Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

Hướng dẫn cách lấy toàn bộ code của website chi tiết nhất

Với những người mới bắt đầu, thế giới lập trình vô cùng rộng lớn, cùng với đó là nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau. Nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau mà những người làm về lập trình cần nắm rõ để có thể thực hiện công việc một cách chính xác. Và cách lấy source 1 trang web là một trong những keyword được search rất nhiều trên google. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách lấy toàn bộ code của website theo cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Source code là gì?

Theo định nghĩa, source code hay mã nguồn là thành phần cơ bản bên trong các chương trình máy tính được tạo ra bởi các lập trình viên bằng cách sử dụng một loại ngôn ngữ lập trình nhất định. Lập trình viên có thể viết ra một dòng lệnh bằng ngôn ngữ C lên phần mềm Microsoft Notepad, lưu dùng lệnh đó vào một tệp tin văn bản. Và chính tệp văn bản ấy được cho là có mã nguồn. Cụ thể hơn, mã nguồn là tập hợp các dòng lệnh nhằm mục đích đáp ứng một thao tác nào đó, tương tự như việc bấm vào nút Enter hay click vào một biểu tượng nào đó cũng vậy. Khi người dùng kích hoạt một thao tác nào đó, dòng lệnh sẽ tự động thực thi và trả về kết quả như đã được lập trình. Lưu ý: thuật ngữ mã nguồn không được áp dụng với ngôn ngữ lập trình Script như JavaScript bởi nó chỉ có duy nhất một dạng mã. Bạn có thể xem source code của trang web này bằng cách bấm vào nút F12. Có 2 loại mã nguồn dựa trên giấy phép là mã nguồn mở và mã nguồn độc quyền. Các phần mềm mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày như Microsoft Office đều có mã nguồn độc quyền của Microsoft. Các công ty chọn thiết kế website WordPress tức là đang chọn nền tảng mã nguồn mở cho website của mình. Khi sử dụng mã nguồn mở, người dùng có thể chỉnh sửa nó để phù hợp hơn, phục vụ cho mục đích cá nhân của mình.

Hướng dẫn cách lấy toàn bộ source code HTML website

Trước tiên bạn cần chọn cho mình một website để sao chép và bắt đầu với các bước sau: Bước 1: Bấm chuột phải lên màn hình và lựa chọn “Xem nguồn trang”. Ngoài ra còn một cách khách không giống là click tổ hợp phím Ctrl + U. Sau đó, màn hình máy sẽ được chuyển đến một tab chứa các mã code html. Bước 2: Bôi đen tất cả những đoạn code html bằng 2 phương pháp
  • Phương pháp 1: Sau khi màn hình đã hiện ra những đoạn mã code html. Chọn click tổ hợp phím Ctrl + A để bôi đen toàn bộ.
cách lấy toàn bộ code của website
  • Phương pháp 2: Giữ chuột trái vào ký tự đầu tiên ở trên cùng rồi kéo xuống để bôi đen mã code HTML.
Bước 3: Lấy mã html về máy tính của mình bằng mẹo tạo ra một thư mục để lưu trữ. Sau khi chọn thư mục hãy chuột phải và tạo một “Text Document”. cách lấy toàn bộ code của website Sau khi tạo hãy lưu lại thành file .html và đổi tên thành code.html. Tiếp theo hãy nhấp chuột phải vào code.html và chọn vào “Edit with Notepad++”. Bước 4: Tiếp theo bạn hãy copy phần mã code trên tab và copy vào. Cuối cùng tiến hành lưu lại, vậy là bạn đã lấy html của một trang web thành công. Như vậy là việc quét html của 1 web đã hoàn thành. lấy toàn bộ code của website chuyển qua notepad++ Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách lấy toàn bộ code của website nhanh chóng và hiệu quả. Thực sự không quá khó nhưng các bạn cần thực hiện chuẩn chỉ theo từng bước để có được sự chính xác. Tham khảo cách trên mỗi khi có nhu cầu lấy source code website nhé.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona