Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  26 Tháng Một, 2024

  Các cách điểm danh học viên hiệu quả cho trung tâm

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Thống kê số lượng học viên trước giờ vào lớp là một hoạt động tất yếu, nhằm giúp các trung tâm kiểm soát số lượng, tình trạng có mặt và vắng mặt của học viên, cũng như cung cấp thông tin cho quá trình trao đổi và liên hệ với phụ huynh khi cần. Tuy nhiên, phương thức điểm danh học viên truyền thống tuy đơn giản nhưng vẫn còn rất nhiều bất cập, đặc biệt là khi có quá nhiều học viên cần điểm danh cùng lúc.

  Và câu hỏi đặt ra là: “Làm thế nào để giải quyết trình trạng quá nhiều học viên vào học cùng một thời điểm?” Hãy cùng MONA Media tìm hiểu những cách điểm danh học viên hiện đại, nhanh chóng trong bài viết này.

  Thực trạng điểm danh lớp học bằng cách truyền thống

  Thông thường, cách điểm danh học viên phổ biến nhất của các trung tâm là đọc tên từng học viên trước khi vào lớp hoặc đầu giờ học. Tuy nhiên, quá trình điểm danh như này thường mất khá nhiều thời gian, nhất là khi lớp có đông học viên.

  Thực trạng điểm danh lớp học bằng cách truyền thống

  Đồng thời, cách này cũng thường có nhiều sai sót, bởi khi báo danh, giáo viên thường phải vừa đọc vừa note vào tờ giấy điểm danh, quá trình này sẽ dẫn đến nhầm lẫn hoặc bỏ sót học viên.

  Ngoài ra, việc bảo quản các tờ giấy sau điểm danh cũng không có gì để đảm bảo, có thể dẫn đến tình trạng làm mất hoặc lẫn vào các giấy tờ khác. Có thể nói, mô hình thống kê số lượng học viên trong lớp này chỉ còn thực sự phù hợp cho những lớp học hoặc trung tâm nhỏ với số học viên không quá đông.

  Vậy ngoài phương pháp báo danh truyền thống này, đâu là giải pháp báo danh hiệu quả khi trung tâm có quá nhiều học sinh? Nội dung dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết nhất!

  -> Tìm hiểu ngay những lý do vì sao cần điểm danh học viên khi đi học tại các trung tâm

  Các cách tối ưu thời gian điểm danh học viên

  Điểm danh bằng QR code

  Đây là phương pháp điểm danh học sinh rất được ưa chuộng thời gian gần đây, bởi độ tiện lợi, tiết kiệm thời gian, nhân lực và giúp học viên có thể chủ động quản lý thời gian của mình.

  Giải pháp điểm danh học viên bằng QR code

  Cụ thể, cơ chế hoạt động của QR Code cho phép lưu trữ lại các thông tin về thời gian quét của học viên. Theo đó, mỗi học viên sẽ có mã QR khác nhau và trung tâm sẽ in ra thành thẻ học viên, khi học viên đến trung tâm chỉ cần đưa thẻ học viên cho học vụ quét mã QR trên đó, là thông tin sẽ tự động cập nhật trong hệ thống.

  Ngoài ra, các trung tâm cũng có thể đầu tư làm các thẻ học viên có mã QR ép dẻo hoặc bằng nhựa để thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Quả là một giải pháp điểm danh học viên đơn giản, tiết kiệm nhân lực nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và rất chủ động cho học viên và trung tâm phải không nào?

  Điểm danh bằng thẻ từ có chip

  thống kê số lượng học sinh trong lớp bằng thẻ từ có chip

  Đây cũng là một mô hình điểm danh rất tiện lợi và hiện đại mà các trung tâm có thể cân nhắc. Về cơ bản, mỗi thẻ từ có gắn chip này sẽ gồm các thông tin cơ bản và hình ảnh của học viên. Khi học viên đưa thẻ chạm vào các máy quét thẻ từ gắn chip tại cổng trung tâm hoặc cửa lớp học, hệ thống của trung tâm sẽ ghi nhận thông tin của học viên. Ngoài ra, một số trung tâm cũng sẽ thêm tính năng tự động gửi thông báo về cho phụ huynh khi học viên quét điểm danh bằng thẻ từ.

  Có thể nói, phương pháp điểm danh học viên này ngoài việc tiết kiệm thời gian, nhân lực cho trung tâm, đảm bảo tính chính xác về thông tin và sự chủ động cho học viên, thì cũng phần nào giúp các quý phụ huynh dễ dàng nắm bắt tình hình đi học của con mình hơn.

  Điểm danh qua camera nhận diện khuôn mặt bằng AI

  Cho đến thời điểm hiện tại, thống kê số lượng học viên có mặt qua camera nhận diện khuôn mặt bằng AI có lẽ là hình thức điểm danh học viên hiện đại nhất. Với cách này, mỗi học viên sẽ được lưu khuôn mặt vào phần mềm điểm danh kèm các thông tin cơ bản như họ tên, mã số, lớp học,… Khi học viên đi qua cổng trung tâm, hệ thống camera sẽ tự động quét khuôn mặt và đối chiếu với cơ sở dữ liệu để nhận diện và xác nhận thông tin ra vào của học viên. Toàn bộ lịch sử ra vào sẽ được lưu lại và việc tiến hành điểm danh cũng được thực hiện hoàn toàn tự động.

  Báo danh học viên hiệu quả qua camera nhận diện khuôn mặt bằng AI

  Cách điểm danh này còn ghi điểm bởi độ nhận dạng chính xác cao, thông tin ghi nhận chi tiết, nhanh chóng và hạn chế hoàn toàn lỗ hổng có thể gian lận ở những phương thức điểm danh khác. Ngoài ra, hệ thống điểm danh này cũng có thể tự động báo cho phụ huynh khi học viên đã đến trung tâm.

  Trên đây là tổng hợp các cách tối ưu thời gian điểm danh học viên, nhất là khi có quá nhiều học viên vào học cùng một thời điểm cho các trung tâm. Mỗi cách trên đây để có ưu điểm riêng, nhưng nhìn chung đều có thể giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực và giúp học viên chủ động hơn trong việc báo danh, bạn có thể cân nhắc để chọn ra cách thống kê số lượng học viên trong lớp phù hợp với trung tâm của mình nhất nhé. Hy vọng những thông tin được MONA chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đến bạn!

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona