SEO

18 Tháng Ba, 2023

Top 8 phần mềm heat map tốt nhất hiện nay

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Các phần mềm giúp theo dõi hành vi truy cập của người dùng đối với website hiện nay khá nhiều. Trong đó thì heat map là một công cụ hữu ích, mang tới nhiều giá trị và lợi ích lớn. Hãy cùng Mona Media tìm hiểu heat map là gì, cũng như top 8 phần mềm heat map tốt dành cho website khi được xác định hỗ trợ giúp phát triển web chất lượng, ứng dụng hiệu quả và mang lại lợi ích cao.

Heat map là gì?

Heat map chính là một dạng bản đồ nhiệt trong đó sử dụng hình ảnh, cùng các màu sắc để hiển thị chi tiết, đầy đủ dữ liệu. Đây là một công cụ trực quan khi đưa vào sử dụng giúp đọc các dữ liệu phức tạp được tiến hành hiệu quả, thuận lợi để đơn giản hóa công việc tối đa. Lúc này, người đọc hoàn toàn có thể hiểu được ý nghĩa của từng dữ liệu dù là phức tạp tới đâu đi chăng nữa chỉ qua một lần nhìn. Sử dụng heat map chính là công cụ phân tích hành vi được dùng cho mỗi website. Từ đó xác định được người dùng thích thú với những tiêu đề nào, hay họ quan tâm tới điều gì ở website, hay thứ thu hút sự chú ý của họ là gì ở website,… đều được cung cấp. Đối với những người đang điều hành website thì đây là những phân tích, dữ liệu vô cùng hữu ích. Nó góp phần giúp chúng ta có thể khai thác, phát triển website năng suất và hiệu quả hơn.

Lý do cần dùng phần mềm heat map cho website

Việc sử dụng phần mềm heat map cho website được đánh giá cao, trở thành một phần quan trọng nhờ những lợi ích mà nó mang lại. Nhờ vào việc sử dụng heat map giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc đọc vị được quá trình tương tác của người dùng với website. Đây sẽ là cơ sở để chúng ta đưa ra được những câu hỏi mang tính thiết yếu, hỗ trợ cho việc điều hành trang web tốt nhất. Lúc này việc phân loại người dùng được thực hiện nhanh chóng và đầy đủ thành các loại chính là:
  • Người dùng đã tìm được nội dung cần thiết hoặc không thể tìm được nội dung.
  • Người dùng tìm kiếm và sử dụng những đường link chính của website, hay các nút lệnh, CTAs,…
  • Sự chú ý bị phân tán bởi những thành tố không thể truy cập được.
  • Người dùng gặp phải vấn đề khi tiến hành chuyển đổi giao diện hay thiết bị.
Được biết tới là một công cụ trực quan nên các phần mềm heat map có khả năng giúp cung cấp dữ liệu cơ sở giúp người quản lý web dựa vào đó để đánh giá, đưa ra được những quyết định thực tế. Nó chính là cơ sở để tiến hành thử nghiệm, kiểm tra, cho tới tái cơ cấu lại website được thực hiện theo yêu cầu. Không chỉ vậy, heat map còn trở thành công cụ hữu ích ở quy mô kinh doanh mở rộng hơn nữa. Nhờ đó việc truyền đạt thông tin tới các thành viên trong nhóm, cho tới các bên liên quan giúp xác định được việc đang diễn ra là gì, hay tiến hành huy động vốn dễ dàng được thực hiện khi cần tiến hành những thay đổi về mặt kinh doanh.

Top 8 phần mềm heat map tốt nhất

Từ những lợi ích thiết thực mang lại thì việc sử dụng các phần mềm heat map là cần thiết đối với website. Bởi vậy, việc tìm hiểu và nắm bắt được thông tin về những phần mềm heat map tốt nhất, được đánh giá cao giúp quá trình cân nhắc ứng dụng diễn ra thuận lợi.

ClickTale

heat map clicktale Nếu muốn tìm kiếm một phần mềm heat map về phân tích thì ClickTale chính là sự lựa chọn lý tưởng. Khả năng cung cấp công nghệ dưới dạng một bộ nhớ mạnh, đồng thời có tính năng chuyên sâu phân tích giúp nhu cầu ứng dụng thực tế được giải quyết tốt. Trong đó thì lợi thế lớn nhất mà họ cung cấp tích hợp với nhiều công cụ phân tích khác mà chúng ta có thể sử dụng tiêu biểu như Google Tag Manager, Google Analytics,…. Tìm hiểu thêm về Google Analytics:

SeeVolution

Với phần mềm heat map SeeVolution khi đưa vào ứng dụng nhận đánh giá cao nhờ khả năng dễ dàng sử dụng ngay cả với heat map trên một trang web cụ thể. Trong SeeVolution có plugin sử dụng cho toàn bộ những nền tảng thông dụng và phổ biến nhất. Đồng thời, việc cung cấp một bảng điều khiển có thể giúp người dùng hiểu được dữ liệu mà họ hiện đang thấy nhanh chóng, trực quan và chuẩn xác. SeeVolution sẽ bao gồm có việc nhấp chuột, tương tác cùng chuột, cho tới di chuyển và về sự chuyển động đều có dữ liệu cung cấp chi tiết. Nhờ có SeeVolution còn có cả website phân tích rộng để người dùng, người quản lý có được cái nhìn tổng quan nhất về hiệu suất hoạt động ở website của bạn.

Hotjar

Phần mềm heat map Hotjar khi đưa vào sử dụng được đánh giá cao, được biết tới là một công cụ mạnh mẽ của những ứng dụng thích hợp với chức năng phân tích và đồng thời tối ưu hóa công cụ chuyển đối. Nhờ vào việc kết hợp giữa heat map, phân tích hình thức, bộ nhớ, bộ lọc, những cuộc thăm dò, hay cuộc điều tra và một công cụ tuyển dụng mang tới khả năng thử nghiệm cao. Sử dụng công cụ Hotjar cung cấp heat map về các lần nhấp chuột, hay chạm, cuộn cũng như di chuyển của chuột. Nhờ vào bộ nhớ và kênh chuyển đối giúp chúng ta dễ dàng trong việc khám phá, hay thực hiện sửa chữa mọi vấn đề xuất hiện website được thực hiện tốt. Hotjar cung cấp bảng điều khiển trực quan, dễ sử dụng giúp chúng ta thuận lợi trong việc tiếp cận.

Heatmap.me

Heatmap.me được biết tới là một trong những công cụ heat map dễ sử dụng nhất, từ đó giúp phân tích heat map diễn ra thuận lợi, mang lại hiệu quả cao. Việc cài đặt chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản, đồng thời sử dụng mật mã JavaScript nhỏ, đồng thời cũng tải không đồng bộ song không ảnh hưởng tới tốc độ của website. Bạn có thể tham khảo thêm về cách tăng tốc độ website tại: Đặc điểm nổi bật của Heatmap.me là việc cung cấp bản đồ nhiệt về thời gian thực. Bởi vậy chúng ta dễ dàng nhận biết được cách mà người dùng tương tác với website của chính mình. Với khả năng tôn trọng sự riêng tư của người sử dụng thông qua việc không ghi lại những dự liệu không thực sự cần thiết thì Heatmap.me trở thành một sự lựa chọn chất lượng.

Ptengine

plugin ptengine tạo heat map là gì Ptengine được sử dụng là phần mềm heat map và hỗ trợ phân tích web thành một thể thống nhất. Nhờ công cụ hữu ích này việc theo dõi lượt theo dõi, lượt nhấp chuột, hay sự di chuyển, sự chú ý của người dùng tới trang web đều được nắm bắt đầy đủ. Không chỉ vậy, với Ptengine khi đưa vào sử dụng còn cung cấp thử nghiệm A/B giữa hai heat map với nhau. Đây là tính năng cần thiết, giá trị cho những nhà thiết kế thử nghiệm trên nhiều giao diện khác nhau, được hỗ trợ tốt hơn trong công việc.

Inspectlet

Sử dụng Inspectlet mang tới dịch vụ cung cấp bộ nhớ và heat map vô cùng mạnh mẽ. Đây là công cụ có đầy đủ tất cả các loại theo dõi heat map là nhấp chuột, cuộn chuột và di chuyển con trỏ. Không chỉ vậy, nhờ việc đưa ra phân tích funnel với tính năng lọc mạnh mẽ bằng cách dùng bộ mọc có khả năng hoạt động tốt thì việc gắn thẻ người dùng cá nhân trở nên đơn giản hơn. Nhờ cách này thì việc xem cách mà họ tương tác, hay giúp chúng ta hiểu và tối ưu được việc lãnh đạo được tiến hành hiệu quả. Nhờ vậy việc duy trì và phát triển hoạt động của website được thực hiện tốt như yêu cầu.

Crazy Egg

Được biết tới là phần mềm heat map thông dụng và phổ biến bậc nhất hiện nay nên được đưa vào sử dụng khá nhiều. Với Crazy Egg cung cấp cho người dùng thông tin về lượt click, về di chuyển cũng như về con trỏ chuột. Với tính năng hữu ích là confetti Heatmap khi đưa vào sử dụng mang tới những lợi ích lớn. Nhờ tính năng confetti Heatmap giúp việc phân chia các dữ liệu heat map tạo thành nguồn tương tác được thực hiện tốt. Bởi thế chúng ta có khả năng thấy được cách người dùng sử dụng từ mạng xã hội, hay cách mà họ tìm kiếm, hoặc các nguồn tương tác từ website.

Mouseflow

Dùng công cụ Mouseflow là một phần mềm heat map hữu ích hỗ trợ cho người dùng trong quản lý, duy trì hoạt động của website. Cung cấp thông tin về lượt click, về di chuyển và mức độ chú ý của người dùng với website. Không chỉ vậy, công cụ Mouseflow còn hỗ trợ trong việc ghi lại hoạt động trên website khách truy cập tự động để người quản lý chủ động nắm bắt được cách mà người dùng tương tác với website của chính mình. Trong đó thì công cụ Mouseflow mang tới tính năng hữu ích, được đánh giá cao nhất chính là phân tích về hình thức, đồng thời cho phép chúng ta xem xét được lý do vì sao người dùng lại bỏ hình thức của bạn. Sử dụng phần mềm heat map là cần thiết, quan trọng hỗ trợ cho việc quản lý, khai thác website. Vì vậy, tìm hiểu heat map là gì, hay các công cụ heat map chất lượng, được đánh giá cao là những thông tin hữu ích. Nhờ đó quá trình ứng dụng, giúp phân tích và triển khai website cho mỗi cá nhân, hay từng đơn vị đều trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona