Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  26 Tháng Một, 2024

  Vì Sao Cần Điểm Danh Khi Đi Học Tại Trung Tâm?

  MONA Creator

  1,4k
  360
  50

  Điểm danh khi đi học là một hình thức không thể thiếu tại các trường học nói chung và trung tâm giáo dục nói riêng, nhiều người cho rằng việc điểm danh là một hình thức kiểm tra tính chuyên cần của học viên. Tuy nhiên vẫn còn nhiều lý do khác mà trung tâm giáo dục nên chú trọng việc điểm danh này. Vậy tại sao cần điểm danh khi đi học? Cùng MONA tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

  Thực trạng điểm danh khi đi học tại các trung tâm giáo dục

  Vấn đề điểm danh của học viên

  Các trung tâm hiện nay vẫn chưa hiểu được tầm quan trọng của việc điểm danh, nhiều thực trạng về điểm danh phổ biến hiện nay như:

  • Điểm danh thủ công: Giáo viên chỉ đánh dấu học viên nào có mặt hoặc vắng mặt. Cách điểm danh học viên này không đảm bảo tính khách quan trong buổi học, quá ít thông tin để đánh giá quá trình học tập của học viên.
  • Tình trạng điểm danh hộ, học hộ: Thường xuyên xảy ra tại các lớp học có học viên đông đúc. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến chất lượng học tập của học viên và hiệu quả quản lý của trung tâm giáo dục.
  • Chưa có quy định cụ thể về việc điểm danh tại trung tâm giáo dục: Việc điểm danh phụ thuộc vào quy định của trung tâm, chưa có quy định thống nhất của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, nên các hình thức điểm danh sẽ khác nhau giữa các trung tâm.

  Lý do cần phải điểm danh khi đi học

  Có rất nhiều lý do cần phải điểm danh khi đi học, nổi bật là những lý do dưới đây:

  Lý do cần điểm danh khi đi học

  Đánh giá chuyên cần của học viên

  Việc điểm danh khi đi học sẽ giúp trung tâm biết được học viên có đi học hôm đó hay không. Nhận xét của giáo viên/ trợ giảng đối với học viên thế nào, từ đó biết được tình hình học tập của học viên qua từng buổi học để có thể khen ngợi hay hỗ trợ cải thiện kịp thời.

  Nhiều trung tâm có đưa ra tiêu chí điểm chuyên cần trong khóa học, trung tâm sẽ xem xét có cấp chứng chỉ hay không, có bắt học lại hay không, nếu không đạt được điểm chuyên cần. Hoặc trường hợp học viên điểm danh 100% nhưng không đạt chuẩn đầu ra, thì học viên đó sẽ được học lại miễn phí.

  Điểm danh khi đi học giúp tính hoa hồng cho giáo viên

  Trường hợp học viên điểm danh 100% số buổi học, trung tâm có thể thưởng cho giáo viên, nhằm giúp tăng động lực cải thiện chất lượng giảng dạy của giáo viên, từ đó mang lại trải nghiệm học tập ngày càng tốt hơn cho học viên.

  Việc điểm danh cũng giúp cho trung tâm đánh giá được hiệu quả của lớp học. Nếu xảy ra trường hợp học viên không điểm danh thường xuyên, trung tâm sẽ phân tích nguyên nhân đến từ giáo viên, chương trình học, môi trường hoặc học viên, để đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp.

  Điểm danh giúp trung tâm có thông tin gửi cho phụ huynh

  Trong thời điểm cạnh tranh nhau bởi dịch vụ. Để học viên có thể đăng ký những khóa học tiếp theo của trung tâm, khóa học đầu tiên phải đáp ứng tốt với yêu cầu của học viên. Đặc biệt, cần hạn chế các vấn đề về xung đột với phụ huynh, học viên, tránh bị các đối thủ lợi dụng để tranh giành học viên.

  Một trong những điểm ăn cộng nổi bật từ việc điểm danh chính là gửi thông tin đến phụ huynh và học viên. Các báo cáo về việc điểm danh sẽ được gửi hàng tuần, hàng tháng hoặc giữa khóa học, cuối khóa học, giúp phụ huynh và học viên nắm bắt được tình hình học tập đầy đủ và kịp thời.

  Ngoài ra, để tối ưu thời gian và đảm bảo dộ chính xác trong quá trình điểm danh học viên tại trung tâm. Việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ điểm danh là điều thực sự cần thiết!

  Việc này sẽ giúp tăng độ tương tác giữa trung tâm với phụ huynh và học viên, mang lại trải nghiệm học tập tốt hơn. Đồng thời, giúp học viên và phụ huynh cảm nhận được sự tận tâm của trung tâm tới việc học của học viên. Qua đó giúp tăng khả năng giữ chân học viên ở lại trung tâm hay giới thiệu thêm học viên mới tới học.

  Qua những thông tin trên đây, MONA đã đưa ra những lý do tại sao cần điểm danh khi đi học, giúp trung tâm hiểu được tầm quan trọng của điểm danh để chú trọng vấn đề này hơn khi kinh doanh mô hình trung tâm giáo dục.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona