Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  29 Tháng Một, 2024

  Cách xây dựng lộ trình học 1 kèm 1 cho học viên đạt hiệu quả cao

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Nhu cầu về hình thức dạy học 1 kèm 1 của người học ngày càng tăng cao, theo đó rất nhiều trung tâm cũng đã đưa hình thức giảng dạy này vào chương trình dạy học của mình. Vậy hình thức dạy học 1 kèm 1 này có ưu điểm gì mà lại được nhiều học viên ưa chuộng đến thế? Đâu là cách xây dựng lộ trình học 1 kèm 1 cho học viên hiệu quả mà các trung tâm cần biết? MONA sẽ chia sẻ chi tiết ở bài viết này, cùng khám phá nhé!

  Tại sao học viên lại có nhu cầu học 1 kèm 1?

  Tại sao học viên lại có nhu cầu học 1 kèm 1?

  Với thực trạng của mô hình giảng dạy truyền thống như hiện nay, hẳn trung tâm cũng nhận ra được những bất cập như:

  • Mức độ tiếp thu và hiểu bài của mỗi học viên sẽ khác nhau: Dù các trung tâm đã sắp xếp có hệ thống các học viên có cùng trình độ vào cùng một lớp. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể đảm bảo được tốc độ tiếp thu của các học viên sẽ ngang nhau.
  • Sự tương tác giữa giáo viên và các học viên không đồng đều: Do mô hình giảng dạy gồm 1 giảng viên hướng dẫn nhiều học viên, nên giáo viên không thể theo dõi và tương tác với tất cả các học viên như nhau được. Vấn đề hạn chế về thời gian của mỗi buổi học cũng khiến sự bất cập này càng được thể hiện rõ ràng.

  Chính những bất lợi này trong mô hình giảng dạy truyền thống, nhiều học viên sẽ khó theo kịp tiến độ học và có nhu cầu về một hình thức học phù hợp với tốc độ, kỹ năng của bản thân và có sự tương tác hiệu quả với giảng viên nhiều hơn.

  Ưu điểm của mô hình dạy học 1 kèm 1

  hình thức dạy học 1 kèm 1 mang lại nhiều ưu điểm

  Hình thức giảng dạy 1 kèm 1 ngày càng được nhiều học viên ưa chuộng bởi những lợi ích sau:

  • Có lộ trình học theo cá nhân: Mỗi học viên sẽ được xây dựng 1 lộ trình học dựa theo mục tiêu, nhu cầu và trình độ học của cá nhân.
  • Điều chỉnh tiến độ, phương pháp dạy học phù hợp: Không chỉ về nội dung học, các học viên cũng sẽ được điều chỉnh về tiến độ bài học cũng như chọn lựa phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.
  • Tiết kiệm thời gian, giải quyết vấn đề nhanh chóng: Với mô hình dạy học 1 kèm 1, giảng viên sẽ tương tác tối đa và tập trung 100% vào một mình bạn, từ đó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian so với mô hình dạy học theo nhóm. Đồng thời, giúp các vấn đề trong học tập của bạn được hỗ trợ nhanh chóng hơn.

  Với những lợi ích nổi bật này, chẳng có gì lạ khi mô hình dạy học này lại được nhiều học viên ưa chuộng và các trung tâm cũng ngày càng quan tâm, phát triển.

  Cách xây dựng lộ trình học 1 kèm 1 cho học viên cho các trung tâm

  Việc quản lý dạy kèm 1-1 tại các trung tâm còn tồn tại nhiều khó khăn. Do đó, để xây dựng được lộ trình học cho học viên khi học 1 kèm 1 hiệu quả và phù hợp nhất, các trung tâm cần tiến hành theo trình từ 4 bước như sau:

  Bước 1: Xác định nhu cầu và mục tiêu của học viên

  Xác định nhu cầu và mục tiêu của học viên

  Trước tiên, các trung tâm cần tiến hành một buổi thu thập thông tin và hiểu rõ về các mục tiêu mà học viên muốn đạt được thông qua quá trình học tập. Đây là một bước rất quan trọng, nhằm xây dựng được một lộ trình học 1 kèm 1 mang tính cá nhân hóa và đáp ứng nhu cầu cụ thể của học viên.

  Bước 2: Tiến hành đánh giá trình độ của học viên

  Tiến hành đánh giá trình độ của học viên

  Ở giai đoạn này, bạn cần tiến hành cho học viên thực hiện 1 hay nhiều bài kiểm tra tổng hợp, hoặc các bài kiểm tra chuyên về các kỹ năng, để có thể đánh giá chính xác về trình độ thực sự của học viên, cũng như nắm được các lỗ hổng về kỹ năng, kiến thức nào cần cải thiện,… để từ đó có thể xây dựng lộ trình học 1 kèm 1 cho học viên phù hợp nhất.

  Bước 3: Xây dựng lộ trình học tập cụ thể cho học viên

  Xây dựng lộ trình học tập cụ thể cho học viên

  Dựa vào mục tiêu và trình độ kiến thức đã thu thập được ở 2 bước trên, các trung tâm đào tạo sẽ tiến hành lập nên một kế hoạch học tập chi tiết, với nội dung, tiến độ và phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất cho học viên.

  Bước 4: Theo dõi liên tục và điều chỉnh phù hợp

  Theo dõi liên tục và điều chỉnh phù hợp

  Ở bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng này, các trung tâm cần thường xuyên đánh giá lại hiệu quả và điều chỉnh lộ trình cho phù hợp với học viên. Đây có thể xem là yếu tố quan trọng nhất của mô hình học 1 kèm 1 mà các trung tâm cần chú trọng. Cụ thể như sau:

  • Tùy vào mức độ tiếp thu thực tế và nhu cầu của học viên trong buổi học đó, mà giảng viên có thể thay đổi nội dung giảng dạy hoặc tăng thêm, giảm bớt số buổi trong lộ trình học.
  • Đồng thời, tùy vào nội dung bài học và trình độ cá nhân của học viên, giảng viên có thể điều chỉnh hoặc lựa chọn các phương pháp giảng dạy khác, nhằm giúp học viên tiếp thu được kiến thức một cách hiệu quả hơn.

  Có thể nói, để xây dựng lộ trình học 1 kèm 1 cho học viên hiệu quả, các trung tâm cần phân tích kỹ về mục tiêu, khả năng của học viên, đồng thời cần chủ động theo dõi và điều chỉnh lộ trình học phù hợp liên tục, nhằm giúp học viên có được hiệu quả học tập tốt nhất. Hy vọng những thông tin mà MONA chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp ích đến cho bạn đọc.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona