Kiến thức kinh doanh

18 Tháng Ba, 2023

7 Cách thu thập email khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất

Email khách hàng tiềm năng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng có tác động không nhỏ đến kết quả của chiến dịch Email Marketing. Nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay nhìn vào hoạt động thu thập email khách hàng là mục đích phải đạt được để phát triển và kinh doanh. Vậy sở hữu email khách hàng tiềm năng mang lại những lợi ích gì? Có những cách thu thập email khách hàng nào mang lại hiệu quả nhất? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên thì hãy cùng Mona Media tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Email khách hàng tiềm năng mang lại lợi ích gì?

Sự phát triển ổn định

Khi sở hữu cho mình một danh sách email khách hàng tiềm năng, việc chăm sóc lượng khách hàng này sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự ổn định, phát triển bền vững. Điều này không chỉ tốt cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mà nó còn giúp thúc đẩy chiến dịch Marketing một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

cách thu thập email khách hàng hiệu quả

Tiết kiệm chi phí

Thực tế hiện rất nhiều doanh nghiệp đang chọn cách mua data email khách hàng tiềm năng thay vì sở hữu một danh sách data email khách hàng free nhưng tạp nham gây lãng phí thời gian. Do đó, hãy chọn những nguồn khách một cách chuẩn xác, vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa giúp giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu của doanh nghiệp.

Nâng cao doanh thu

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay, mỗi cá nhân đều dành ra ít nhất vài tiếng trong ngày để sử dụng internet, check email và lướt web. Việc thu thập email khách hàng tiềm năng rồi tư vấn, gửi những lời chúc mừng cũng như chăm sóc họ sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được nhiều thành công hơn.

Cách thu thập email khách hàng đơn giản, hiệu quả

Để chiến dịch Email Marketing của doanh nghiệp có thể hoạt động một cách hiệu quả thì điều không thể thiếu là một danh sách email khách hàng tiềm năng chất lượng. Vậy có những cách thu thập email khách hàng nào? Thu thập và chọn lọc ra sao để tìm được data khách hàng hiệu quả nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thu thập email khách hàng tiềm năng chất lượng nhất.

Thu thập email từ những chương trình ưu đãi

sự kiện khuyến mãi

Trong Marketing, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi và giảm giá là nguồn thu email khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất. Việc tận dụng những chương trình khuyến mãi trong quá trình kinh doanh mà một cách không khéo và hiệu quả để thu thập email khách hàng.

Doanh nghiệp có thể thu về cho mình một lượng data cực khủng sau mỗi chương trình ưu đãi từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Qua đó, tiếp cận và chăm sóc để biến họ thành những khách hàng trung thành.

Thu thập data email từ những cuộc gọi liên hệ với khách

Một cách khác cũng vô cùng hiệu quả là thu thập data khách hàng tốt nhất. Để thu thập email khách hàng phục vụ cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp, hãy tận dụng thu thập data khách hàng thông qua các cuộc gọi liên hệ với khách hàng.

Công việc này sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên trực điện thoại và nhân viên telesales để có thể lấy được địa chỉ email của khách hàng một cách khéo léo và chuyên nghiệp nhất.

Thu thập email từ các form đăng ký mua hàng

Cách thu thập data khách hàng free tiếp theo mà các công ty không nên bỏ qua đó chính là từ các form đăng ký mua hàng trên trang web. Website chính là nơi giới thiệu, bày bán sản phẩm, dịch vụ của mỗi công ty. Những người sử dụng email để truy cập vào website của công ty bạn là những khách hàng tiềm năng chất lượng nhất. Bởi họ sẽ chỉ tìm đến bạn khi thực sự có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thu thập email khách khi đăng ký trên website

email

Đầu tư vào content trên web nhằm cung cấp đến người dùng những thông tin, nội dung hữu ích hiện đang là xu hướng marketing online được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Điều này không chỉ thu hút khách hàng truy cập mà nó còn khiến cho họ tự nguyện để lại các thông tin cá nhân của mình như email khi đăng ký trên website. Đây cũng là một nguồn để thu thập email khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp cần khai thác.

Tham khảo: Cách viết content hấp dẫn giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Chia sẻ trên các trang mạng xã hội, diễn đàn

Trên các diễn đàn và các trang mạng xã hội cũng có nguồn tài nguyên dồi dào lượng email khách hàng tiềm năng nếu bạn biết cách tận dụng. Hãy tích cực trao đổi, tạo những bài viết nói về giá trị, lợi ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Sức mạnh của các diễn đàn và mạng xã hội sẽ giúp bạn thu hút được một lượng lớn người xem, chấp nhận cung cấp thông tin về tài khoản email của mình. Như vậy, bạn đã có thể thiết lập cho mình một danh sách data email khách hàng hiệu quả.

Đăng ký thông qua cửa sổ Popup

Thu thập email khách hàng thông qua hình thức đăng ký thông tin trên cửa sổ Popup cũng là một phương pháp hiệu quả được áp dụng khá phổ biến. Bên cạnh việc giúp bạn có được thông tin email khách hàng một cách nhanh chóng thì điều này cũng dễ khiến cho khách hàng khó chịu khi Popup hiện ra.

cách thu thập email khách hàng qua popup

Nhiều doanh nghiệp chọn áp dụng hình thức này đã phải bỏ ra một khoản phí không nhỏ cho quảng cáo mỗi tháng. Phải cho đến khi bạn đã có được một lượng người đăng ký nhất định thì tiền quảng cáo mới bắt đầu được giảm xuống.

Khách hàng để lại thông tin khi tải xuống tài liệu hoặc đọc bài viết

Tương tự như việc cung cấp những thông tin hữu ích, bạn hoàn toàn có thể lấy email của khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng khi đầu tư và cái tài liệu bổ ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình. Mục đích của việc này là để khách hàng sử dụng email để đăng ký nếu như muốn tải tài liệu về.

Cách hạn chế hủy đăng ký email

Thông thường, khi nhận được một email mà bạn không thích nội dung trong email đó hay nó được gửi đến quá nhiều lần khiến cho bạn cảm thấy phiền toái hay bất kỳ một lý do gì khiến cho bạn không thích. Người dùng lúc này thường sẽ đánh dấu nội dung đó là spam hoặc block tài khoản email đó. Nói tóm lại là mọi hành động để loại bỏ mình ra khỏi danh sách gửi của email đó.

hủy đăng ký email

Tổng hợp những tài khoản có những hành động như vậy đều sẽ được gọi là Email List Churn. Những Email List Churn này chiếm tỉ lệ lên tới 25 – 30% danh sách email trung bình mỗi năm. Danh sách email này chiếm một tỉ lệ khác cao những email mà bạn gửi đi, chúng không được nằm trực tiếp trong hộp thư của khách hàng mà thay vào đó là ở trong hộp thư rác hoặc danh mục spam.

Một số cách giúp hạn chế hủy đăng ký email:

  • Cung cấp cho những người đăng ký một tùy chọn để có thể đặt tùy chỉnh
  • Thực hiện những cuộc khảo sát để có thể tìm ra loại nội dung mà họ muốn xem
  • Phân khúc email của bạn để gửi đi những email có liên quan đến mục tiêu cụ thể
  • Sử dụng tùy chọn kép để đảm bạn những người đăng ký đều thực sự quan tâm đến dịch vụ/ sản phẩm của bạn.
  • Tạo các email hấp dẫn hơn nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng
  • Gửi email tái tham gia để chọn ra và giữ lại những tài khoản trung hòa
  • Cá nhân hóa email, tạo ra một email mang phong cách, màu sắc riêng của doanh nghiệp mình.

Có thể thấy, doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng rất nhiều cách thu thập email khách hàng để có được danh sách email tiềm năng chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến những phương pháp tạo kết quả nhanh nhưng lại có khả năng vi phạm pháp luật như mua, trao đổi data khách hàng. Hơn nữa, khả năng cao chất lượng email sẽ thấp và thư của bạn sẽ được đưa vào danh mục spam. Hy vọng thông qua bài viết trên các bạn sẽ có được thêm những cách thu thập email khách hàng chất lượng và an toàn nhất.

Xem thêm: Cách xác định chân dung khách hàng tiềm năng

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona