Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  26 Tháng Một, 2024

  Lợi Ích Khi Quản Lý Tài Sản Trung Tâm Giáo Dục

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Trong bối cảnh các trung tâm giáo dục đang ngày càng cạnh tranh gay gắt để thu hút học viên. Theo đó trung tâm phải chi trả nhiều khoản chi phí để vận hành doanh nghiệp của mình. Một trong những chi phí ít trung tâm chú ý đến đó là tài sản trung tâm. Vậy tài sản của trung tâm bao gồm những gì? Lợi ích khi quản lý tài sản trung tâm giáo dục hiệu quả là gì? Hãy cùng MONA giải đáp chi tiết trong bài viết này nhé!

  Các loại tài sản trong trung tâm giáo dục

  Có rất nhiều loại tài sản có trong trung tâm đào tạo giáo dục, dưới đây là một số loại tài sản phổ biến như

  • Phòng học: Bàn ghế, bảng trắng, máy chiếu, máy tính và các trang thiết bị giảng dạy khác.
  • Thiết bị âm thanh và hình ảnh: Máy chiếu, loa, máy ghi âm, máy quay phim để hỗ trợ quá trình giảng dạy và học tập.
  • Máy tính và phần mềm giáo dục: Các máy tính để giáo viên và học viên sử dụng, cũng như phần mềm giáo dục để hỗ trợ quá trình học.
  • Thư viện sách và tài liệu giảng dạy: Các sách giáo trình, từ điển, và tài liệu giảng dạy khác.
  • Bảng hiệu và vật trang trí: Các yếu tố này có thể làm cho môi trường học tập trở nên thú vị và thân thiện.
  Các loại tài sản trong trung tâm giáo dục

  Tài sản của trung tâm ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng, góp phần đảm bảo chất lượng đào tạo và hoạt động của trung tâm. Do đó, các trung tâm ngoại ngữ cần có kế hoạch quản lý, sử dụng tài sản hiệu quả, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và đúng mục đích.

  Lợi ích khi quản lý tài sản trung tâm giáo dục

  Nhiều trung tâm giáo dục không quan tâm đến quản lý tài sản. Một phần nguyên nhân bởi những trung tâm có quy mô nhỏ, tài sản chưa nhiều nên chưa cần thiết quản lý tài sản. Tuy nhiên, các đơn vị giáo dục đủ lớn, chuẩn quy trình vận hành và đang hoạt động nhiều chi nhánh khác nhau thì chúng tôi khuyên nên bắt đầu quản lý tài sản.

  Lợi ích khi quản lý tài sản trung tâm giáo dục

  Các lợi ích nổi trội của quản lý tài sản trung tâm đào tạo có thể kể đến như:

  • Quản lý chi phí, những tài sản mà trung tâm đã bỏ tiền mua. Qua đó, trung tâm sẽ liệt kê những chi phí mà trung tâm cần phải chi trả, quản lý tài chính chi tiết, tránh thất thoát tiền bạc tại trung tâm.
  • Biết được khấu hao tài sản, dự tính được những chi phí mà trung tâm sắp chi trả khi đến thời hạn sử dụng. Ví dụ: Tivi phục vụ cho việc dạy học tại trung tâm có thời hạn sử dụng là 5 năm, thì chi phí khấu hao từng năm là bao nhiêu, tổng tiền của tài sản đó đã giảm còn bao nhiêu, hay khi kiểm định thì phát hiện tài sản cần bảo trì hoặc thay mới trước thời hạn.

  Ngoài ra, trung tâm cần phải tổ chức những đợt kiểm định tài sản, biết được tài sản còn sử dụng được bao lâu, dự trù chi phí trung tâm phải chi trả trong thời gian sắp tới.

  Việc quản lý tài chính trung tâm giáo dục chi tiết hiệu quả sẽ giúp trung tâm dễ dàng trong việc kê khai thuế và đặc biệt muốn mở rộng nhiều chi nhánh phải biết được chi phí của từng trung tâm rất cụ thể và tài sản là không thể thiếu.

  Và để tối ưu thời gian và quản lý khoa học các cơ sở vật chất trong giảng dạy, trung tâm có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ quản lý thiết bị dạy học. Một trong những ứng dụng chất lượng nhất hiện nay phải kể đến là MONA EduCenter. Để tìm hiểu chi tiết công cụ này, bạn có thể truy cập tại địa chỉ: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-thiet-bi-day-hoc/

  Quản lý tài sản tuy ít được quan tâm nhiều nhưng thực tế nó tác động rất lớn đến tài chính của trung tâm. Do đó, khi vận hành các tổ chức giáo dục, bạn cần thường xuyên kiểm tra tài sản để quản lý tài sản trung tâm giáo dục một cách ổn định hơn.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona