Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  25 Tháng Một, 2024

  Chiến Lược Giữ Chân Học Viên Bằng Cách Chăm Sóc Khách Hàng Tốt

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Đối với các doanh nghiệp kinh doanh các mô hình giáo dục, đặc biệt là ở mảng kinh doanh các trung tâm dạy học, thì việc đảm bảo về số lượng học viên chính là ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh các phương pháp thu hút các học viên mới, thì quan tâm các học viên cũng là yếu tố trọng yếu. Vậy đâu là những cách chăm sóc khách hàng tốt nhất để giữ chân học viên? Cùng MONA tìm các câu trả lời chi tiết ở bài viết này.

  Tại sao giữ chân học viên lại quan trọng?

  Hiệu quả của việc giữ chân học viên gắn liền với thương hiệu của bạn. Để dễ hiểu, bạn có thể xem số lượng học viên gắn bó và đi tiếp với các khóa học tiếp theo là thước đo cho độ hiệu quả của chất lượng đào tạo và dịch vụ của trung tâm.

  Bởi giữa thị trường có vô số các trung tâm để học viên lựa chọn như hiện nay, nếu trung tâm của bạn thiếu các điều kiện và yếu tố để học viên tin tưởng, thì việc học viên tiếp tục đồng hành lâu dài, học thêm các khóa học khác và giới thiệu cho bạn bè, người thân theo học là gần như hoàn toàn không có khả năng.

  Tại sao giữ chân học viên lại quan trọng?

  Theo đó, các yếu tố để học viên tin tưởng và đi tiếp với trung tâm của bạn sẽ bao gồm:

  • Chất lượng nội dung: Nội dung của khóa học cần phải cung cấp đầy đủ thông tin và kiến thức chính xác, hữu ích cho học viên.
  • Phương pháp giảng dạy: Phương pháp giảng dạy cần phải linh hoạt và phù hợp với nhu cầu của từng học viên. Giảng viên cần phải tạo ra môi trường học tập thoải mái và tương tác để giúp học viên thấy hứng thú và tiếp thu kiến thức tốt hơn.
  • Chăm sóc và hỗ trợ học viên: Nhu cầu được giải đáp, hỗ trợ và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình học một cách nhanh chóng là điều mỗi học viên đều mong muốn.
  • Các điều kiện về cơ sở hạ tầng, thiết bị hỗ trợ quá trình học: Những yếu tố này cũng đóng vai trò hỗ trợ học viên học tập tốt trong môi trường thoải mái.
  • Thời gian và tài nguyên: Học viên cần phải có đủ thời gian và tài nguyên để hoàn thành khóa học một cách hiệu quả. Khoá học nên được thiết kế sao cho phù hợp với lịch trình và khả năng của từng học viên.

  Trong đó, chất lượng chăm sóc và hỗ trợ học viên chính là yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bản kế hoạch kinh doanh cho trung tâm, nó có liên hệ mật thiết đến tỷ lệ giữ chân học viên cho trung tâm của bạn.

  Cách chăm sóc khách hàng để giữ chân học viên hiệu quả

  Lắng nghe và thu thập phản hồi từ học viên

  Một phần quan trọng của chiến lược giữ chân học viên chính là đảm bảo các phản hồi của học viên được lắng nghe và có phương án hỗ trợ nhanh chóng, hợp lý.

  Lắng nghe và thu thập phản hồi từ học viên

  Để làm được điều này, bạn cần thường xuyên tổ chức các buổi khảo sát ý kiến học viên, cũng như thường xuyên kiểm tra ở các mục phản ánh trực tuyến hoặc thống kê ý kiến phản hồi của học viên trên phần mềm quản lý. Sau đó cần tiến hành tổng hợp các vấn đề mà các học viên đang gặp phải và đưa ra những phải pháp nhằm hỗ trợ và cải thiện trải nghiệm học tập, tăng sự hài lòng cho học viên.

  Tư vấn đúng nhu cầu của học viên

  Giải pháp giữ chân học viên này đòi hỏi các tư vấn viên cần thường xuyên cập nhật đầy đủ thông tin về các khóa học, thời gian kết thúc khóa học, chương trình khuyến mãi,… để có thể hỗ trợ tư vấn các khóa học phù hợp tiếp theo cho học viên. Do đó, lúc này trung tâm cần bố trí chỉ một tư vấn viên chăm sóc bởi 1 học viên để tránh việc các thông tin mới không được học viên nắm bắt kịp thời.

  giữ chân học viên bằng cách tư vấn đúng nhu cầu

  Bên cạnh những thông tin chung về khóa học, chương trình đào tạo của trung tâm, thì các tư vấn viên cũng cần giải đáp, hỗ trợ các thắc mắc mang tính cá nhân của học viên như: trạng thái học phí, tiến độ học hiện tại của bản thân,…

  Tuy nhiên, để tra cứu được tất cả những thông tin này cùng một lúc bằng cách thủ công thì sẽ mất khá nhiều thời gian và còn nhiều bất cập. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý để giúp các tư vấn viên tra cứu và tổng hợp thông tin nhanh hơn, từ đó phản hồi và giải đáp cho học viên tốt hơn. Điều này sẽ góp phần nâng cao trải nghiệm hài lòng và giữ chân học viên được hiệu quả hơn.

  Chương trình ưu đãi và khuyến mãi cho học viên thân thiết

  Tạo chương trình ưu đãi là cách chăm sóc khách hàng tốt nhất

  Việc cung cấp các ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn cho học viên có thể đóng vai trò rất lớn trong chiến lược giữ chân học viên của bạn. Bạn có thể cung cấp các ưu đãi như: giảm giá cho các khóa học tiếp theo hoặc khi giới thiệu bạn bè, hoặc tặng các buổi học thử miễn phí cho các khóa học mà học viên quan tâm,… Cách này không chỉ giúp tạo động lực cho học sinh, tạo điều kiện cho các bạn trải nghiệm những khóa học mới, mà còn góp phần giúp quảng cáo cho thương hiệu trung tâm.

  Có thể nói, quá trình chăm sóc học viên tốt chính là chìa khóa để giữ chân học viên. Hiệu quả này đòi hỏi sự tận tâm và đầu tư thời gian định kỳ để cải thiện và phát triển cả về dịch vụ chăm sóc học viên lẫn chất lượng các khóa học. Hy vọng những thông tin mới được MONA chia sẻ trên đây sẽ hữu ích tới bạn.

  Bài viết liên quan

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona