Giáo dục

09 Tháng Bảy, 2021

Quảng bá khóa học trên các Social Media như thế nào hiệu quả?

Mona Creator

1,4k
360
50

Social Media là gì?

Social Media được giải nghĩa với Social là xã hội, Media là truyền thông. Bởi thế, Social Media chính là những công cụ được sử dụng nhiều với mục đích để giao tiếp thông qua mạng internet. Việc sử dụng Social Media giúp tiếp cận, kết nối và nâng cao khả năng tương tác giữa mọi người bằng việc chia sẻ, đồng thời tiết nhận thông tin qua nhiều phía khác nhau.

Có thể hiểu một cách đơn giản nhất thì Social Media chính là các nền tảng như blog, các trang chia sẻ thông tin, hay mạng xã hội,… mà con người sử dụng dể xây dựng, chia sẻ, hay thu nhận, bàn luận về tất cả những nội dung mà chúng ta quan tâm trực tuyến thông qua internet.

Social Media là gì?

Social Media chính là những công cụ được sử dụng nhiều với mục đích để giao tiếp thông qua mạng internet

Nhờ vào sự phát triển của các kênh truyền thông Social Media mà việc chia sẻ thông tin, kết nối cộng đồng được thực hiện tốt. Bởi thế, nó được nhiều cá nhân, nhiều tổ chức tận dụng để phát triển hoạt động kinh tế ở nhiều cấp độ, với nhiều lĩnh vực khác nhau đạt được những thành quả tích cực.

Lý do nên quảng bá khóa học trên Social Media

Quảng bá khóa học là nhu cầu của nhiều người khi cung cấp những thông tin, kiến thức, hay chia sẻ kinh nghiệm của mình ở một khía cạnh, một lĩnh vực cụ thể nào đó. Khi kinh doanh khóa học việc có thể quảng bá hiệu quả là vô cùng cần thiết bởi nó giúp thu hút thêm được nhiều học viên tham gia học. Tiến hành quảng bá cho khóa học trên Social Media được đánh giá cao, được tin tưởng lựa chọn nhiều bởi:

  • Có nhiều kênh Social Media khác nhau để chúng ta thoải mái tìm hiểu, cân nhắc và có được phương án quảng bá thích hợp, đem lại kết quả cao nhất.
  • Lượng người dùng internet hiện nay là vô cùng lớn. Bởi thế tận dụng Social Media là cách giúp chúng ta tiếp cận được khách hàng tiềm năng đơn giản, hiệu quả với số lượng lớn. Việc hướng tới mọi đối tượng khách hàng, từ đó giúp việc giới thiệu, bán khóa học được thực hiện tốt như chúng ta mong muốn.
  • Tận dụng Social Media trong quảng bá khóa học là một hình thức marketing mang lại hiệu quả cao, đồng thời có chi phí cần bỏ ra là thích hợp nhất, tiết kiệm tới mức tối đa.

Xem thêm: Các kênh quảng cáo trung tâm ngoại ngữ hiệu quả, tiết kiệm

Quảng cáo khóa học trên các kênh Social Media thế nào?

Có nhiều cách để quảng cáo về khóa học, việc sử dụng các kênh Social Media hiện nay được ưa chuộng, tin tưởng áp dụng ngày càng nhiều. Giữa nhiều kênh Social Media phải kể tới những kênh thông dụng, phổ biến nhất như:

Quảng cáo khóa học trên các kênh Social Media thế nào?

Quảng cáo khóa học trên các kênh Social Media có nhiều lựa chọn

Facebook

Trước sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của mạng internet và nhiều mạng xã hội được đưa vào sử dụng song Facebook vẫn chiếm giữ vị trí độc tôn khó có thể thay thế, lật đổ được. Với hơn 1 tỉ tài khoản truy cập và hoạt động mỗi ngày và số lượng tăng lên từng ngày có thể thấy đây chính là kênh Social Media chất lượng và tuyệt đối không thể bỏ qua.

Việc truy cập vào Facebook ngày nay không chỉ để trò chuyện, tán gẫu mà còn để đọc tin tức, mua sắm, tìm hiểu các thông tin mà bản thân mỗi người quan tâm. Thậm chí nó còn giúp chúng ta có được hỗ trợ tốt trong công việc một cách hiệu quả. Bởi thế cho nên việc dùng Facebook là kênh Social Media để quảng bá về khóa học giúp việc tiếp cận lượng lớn khách hàng, không giới hạn quốc gia, hay tiếng nói, địa lý,… là điều sẽ thực hiện được một cách đơn giản.

Instagram

Ngoài Facebook thì kênh Social Media lớn không thể bỏ qua chính là Instagram với số lượng người dùng khổng lồ. Đây là một ứng dụng xử lý ảnh chuyên nghiệp mà ở đó cho phép chúng ta có thể dùng thiết bị di động để chụp ảnh, xử lý và chia sẻ lên mạng xã hội khác được thực hiện nhanh chóng, đơn giản theo nhu cầu của chính mình.

Trước kia thì Instagram, chỉ được phát triển dưới nền tảng ứng dụng, là một app trên điện thoại để đáp ứng cho nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, ngày nay sự xuất hiện của phiên bản web giúp người dùng chủ động hơn khi truy cập và sử dụng. Lượng người dùng lớn trên Instagram tạo điều kiện cho việc quảng cáo, giới thiệu về các khóa học được thực hiện tốt với khả năng thu hút thêm nhiều học viên hơn nữa.

Twitter

Sử dụng Twitter là một kênh Social Media mà ở đó cho phép người dùng có thể thực hiện thao tác tải hình ảnh lên, hay viết, đọc các nội dung sở hữu đội dài giới hạn – Tweet. Với khoảng hơn 320 triệu người dùng, số lượng tăng lên mỗi ngày và phổ biến ở nhiều quốc gia, nhiều vùng lãnh thổ thì Twitter trở thành kênh Social Media vô cùng hiệu quả, được cân nhắc áp dụng.

Điểm nổi bật của Twitter chính là việc tạo ra được những hashtag sở hữu nội dung ấn tượng, súc tích và ngắn gọn. Việc giới thiệu về khóa học ngay trên Twitter cũng mang những giá trị và lợi ích nhất định, có thể xây dựng phương án quảng cáo sao cho phù hợp nhất. Lúc này việc tiếp cận, giúp khóa học được nhiều người biết tới hơn là điều mà mỗi cá nhân, hay các đơn vị đều có thể hoàn thành được tốt nhất.

Baidu

Nếu như các kênh Social Media kể trên hoạt động phạm vi toàn cầu thì Baidu là Social Media độc quyền của Trung Quốc. Với số lượng thành viên tham gia vô cùng đông đảo tại đất nước tỉ dân thì đây cũng là một kênh Social Media tiềm năng, giúp tiếp cận lượng lớn khách hàng để có thêm học viên tham gia vào các khóa học.

Việc truy cập vào Baidu giúp chúng ta có thể tìm kiếm, bổ sung thêm cho mình rất nhiều những thông tin thú vị, hữu ích và cần thiết. Nó giúp việc xây dựng phương án quảng cáo hiệu quả, phù hợp được thực hiện mang lại những giá trị cao và thiết thực nhất.

Snapchat

Dù mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây song đây lại là một trong số những kênh Social Media giúp kết nối người dùng sử dụng nó được thực hiện tốt, một ách dễ dàng. Không quá hoành tráng hay nổi bật như các ông lớn kể trên song với nhiều chức năng ngộ nghĩnh, đáng yêu và thú vị thì Snapchat cũng thu hút được số lượng người dùng là không hề nhỏ.

Quảng bá khóa học với Snapchat

Snapchat có thể tận dụng hỗ trợ quảng cáo kháo học hiệu quả

Với lượng lớn người dùng như vậy thì việc tận dụng nó, khai thác nó để quảng bá cho khóa học là giải pháp hoàn hảo. Việc tiếp cận thêm với nhiều người dùng, với những khách hàng tiềm năng là điều qsqsqsqshành tốt như mục tiêu ban đầu đề ra.

LinkedIn

Bản chất của LinkedIn là được xây dựng với cơ sở là việc dựa trên nền tảng khá giống với Facebook song nó mang tính chuyên môn cao hơn, đồng thời cũng được dùng nhiều cho các doanh nhân, hay các doanh nghiệp, hoặc các nhà đầu tư tới từ mọi nơi trên phạm vi toàn cầu. Mục tiêu chủ yếu của họ khi sử dụng LinkedIn chính là việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hay tuyển dụng nhân sự.

Không phát triển với định hướng để chia sẻ tin tức thường ngày, hay giải trí mà mục đích của kênh Social Media là hướng tới đối tượng người dùng chính doanh nhân, doanh nghiệp. Vì vậy, các thông tin, kiến thức được chia sẻ cũng mang tính chuyên môn, chuyên ngành cao hơn. Bởi vậy mà việc cân nhắc quảng cáo về khóa học trên LinkedIn là một lựa chọn lý tưởng, được nhiều người dùng chú ý, tìm hiểu và tham khảo hơn. Điều này tạo điều kiện thúc đẩy thu hút được các thành viên, học viên tham gia vào khóa học nhiều hơn.

Tham khảo: Kinh nghiệm viết nội dung giới thiệu khóa học hấp dẫn, thu hút học  viên

Quảng bá khóa học trên các Social Media được nhiều người, nhiều đơn vị cân nhắc áp dụng. Tìm hiểu về các kênh Social Media thông dụng, lý tưởng để có thêm cơ sở xây dựng phương pháp, chiến lược quảng bá là thích hợp nhất. Tiếp cận được nhiều khách hàng, bán khóa học cho nhiều học viên lúc này sẽ đạt được như mục tiêu, kế hoạch ban đầu đã đề ra.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona