Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Promotion là gì? Các yếu tố quan trọng trong chiến dịch Promotion

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong các chiến lược marketing chính là Promotion. Trong bán hàng và trong marketing cũng sẽ có những chiến lược bán hàng khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về Promotion là gì và những cách tìm hiểu những yếu tố quan trọng góp phần nên sự thành công cho Promotion. Hãy dành thời gian tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến Promotion là gì được MonaMedia chia sẻ trong nội dung này nhé!

Promotion là gì?

Promotion nghĩa là khuyến mãi, quảng cáo để thúc đẩy người tiêu dùng. Chiến lược Promotion hợp lý sẽ đẩy mạnh doanh số bán hàng, SEO website hiệu quả. Dưới đây là những khái niệm liên quan đến Promotion bán hàng và Promotion marketing.

1. Promotion trong bán hàng

Promotion trong bán hàng được định nghĩa như là những người bán hàng. Có Promotion Girl và Promotion Boy. Họ là những người có ngoại hình ưa nhìn, gương mặt biểu cảm tốt và khả năng tiếp thị, giao tiếp chuyên nghiệp. Các Promotion sẽ là người đại diện cho thương hiệu để tư vấn các sản phẩm, đến các sự kiện để giới thiệu sản phẩm…

Sale Promotion trong bán hàng là những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Những chương trình này sẽ tạo nên những cú hích làm thay đổi thị trường của một doanh nghiệp trong một thời điểm lý tưởng nào đó.

promotion sale

Chiến dịch promotion sale của cửa hàng thời trang

Khi có một chiến lược Promotion bán hàng tốt bạn sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng mới. Việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ sẽ nhận về được sự quan tâm nhiều hơn. Đặc biệt chúng rất thích hợp để bán hết hàng tồn kho, bán hàng trái thời vụ để tăng doanh thu trong thời gian ngắn.

Có rất nhiều cách để Promotion sale. Chẳng hạn như, gửi khuyến mãi đến các khách hàng của bạn thông qua số điện thoại, email, mạng xã hội. Hoặc bạn có thể thực hiện Promotion sale bằng những cách sau đây:

 • Tạo nên các cuộc thi và quà tặng.
 • Khuyến mãi sản phẩm trong những móc thời gian nhất định.
 • Tạo nên các gói dịch vụ đi kèm sản phẩm có liên quan đến nhau.
 • Cung cấp bản dùng thử, sampling cho khách hàng.
 • Tiến hành ship hàng miễn phí, hỗ trợ phí ship cho khách hàng.
 • Tặng phiếu mua hàng, chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới
 • Mua một tặng một, giảm % cho sản phẩm thứ 2…

Promotion của Mona

Promotion thiết kế chiến lược SEO miễn phí mọi khách hàng của Mona

Vẫn có một số thương hiệu chạy các chiến dịch promotion suốt một năm nhưng cũng không đạt hiệu quả như mong đợi. Nguyên nhân là vì thương hiệu của họ còn mới, chưa tiếp cận đến khách hàng nhưng các chiến thuật marketing của họ không hiệu quả. Nếu như là doanh nghiệp mới, ngân sách còn hạn chế, thì SEO chính là phương án cho bạn.

Không tốn bất kỳ chi phí quảng cáo nào bạn vẫn có thể tăng lượt traffic lên đến hơn 20.000+ mỗi tháng. Đăng ký 1 lần nhưng giá trị bền vững. Đăng ký gói SEO tổng thể tại Mona bạn sẽ được tặng MIỄN PHÍ gói SEO thương hiệu. 

2. Promotion trong Marketing

Promotion trong marketing thường mix với các P khác để tạo thành nhiều yếu tố thành công hơn. Chẳng hạn: Promotion Marketing – Mix 4P. Với các chiến lược Promotion trong marketing, bạn phải tiếp thị được nội dung, thực hiện các tiếp thị truyền thông xã hội, quảng cáo qua email hoặc tài trợ sự kiện. Hoàn hảo hơn nhiều người dùng các hình ảnh và nhân vật nổi tiếng để quảng cáo.

4P trong marketing

4P trong marketing

Với Promotion trong marketing bạn sẽ phải thực hiện các vấn đề như:

Xây dựng nhận thức của khách hàng bằng những nội dung hấp dẫn, tiếp thị truyền thông. Những thông tin này phải nổi bật để khách hàng quan tâm và nhớ về thương hiệu của bạn.

Nên nghiên cứu thị trường, hiểu rõ về khách hàng để tạo ra những nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ. Khi người dùng thấy những lợi ích mà bạn mang lại thì họ dễ dàng chuyển đổi hành động hơn.

Promotion trong marketing rất quan trọng. Với sự phát triển công nghệ số như hiện nay, chỉ Promotion trong bán hàng là chưa đủ. Bạn phải chọn được thời điểm thực hiện các chiến lược Promotion trong marketing và bán hàng lý tưởng để thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Khi nào là thời điểm thực hiện chiến lược marketing lý tưởng? 

Để có thể nắm bắt tốt được thời điểm “vàng” cho doanh nghiệp, người kinh doanh phải am hiểu về thị trường cũng như khả năng xây dựng chiến lược tốt. Khi đội ngũ của bạn còn hạn chế, chưa nhiều kinh nghiệm thực chiến. Liệu có mạo hiểm khi thực hiện xây dựng thương hiệu?

Đội ngũ tại Mona sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt dự án, bởi chúng tôi có hơn 100+ nhân sự đã thực hiện 250+ dự án SEO thực tiễn.

đội ngũ mona

Đội ngũ chuyên viên tại Mona

Mona Media cung cấp giải pháp chuyển đổi số:

 • Thực hiên nghiên cứu hành vi, thị trường thực tế.
 • Phân tích chiến dịch theo từng thời gian.
 • Tư vấn, đưa ra giải pháp phù hợp với doanh nghiệp.

Click vào ngay bên dưới để nhận được cuộc gọi tư vấn từ chúng tôi. 

Thời điểm sử dụng Promotion lý tưởng nhất

Thời điểm lý tưởng để thực hiện Promotion không cố định đối với các dịch vụ, sản phẩm. Tùy vào đặc tính của từng doanh nghiệp để có những nghệ thuật Promotion khác nhau. Bạn cần nghiên cứu thị trường chuyên sâu và chi tiết nhất thì mới có thể thực hiện tốt vấn đề này.

Một số nhà hàng Pizza đã phân tích khách hàng của mình và có chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chẳng hạn như khi khách hàng đến dùng bữa và gọi 2 miếng Pizza sẽ free đồ uống chẳng hạn. Hoặc thời điểm 8/3, 20/10 thì những mặt hàng thời trang, mỹ phẩm sẽ đồng loạt giảm giá để phục vụ nhu cầu tặng quà cho một nửa thế giới…

promotion 8.3

Các brand thực hiện promotion 8/3

Bạn sẽ phân tích để nắm thời cơ và chọn chiến lược Promotion phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Bộ phận marketing sẽ làm tốt điều này. Hoặc bạn có thể nhờ các phòng marketing ngoài với nhiều kinh nghiệm để lên các chiến lược Promotion trong marketing cho bạn.

Các đơn vị phòng marketing ngoài tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm từ các dự án thực tế. Chính điều đó khi thực hiện SEO ở các đơn vị uy tín, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và ngân sách của doanh nghiệp. Mona Media là một trong những đơn vị hàng đầu thực hiện SEO đầy đủ các quy trình, không thực hiện các thủ thuật gian lận ảnh hưởng đến trang web.

Khi các dự án chúng tôi thực hiện đều mang về những thành quả vượt hơn mong đợi. Tham khảo các case study nổi bật ở các ngành hàng khác nhau mà chúng tôi thực hiện ở bên dưới.

Dự án lĩnh vực giáo dục:

case study etalk

 Dự án lĩnh vực nông nghiệp:

case study PBHL

Dự án lĩnh vực phụ tùng xe máy:

case study Kim Thành

Trên đây chỉ là một số case study về các lĩnh vực tiêu biểu Mona thực hiện, ngoài ra còn nhiều lĩnh vực khác, bạn có thể tham khảo bên dưới.

nút xem thêm

Những yếu tố quan trọng trong chiến dịch Promotion

Promotion muốn thành công cần hội tụ đầy đủ các yếu tố như nhân viên bán hàng, nhân viên content, chương trình khuyến mãi hấp dẫn… Chúng tôi cung cấp đến các bạn những yếu tố quan trọng trong các chiến lược marketing ở nội dung bên dưới:

1. Nhân viên bán hàng

Đối với Promotion bán hàng thì nhân viên bán hàng là người quan trọng nhất. Họ phải là người am hiểu về sản phẩm, có nhiều kinh nghiệm tư vấn, biết các biến hóa ngôn ngữ để làm hài lòng khách hàng ở nhiều độ tuổi khác nhau.

nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng tại siêu thị

Quan trọng nhất là phải có ngoại hình ưa nhìn, giọng nói truyền cảm và gương mặt thanh tú. Đặc biệt trong xã hội cái đẹp đang lên ngôi như hiện nay thì các nhân viên bán hàng không chỉ giỏi về kiến thức, giao tiếp mà phải có ngoại hình ưa nhìn. Đôi lúc chỉ một nụ cười thiện cảm, cuốn hút cũng để lại sự hài lòng lớn đối với khách hàng.

Phương thức mua bán qua internet hiện nay đang rất phổ biến, website chính là cửa hàng online giúp doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với tệp khách hàng của họ. Với những loại hình website khác nhau sẽ có những tính năng riêng, đăng ký làm website tại Mona Media bạn nhận được sản phẩm có giá trị bền vững và chất lượng hàng đầu.

banner dịch vụ thiết kế web

2. Chương trình khuyến mãi

Thứ có thể thu hút khách hàng tiếp theo chính là chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Giảm giá 50%, mua 1 tặng 1, hoặc bán sản phẩm chéo, mua sản phẩm tặng kèm dịch vụ… Chính sách khuyến mãi càng hấp dẫn thì lượng khách hàng tham gia mua sắm càng cao.

Ngay tại Mona Media, hiện đang có gói ưu đại cho tất cả các khách hàng khi đăng dịch vụ SEO tổng thể sẽ được tặng MIỄN PHÍ gói SEO thương hiệu.

3. Chiến lược Marketing

Promotion trong marketing chính là yếu tố trung gian thúc đẩy tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Qua các kênh tiếp thị truyền thông, diễn đàn, mạng xã hội sẽ có nhiều người biết đến doanh nghiệp của bạn hơn. Khi bạn có các chương trình khuyến mãi khách hàng, quảng cáo cá nhân hóa thích hợp sẽ giúp khách hàng chuyển đổi hành động dễ dàng.

Tất cả khách hàng hiện nay đều có xu hướng truy cập online để đánh giá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ trước khi sử dụng. Công tác quảng cáo, Promotion trong marketing càng tốt thì cơ hội thành công sẽ càng cao.

Thực hiện công tác quảng cáo như nào mới là hiệu quả. Không phải bất kỳ doanh nghiệp cũng có thể thực hiện được. Đằng sau sự phát triển mạnh mẽ và thành công của một doanh nghiệp chắc chắn không thể thiếu chiến lược marketing chi tiết.

Khi bắt tay vào thực hiện xây dựng chiến dịch marketing, chúng tôi nhận thấy cần phải đặt hết tâm huyết của mình vào dự án đó. Tại Mona thực hiện xây dựng và phát triển để trở thành đơn vị chuyên nghiệp về các dịch vụ số.

Các chiến lược marketing cần có đặc điểm nổi bật, riêng biệt để thu hút khách hàng. Xây dựng các video có độ viral cao hay thông điệp mà khi nhắc đến chỉ có ở thương hiệu bạn. Công việc này cần có sự sáng tạo và am hiểu về ngành, thị trường của dân trong ngành. Dịch vụ Content Marketing tại Mona Media không chỉ sáng tạo nội dung của bạn ở dạng text mà chúng tôi còn thực hiện trên mọi hình thức nội dung bạn muốn: email, video, hình ảnh,…

dịch vụ content marketing

4. Mở các hội chợ và triển lãm thương mại

Hội chợ để giới thiệu sản phẩm mới, giúp khách hàng tìm hiểu về sản phẩm. Hoặc ác triển lãm thương mại để thu thập thông tin của khách hàng. Trong những sự kiện này bạn có thể bán sản phẩm với giá rẻ, mẫu dùng thử… Thường triển lãm và hội chợ sẽ có lượng người tham gia rất đông. Rất nhiều người đến hội chợ sẽ dùng thử, khám phá sản phẩm của bạn.

triển lãm thương mại

Triển lãm thương mại

Những quảng cáo trên Promotion trong marketing hoặc tivi sẽ không chân thực bằng trải nghiệm thực tế. Với những trải nghiệm này độ tin cậy sẽ tăng cao, thương hiệu của bạn sẽ lan tỏa nhanh và bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

5. Lan tỏa và tăng nhận diện thương hiệu

Tạo ra nhận thức thương hiệu chính là sứ mệnh quan trọng của Promotion. Apple và Coca Cola, Adidas, Nike… đã tạo nên nhận thức thương hiệu đặc sắc. Chỉ cần nghe slogan, nhìn thấy logo người dùng đã có thể nhận diện thương hiệu ngay tức thì. Hãy phủ sóng thương hiệu của bạn bằng áp phích, logo trên quà tặng, phủ sóng trên tiếp thị truyền thông, mạng xã hội.

Định vị được thương hiệu bạn sẽ dễ dàng nhận được sự chấp thuận của khách hàng. Hãy nghiên cứu đúng khách hàng mục tiêu của bạn để có những chiến lược định vị thương hiệu thích hợp.

6. Tạo slogan ấn tượng

Slogan ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ về bạn lâu hơn. Những slogan này đôi lúc cũng chính là phương châm để khách hàng sử dụng sản phẩm. Chẳng hạn như bánh trung thu Kinh Đô luôn bội thu vào mỗi năm bởi họ đánh vào tình thân gia đình, bạn bè. Họ luôn tạo nên những câu slogan ấn tượng để người mua dùng bánh kinh đô thay cho lời tri ân, lời thương với người thân.

Các chiến lược Promotion trong marketing lẫn bán hàng đều rất quan trọng. Mỗi lĩnh vực sẽ cần đến những nhân tố khác nhau để thành công. Đặc biệt là Promotion trong marketing chiếm vai trò rất quan trọng để cạnh tranh với các đối thủ khác. Thành công với các chiến lược marketing có sự đóng góp của Promotion sẽ giúp bạn định vị thương hiệu. Website của bạn cũng sẽ xếp thứ hạng cao hơn nhờ các chiến dịch này. Liên hệ với Mona Media để chúng tôi hỗ trợ các bạn những chiến dịch Promotion marketing tốt nhất!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona