Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Dịch vụ thiết kế website đại học, cao đẳng, trung cấp

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, việc áp dụng các công nghệ và kĩ thuật vào ngành giáo dục được xem như là sự cải tiến vượt bậc. Khác với các những lĩnh vực khác, ngành giáo dục có tính đặc thù riêng biệt và cũng chính vì thế mà chức năng của một website giáo dục cho các trường đại học, cao đẳng và trung cấp sẽ khác biệt so với các trang website bán hàng và những tính năng nhất định khác. Website đại học, cao đẳng, trung cấp không chỉ là nơi các trường và tổ chức giáo dục quảng bá hình ảnh và thương hiệu của mình trên mạng Internet mà còn giúp cho các học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng nghiên cứu và những thông tin cần thiết về trường lớp một cách dễ dàng. Chính vì thế mà việc thiết kế website đại học, cao đẳng, trung cấp là một điều vô cùng cần thiết, đòi hỏi sự tĩ mĩ về mặt nội dung và hình ảnh, cũng như tính dễ dàng trong việc cập nhật thông tin nhanh chóng.

I. Tại sao phải thiết kế website đại học, cao đẳng và trung cấp

Tại sao phải thiết kế website đại học, cao đẳng và trung cấp Việc thiết kế website giáo dục cho trường đại học, cao đẳng hay trung cấp là một việc không còn quá xa lạ với những người muốn tham gia vào môi trường học tập. Hãy tìm hiểu xem những lợi ích mà việc thiết kế website giáo dục của trường đại học, cao đẳng hay trung cấp có thể mang lại.

Gia tăng độ uy tín và chuyên nghiệp về môi trường giáo dục tốt

Website chính là công cụ đại diện cho cả một nhà trường. Với xu hướng 4.0 hiện nay thì bất kì ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về trường học trên mạng, chính vì thế mà xu hướng tìm kiếm và thăm quan website của trường trước khi quyết định đăng ký học là chuyện đúng đắn. Chính vì thế mà các cơ sở giáo dục cần phải được thiết kế chuyên nghiệp cũng những hình ảnh cơ sở vật chất sẽ có thể dễ dàng làm gia tăng độ uy tín và chuyên nghiệp của nhà trường hơn.

Website sẽ là sợi dây gắn kết giữa gia đình và nhà trường

Đây là một việc làm mang đậm ý nghĩa giáo dục, website sẽ là cầu nối gắn kết giữa nhà trường và gia đình. Nhờ vào công nghệ phát triển, các phụ huynh sẽ có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của các sinh viên, cũng như phối hợp hỗ trợ với nhà trường có thể nắm bắt tình hình và nâng cao cải thiện thành tích học tập.

Cung cấp mọi thông tin cần thiết, chia sẻ tài liệu

Hiện nay đa phần các trường học đang dần chuyển hướng sang số hóa, thay vì phải bỏ ra một chi phí lớn để in ấn các loại giấy tờ hay những sổ tay cho sinh viên, thì giờ đây website của trường có thể thay thế toàn bộ bằng dữ liệu số, nơi mà bất kì sinh viên hay giáo viên nào cũng dễ dàng tiếp cận và tải về. Việc đăng tải mọi thông tin như là lịch học, học phí, bảng điểm … sẽ giúp cho các sinh viên có thể theo dõi cũng như cập nhật một cách nhanh chóng.

Dễ dàng quản lý môn học dành cho sinh viên và giáo viên

So với việc quản lý sinh viên với hàng đống giấy tờ sổ sách … thì giờ đây các sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm và đăng ký các môn học một cách trực tuyến vô cùng tiện lợi, cũng như có thể dễ dàng trong việc lựa chọn những môn học phù hợp hơn. Đồng thời cũng giúp cho các hoạt động của sinh viên như đăng ký thông tin, chấm điểm rèn luyện, xem thời khóa biểu … một cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho cả sinh viên và giáo viên.

II. Các chức năng cần thiết khi thiết kế website đại học, cao đẳng và trung cấp

Các chức năng cần thiết khi thiết kế website đại học, cao đẳng và trung cấp
  • Trang chủ: hiển thị những thông tin quan trọng, giúp cho người xem có cái nhìn tổng quan về website nhà trường.
  • Giới thiệu: tóm tắt những thông tin cơ bản đến cụ thể về nhà trường, như lịch sử hình thành, đội ngũ giáo viên, sứ mệnh và mục đích, cơ sở vật chất … giúp người truy cập dễ dàng tìm hiểu và học tập hơn.
  • Các chương trinh đào tạo: hiển thị các chương trình đào tạo của nhà trường, những bài viết giới thiệu về các chương trình đào tạo và các ngành nghề, thể hiện sứ mệnh và tầm nhìn của ngành nghề ấy.
  • Thông tin tuyển sinh: đưa ra các phương thức tuyển sinh của nhà trường, đồng thời giúp cho phụ huynh và học sinh có thể sẵn sàng chuẩn bị cho việc tuyển sinh.
  • Thông báo và tin tức: hiển thị mọi thông tin và tin tức liên quan đến nhà trường như là môn học, thời khóa biểu, tin tức tuyển dụng và tuyển sinh … module này cần phải được cập nhật thường xuyên để có thể giúp nắm bắt các thông tin sớm nhất.
  • Thư viện: module lưu giữ tất cả về video giảng dạy, hình ảnh cũng như các khoảnh khắc và thành tích học tập và thi đua của sinh viên, các phong trào nổi bật như trao bằng tốt nghiệp, chào đón các vị lãnh đạo cấp cao thăm quan trường …
  • Liên hệ: hiện thị thông tin liên quan của nhà trường như số điện thoại, địa chỉ của các cơ sở của trường, địa chỉ email của các bộ phận trong phòng giáo dục … đông thời cũng nên tích hợp tính năng bản đồ giúp cho mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm.

III. Các tính năng cần thiết của một website đại học, cao đẳng và trung cấp

1. Hỗ trợ các thiết bị điện tử

Website về nhà trường giáo dục cũng cần phải được thiết kế thân thiện với người dùng, như giao diện dễ sử dụng và có thể hiện thị tốt trên các thiết bị điện tử, giúp gia tăng trải nghiệm khi truy cập vào website hơn.

2. Bảo mật và tường lửa

Bảo mật và một chức năng vô cùng cần thiết giúp đảm bảo tính an toàn cho bất kỳ website, đặc biệt là về website giáo dục. Tính năng này cần phải được các lập trình viên chú trọng và phải được kiểm tra thường xuyên và nâng cấp tránh để bị các hacker tấn công, tạo tiền lệ xấu trong mắt mọi người.

3. Tốc độ tải trang

Vì là một website về giáo dục thì nhà trường cũng cần phải được chú trọng trong việc tải trang. Việc tìm kiếm các máy chủ có tốc độ cao sẽ giúp cải thiện được một hệ thống website giáo dục.

4. Nội dung, hình ảnh, video và các bài viết

Việc hiển thị với mọi thông tin giúp xây dựng một website giáo dục chuyên nghiệp hơn. Các nội dung về nhà trường, hình ảnh và video học tập cũng sẽ giúp cho mọi người có góc nhìn khái quát hơn về website của nhà trường.

IV. Dịch vụ thiết kế website đại học, cao đẳng và trung cấp Mona Media

Dịch vụ thiết kế website đại học, cao đẳng và trung cấp Mona Media Việc thiết kế website đại học, cao đẳng hay trung cấp không còn là việc quá xa lạ, tuy nhiên việc tìm kiếm một đơn vị có thể đảm đương trong việc thiết kế một website về lĩnh vực giáo dục thì lại không hề đơn giản. Mona Media là một đơn vị chuyên thi công và phát triển website về lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp, cũng như đồng thời cung cấp các phần mềm quản lý trong việc học tập, sẽ giúp cho các nhà trường có thể dễ dàng trong việc quản lý sinh viên và giáo viên, nâng cao trải nghiệm khi truy cập vào website hơn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và lành nghề, Mona Media tự tin sẽ có thể đáp ứng được mọi nhu cầu mà nhà trường đề ra. Với kho giao diện sẵn có và độc quyền sẽ giúp cho nhà trường có thể dễ dàng lựa chọn ra một giao diện phù hợp với những tiêu chí được đề ra. Các sản phẩm được thiết kế với công nghệ mới nhất, chuẩn SEO và chuẩn Reponsive Design hiển thị tốt trên mọi thiết bị điện tử, cùng với ngôn ngữ lập trình tiên tiến sẽ giúp cho việc quản lý vô cùng dễ dàng, ngay cả với người không có kinh nghiệm trong công nghệ cũng có thể nắm rõ chỉ sau vài thao tác. Mona Media cũng đồng thời sẵn sàng cung cấp các gói dịch vụ nâng cấp và bảo trì hệ thống, đội ngũ chuyên nghiệp luôn túc trực 24/7 sẵn sàng hỗ trợ và sửa lỗi trong thời gian sớm nhất. Hãy đến ngay Mona Media để được tư vấn và hỗ trợ trong việc thiết kế về website giáo dục trường đại học, cao đẳng hay trung cấp với những tính năng hiện đại nhất, giao diện bắt mắt và dễ dàng trong việc sử dụng và quản lý. Tư vấn thiết kế website

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona