Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  25 Tháng Một, 2024

  Những Rủi Ro Khi Trung Tâm Không Có Quy Trình Quản Lý Chuẩn

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Việc đầu tư và phát triển mô hình kinh doanh trung tâm giáo dục không chỉ đòi hỏi các yêu cầu về nguồn vốn, vấn đề pháp lý, mà còn cần phải có một hệ thống quản lý hiệu quả. Vậy đâu là những rủi ro khi trung tâm không có quy trình quản lý chuẩn? Theo dõi ngay bài viết sau, MONA sẽ chia sẻ chi tiết đến cho bạn!

  Một hệ thống quản lý chuẩn cho mô hình trung tâm thường sẽ bao gồm 4 tiêu chí như sau:

  • Quản lý về chi phí, ngân sách.
  • Quản lý về quản lý nhân sự.
  • Quản lý học viên.
  • Quản lý về chương trình giảng dạy.

  Và khi không thể đảm bảo về 4 tiêu chi quản lý trên, các trung tâm thường sẽ phải đối mặt với các khó khăn được liệt kê bên dưới đây:

  Thiếu sự hiệu quả và đồng nhất trong vận hành

  rủi ro khi trung tâm không có quy trình quản lý chuẩn là thiếu sự đồng nhất trong vận hành

  Nếu một trung tâm thiếu đi quy trình quản lý và vận hành thì dẫn đến các vấn đề như không thể quản lý được số lượng, chất lượng, hiệu suất của nhân viên. Đồng thời cũng sẽ không thể đảm bảo được về mức độ kỹ năng và kiến thức theo quy chuẩn của trung tâm.

  Điều này sẽ đưa đến tình trạng nhiều nhân viên không đủ năng lực nghiệp vụ, các vấn đề phòng ban bị chồng chéo lên nhau, làm tiêu tốn thời gian và gây ra rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành và quản lý trung tâm Ngoại ngữ.

  Khó khăn trong cải thiện và phát triển

  Điểm chung thường có ở các trung tâm khó phát triển chính là không có hệ thống quản lý chất lượng các chương trình giảng dạy hiệu quả, cũng như chưa có quy trình tiếp nhận phản hồi.

  Khó khăn trong cải thiện và phát triển

  Bởi chất lượng giảng dạy chính là yêu cầu tiên quyết trong việc giữ chân học viên và phát triển thương hiệu cho trung tâm. Theo đó, quá trình quản lý chất lượng giảng dạy này đòi hỏi các trung tâm cần thường xuyên thực hiện đánh giá nội bộ, kiểm soát chất lượng. Cũng như tiếp thu về những đánh giá, phản hồi của học viên trong quá trình học, nhằm cải thiện và phát triển chương trình học tốt hơn.

  Chính vì vậy, với các trung tâm thiếu hệ thống quản lý tiêu chuẩn, thì việc kiểm soát chất lượng này gần như là bất khả thi, hoặc có thể sẽ phải mất rất nhiều thời gian.

  Khó khăn trong việc giữ chân học viên

  Khó khăn khi trung tâm không có quy trình quản lý chuẩn là việc giữ chân học viên

  Giữ chân học viên là một trong những mục tiêu trọng yếu của tất cả các trung tâm. Tuy nhiên, quá trình này cũng không hề đơn giản, mà đòi hỏi các trung tâm cần tạo được một môi trường học hiệu quả, đồng thời cần có một quy trình chuẩn về quản lý và hỗ trợ học viên hiệu quả, tối ưu và nhanh chóng nhất. Để từ đó giúp nâng cao trải nghiệm hài lòng của học viên và giúp tăng tỷ lệ giữ chân học viên được hiệu quả hơn.

  Ngược lại, với các trung tâm có quy trình quản lý và hỗ trợ học viên chưa được tối ưu, thì khả năng tăng tỷ lệ giữ chân học viên sẽ gần như bằng 0.

  Thất thoát về chi phí, ngân sách

  Để điều hành một trung tâm giáo dục, các nhà quản lý sẽ phải tính toán đến các chi phí như chi phí về cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, chi phí về lương nhân viên, chi phí truyền thông,… và rất nhiều các loại chi phí phát sinh khác nữa.

  Trung tâm không có quy trình quản lý chuẩn sẽ gây thất thoát về chi phí, ngân sách

  Chính vì vậy, nếu không có một quy trình quản lý về thống kê, tính toán và báo cáo về chi phí thu chi hợp lý, thì quá trình này sẽ dễ dàng dẫn đến nhầm lẫn và thất thoát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động và lợi nhuận của trung tâm.

  Trên đây là chi tiết về những rủi ro khi trung tâm không có quy trình quản lý chuẩn. Từ đó có thể thấy, quy trình quản lý chuẩn chính là yêu cầu bắt buộc và đóng vai trò quan trọng trọng việc điều hành và phát triển một trung tâm đào tạo. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đến với bạn!.

  -> Tham khảo thêm: Những khó khăn khi quản trị trung tâm dạy kèm 1-1 mà bạn cần biết

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona