Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Newsletter là gì? Bí quyết tạo Newsletter thu hút người xem

Newsletter được biết đến với tên gọi đầy đủ hơn là Email Newsletter. Đây là một trong những nghệ thuật và kỹ thuật sử dụng Email để truyền tải thông tin và quảng bá về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ… Các thông tin này vô cùng quan trọng đối với sự thành công của các chiến lược. Chúng phát triển mạnh hơn và tiện ích hơn so với các kênh quảng cáo truyền thống. Mona Media sẽ giúp bạn tìm hiểu về Newsletter là gì và cách để tạo nên một Newsletter chi tiết hơn với người đọc.

Newsletter là gì?

Newsletter là một bản tin cập nhật về một chủ đề nào đó trong nội dung của email. Nội dung này được soạn có chủ đích để gửi đến các cá nhân hoặc doanh nghiệp đã đăng ký email để nhận thông tin trước đó.

Bản email này là cách để cá nhân và doanh nghiệp thuyết phục khách hàng sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của mình. Cần đảm bảo được nội dung Newsletter độc đáo, thú vị và chuyên nghiệp thì mới có thể kích hoạt sự tò mò và lòng tin của khách hàng.

Theo nhiều chuyên gia thì Newsletter là nghệ thuật nuôi dưỡng và thu hút khách hàng tốt nhất hiện nay. Rất nhiều doanh nghiệp đã có bước phát triển ngoạn mục khi tăng lên 20% tỷ lệ chuyển đổi khi sử dụng Newsletter chuyên nghiệp.

Thế giới internet đang phát triển, người dùng đều sở hữu email và thường xuyên lướt web để tìm hiểu thông tin. Việc tạo dựng các nội dung Newsletter rất quan trọng để phát triển thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng khách hàng tiềm năng tốt nhất.

Tầm quan trọng của Newsletter

Newsletter sẽ tập trung vào những chủ đề nhất định. Những chủ đề này là kim chỉ nam để kích hoạt việc nhận diện thương hiệu và giúp thương hiệu luôn tồn tại trong tâm trí của người đọc.

Thông qua Newsletter người viết sẽ tạo nên được các nội dung sâu sắc, chính xác và chi tiết, xúc tích. Những nội dung này sẽ giúp khách hàng tiếp nhận sản phẩm và dịch vụ ở mức toàn diện hơn và có cái nhìn tốt hơn.

Email Newsletter có chi phí thấp hoặc gần như không mất phí nhưng doanh nghiệp có thể gửi các bức thư này đến cho hàng nghìn khách hàng.

Kết quả cuối cùng đến từ Newsletter cũng tốt hơn rất nhiều so với các hình thức tiếp thị truyền thống khác. Newsletter có thể vượt ranh giới của một quốc gia để quảng bá rộng khắp trên toàn cầu.

Những người nhận Newsletter hầu hết đều đã quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ trước đó và họ đã đăng ký để nhận những thông tin này. Do vậy khả năng thành công luôn cao nhất. Hãy quảng bá tốt hơn trên website hoặc tạo landing page để tăng lượng người đăng ký nhận Newsletter.

Bí quyết tạo Newsletter thu hút

Để có thể tạo nên một Newsletter thu hút và tạo lòng tin với khách hàng bạn cần phải đảm bảo được các tiêu chí như sau:

1. Đầu tư nội dung hấp dẫn

Thông tin hữu ích, nội dung bao quát và hành văn hoàn hảo là điều giúp cho nội dung trở nên hấp dẫn hơn. Đừng để thừa quá nhiều từ không cần thiết và nên cung cấp thông tin một cách toàn diện. Hãy đảm bảo thông qua các Newsletter người đọc sẽ bị cuốn hút và đọc hết chứ không bỏ qua.

2. Nghiên cứu và phát triển chủ đề sáng tạo

Hãy nghiên cứu tiêu đề email và phát triển các chủ đề đó một cách sáng tạo. Người dùng khi đọc các tiêu đề email không ấn tượng thì chưa chắc họ đã đọc các thông tin mà bạn đã gửi. Hãy làm các cuộc nghiên cứu khách hàng, hiểu rõ khách hàng để tạo nên những tiêu đề khơi gợi nhu cầu, sự cần thiết hoặc sự tò mò cho người đọc.

3. Tương tác và chăm sóc khách hàng tốt

Khách hàng luôn mong muốn họ nhận được sự chăm sóc đặc biệt. Hãy tương tác bằng email hoặc mọi thông tin khi khách hàng liên hệ với bạn. Khi nhận diện thương hiệu tốt và có lòng tin vào doanh nghiệp thì các Newsletter mới phát huy tác dụng tốt hơn.

4. Chú trọng đến các vấn đề về giao diện

Cách trình bày một Newsletter rất quan trọng. Giao diện này càng chuyên nghiệp, thân thiện và sắp xếp nội dung có trình tự logic thì người xem sẽ không bị rối mắt, tiếp nhận thông tin một cách nhẹ nhàng và dễ chuyển đổi hành động hơn.

Việc thiết kế thương hiệu, giao diện Subject Line, Header & Footer vô cùng quan trọng. Diện mạo của một Newsletter quyết định 50% sự thu hút để khách hàng quyết định có nên đọc hết Newsletter được nhận hay không.

5. Gửi Email định kỳ theo lịch

Hãy để khách hàng cảm nhận được thói quen bằng sự hiện diện các Newsletter đều đặn của bạn. Hãy hẹn lịch để đảm bảo các Newsletter sẽ được gửi định kỳ đến các địa chỉ email đã đăng ký. Một số phần mềm Newsletter sẽ hẹn được lịch gửi email. Một số phần mềm không làm được nên bạn phải note lại thời gian để thực hiện thủ công và tránh tình trạng quên gửi Newsletter theo định kỳ để tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

Tìm hiểu các thành phần chính để tạo nên Newsletter

Một Newsletter sẽ gồm 2 yếu tố chính là danh sách email đã đăng ký nhận Newsletter và phần mềm để tiếp thị. Xây dựng danh sách email khách hàng phải được đưa lên hàng đầu để xây dựng hệ thống email chuyên nghiệp.

Nên tạo các landing page để chia sẻ thông tin và các Call to Action, biểu mẫu để người dùng đăng ký nhận thông tin email. Hãy lập chỉ tiêu chiến lược cho số lượng email mà bạn mong muốn người dùng đăng ký. Khi đã có lượng người đăng ký, cần cung cấp giá trị cho độc giả và gửi email thường xuyên theo định kỳ.

Phần mềm tiếp thị qua Email hiện nay có cả phần mềm miễn phí hoặc trả phí. Tùy theo ngân sách và quy mô quảng cáo của từng doanh nghiệp để lựa chọn cho mình những phần mềm khác nhau.

Tuy nhiên, với phần mềm Newsletter miễn phí bạn sẽ cần phải có nhiều kinh nghiệm về Newsletter và giỏi trong việc thiết kế nội dung. Với các phần mềm này bạn sẽ không thể mở rộng thiết kế và không thể theo dõi tỷ lệ nhấp chuột. Người dùng sẽ không thể tự động hóa email để hẹn giờ đăng. Điều này sẽ không giúp bạn kiểm soát được tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả quảng bá qua Newsletter mà mình đã thực hiện. Nên chọn các phần mềm Newsletter có phí, uy tín và chuyên nghiệp để có thể mang đến hiệu quả quảng cáo tốt hơn.

Một Newsletter chuyên nghiệp sẽ cần:

  • Thiết kế giao diện và thương hiệu của Newsletter chuyên nghiệp.
  • Đảm bảo được việc tạo Subject Line của Newsletter ấn tượng.
  • Thiết kế và sáng tạo các Header & Footer của Newsletter độc đáo.
  • Bản tin phải thể hiện được cá tính, nhận diện thương hiệu và cung cấp thông tin xúc tích, đầy đủ.

Trong các phần mềm tiếp thị Newsletter thường có sẵn các mẫu để sử dụng hoặc có thể sáng tạo bởi các tính năng được cung cấp trên Newsletter có phí. Cần tìm hiểu thêm về việc thiết kế Newsletter đầy đủ với giao diện, Subject Line, Header & Footer của Newsletter hãy liên hệ với Mona Media. Với nhiều năm trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông, SEO và marketing email chúng tôi sẽ hỗ trợ các vấn đề liên quan đến Newsletter tốt nhất và chuyên nghiệp nhất cho bạn!

Xem thêm:

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona