Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Phương pháp và plugin bảo mật website wordpress

Bảo mật wordpress luôn là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm. Khi mà mã nguồn mở này được ứng dụng trong thiết kế website trở nên phổ biến thì quan tâm tới bảo mật cũng là điều quan trọng cần chú ý. Vấn đề bảo mật khi không được chú ý thì nguy cơ xuất hiện những ảnh hưởng tiêu cực hoàn toàn có thể xuất hiện. Bởi thế, phương pháp và plugin bảo mật website wordpress cần đặc biệt quan tâm, xác định một cách chính xác và áp dụng hiệu quả.

Sự cần thiết của bảo mật website wordpress

Sự cần thiết của bảo mật website wordpress

Sự cần thiết của bảo mật website wordpress

Thực hiện bảo mật website wordpress là yêu cầu cơ bản song hết sức cần thiết cần quan tâm và tuân thủ. Việc tiến hành bảo mật wordpress mang tới những giá trị và lợi ích nhất định. Cụ thể phải điểm qua là:

Không mất nội dung quan trọng

Bảo mật cho website khi được chú trọng thì việc giảm thiểu nguy cơ mất dữ liệu, mất nội dung quan trọng được đảm bảo. Dù là nội dung, hình ảnh, hay video, file type, hay bất kỳ nội dung gì cũng có thể yên tâm bảo vệ tốt. Khi tình trạng mất dữ liệu thì khôi phục khá khó khăn, vì thế bảo mật an toàn là điều quan trọng cần làm.

Không ảnh hưởng tới SEM và SEO

Trong tình trạng website bị nhiễm virus thì Google sẽ chặn không cho quảng cáo GDN, hay Google Ads, Google Shopping,… hay bất kỳ loại quảng cáo nào có thể thực hiện. Bởi thế, nó ảnh hưởng rất lớn tới quá trình hoạt động của website, tình trạng SEM và SEO của web. Không chỉ vậy, bảo vệ cho website wordpress khi không được coi trọng còn khiến nguy cơ tụt thứ hạng trên công cụ tìm kiếm tiêu biểu như Google là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều này chắc chắn sẽ không một đơn vị nào mong muốn phải đối mặt.

Tránh haker đánh cắp dữ liệu khách hàng

Tránh haker đánh cắp dữ liệu khách hàng

Tránh haker đánh cắp dữ liệu khách hàng

Với mọi doanh nghiệp thì khách hàng luôn là một trong những tài sản lớn nhất. Bởi thế, việc bị hacker đánh cắp dữ liệu, mất dữ liệu khách hàng là điều tuyệt đối không được xảy ra. Chính vì thế, chú trọng bảo vệ chính web của doanh nghiệp bạn khi đưa vào hoạt động sẽ giúp vấn đề được giảm thiểu nguy cơ xảy ra tới mức tối đa.

Không gián đoạn trong quá trình kinh doanh

Thông qua bảo mật cho website giúp việc truy cập từ nguồn vào website song không bị những tác động, hay ảnh hưởng tiêu cực là điều có thể yên tâm. Lúc đó, kinh doanh online, giới thiệu sản phẩm.,… đều không xuất hiện bất kỳ những gián đoạn nào có thể xuất hiện. Nó giúp việc kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ như yêu cầu đều được đảm bảo tốt.

Các phương pháp bảo mật website wordpress

Các phương pháp bảo mật web wordpress

Các phương pháp bảo mật web wordpress

Từ những lợi ích, giá trị của bảo mật web wordpress thì việc có thể áp dụng một cách chuẩn xác, có thể ứng dụng phương pháp thích hợp luôn được đánh giá cao. Trong đó, những phương pháp chính có thể cân nhắc và áp dụng như:

Tiến hành cài đặt chứng chỉ SSL

Việc cài đặt chứng chỉ SSL hoặc là giao thức https cho wordpress chúng ta có thể thực hiện trong thư mục Cpanel của hosting với một số bước cơ bản là:
 • Tiến hành di chuyển tới mục Security -> SSL/TLS.
 • Nhấn chọn vào mục Install and magage SSL for your site.
 • Tiếp tục chọn autofill by domain giúp ứng dụng được cài đặt.
 • Vào file wp-config.php thêm dòng code ở vị trí cuối file là require_once( ABSPATH . ‘wp-settings.php’ );
 • Cuối cùng, thực hiện đổi example.com thành tên miền của mình là quá trình được hoàn thành.
Tuy nhiên đó chỉ là SSL miễn phí, Mona Media hiện đang cung cấp nhiều chứng chỉ SSL chuyên nghiệp đem lại phương thức bảo mật toàn diện dữ liệu và thông tin khách hàng bạn có thể liên hệ ngay 1900 636 648 để được tư vấn miễn phí  

Thường xuyên cập nhật phiên bản wordpress và plugin mới

Vấn đề bảo mật cho web wordpress thì việc chú ý cập nhật các phiên bản mới nhất là yêu cầu cơ bản cần được thực hiện. Với phiên bản wordpress mới giải quyết nhiều vấn đề như:
 • Vá các lỗ hổng về bảo mật mà phiên bản cũ của mã nguồn mở wordpress chưa làm được.
 • Cập nhật thêm nhiều tính năng mới để sử dụng hiệu quả, đồng thời cũng nâng cao tính bảo mật.
 • Khả năng giúp cải thiện hiệu quả tốc độ tải trang tốt hơn cho website khi đưa vào hoạt động.
Cập nhật phiên bản wordpress thường xuyên, sử dụng các plugin mới để nhu cầu được đáp ứng, đồng thời cũng có thể bảo vệ cho website tối đa.

Bảo vệ tốt thư mục wp-admin

Bảo vệ tốt thư mục wp-admin

Bảo vệ tốt thư mục wp-admin

Thư mục wp-admin cần được bảo vệ toàn diện và đầy đủ. Với một vài bước đơn giản khi thực hiện chuẩn xác giúp việc bảo vệ cho thư mục wp-admin được thực hiện tốt. Đó là:
 • Vào mục plugin itheme, nhấn chọn advance(6) -> Hide Backend.
 • Tiến hành lựa chọn chế độ Enable the hide Backend in feature.
 • Tại Login slug chúng ta nhập vào một đường dẫn bất kỳ theo mong muốn.
 • Nhập một đường dẫn mà chúng ta muốn trỏ về khi có người cố tình truy cập vào wp-admin.

Thiết lập đăng nhập 2 lớp với goolge authorization

Với tính năng xác thực hai lớp mang tới khả năng cải thiện bảo mật cho tài khoản của người dùng với mã nguồn mỡ wordpress. Với yêu cầu các thông tin bổ sung bên cạnh tên người dùng và mật khẩu là cần cân nhắc áp dụng. Đối với thiết lập đăng nhập 2 lớp với goolge authorization chúng ta có thể tiến hành một cách đơn giản:
 • Authentication Methods Available to Users là tính năng được sử dụng tạo nên phương thức xác nhận mật khẩu 2 lớp gồm có Email, ứng dụng authorization.
 • User Type Protection giúp việc chọn tài khoản được bảo vệ được tiến hành, ưu tiên thực hiện với tài khoản đã có quyền quản trị đầy đủ.
 • Disable Forced Two-Factor Authentication for Certain Users giúp việc vô hiệu hóa xác thực hai lớp cho một số đối tượng người dùng nhất định được tiến hành.
 • Allow Remembering Device sẽ giúp việc nhớ thông tin trên thiết bị được thực hiện, tính năng này không nên bất để tránh bị lấy cắp thông tin.
Khi thiết lập được thì có cách xác thực đăng nhập đúng đắn và hợp lý vô cùng cần thiết. Trong đó có hai trường hợp cụ thể:
 • Sử dụng tính năng gmail sau khi tiến hành đăng nhập vào hệ thống để có được mã code bảo mật.
 • Sử dụng app Google Authenticator để xác thực đăng nhập nếu dùng trên ứng dụng di động.

Thực hiện vô hiệu hóa XML-RPC

Chú ý tới vô hiệu hóa XML-RPC cũng giúp bảo mật wordpress được thực hiện tốt như yêu cầu. XML-RPC chính là tính năng giúp việc truyền tải dữ liệu được thực hiện với HTTP được dùng làm công cụ để truyền và XML sẽ trở thành công cũ để mã hóa. Khi tốc độ internet chưa thực sự lý tưởng thì việc truyền tải dữ liệu trên website mất nhiều công đoạn, tốn nhiều thời gian. Song ngày nay mọi chuyện được giải quyết tốt hơn. Và vấn đề lớn nhất của XML-RPC chính là bảo mật. Nó không xuất phát từ bản thân của XML-RPC mà từ phía file xmlrpc.php đã được dùng làm phương pháp để tấn công brute force. Ưu tiên dùng mật khẩu cực mạnh, có thể ưu tiên thêm cả plugin wordpress sẽ là cách tốt nhất để bảo mật đạt hiệu quả cao.

Tiến hành thiết lập bảo mật với hosting

Tiến hành thiết lập bảo mật với hosting

Tiến hành thiết lập bảo mật với hosting

Chú trọng bảo mật với hosting là cách để hạn chế tối đa tình trạng bị tin tắc tấn công. Đối với việc thiết lập bảo mật với hosting chúng ta có 2 cách cơ bản để áp dụng là:
 • ModSecurity là sản phẩm của OWASP giúp người dùng có thể thủy chỉnh cấu hình, phương pháp phát hiện được các tấn công vào web server. Hiện nay, ModSecurity là phiên bản đã có hỗ trợ đầy đủ Apache, Nginx và IIS mang tới hiệu quả ứng dụng cao, giúp việc bảo mật hệ thống được thực hiện tốt hơn.
 • Imunify 360 là giải pháp mang tới khả năng bảo mật hiệu quả, được cấp bởi AI và thuộc nhóm phát triển của CloudLinux. Việc được cài đặt ở hàng nghìn máy chủ mang tới khả năng bảo mật cho cả nhà cung cấp dịch vụ hosting được đảm bảo tốt.

Kiểm tra và xóa bỏ những bình luận spam có đính kèm mã độc

Khi cần tiến hành việc xét duyệt bình luận, hay khi cần Pingback và Trackback ở wordpress cần chú ý kiểm tra xem có mã độc, hay link đáng ngờ nào đính kèm hay không. Trong trường hợp phát hiện những điểm đáng ngờ thì xóa hoàn toàn bình luận cần được tiến hành nhanh chóng, từ đó nguy cơ bị lây lan virus được loại bỏ.

Sao lưu cơ sở dữ liệu thường xuyên

Việc làm này tuy không thể giảm nguy cơ bị tấn công song có thể giúp giảm thiệt hại gặp phải sau mỗi đợt tấn công tới mức tối đa. Việc có thể sao lưu toàn bộ dữ liệu thường xuyên thì nguy cơ bị mất hoàn toàn dữ liệu, không thể khôi phục được không có cơ hội xảy ra. Nó giúp việc duy trì hoạt động của website, hay của doanh nghiệp được đảm bảo tốt.

Tổng hợp các plugin bảo mật website wordpress tốt nhất

Khi cần bảo mất wordpress chúng ta có thể cân nhắc nhiều plugin khác nhau đưa vào sử dụng. Trong đó được đánh giá cao, ứng dụng phổ biến phải kể tới một vài những plugin chất lượng và hữu ích như:

iThemes Security

Công cụ bảo mật website wordpress iThemes Security

Công cụ bảo mật website wordpress iThemes Security

Plugin iThemes Security được biết tới là một trong những tên tuổi lớn, phổ biến và được sử dụng phổ biến hiện nay. Khắc phục mọi lỗ hổng trên website, đồng thời hạn chế tấn công đều được hỗ trợ tốt như yêu cầu. Không chỉ vậy, việc sử dụng iThemes Security còn giúp thay đổi link đăng nhập khi cần, sử dụng mật khẩu mạnh, hay chặn người dùng khi nhập sai nhiều,… được hỗ trợ tốt. Đầy đủ các chức năng cần thiết giúp việc bảo mật web wordpress bằng iThemes Security diễn ra thuận lợi. Nó giúp duy trì hoạt động ổn định cho website, có được giá trị ứng dụng cao như yêu cầu. Không chỉ vậy, có thể gửi thông báo kịp thời khi có sự cố bất ngờ xảy ra mang tới sự chủ động cao nhất.

Jetpack

Được cộng đồng người dùng wordpress biết tới, tin tưởng sử dụng nhiều giúp Jetpack trở nên phổ biến. Sự kết hợp hoàn hảo giữa nhiều chức năng giúp tăng cường bảo mật cho website được thực hiện tốt hơn rất nhiều. Các cuộc tấn công Bruteforce attack được loại bỏ tốt, từ đó bảo vệ cho website wordpress đang sử dụng trở nên đơn giản hơn. Plugin Jetpack khi đưa vào sử dụng có hai phiên bản là miễn phí hoặc trả phí. Đối với yêu cầu chức năng bảo mật cao hơn thì phiên bản trả phí là lựa chọn tối ưu. Quét phần mềm độc hàng ngày, sao lưu website, hay khôi phục tự động,… đều được hỗ trợ đầy đủ.

VaultPress

Plugin bảo mật website wordpress Vault Press

Plugin bảo mật website wordpress VaultPress

VaultPress được đánh giá là plugin bảo mật đáng tin cậy và dễ dàng khi sử dụng. Việc tạo bản sao lưu dựa trên lịch trình hay thời gian thực được hỗ trợ toàn diện. Không chỉ vậy, các bản sao lưu đều được khôi phục nhanh chóng trong vài giây để hạn chế tình trạng mất dữ liệu có thể xuất hiện. Không chỉ vậy, với VaultPress khi sử dụng giúp việc quét trang để tìm kiếm virus, hay các phần mềm độc hại được thực hiện tốt. Với VaultPress còn giúp việc loại bỏ chúng  nhanh chóng, đơn giản chỉ với vài thao tác.

BulletProof Security

Khi cần bảo mật website wordpress thì sử dụng plugin BulletProof Security luôn được đánh giá cao. Bảo mật thông qua tường lửa, hay bảo mật đăng nhập, bảo mật cơ sở dữ liệu,… cùng nhiều tính năng khác được hỗ trợ. Việc cài đặt đơn giản, sử dụng dễ dàng giúp việc bảo vệ cho website an toàn cao tối đa trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

All in One WP Security and Firewall

An toàn hơn với All in One WP Security and Firewall giúp website mã nguồn mỡ wordpress đưa vào sử dụng có hiệu quả cao. Đầy đủ các tính năng cần thiết khi được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu nâng cao giá trị ứng dụng như mong muốn. Trong đó các tính năng chính của All in One WP Security and Firewall chính là:
 • Bảo mật đăng nhập
 • Bảo mật tài khoản
 • Bảo mật đăng ký
 • Bảo mật cơ sở dữ liệu
 • Bảo mật hệ thống tập tin
 • Chức năng tường lửa
 • Chức năng danh sách đen
 • ….
Phương pháp và plugin bảo mật website wordpress được ứng dụng hiệu quả mang tới khả năng bảo mật tốt. Lúc đó, duy trì hoạt động của từng trang web trở nên dễ dàng và ổn định để mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp có thể hoạt động tốt, phát triển mạnh mẽ và có vị trí tốt ở lĩnh vực mình theo đuổi.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona