SEO

18 Tháng Ba, 2023

SEO Nội thất: Cách SEO ngành nội thất & thiết kế nội thất hiệu quả

SEO ngành nội thất là một trong những cách nhanh nhất giúp cho doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với những khách hàng tiềm năng của mình. Khi doanh nghiệp của bạn, sử dụng phương pháp SEO hiệu quả giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, từ đó tăng doanh số bán hàng của công ty. Bài viết này Mona Media sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến cách SEO nội thất & thiết kế nội thất hiệu quả chi tiết nhất

SEO Website nội thất là gì?

SEO website nội thất là quá trình tối ưu hóa tảng web của một doanh nghiệp nội thất trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Edge nhằm nâng cao khả năng xuất hiện kết quả tìm kiếm. Khi người dùng thực hiện tìm kiếm các từ khóa có liên quan đến nội thất trên Search Engine, nếu như website được tối ưu hóa tốt sẽ xuất hiện ở những vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm. SEO Website nội thất là gì? Việc có được những vị thế tốt trên bộ máy tìm kiếm sẽ giúp website bạn thu hút được nhiều lưu lượt truy cập, từ đó tạo chuyển đổi cao và tăng doanh số bán hàng, Các hoạt động SEO website nội thất bao gồm:
 • Nghiên cứu từ khóa SEO
 • Tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO
 • Tối ưu cấu trúc trang web
 • Tăng tốc độ tải trang
 • Thực hiện SEO Onpage/ SEO Offpage
 • SEO hình ảnh và video
 • ….
Thực hiện tốt những kỹ thuật SEO hiệu quả sẽ là một phần giúp trang web bạn tăng độ tin cậy trong mắt khách hàng và uy tín của website đối với các công cụ tìm kiếm. Từ đó, cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm.

Tại sao SEO website ngành nội thất lại quan trọng?

Ngành nội thất đang thực sự phát triển mạnh ở những năm gần đây. Và khách hàng có xu hướng tìm kiếm những ý định của mình trên Google. Vì vậy cần làm SEO website nội thất ngay từ bây giờ là điều bạn cần chú trọng. Dưới đây là những yếu tố để giúp bạn nhìn thấy rõ hơn về việc thực hiện SEO nội thất.

Tăng trải nghiệm người dùng

Tăng trải nghiệm người dùng Việc tối ưu SEO cũng như content đúng với nhu cầu tìm kiếm của người dùng trên các công cụ tìm kiếm là điều cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú trọng. Khi khách hàng thực hiện research từ khóa trên trang tìm kiếm, lúc này những bài viết có nội dung được tối ưu hóa sẽ được Google ưu tiên xếp ở những vị trí đầu. Vì thế doanh nghiệp cần tối ưu SEO ngành nội thất hiệu quả để có thể thu hút nhiều lượng khách hàng quan tâm đến chủ đề, thông tin trên website của bạn và chuyển đổi thành khách hàng thật sự.

Tiếp cận đúng khách hàng mục tiềm năng

Thống kê từ Search Engine Land, “Tỷ lệ người dùng tìm kiếm truy cập vào website để tìm kiếm chiếm đến 51%, trong khi đối với các kênh mạng xã hội chỉ chiếm 5%”. Điều này chứng tỏ, tầm quan trọng của xây dựng nội dung SEO nội thất hiệu quả trên website. Bởi vì, nếu doanh nghiệp không thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, đồng nghĩa với việc bạn đã đánh mất đi 51% người dùng muốn tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ cho bên đối thủ.

Giảm tỷ lệ thoát trang

Khi truy cập vào các bài viết trên trang web, người dùng có xu hướng đọc lướt thông tin thay vì đọc chi tiết từng nội dung. Chính vì vậy, việc sắp xếp bố cục, xây dựng nội dung đúng với nhu cầu tìm hiểu sẽ giúp cho người đọc muốn ở lại theo dõi thêm các bài viết tại website của bạn. Để giúp website giảm tỷ lệ thoát trang hiệu quả thì khi thực hiện SEO website nội thất bạn cần chú ý đến tốc độ tải trang của trang web. Dễ hiểu là người dùng thướng sẽ không có sự kiên nhẫn đối với những website có tốc độ load chậm.

Tăng chỉ số ROI

Tăng chỉ số ROI Đầu tư chất lượng bài viết cho website doanh nghiệp bạn, điều này sẽ giúp trang web được đánh giá là có giá trị và an toàn trong thang điểm của Google. Từ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ lấy được sự thiện cảm và nâng cao uy tín thương hiệu trong mắt khách hàng. Đồng thời, giúp tăng trưởng chỉ số ROI, rút ngắn thời gian thu hồi vốn cho doanh nghiệp.

Tạo tỷ lệ chuyển đổi

Theo khảo sát có hơn 88% số người có xu hướng tìm kiếm thông tin trước khi mua sản phẩm, dịch vụ. Và ngành nội thất/ thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Vì vậy việc bài viết chuẩn SEO, không chỉ giúp bài viết của bạn có vị trí xếp hạng tìm kiếm cao mà còn giúp việc tối ưu trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng. Việc tăng khả năng chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng thật sự, từ đó giúp doanh nghiệp tạo doanh số bán hàng tăng trưởng một cách đáng kể.

Hướng dẫn cách SEO ngành nội thất hiệu quả

Nghiên cứu từ khóa

Trước khi viết một bài SEO, đầu tiên cần nghiên cứu từ khóa cần SEO, và xem mức độ cạnh tranh từ khóa thông qua lưu lượng của người dùng research trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn cần so sánh và tìm ra từ khóa được nhiều người dùng tìm kiếm nhất. Lĩnh vực nội thất là một trong những ngành đang cạnh tranh mạnh ở thị trường hiện nay, vì vậy doanh nghiệp bạn có thể khảo sát và nghiên cứu các từ khóa phù hợp. Đọc thêm: Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa chi tiết A-Z, research keyword SEO

Tiến hành tối ưu URL với từ khóa chính

Tiến hành tối ưu URL với từ khóa chính Tối ưu URL với từ khóa chính là một trong những cách hiệu quả để thể hiện thứ hạng của trang web SEO của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Nên dùng những từ khóa phù hợp và đảm bảo rằng link URL của doanh nghiệp bạn dùng là thân thiện với người dùng. Sử dụng từ khóa chính trong URL giúp công cụ tìm kiếm được nội dung của trang web. Ví dụ: https://mona.media/seo-website-noi-that/

Sử dụng các từ khóa đuôi dài, từ khóa biến thể

Đối với những trang web kinh doanh ngành nội thất, việc sử dụng từ khóa đuôi dài hay từ khóa biến thể sẽ giúp sàng lọc được đối tượng khách hàng tiềm năng. Đồng thời tăng hiệu quả kinh doanh và hạn chế việc cạnh tranh với các bên dùng từ khóa ngắn.

Chú trọng hình ảnh & video về sản phẩm

Tốt nhất khi SEO hình ảnh, video cho bài viết của mình, các SEOer nên sử dụng hình ảnh tự chụp hoặc ảnh không có bản quyền. Lựa chọn hình ảnh có kích thước phù hợp, rõ nét và chèn vào vị trí cần chú thích trong bài. Lưu ý, khi bạn đặt tên file nên trùng với từ khóa không có dấu, các từ cách nhau bằng dấu gạch ngang, Ví dụ như: noi-that-co-dien, noi-that-hien-dai, cach-viet-seo-nganh-noi-that.

Chú trọng vào yếu tố Content chuẩn SEO

Chú trọng vào yếu tố Content chuẩn SEO Để bài viết ngành nội thất được chất lượng nhất thì bố cục bài viết chuẩn SEO là phần rất quan trọng. Người làm SEO cần sắp xếp thông tin rõ ràng, dễ đọc, xúc tích và cần làm nổi bật được những ý chính trong bài. Từ đó dễ dàng dẫn dắt người đọc theo đúng với mạch của bài viết và dễ nắm bắt được thông tin tốt hơn, và khả năng người dùng ở lại trang web lâu hơn. Lưu ý: Trước khi bắt tay vào viết thì bạn nên chuẩn bị một dàn ý chất lượng, nội dung chính và nội dung phụ sẽ xuất hiện trong bài. Điều này giúp cho bạn viết content nhanh hơn và tránh bị lạc đề.

Nghiên cứu vị trí đặt Call to Action – CTA ấn tượng

Trong bài viết SEO luôn có các nội dung nhằm kêu gọi hành động – CTA được đặt vào ở các vị trí phù hợp để thu hút người dùng biết được cần phải làm gì tiếp theo. Nếu một bài đọc không có Call to Action thì khả năng họ sẽ rời khỏi trang web của bạn. Bài viết của bạn nên có chứa các nút hoặc link dẫn CTA thu hút người dùng click, để dẫn khách hàng đến trang đích mà CTA trỏ tới.

SEO thương hiệu

SEO thương hiệu SEO Brand là một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing để đưa thương hiệu công ty lên tầm cao mới và cho thấy được những điểm nổi bật của sản phẩm, dịch vụ trên website. Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm nội thất hay dịch vụ thiết kế của công ty mình thì bạn có thể tối ưu hóa bằng các từ khóa liên quan, giới thiệu thương hiệu và chia sẻ lên trên các trang mạng xã hội khác. Bên cạnh đó website cũng cần thực hiện tối ưu SEO LocalSEO Google Map để thương hiệu của bạn tiếp cận khách hàng địa phương hiệu quả.

Đầu tư thiết kế website, tìm đến những công ty SEO web

Các chiến lược Marketing sản phẩm, dịch vụ hầu hết đều được quảng bá trên website nhờ vào sự tiện lợi và hiệu quả tìm kiếm nên hầu hết các doanh nghiệp rất chú trọng thiết kế SEO. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chưa có thị trường và kinh nghiệm quảng bá thương hiệu thì nên tìm đến những công ty thiết kết website chuyên nghiệp và có một đội ngũ tư vấn về SEO chất lượng. Một đội ngũ chuyên nghiệp, có định hướng rõ ràng sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn mở rộng được thị trường nhanh hơn, tránh lãng phí nguồn tài nguyên của công ty.

Dịch vụ SEO nội thất ở Mona Media có gì?

Một số doanh nghiệp gặp vấn đề SEO như tốn nhiều thời gian, chi phí, nguồn nhân lực nhưng lại không thu được kết quả tốt. Điều này cho thấy việc doanh nghiệp của bạn còn mơ hồ, chưa định hướng được đúng chiến lược SEO cho mình. Cách tốt nhất đó là doanh nghiệp bạn cần lựa chọn một bên dịch vụ để hỗ trợ, tư vấn để tiến độ công việc trở nên hiệu quả hơn. Dịch vụ SEO nội thất ở Mona Media Mona Media là một trong những công ty dịch vụ đã có nhiều năm kinh nghiệm hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp xây dựng một kênh website hiệu quả. Trong đó, công ty Mona media sẽ cung cấp cho doanh nghiệp bạn những giải pháp SEO toàn diện giúp trong ngành nội thất đạt hiệu kinh doanh cao trên internet. Dịch vụ SEO website nội thất Mona Media có những điểm nổi bật mà bạn nên lựa chọn:
 • Đội ngũ kỹ thuật: Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực SEO trang web, tối ưu website chuẩn SEO, Mona đã đào tạo cho mình đội ngũ chuyên viên có nhiều kinh nghiệm thực tế và nhiều sự sáng tạo, linh hoạt trong quá trình làm việc.
 • Hiệu quả công việc: Mona Media tạo ra nội dung cho doanh nghiệp bạn chất lượng, chuẩn SEO thu hút những khách hàng tiềm năng, giúp cho bài viết của doanh nghiệp bạn hiển thị ở vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm.
 • Liên kết với doanh nghiệp: Trong quá trình hợp tác Mona sẽ cùng với đội ngũ Marketing của doanh nghiệp bạn đưa ra giải pháp, định hướng phát triển lâu dài. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn gỡ rối các vấn đề và báo cáo tiến độ công việc qua những phân tích thực tế.
 • Chuyên nghiệp, rõ ràng: Trước khi nhận dự án SEO nội thất ở doanh nghiệp bạn, Mona sẽ có những buổi trao đổi, đánh giá và hợp đồng rõ ràng để giữa hai bên tránh gặp vấn đề trong quá trình làm việc.
 • Dịch vụ đi kèm: Không chỉ giúp khách hàng thực hiện tối ưu hóa website lên Top. Chúng tôi còn thiết kế cho doanh nghiệp chiến lược SEO, Marketing tổng thể dài hạn. Ngoài ra, Mona còn có nhiều gói dịch vụ SEO đi kèm như SEO thương hiệu, SEO Local, Tư vấn SEO, Đào tạo SEO,…

XEM THÊM NHỮNG DỰ ÁN SEO ĐA DẠNG LĨNH VỰC TẠI MONA MEDIA

Case study dự án SEO - Mona Media Ngoài ra, Mona Media còn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ khác như thiết kế website, quảng cáo Google Ads, Email Marketing và Marketing nội dung giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng doanh số. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay với Mona Media để được tư vấn và báo giá dịch vụ chi tiết nhất. Liên hệ ngay:
 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 636 648
 • Email: info@mona-media.com
Hy vọng, những chia sẻ phía trên đã góp phần nào giúp cho doanh nghiệp bạn biết cách để xây dựng một website thiết kế nội thất thu hút được nhiều khách hàng. Cùng với đó, nếu bạn đang phân vân lựa chọn đơn vị tối ưu SEO, bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ SEO Mona Media – Chúng tôi tự tin giải quyết được hết các mục tiêu phát triển của doanh nghiệp bạn.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona