS Facebook hay không. Nếu không, xin chúc mừng bạn! Còn nếu có, thì hãy tham khảo một số cách dưới đây để bạn có thể tiếp tục chạy quảng cáo VPCS trên Facebook nhé!

Sử dụng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Sử dụng từ đồng nghĩa và trái nghĩa để tránh VPCS là gì? Để tránh VPCS Facebook bạn có thể dùng các từ đồng nghĩa để thay thế cho các từ ngữ vi phạm khi chạy quảng cáo. Ví dụ như với sản phẩm trà giảm cân, bạn có thể thay thế từ khóa “giảm cân” với từ khóa “làm giảm trọng lượng cơ thể” hoặc “giảm tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể” để tranh bị bot Facebook quét trúng.

dùng từ đồng nghĩa và trái nghĩa

Để hiệu quả và nhanh chóng hơn, bạn có thể dùng các công cụ có chức năng viết lại (spin content) hoặc từ điển đồng nghĩa, từ điển cắt nghĩa hoặc phủ định của từ trái nghĩa để giúp bạn lách vi phạm chính sách.

Sử dụng website trung gian để quảng cáo

Cách sử dụng website trung gian để chạy quảng cáo VPCS là gì? Thông thường, các con bot của Facebook có thể tự truy cập vào link gắn trên bài và quét được nội dung VPCS trên website quảng cáo của bạn. Để khắc phục, bạn có thể tạo một trang web trung gian, để khách hàng có thể điền form và chuyển tiếp đến website chính thức của bạn.

Website trung gian nên được xây trên một tên miền (domain) khác website chính thức để hiệu quả nhất. Song, bạn cũng nên chuẩn bị nhiều tên miền khác nhau để dự phòng khi liên kết dẫn đến web trung gian không còn truy cập được.

Sử dụng video để quảng cáo

Sử dụng video để quảng cáo VPCS là gì? Dù thuật toán của Facebook đang ngày trở nên thông minh hơn, tuy nhiên, chúng vẫn chưa đủ khả năng để quét được nội dung trong video, từ đó, cũng không thể nhận biết được nội dung video có VPCS Facebook hay không. Vì thế, khi chạy quảng cáo, bạn có thể sử dụng video như một công cụ hiệu quả để giới thiệu sản phẩm cũng như giúp bạn né tránh vi phạm.

dùng video để quảng cáo

Bạn thậm chí không cần một video quá phức tạp, một bức ảnh tĩnh thêm vài hiệu ứng đã đủ hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một số công cụ tạo và chỉnh sửa video như capcut, vivavideo,… và chạy video quảng cáo trên cả Facebook và Youtube mà không sợ vi phạm chính sách.

->Xem thêm: 31+ Cách Tăng Tương Tác FB Hiệu Quả Nhất Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Sử dụng các hình ảnh ẩn dụ vi phạm chính sách trên Facebook 2024

Dùng hình ảnh ẩn dụ để né VPCS là gì? Sử dụng hình ảnh ẩn dụ là một bước đi khá “nghệ thuật” trong việc né VPCS Facebook. Bạn có thể dùng cách này cho các sản phẩm sinh lý hoặc sản phẩm dịch vụ nhạy cảm, vừa tránh được việc vi phạm chính sách vừa giúp cho khách hàng của bạn đỡ ngại ngùng khi đọc đến quảng cáo của bạn, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cũng như tạo thiện cảm cho khách hàng vì sự tinh tế.

Cách tránh VPCS Facebook

Các cách phòng tránh vi phạm chính sách của Facebook

Cách phòng tránh vi phạm VPCS là gì? Không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng cách lách luật để né tránh vi phạm chính sách Facebook khi chạy quảng cáo. Ông cha cũng từng nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì vậy, Mona sẽ đưa ra cho bạn tham khảo cách tránh VPCS Facebook tự nhiên và có hiệu quả hơn trên đường dài.

tránh vi phạm chính sách facebook

Tạo môi trường và các lượt tương tác tự nhiên trên Facebook

Một bài viết nhận được nhiều sự quan tâm và tương tác tích cực tự nhiên sẽ giúp Facebook nhận định rằng đây là một nội dung “lành mạnh” và làm tăng độ uy tín của quảng cáo cũng như tài khoản đang chạy. Vì thế, bạn có thể sử dụng cách này để xây dựng ấn tượng tích cực với Facebook, điều này cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi một số VPCS nhỏ.
Một số cách tạo tương tác tự nhiên:

  • Chia sẻ bài viết đến các hội nhóm có liên quan hoặc những đối tượng sẽ quan tâm.
  • Huy động người thân, bạn bè hoặc những acc Facebook có uy tín cao vào tương tác (thích, bình luận, chia sẻ).
  • Mở minigame để thu hút tương tác cho bài viết.
  • Đầu tư vào nội dung và hình ảnh để thu hút người đọc tương tác.

Đăng quảng cáo test ở page vệ tinh khác.

Nếu sau thời gian đăng, Facebook gửi báo VPCS và yêu cầu gỡ quảng cáo hoặc xuất hiện các cảnh cáo tiêu cực ở tài khoản, chứng tỏ quảng cáo của bạn có vấn đề với chính sách. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn được quảng cáo của mình có vi phạm chính sách hay không mà không gây ảnh hưởng xấu đến Fanpage chính.

đăng quảng cáo ở page vệ tinh khác

Nếu báo lỗi VPCS Facebook, bạn có thể khắc phục bằng các gợi ý đã nêu ở mục số 3 phía trên của bài viết.

->Xem thêm: Quảng cáo Facebook bị gắn cờ: Nguyên nhân và Giải pháp

Mua lại tài khoản quảng cáo mạnh

Đây là một liệu pháp an toàn cho các chiến dịch quảng cáo lớn có ngân sách khủng. Đối với cách này, bạn có thể tìm mua các tài khoản đã từng chạy nhiều quảng cáo và chi nhiều tiền cho Facebook. Các tài khoản này có độ uy tín cao trong mắt Facebook, nhờ đó giúp bạn giảm tỷ lệ bị khóa tài khoản với những lỗi vi phạm lớn và có thể được bỏ qua với các lỗi VPCS nhỏ.

Không chạy các sản phẩm dịch vụ vi phạm chính sách Facebook

Không chạy quảng cáo những sản phẩm vi phạm VPCS là gì? Tất nhiên là không mạo hiểm thì sẽ không có rủi ro, không làm thì sẽ không bị bắt. Cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo vệ tài khoản và quảng cáo của bạn chính là tuân thủ các chính sách nội dung của Facebook và không quảng cáo các sản phẩm có trong danh sách cấm.

Cách chạy hàng VPCS trên Facebook.

Cách chạy hàng VPCS là gì? Tuy nhiên, làm kinh doanh thì không thể nào dễ dàng chấp nhận bỏ cuộc như thế. Hiểu rõ điều đó, sau đây Mona xin sẽ chia sẻ thêm cho bạn một số cách chạy hàng VPCS trên Facebook.

Thuê dịch vụ chạy ads bên ngoài, dịch vụ chuyên chạy hàng VPCS.

Nếu sản phẩm dịch vụ của bạn quá khó chạy, hãy thuê các chuyên gia để xử lý chúng. Điều này tưởng chừng tốn kém, nhưng thật ra sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và nguồn lực khi chạy hàng VPCS.

thuê dịch vụ chạy ads facebook

Mở hệ thống CTV hoặc đại lý giúp phân phối và quảng cáo sản phẩm.

Việc tạo ra mạng lưới CTV và đại lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo sản phẩm trên Facebook, đồng thời, chi nhỏ rủi ro cho các kênh phân phối, nếu 1 tài khoản của CTV hoặc đại lý bị khóa do VPCS, bạn vẫn có thể bán hàng qua các CTV và đại lý trong hệ thống.

Đây là cách phân phối khá an toàn và hiệu quả cho các mặt hàng VPCS Facebook cũng như có thể linh hoạt áp dụng cho hầu hết các ngành hàng sản phẩm dịch vụ.

VPCS là điều không ai muốn nhưng cũng khó có thể tránh khỏi khi bắt đầu một chiến dịch chạy quảng cáo Facebook. Để bảo vệ an toàn tài khoản cũng như bài đăng quảng cáo của mình khỏi các cáo buộc và hậu quả của vi phạm chính sách, bạn bắt buộc phải nắm rõ luật lệ của “sân chơi” này.

Bài viết trên Mona Media đã chia sẻ các thông tin nổi bật liên quan đến chủ đề VPCS là gì và cách tránh vi phạm VPCS Facebook. Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ thông tin giúp bạn phân biệt quảng cáo dính VPCS cũng như cách lách luật và chạy hàng VPCS trên Facebook thành công!

->Xem thêm: Nợ tiền quảng cáo Facebook có bị sao không? Cách giải quyết như thế nào?

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona