Hosting

18 Tháng Ba, 2023

NodeJS hosting là gì? Top 5 nhà cung cấp NodeJs hosting tại Việt Nam

Hiện nay nền tảng NodeJS hosting đang dần được biết đến nhiều hơn. Nếu bạn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà cung cấp NodeJS hosting an toàn, uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

NodeJS hosting là gì?

NodeJS hosting là gì?

Nodejs hosting là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu website dành cho ai đang có nhu cầu phát triển website để kinh doanh online chất lượng và nhanh chóng. Nền tảng NodeJS được xây dựng và vận hành tại V8 Javascript runtime của Google Chrome. Nodejs được tạo ra với mục đích giúp xây dựng các ứng dụng mạng nhanh chóng và có thể mở rộng được một cách đơn giản hơn. Hiện nay, hosting NodeJS vẫn đang khuấy đảo cộng đồng công nghệ nhờ vào khả năng phát triển ứng dụng vượt trội của mình.

Đặc tính của NodeJS hosting

Muốn hiểu hơn về NodeJS hosting cần phải hiểu rõ những đặc tính của chúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các đặc tính của NodeJS hosting gồm:

 • Tính không đồng bộ: Mọi API của nền tảng NodeJS đều phải dựa trên NodeJS Server và phải chờ đợi Server trả dữ liệu về vì thế mọi API nằm trong thư viện NodeJS không được đồng bộ. Bên cạnh đó, Server cũng có cơ chế riêng để gửi thông báo và nhận phản hồi các hoạt động của Node.js và API đã gọi
 • Tốc độ nhanh chóng: Nodejs được xây dựng dựa vào nền tảng V8 Javascript Engine kết hợp với phần core dưới lập trình sử dụng gần như toàn bộ bằng ngôn ngữ C++ nên tốc độ vận hành, thực thi chương trình rất nhanh.
 • Đơn giản nhưng hiệu quả: nhờ ứng dụng mô hình single thread  và các sự kiện lặp lại mà Cơ chế vận hành của nền tảng NodeJS mang đến hiệu quả cao. Ngoài ra, chương trình đơn luồng và các chương trình tương tự có thể cung cấp dịch vụ cho một số lượng lớn request hơn hẳn Server truyền thống
 • Không đệm: Nền tảng NodeJS không có vùng đệm cho bất kỳ dữ liệu nào có nghĩa là không cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu buffer và các ứng dụng chủ yếu là đầu ra dữ liệu.
 • Có giấy phép: Nền tảng NodeJS đã được cấp giấy phép bởi MIT License

Ưu nhược điểm của NodeJS hosting

Ưu điểm của NodeJS hosting

 • Tốc độ vượt trội: NodeJS hosting cho tốc độ nhanh chóng đáp ứng được số lượng lớn người truy cập. Do đó, NodeJS chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai đang muốn xây dựng và phát triển trang web của mình nhanh chóng.
 • Có thể xử lý cùng lúc số lượng lớn kết nối: Không những sở hữu tốc độ nhanh chóng NodeJS còn có thể xử lý đồng thời ở mức tối ưu nhất lượng lớn kết nối mà không phức tạp, phiền toái như PHP.
 • Dễ dàng mở rộng khi có nhu cầu mở rộng và phát triển website
 • Phù hợp để xây dựng các ứng dụng thời gian thực như các ứng dụng chat hay mạng xã hội,…

Nhược điểm của NodeJS hosting

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên thì NodeJS hosting vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như:

 • Gây hao tốn thời gian và tài nguyên
 • Khi có vấn đề cần xử lý cần phải trải qua một bước biên dịch do được viết bằng C++ và Javascript
 • NodeJS sẽ không phải là lựa chọn tối ưu với các dự án quan trọng

Top 5 nhà cung cấp NodeJs hosting tại Việt Nam

Dịch vụ web hosting NodeJS – MONA Media

Banner web hosting

NodeJS hosting là một dạng hosting đặc thù chính vì thế nó không phổ biến như các loại hosting khác cũng như gây ra không ít khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà cung cấp uy tín. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng MONA Media. Đơn vị là một trong số ít các nhà cung cấp NodeJS hosting chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Tại MONA Media các dịch vụ lưu trữ đám mây như: Dịch vụ hosting, VPS Cloud, Shared Hosting,.. luôn nhận được sự đánh cao về chất lượng và sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng. Khi lựa chọn MONA Media bạn sẽ được làm việc với những lập trình viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình 24/7 giúp bạn xử lý vấn đề trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

A2 Hosting

A2 Hosting là một cái tên không còn xa lạ gì trong lĩnh vực này. Đơn vị cũng là một máy chủ truyền thống cung cấp các gói Nodejs hosting chuyên dụng. Không giống với các nhà cung cấp khác A2 hosting cho phép bạn có thể sử dụng chung các gói thay vì phải xem xét các tùy chọn giữa Dedicated hosting hay Cloud hosting cho NodeJS. Chính vì thế lựa chọn sử dụng NodeJS tại A2 hosting là một giải pháp hợp lý, an toàn và cho hiệu suất cao.

DigitalOcean

Nếu đang tìm kiếm dịch vụ lưu trữ web NodeJS thì DigitalOcean là một sự lựa chọn không tồi. Với NodeJS hosting tại DigitalOcean bạn có thể tự thiết lập mọi thứ và tạo droplet của riêng mình. Đến với DigitalOcean bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các dịch vụ điện toán đám mây. Hơn nữa, mức giá cả tại đây cũng khá hợp lý và DigitalOcean sẽ hỗ trợ bạn tài liệu cũng như khả năng mở rộng không giới hạn để bạn có thể dễ dàng mở rộng ứng dụng của mình bất cứ khi nào cần.

Glitch

Glitch là giải pháp lưu trữ web NodeJS miễn phí mang tính cá nhân hóa nhưng không có nghĩa là nó không phù hợp với các doanh nghiệp. NodeJS cloud hosting là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các công việc liên quan đến nghiên cứu học tập. Tuy nhiên có một điểm hạn chế là Glitch không cho phép người dùng sử dụng tên miền riêng vì thế trước khi quyết định lựa chọn bạn nên cân nhắc kỹ.

Dịch vụ lưu trữ web hoạt động trên NodeJS – Heroku

Dịch vụ lưu trữ web hoạt động trên NodeJS - Heroku

Điểm cộng khá lớn của dịch vụ NodeJS hosting tại Heroku là nó hoàn toàn miễn phí. Hosting hỗ trợ NodeJS của Heroku rất phù hợp dành cho các bạn học sinh, sinh viên dùng để nghiên cứu và tìm hiểu tập tành lập trình web cũng như những người mới biết lập trình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phiên bản trả phí nếu đang có nhu cầu tìm kiếm một nền tảng lưu trữ Node.js tối ưu hơn.

Trên đây là những chia sẻ về NodeJS hosting là gì? và giới thiệu top 5 nhà cung cấp NodeJS hosting tại Việt Nam uy tín nhất hiện nay. Hy vọng bài viết của MONA Media đã cung cấp thêm những thông tin bổ ích phục vụ cho công việc và học tập của bạn.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona