Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Cách thêm câu hỏi bảo mật khi đăng nhập vào wordpress

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Mỗi ngày có hàng trăm website trên toàn cầu bị tấn công. Cài đặt câu hỏi bảo mật khi đăng nhập vào WordPress trở thành tác vụ luôn được các quản trị viên quan tâm. Cài đặt câu hỏi bảo mật sẽ giúp WordPress của bạn tăng thêm một lớp bảo mật bổ sung. Cách thêm câu hỏi bảo mật khi đăng nhập WordPress sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ở bài viết này. Nếu bạn muốn tăng độ an toàn và bảo mật cao hơn cho website của mình, hãy dành thời gian tham khảo ngay bên dưới nhé.

Câu hỏi bảo mật là gì?

Câu hỏi bảo mật cho WordPress là điều mà mọi trang web đều nên thực hiện. Cách làm đơn giản này sẽ bảo vệ WordPress khỏi tin tặc và những hoạt động độc hại ảnh hưởng đến hoạt động của website. Dữ liệu cá nhân, dữ liệu web, thông tin khách hàng sẽ được bảo mật tối cao với các câu hỏi bảo mật cho WordPress. Đây là cách tốt nhất bạn nâng cấp độ bảo mật trên website. Vậy câu hỏi bảo mật là gì, cài đặt chúng như thế nào? bảo mật an toàn website Câu hỏi bảo mật là một chìa khóa để bạn đăng nhập vào WordPress. Câu hỏi này cũng tương tự như username và password của mỗi WordPress để truy cập vào website. Những câu hỏi bảo mật sẽ giúp xác minh tốt hơn danh tính của người dùng, chúng mang tính bảo mật cá nhân và chỉ có người cài đặt mới biết. Các hacker sẽ khó dò ra được và rất khó để hack vào web của bạn. Ví dụ như một số người đặt câu hỏi bảo mật là “Nơi bạn thấy đẹp nhất trên thế giới”, hoặc người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn… Với những câu hỏi bảo mật và câu trả lời này thì gần như chỉ có người thực hiện cài đặt mới biết. Xem thêm:

Tại sao cần thêm câu hỏi bảo mật vào WordPress?

Thêm một lớp bảo mật cho WordPress. Tránh những truy cập trái phép, hacker tấn công. Đây là mật khẩu bổ sung hoàn hảo cho các quản trị viên. Với những mật khẩu thông thường hoặc email tin tặc sẽ không thể thâm nhập được vào WordPress của bạn. Mức độ bảo mật của website cao cũng sẽ tăng trust site trên Google. Đây cũng là cách bạn bảo vệ thông tin web, dữ liệu của người dùng. Website càng có thứ hạng trên google thì những hoạt động này càng được triển khai nhanh. bảo mật wordpress Câu hỏi bảo mật WordPress giúp bạn khóa quyền với các tệp quản lý. Bạn sẽ có thẩm quyền và bảo vệ riêng cho các tệp quan trọng để tránh chúng bị thâm nhập hoặc sửa đổi không cần thiết. Nâng cao sự an toàn cho WordPress Core. Với việc cài đặt câu hỏi bảo mật bạn sẽ cập nhật tự động WordPress Core một cách an toàn. Bạn nên chọn những câu hỏi dài, những câu hỏi mang tính cá nhân, duy nhất chỉ bạn biết. Câu hỏi càng độc đáo thì càng tăng tính bảo mật cho website của bạn.

Các bước thêm câu hỏi bảo mật

Một số quản trị viên lần đầu tiên sử dụng WordPress chưa hiểu quy trình thêm câu hỏi trên WordPress. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quy trình thêm câu hỏi bảo mật khi đăng nhập vào WordPress chi tiết ở bên dưới.

1. Cài đặt Plugin WP Security Question

Để cài đặt thêm câu hỏi bảo mật vào WordPress bạn hãy tiến hành đăng nhập vào trang quản trị Website của mình. Sau đó bạn thực hiện theo các bước:
 1. Chọn Plugins.
 2. Chọn tiếp Add New .
 3. Tiến hành Search tên Plugin WP Security Question.
 4. Chọn tính năng Install Now.
plugin wp security question Sau khi đã cài đặt xong theo các bước trên bạn nhấn Active để hoàn tất và kích hoạt Plugin.

2. Lựa chọn và thiết lập câu hỏi bảo mật

Để thiết lập câu hỏi bảo mật bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:
 1. Truy cập WP Security Questions
 2. Chọn tiếp Plugin Settings
 3. Tùy chọn 1 trong các tính năng sau:
giao diện plugin wp security question
 • Setup Questions: Thêm xóa hoặc sửa, thay thế các câu hỏi bảo mật mang tính cá nhân hóa của riêng bạn.
 • Login Screen: Chọn cài đặt câu hỏi bảo mật cho trang đăng nhập.
 • Register Screen: Tính năng này dành cho câu hỏi bảo mật tại trang đăng ký.
 • Forgot Password Screen: Tính năng này dùng để hiển thị câu hỏi bảo mật tại trang reset mật khẩu.
Sau khi đã tùy chọn các tính năng, cài đặt câu hỏi bảo mật và câu trả lời cho câu hỏi bảo mật đó bạn nhấn Save Setting để lưu lại. Lưu ý: Hãy chọn những câu hỏi bảo mật độc đáo. Nên thay đổi những câu hỏi bảo mật hoàn toàn mới thay vì chọn những gợi ý đã có sẵn trên WordPress. Và cũng đảm bảo hãy nhớ những câu trả lời của bạn nhé. Đừng ngẫu nhiên hứng khởi và chọn những câu trả lời thật hóc búa, sau một thời gian lại quên mất câu trả lời của bạn.

3. Áp dụng câu hỏi bảo mật khi đăng nhập wordpress

Câu hỏi bảo mật cho người dùng sẽ được thực hiện theo một quy trình khác. Câu hỏi này sẽ dành cho những người dùng có thẩm quyền trên website. Chúng sẽ được thực hiện theo quy tình như sau:
 1. Truy cập vào Users.
 2. Chọn Profile và đi đến tính năng My Security Questions
thêm câu hỏi bảo mật vào trang đăng nhập wordpress Tại My Security Questions sẽ có một số thông tin cần điền như sau:
 • Choose Question: Thiết lập câu hỏi
 • Your Answer: Trả lời cho câu hỏi bảo mật
Sau khi hoàn thành chọn tiếp Update Profile là thông tin của bạn đã được cập nhật. Thiết lập câu hỏi dài, chọn câu trả lời độc đáo, độc nhất là điều quan trọng. Nếu chọn những câu hỏi quá dễ như ngày tháng năm sinh hoặc nơi ở của bạn, con số bạn yêu thích… Những câu hỏi này sẽ rất dễ bị hacker phá giải. Tốt nhất nên chọn những câu hỏi mà chỉ duy nhất một mình bạn biết đến.

4. Check trực tiếp câu hỏi bảo mật trên website của bạn

Việc kiểm tra lại cài đặt câu hỏi bảo mật trên WordPress là sự cẩn trọng cần thiết. Thông thường là khi đã hoàn tất thì đến 99% đã đúng. Nhưng kiểm tra vẫn không thừa và đảm bảo tính chính xác cao hơn. Truy cập thử vào trang đăng nhập Website chọn câu hỏi và câu trả lời để đăng nhập. Nâng cao độ bảo mật cho website cũng khá dễ dàng và hiệu quả. Thực hiện khá nhanh chóng. giao diện đăng nhập wordpress Thêm một lựa chọn để bảo mật cho website của bạn nữa là chọn mua các chứng chỉ  SSL. Những chứng chỉ này sẽ giúp tăng bảo mật, google đánh giá cao và thu thập thông tin Cookie của khách hàng dễ dàng hơn.

Kết luận

Giữ trang web của bạn được bảo mật tối cao bằng cách thêm câu hỏi bảo mật trên màn hình đăng nhập WordPress ngay hôm nay nhé. Đây là điều quan trọng cho website của bạn cũng như tăng độ an toàn cho thông tin khách hàng. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ chọn câu hỏi bảo mật có giá trị, độc đáo, mang tính cá nhân mà chỉ bạn biết để tăng mức bảo mật lên cao nhất nhé. Để tăng bảo mật WordPress, thiết lập website có độ an toàn cao, vui lòng liên hệ với Mona Media. Chuyên viên quản trị web, thiết kế website của chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ tốt, giá rẻ và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona