Kinh Doanh Online

18 Tháng Ba, 2023

Dịch vụ lập trình phần mềm truy xuất nguồn gốc theo yêu cầu

Tình trạng hàng giả hàng nhái trở nên báo động đòi hỏi phải có công cụ để truy xuất, nhận biết. Đó cũng là lý do mà cả phần mềm truy xuất nguồn gốc ra đời. Vậy phần mềm truy xuất nguồn gốc là gì? Lợi ích của các phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm là gì? Có những phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm nào tốt?

I. Truy xuất nguồn gốc là gì?

Truy xuất nguồn gốc là gì? Truy xuất nguồn gốc có thể hiểu đơn giản là khả năng xác minh lịch sử, vị trí hoặc các thông tin bằng phương pháp ghi nhận lại. Truy xuất nguồn gốc thường sẽ cung cấp được các thông tin như: nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà phân phối đã ghi lại trước đó. Thông tin này sẽ được theo dõi công khai trong tất cả các quá trình sản xuất từ thu mua nguyên liệu, gia công, lắp ráp, phân phối, vận chuyển và bán hàng để đảm bảo lịch sử của họ có thể truy tìm được. Truy xuất nguồn gốc đã được sử dụng và áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đo lường, chuỗi cung ứng, sản xuất hàng hóa, phát triển phần mềm, thực phẩm, y tế, an ninh,… Theo Điều 18, tiêu chuẩn EC 178/2002 quy định: Truy xuất nguồn gốc mang ý nghĩa là khả năng tìm ra nguồn gốc của một loại thực phẩm, thức an gia súc, động vật sản xuất thực phẩm hoặc một loại hợp chất muốn bổ sung vào thực phẩm hoặc thức ăn gia xúc thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phối. Ở một số quốc gia như EU, Hoa Kỳ, Canada, Ấn Độ, Thái Lan,… truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa như một quy định bắt buộc nhằm đảm bảo người tiêu dùng nhận được những sản phẩm chất lượng.

II. Phần mềm truy xuất nguồn gốc là gì?

Phần mềm truy xuất nguồn gốc là gì? Trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường, đơn vị sản xuất sẽ gắn tem truy xuất nguồn gốc QR code hoặc mã vạch lên sản phẩm. Tem truy xuất nguồn gốc cho phép người tiêu dùng, đối tác có thể cập nhật đầy đủ thông tin ngược dòng, từ sản phẩm cuối tới nơi sản xuất ban đầu. Thâm chí, từng công đoạn chế biến, phân phối qua thao tác check mã người check cũng có thể thấy được. Khi đó, người mua sẽ biết được đâu là hàng giả, hàng thật và có quyết định tiêu dùng hay không. Phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa là một công cụ giúp người dùng truy xuất nguồn gốc hàng hóa một cách nhanh chóng và tiện lợi. Phần mềm sẽ cung cấp cho người dùng những thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, đảm bảo chất lượng sản phâm xứng đáng với số tiền người mua bỏ ra. Thông thường, các phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa sẽ được cài đặt ngay trên thiết bị di động. Người dùng sẽ chỉ mất vài giây để kiểm tra các thông tin nguồn gốc sản phẩm qua việc quét mã vạch hoặc QR code sản phẩm bằng phần mềm đó trên điện thoại.

III. Lợi ích khi lập trình phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo yêu cầu

Việc sử dụng các phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm mang lại lợi ích không chỉ cho người tiêu dùng mà cả chính các doanh nghiệp và đơn vị quản lý thị trường.

Đối với doanh nghiệp

 • Phần mềm giúp doanh nghiệp chứng nhận đáp ứng yêu cầu sản phẩm để lưu hành trong nước và quốc tế. Đồng thời, sản phẩm doanh nghiệp sẽ được phép tích hợp với hệ thống truy xuất quốc gia.
 • Dễ dàng quản lý hồ sơ nông trại, vùng sản xuất, nhà xưởng sản xuất, chế biến theo tiêu chuẩn GS1 toàn cầu.
 • Chứng minh được năng lực sản xuất, chất lượng, sản lượng và tính ổn định của sản phẩm qua thông tin, nhật ký điện tử.
 • Gia tăng thương hiệu, tạo được niềm đến khách hàng.
 • Tăng giá trị sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh, kích thích mua hàng.
 • Tối ưu chi phí đầu tư hệ thống.
 • Tạo nền tảng để đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Đối với người tiêu dùng

 • Xác thực thông tin hàng hóa nhanh chóng, chi tiết và chính xác.
 • Người tiêu dùng có thể xác thực được mọi thông tin về sản phẩm chỉ với 1 thao tác quét mã QR code.
 • Người tiêu dùng có thể dễ dàng biết đâu là sản phẩm chính hãng, chất lượng và tiêu dùng an toàn hơn.
 • Người tiêu dùng tăng sự tin tưởng vào doanh nghiệp và an tâm hơn khi sử dụng các sản phẩm, hàng hóa trên thị trường.

Đối với đơn vị quản lý thị trường

Ngoài lợi ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng, phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa còn giúp ích nhiều cho đơn vị quản lý thị trường:
 • Tiết kiệm chi phí, công sức cho cơ quan chức năng trong quá trình phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
 • Nhanh chóng phát hiện các sản phẩm giả, nhái, kém chất lượng để có biện pháp khắc phục kịp thời.
 • Giảm nhẹ các khâu kiểm định chất lượng hàng hóa đầu vào trên thị trường, giảm thiệt hại cho xã hội về tác hại hàng giả, hàng kém chất lượng.

IV. Dịch vụ viết phần mềm truy xuất nguồn gốc theo yêu cầu của Mona Media

Dịch vụ viết phần mềm truy xuất nguồn gốc theo yêu cầu của Mona Media

Nhằm giúp người tiêu dùng, doanh nghiệp kiểm soát sản phẩm một cách thuận lợi và góp phần phát triển sản xuất, Mona Media cho ra đời sản phẩm phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa. Phần mềm được thiết kế tích hợp dễ dàng trên thiết bị di động như điện thoại, ipad. Người tiêu dùng và các cơ quan quản lý có thể dễ dàng quét mã vạch, mã QR dán trên sản phẩm để truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Phần mềm truy xuất nguồn gốc hàng hóa của Mona Media sử dụng tem có tính bảo mật cao, định danh duy nhất trên từng đơn vị hàng hóa. Đặc biệt, sản phẩm dễ dàng được kiểm tra, xác thực bởi điện thoại thông minh. Dù người mua không cần phải vào các siêu thị, ngay ở những “chợ cóc”, người tiêu dùng cũng có thể biết rõ nguồn gốc sản phẩm hàng hóa. Đồng thời, phần mềm sẽ giúp ngăn ngừa, đẩy lùi vấn nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp và nâng cao chất lượng cho người tiêu dùng. Tư vấn thiết kế phần mềm theo yêu cầu Trên đây là các thông tin giúp giải đáp về phần mềm truy xuất nguồn gốc là gì? Lợi ích phần mềm và các phần mềm truy xuất nguồn gốc tiêu biểu trên thị trường. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích và đúng mục đích tìm kiếm của bạn.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona