SEO

18 Tháng Ba, 2023

10 công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Với vai trò là người quản trị trang web thì việc thống kê lượt truy cập website là vô cùng cần thiết hơn cả. Không những thế, ngay cả đối với những người thường xuyên truy cập website hằng ngày, có bao giờ bạn tự hỏi rằng trang web này có bao nhiêu người truy cập mỗi ngày không.

Nếu như bạn vẫn đang băn khoăn trong vấn đề làm thế nào để có thể thống kê lượt truy cập của website hoặc đang muốn tìm hiểu xem có bao nhiêu người ghé thăm website thì nội dung bài viết này là dành cho bạn. Bài viết dưới đây, MONA Media sẽ giới thiệu đến bạn danh sách top 10 công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí và còn dễ dàng sử dụng. Đây bao gồm các công cụ cơ bản nhất nhưng hiệu quả mang lại trên cả tuyệt vời.

Google Analytics

Google Analytics là một công cụ hữu dụng thống kê lượt truy cập website nổi bật nhất hiện nay, kèm với đó là khả năng phân tích chuẩn xác và đáng tin cậy được cung cấp từ Google.

Có thể nói đây là một công cụ mang lại hiệu quả cao, đặc biệt dành cho những Webmaster và SEOer khi muốn thống kê toàn bộ các thông tin có liên quan đến website của mình.

thống kê lượt truy cập website google analytics

Google Analytics sở hữu giao diện đơn giản và dễ dàng điều hướng, bạn có thể nhanh chóng theo dõi được nguồn lưu lượng truy cập trang web, hành vi, số lượng, nhân khẩu học, thiết bị truy cập,thời gian truy cập, số lần nhấp, chuyển đổi và còn nhiều hơn nữa.

Bên cạnh khả năng cho phép xem số lượng truy cập website, công cụ này còn tích hợp chức năng phân tích trang web. Nó sẽ giup bạn kiểm tra thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập website và hiệu quả tiếp thị theo cách thức hoàn toàn mới. Hơn nữa, nó sẽ cho bạn thêm một số đề xuất nhằm giúp cải thiện tỷ lệ tương tác, tỷ lệ chuyển đổi và tối ưu hóa trang web để website nhanh chóng vượt bậc xếp hạng tốt hơn trên các trang công cụ tìm kiếm. Trong đó bao gồm tất cả các mẹo về quản lý nội dung, tăng tốc trang web, giúp hiểu sâu hơn, nắm bắt được hành vi của khách truy cập.

Đây cũng là một trong những công cụ tiêu biểu MONA Media sử dụng để tracking các dự án Marketing mà chúng tôi triển khai.

Với sự hỗ trợ của đa dạng công cụ, MONA Media có đánh giá khách quan về tình hình thị trường, ngành hàng, doanh nghiệp và xác định rõ chân dung khách hàng. Kết hợp với kỹ thuật SEO chuyên nghiệp được thử nghiệm thực tế và kinh nghiệm hơn 9+ năm, MONA Media đã giúp hơn 300+ doanh nghiệp ở nhiều ngành lĩnh vực lên top, đạt các mục tiêu doanh số và khách hàng.

|Bạn có thể tham khảo chi tiết cách mà chúng tôi đưa các doanh nghiệp lên top đầu ngành của họ và kết quả thực tế doanh nghiệp nhận được tại đây.

Dự án SEO cho thương hiệu phụ tùng Kim Thành

Trước đó, nguồn khách hàng của Kim Thành chủ yếu từ cửa hàng offline và các đầu mối, 2% khách lẻ từ quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, con số không có tăng trưởng sau thời gian dài. Sau khi làm web cùng MONA, Kim Thành quyết định sử dụng SEO để tăng traffic và doanh số. Đây là kết quả họ nhận được sau 5 tháng…

Với kết quả tăng trưởng lớn từ SEO, chỉ sau 5 tháng, Kim Thành quyết định đã bỏ hẳn Ads tốn kém chi phí và không hiệu quả.

Dự án SEO cho thương hiệu Hưng Phúc Khang

Một trong những case tiêu biểu của MONA Media về lĩnh vực cho thuê máy photocopy là Hưng Phúc Khang. Doanh nghiệp đến với MONA trong tình trạng gặp nhiều vấn đề về SEO, đặc biệt là bị Google phạt, mất tên miền. Nhưng sau 6 tháng, họ đã thay đổi nhanh chóng nhờ chiến lược SEO từ MONA…

Chúng tôi thống kê thống lượt truy cập website Hưng Phúc Khang đạt 23.000+/tháng, đạt top 1 Google, tăng trưởng doanh thu hơn 400% chỉ trong vòng nửa năm. Tới nay con số này vẫn đang tăng trưởng liên tục.

Alexa.com

Đây là công cụ lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng tại Việt Nam hiện nay, nhằm mục đích đánh giá được sự phát triển của một trang web. Nó được xem như là thước đo để các nhà kinh doanh có thể tính toán chính xác và đưa ra quyết định chi phí cho quảng cáo. Alexa Rank là một công cụ xếp hạng website dựa trên 2 yếu tố : Page Views và thống kê lượt truy cập website hay còn gọi là traffic.

công cụ thống kê traffic alexa

Alexa sẽ thống kê toàn bộ dữ liệu thu thập được trong khoảng từ 2-3 ngày. Để đánh giá website nó bao gồm nguồn từ người dùng có cài đặt Alexa toolbar và một số nguồn khác. Ngoài ra còn từ sự đánh giá của Alexa về thứ hạng Website, giúp cho các trang web tăng thêm độ uy tín và cuốn hút khiến nhiều người tin tưởng vào Alexa. Người dùng có xu hướng thường sẽ nhanh chóng truy cập vào các website được đánh giá cao. Alexa là một trong những công cụ được đông đảo người dùng tin tưởng sử dụng nhiều nhất.

Thông qua Alexa, chúng ta có thể kiểm tra thứ hạng các website ở Việt Nam, trên thế giới hoặc một trang web bất kỳ nào mà bạn muốn. Đồng thời Alexa cũng hỗ trợ nhiều tính năng khác như: tích hợp vào website, kiểm tra số lượng backlink

Similarweb.com

SimilarWeb là công cụ được đánh giá cao bởi người dùng trên các trang mạng xã hội. Đây là tiêu chí ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn thống kê lượt truy cập website . Ngoài ra SimilarWeb còn có khả năng xếp hạng các website.

thống kê lượt truy cập website similarweb

Cách sử dụng của SimilarWeb cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ việc nhập domain vào Similarweb.com. Nó sẽ tự động cập nhật tất cả các thông tin liên quan đến domain mà bạn vừa submit. Sau đó sẽ cho ra kết quả dưới dạng hình thức đồ thị diễn tả các thông tin bao gồm: lượng truy cập vào website hàng tháng, thứ hạng hiện tại của website.

Bên cạnh đó, thống kê sẽ cung cấp thông tin lượng traffic đó từ đâu đến, thông qua từ khóa hay truy cập thông tin từ các mạng xã hội. Nó sẽ cho bạn biết các trang liên kết dẫn đến website của bạn và thậm chí cả từ khóa mà người dùng đã sử dụng để truy cập vào website.

Jetpack

Nếu bạn đang sở hữu một trang web WordPress, Jetpack chính là công cụ lý tưởng giúp bạn thống kê lượt truy cập website wordpress một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Dù cho bạn không phải là một chuyên gia công nghệ thì vẫn có thể sử dụng công cụ này một cách thục được. Bởi nó sẽ cung cấp cho người dùng các chức năng phân tích web cơ bản cùng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Với sự hỗ trợ từ plugin Jetpack, dù ở bất kì đâu vào thời gian nào, bạn vẫn có thể kiểm tra lượng truy cập website online và chi tiết tổng số traffic của từng bài đăng, page phổ biến bằng những thao tác cực đơn giản, nhanh chóng . Đồng thời công cụ sẽ cho bạn theo dõi từ khóa, vị trí khách truy cập, theo dõi cách đăng ký bản tin của người dùng, hành vi của khách hàng trên trang đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ chuyên thống kê lượt truy cập website wordpress, thì đừng nên bỏ lỡ công cụ Jetpack hữu ích và hoàn toàn miễn phí này. Tìm hiểu chi tiết hơn về plugin Jetpack TẠI ĐÂY

Google Search Console

Theo như trước đây thì Google Search Console được gọi là Công cụ quản trị website của Google.

thống kê lượt truy cập website Google Search Console

Sau đó nó đã được cải tiến về các mặt tính năng nhằm mục đích đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu quản trị website của người dùng. Nó sẽ giúp bạn thống kê được lưu lượng truy cập website với nhiều yếu tố khác nhau bao gồm như:

 • Báo cáo, phân tích kết quả tìm kiếm: tần suất website của bạn nằm trong kết quả tìm kiếm của Google, kiểm tra lượt truy cập vào, hiển thị, mức độ thân thiện của trang web với các công cụ tìm kiếm, vị trí truy cập, thiết bị truy cập, v.v.
 • Cảnh báo các lỗi hoặc vấn đề có thể xảy ra. Nếu một URL trên website khiến cho Google không thu thập được dữ liệu hoặc trả về mã lỗi HTTP, sau đó Google sẽ gửi thông báo để bạn có thể kịp thời giải quyết vấn đề, khắc phục lỗi nhanh chóng.
 • Kiểm tra các liên kết trong, liên kết ngoài của trang web.

MONA cũng thường xuyên sử dụng công cụ này để thống kê lưu lượng truy cập nhằm tăng tính khách quan về kết quả cho các dự án.

Kết quả SEO cho doanh nghiệp thủy sản

Kết quả SEO cho doanh nghiệp bán tinh dầu thiên nhiên

Kết quả SEO cho trung tâm luyện thi ielts

Không chỉ có các thương hiệu trên, chúng tôi có hơn 300 câu chuyện thành công khác, trong đó hẳn cũng có nhiều doanh nghiệp cùng ngành với bạn. Hãy xem họ đã thành công với chiến lược SEO như thế nào nhé!

Tham khảo các thủ thuật về Google Search Console:

AWStats

AWStats là công cụ thống kê lượt truy cập website mà bạn có thể sử dụng bằng cả 2 hình thức, vừa sử dụng online, vừa có thể tải về máy để sử dụng để đếm lượt truy cập trang web bất kì khi nào bạn muốn. Tuy vậy, nhưng chỉ cần với phiên bản sử dụng online miễn phí, AWStats chắc chắn cũng đã đủ làm bạn hài lòng.

Công cụ check traffic website sẽ thống kê chi tiết, cụ thể khi có ai truy cập vào các liên kết trên trang web của bạn, thời gian truy cập, số lượt truy cập, sử dụng băng thông, đăng nhập/ thoát hệ điều hành nào cho mỗi lượt truy cập. Đây cũng chính là công cụ hữu dụng tuyệt vời giúp bạn có thể theo dõi được các từ khoá mà người dùng đang tìm kiếm nhiều nhất khi tham quan đến website của bạn.

Quantcast

Có thể nói công cụ này cho kết quả check traffic với độ chính xác rất cao, thế nhưng mặt khác, nó cũng có nhiều điều mà bạn cần phải lưu ý đến. Thứ nhất, độ chính xác của nó không đồng nhất mà còn phải tuỳ thuộc vào mỗi trang web khác nhau. Thứ hai là dữ liệu của nó sẽ có phần bị hạn chế hơn khi so sánh với các trang công cụ khác như SimilarWeb hoặc Alexa.

thống kế truy cập cho website quantcast

Điều này xảy ra là do cách mà Quantcast hoạt động. Một trang web phải thiết lập nguồn cấp dữ liệu và thu thập dữ liệu của Quantcast trên chính website của họ, nó cho phép Quantcast có thể bắt đầu thu thập dữ liệu và tính ước được lưu lượng truy cập. Như vậy, Quantcast sẽ không thể nào ước tính được chính xác traffic cho trang wev nếu như website đấy không chịu cấp nguồn dữ liệu.

SEMRUSH

SEMRUSH là công cụ SEO phổ biến hiện nay giúp thống kê lượt truy cập website chính xác. Đây được xem là trợ thủ đắc lực dành cho các SEOer trong quá trình làm SEO giúp kiểm tra thứ hạng, kiểm tra được lưu lượng truy cập của website (kể cả trang web đối thủ), từ đó người làm SEO có thể lập kế hoạch phát triển cho website mình được hiệu quả hơn.

Công cụ SEMRUSH cung cấp những số liệu quan trọng cho trang web bạn đang muốn phân tích bao gồm:

 • Tổng số lượt truy cập trang web
 • Số lượng khách hàng truy cập
 • Số trang mỗi lượt truy cập
 • Bounce Rate
 • Thời gian truy cập trung bình
công cụ thống kê lượt truy cập website SEMRUSH

Một ưu điểm vượt trội của SEMRush đó là có thể kiểm tra phân tích lưu lượng truy cập cho nhiều website đối thủ cạnh tranh cùng một lúc. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường, cũng như trang nào trên website đối thủ có được lưu lượng truy cập nhiều nhất, từ đó tối ưu lại website của mình. Đồng thời, với bản SEMRush miễn phí, bạn có thể xem được tối đa 10 báo cáo tổng quan về lưu lượng truy cập mỗi ngày của trang web.

MONA Media đánh giá SEMRush là công cụ SEO tiêu biểu sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi và phát triển mạnh mẽ mọi thứ trên website, từ thống kê số lượng truy cập, phân tích backlink, kiểm tra SEO và theo dõi thứ hạng… Bản miễn phí của SEMrush có thời hạn trong vòng 7 ngày, nếu bạn muốn muốn trải nghiệm nhiều hơn ở công cụ này có thể update lên phiên bản có phí.

Kết quả lưu lượng truy cập trang dịch vụ SEO của monamedia.co (một website của MONA Media)

Ngoài các dự án cho khách hàng, MONA Media cũng đã tự khẳng định năng lực bằng việc đưa chính dịch vụ kinh doanh của mình lên top. Không chỉ 1 mà tới 3 mảng được đánh giá là khó top đầu các ngành tại thị trường Việt Nam.

 • Chỉ 3 tháng lên top với 2 mảng dịch vụ SEO và Hosting.
 • 3 năm liên tiếp duy trì Top 1 thị trường thiết kế website.

Không chỉ dừng ở con số này, chúng tôi còn nhận được nhiều kết quả từ SEO…

kết quả seo

Thành công này không chỉ tới với doanh nghiệp hay các đối thủ của bạn, nếu bạn cũng chọn đầu tư vào. Ngay bây giờ, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận bản hoạch định chiến lược Digital Marketing được thiết kế riêng cho doanh nghiệp của bạn.

Mọi thông tin về dịch vụ bạn vui lòng liên hệ với MONA Media qua:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q. Tân Bình, TP.HCM
 • Email: [email protected]
 • Hotline: 1900 636 648

Ahrefs

Một trong những công cụ SEO phổ biến hiện nay, không thể nhắc tới Ahrefs. Công cụ này thu thập thông tin với hơn 6 tỷ trang web mỗi ngày, cùng với đó là 200+ triệu trang web trong chỉ mục. Vì thế, đây cung cấp cho bạn thông tin chi tiết chính xác và hữu ích nhất để giúp bạn nghiên cứu lượng truy cập, phân tích đối thủ, phân tích lưu lượng truy cập website, từ đó triển khai kế hoạch SEO website của mình để vượt mặt đối thủ cạnh tranh, từ đó có thể thu hút được nhiều lưu lượng truy cập cho trang web.

Ahrefs

Với chức năng lọc nhiều dữ liệu cùng lúc, Ahrefs cho phép bạn lọc báo cáo để xem thống kê lưu lượng truy cập của website trong năm, 30 ngày qua hoặc mọi lúc. Ahrefs giúp bạn kiểm tra hiện tại đối thủ cạnh tranh đang nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập trang web.

Cùng với đó, giao diện của công cụ Ahrefs thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần nhập URL của trang web muốn phân tích vào trường tìm kiếm và công cụ này sẽ lấy tất cả thông tin website có sẵn. Tại đây, để xem được lượt truy cập vào các trang web, bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục “organic search” ở bên trái là kết quả mong muốn sẽ hiện ra.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý những dữ liệu thống kê lưu lượng truy cập chỉ hiển thị những truy cập tìm kiếm không phải trả tiền (organic traffic) chứ không bao gồm các nguồn dữ liệu khác như nền tảng Social Media. Công cụ Ahrefs cũng có 2 phiên bản miễn phí và trả phí, với bản miễn phí sẽ áp dụng cho những chủ trang web và bạn có thể truy cập tại link https://ahrefs.com/webmaster-tools. Hoặc có bản dùng thử 7 ngày với giá 7 đô la, sau đó kế hoạch bắt đầu ở mức 99 đô la mỗi tháng, để tiếp tục sử dụng nhiều gói cao cấp hơn bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại địa chỉ website của Ahrefs.com.

StatCounter

Statcounter là một công cụ thống kê lượt truy cập website được tích hợp bao gồm nhiều tính năng để giúp bạn có thể phân tích sâu hơn về website của mình. Dựa vào những yếu tố phân tích này, sẽ giúp bạn có thể kiểm tra đẩy mạnh tăng lưu lượng truy cập website, kết nối gần hơn với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang chạy quảng cáo bằng Google Adword, Statcounter còn hỗ trợ bạn phát hiện ra những nhấp chuột gian lận để tránh “tiền mất tật mang “ cho những lần nhấp chuột đó.

thống kê lượt truy cập website statcounter

Một điểm đặc biệt ở công cụ này đó là bạn có thể cài đặt, sau đó hàng tuần nó sẽ gửi đến bạn các bản tóm tắt về hiệu suất hoạt động của web qua email. Từ đó, bạn cũng không cần phải tốn nhiều công sức để tổng hợp lại traffic mà vẫn có thể nhanh chóng nắm bắt được các thông tin cơ bản về lượng truy cập của trang web mình.

Các điểm cộng nổi bật của công cụ này là số lượng truy cập lên đến 250.000 khách truy cập mỗi tháng, theo dõi hoạt động của khách trước và sau khi truy cập vào trang web của bạn, thống kê công cụ tìm kiếm, bản đồ thời gian, theo dõi trang web HTTPS, chia sẻ quyền truy cập với các thành viên trong nhóm, hiển thị công khai số liệu thống kế.

Statcounter là công cụ miễn phí dùng để thống kê lượt truy cập website mà bạn nên thử để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại.

Kết luận

Trên đây là một số công cụ thống kê lượt truy cập website tốt nhất dựa trên 3 tiêu chí được quan tâm hàng đầu hiện nay: miễn phí, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Qua bài viết này, hy vọng rằng nó đã giúp bạn có thêm được một số kiến thức nhất định về lĩnh vực này để có thể lựa chọn một công cụ thích hợp nhất cho trang web của mình.

|Ngoài ra, nếu bạn đang cần tìm đơn vị làm dịch vụ SEO website tổng thể chuyên nghiệp hỗ trợ bạn lên top Google bên vững và tăng trưởng doanh thu liên tục, hãy liên hệ ngay với MONA Media qua Hotline 1900 636 648.

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona