Plugin WordPress

18 Tháng Ba, 2023

Top 10 plugin bình luận WordPress được sử dụng nhiều nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Hiện nay, tuy WordPress đã được trang bị sẵn chức năng bình luận khá tốt cho website nhưng có nhiều lý do nhiều người chọn plugin bình luận WordPress từ bên thứ 3 nhằm thoả mãn nhu cầu sử dụng của họ. Ở bài viết này, Mona Media sẽ giới thiệu cho bạn Top 10 plugin bình luận WordPress tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Vì sao cần plugin bình luận WordPress

Với các trang web tin tức hoặc mạng xã hội thì việc bình luận là chức năng không thể thiếu. Phần bình luận hỗ trợ website tăng lượng tương tác, người dùng sẽ tin tưởng vào thông tin được cung cấp hơn, nhiều người sẽ quay lại phần thỏa thuận của bài viết và giúp nó có lượng tương tác hiệu quả hơn. Đặc biệt, việc này thực sự rất tốt nếu bạn làm SEO, làm website tin tức nhằm chạy quảng cáo Adsense hay làm tiếp thị liên kết.

Phần bình luận là chức năng có thể trở thành ổ spam nếu bạn không kiểm duyệt hiệu quả.

Top 10 Plugin bình luận WordPress được sử dụng nhiều nhất

Sau đây là Top 10 plugin bình luận của WordPress tốt nhất mà bạn có thể tham khảo. Hãy chọn 1 trong số chúng để dùng cho trang web của mình.

1. Jetpack Comments

Jetpack là một sự kết hợp của nhiều chức năng vào trong cùng 1 plugin cũng khá nhẹ nhàng và hay ho cho trang web nếu bạn biết cách sử dụng hết 80% chức năng.

Jetpack Comment đặc biệt giúp bạn quản lý mỗi bài đăng nhanh chóng và dễ dàng. Thêm vào đó, nó cho phép khách truy cập trang web có thể bình luận thông qua tài khoản mạng xã hội của mình (VD: Facebook hoặc Twitter).

Điều đáng tiếc ở đây đó là chức năng này muốn sử dụng thì phải trả phí. Tuy nhiên, Jetpack Comments xứng đáng được xem là một plugin bình luận WordPress hàng đầu hiện nay.

2. WpDiscuz

WpDiscuz có chức năng bình luận real-time, nghĩa là nội dung sẽ lập tức hiển thị khi có ai đó để lại bình luận. WpDiscuz có giao diện đơn giản, dễ dùng và có khả năng tích hợp số lượng trên một tài khoản mạng xã hội. Tương tự Jackpack, bạn sẽ phải trả phí cho một vài chức năng mở rộng của nó.

3. Postmatic

Postmatic là bình luận mà WordPress cung cấp một cách tiếp cận khác biệt hơn so với những Plugin khác. Cụ thể là Plugin này cho bạn lựa chọn giữa để lại bình luận hay phản hội bình luận của người khác trực tiếp thông qua email. Việc làm của bạn đơn giản chỉ là mở email, nhập bình luận và sau đó nhấn nút trả lời (có thể thực hiện việc này ngay trên chiếc điện thoại của bạn).

4. CommentLuv

CommentLuv là một plugin bình luận của WordPress khác biệt nhất bởi mục đích thiết kế nó là giúp tăng lưu lượng truy cập trang web thông qua việc cung cấp danh sách backlink.

Nó còn có hệ thống tạo backlink tự động sau khi bạn để lại bình luận. Đối với phương pháp này, trang web của bạn sẽ có thể sở hữu lên đến hàng tấn bình luận sở dĩ vì hầu hết người dùng sẽ tìm backlink cho website của riêng họ.

Mặc dù thế, bạn vẫn nên cẩn thận nếu sử dụng plugin này vì Blog của bạn có thể bị Google cho là spam trong trường hợp có quá nhiều liên kết ngoài kém chất lượng. Hoặc là bạn chỉ cần tắt chức năng này đi là xong.

5. De:comments

De:Comments cho phép bạn lưu trữ dữ liệu bình luận của người sử dụng theo tên miền riêng. Vì bạn không cần phải dựa vào bất kì bên thứ ba nào để lưu trữ dữ liệu cho nên đây được xem là một phương pháp an toàn.

Plugin này cũng cho phép người dùng tích hợp với tài khoản mạng xã hội, tương thích tốt với di động và rất dễ sử dụng. Thêm một điểm thú vị của Plugin này đó là có chức năng tải bình luận Lazy. Chức năng này cho phép người dùng cuộn xuống cuối trang để tải những bình luận cũ hơn.

6. Akismet

Akismet là một Plugin giúp hỗ trợ cho chức năng bình luận và được mặc định cài đặt sau khi bạn vừa khởi tạo website của WordPress. Đây cũng được đánh giá là plugin hỗ trợ bình luận tốt nhất không những giúp bạn có thể ngăn chặn được những đợt tấn công bởi Spam mà còn ngăn chặn nó trong tương lai. Thật hay ho có đúng không?

7. GrapthComment

GraphComment là một plugin của WordPress sở hữu chức năng kiểm duyệt vô cùng bảo mật bao gồm hệ thống ngăn chặn những lần tấn công spam liên tục và là hệ thống kiểm duyệt thông tin hiệu quả…

GraphComment rất hợp để được dùng nhằm xử lý số lượng khách hàng truy cập lớn và dành cho bất kỳ ai mong muốn mở một không gian thảo luận thường xuyên trên trang web.

8. WpDevArt Facebook Comments

Đây là Plugin bình luận của WordPress hỗ trợ hiển thị bình luận từ người dùng Facebook một cách trực tiếp trên trang web của bạn (bạn có thể gọi đây là ánh xạ nội dung từ Facebook).

Thêm vào đó, WpDevArt Facebook Comments được trang bị các tính năng khác nhằm tối đa hoá tất cả chức năng, ví dụ như khả năng điều chỉnh vị trí cột bình luận, bảng tùy chỉnh để chỉnh sửa kích thước và loại văn bản được dùng hay khả năng cấu hình khung tiêu đề.

9. Disqus Comment System

Disqus là một trong những plugin bình luận của WordPress được nhiều người sử dụng hỗ trợ cho việc thay thế bình luận mặc định của WordPress.

Disqus cho phép nhận bình luận từ Moveable Type, Blogger và những nền tảng khác dùng dữ liệu WXR XML. Đây là một khả năng mang lại lợi thế lớn cho blogger sở dĩ họ chẳng phải lo bị mất đi bình luận cũ khi chuyển website sang mã nguồn WordPress.

10. Yoast Comment Hacks

Yoast là một trong những Plugin được cho rằng là plugin tối ưu hoá SEO tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hơn nữa, Yoast đã phát triển nên các loại plugin khác nhau trên WordPress. Một trong số đó là plugin comment WP và nó được gọi là “Yoast Comment Hacks”.

Khác với hầu hết những plugin comment WordPress đã nêu, Yoast Comment Hacks không thể thay thế được hệ thống WordPress comment nguyên gốc nhưng thay vào đó, plugin này tối ưu hoá những chức năng mặc định thông qua việc “hack” một chút vào WordPress core.

Chính vì thế, bạn sẽ tìm thấy một số tính năng tuỳ chỉnh không có sự tồn tại ở hệ thống WordPress comment nguyên gốc ví dụ như có thể chuyển hướng người dùng tới những trang web đặc biệt, tính năng gửi thông tin nhằm gửi mail đến tất cả người dùng để lại nhận xét, hay tính tăng giới hạn những từ thiểu và tối đa của một bình luận.

Kết luận

Vừa rồi là top 10 các plugin bình luận WordPress mà bạn nên tham khảo trước khi sử dụng một trong số chúng. Lý do là vì khi bạn dùng các plugin ở trên thì khi website của bạn có tương tác đối với người dùng thì Google sẽ đánh giá cao nội dung trên trang web của bạn. Bạn có thể chọn những plugin bình luận WordPress có phí hoặc miễn phí để khai thác hết những tiện ích từ nó tùy vào nhu cầu của bạn. Mona hy vọng bài viết này có ích cho bạn và mong bạn có thể sử dụng các plugin một cách hiệu quả cho website của mình!

Tham khảo: Cách cài plugin vào website WordPress

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona