Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  14 Tháng Chín, 2023

  Gợi Ý 10 Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Sự ra đời của phần mềm quản lý thư viện online là một thành công rất lớn giúp giải quyết mọi vấn đề còn tồn đọng của phương pháp quản lý sách truyền thống (sổ sách, file Excel). Các phần mềm này giúp người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát số lượng sách có trong thư viện và đơn giản hoá quy trình theo dõi đầu sách cho mượn, đã trả và sách đã bị hư hỏng… Vậy đâu là ứng dụng quản lý thư viện tốt nhất hiện nay? Cùng MONA tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về các nền tảng quản lý thư viện nhé!

  Top 10 phần mềm quản lý thư viện số trường học tốt nhất 2024

  Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý sách thư viện điện tử ra đời và bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ thiết kế app quản lý thư viện nào là tốt nhất. Tham khảo ngay 10 ứng dụng quản lý thư viện sách trường học chất lượng được người dùng đánh giá phổ biến nhất hiện nay.

  Hệ thống quản lý thư viện điện tử số trường học – MONA SmartLib

  Phần mềm quản lý sách thư viện MONA SmartLib thuộc gói sản phẩm phần mềm quản lý trung tâm đào tạoMONA EduCenter, và được phát triển bởi công ty MONA Software. Phần mềm này chắc hẳn không còn quá xa lạ trong làng công nghệ Việt Nam nhờ đáp ứng được nhu cầu quản lý, phân loại sách cực kỳ tiện lợi và chuyên nghiệp.

  Nền tảng quản lý thư viện trực tuyến MONA SmartLib sở hữu rất nhiều những chức năng nổi bật và thông minh. Nó giúp dễ dàng phân loại những đầu sách trong thư viện, theo dõi số lượng nhập và xuất dữ liệu. Đây là một ứng dụng rất tốt mà mọi người không nên bỏ lỡ cho thư viện trường học, trung tâm giáo dục của mình.

  Các tính năng nổi bật mà hệ thống quản lý thư viện điện tử số MONA SmartLib mang lại:

  Với hơn 8+ năm nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển web app quản lý thư viện số Online – MONA Software hiểu rõ những vấn đề thường gặp phải trong các nghiệp vụ quản trị sách thư viện hiện nay.

  Do đó, bản thiết kế phần mềm quản lý thư viện sách điện tử MONA SmartLib luôn đảm bảo sử dụng công nghệ hiện đại nhất được kiểm duyệt bởi các giáo sư, chuyên gia kỹ thuật hàng đầu trên thế giới với những tính năng nổi bật như:

  • Tính năng phân quyền quản lý dữ liệu: Người dùng có thể truy cập và quản lý dữ liệu theo quyền đã được cấp phép tránh trường hợp bị rò rỉ thông tin ra ngoài.
  • Tính năng quản lý thông tin sách và tìm kiếm sách: Hệ thống quản lý thư viện MONA SmartLib không giới hạn số lượng sách nhập vào, cho phép quản lý sách theo từng chủ đề, loại sách, tác giả một cách hệ thống từ đó việc tìm kiếm sách cũng dễ dàng hơn.
  • Mượn/trả sách: Admin thư viện có thể kiểm tra lịch sử và thời gian mượn sách của khách hàng.
  • Thống kê báo cáo: Có thể xếp hạng sách được mượn nhiều nhất, tỷ lệ sách trong thư viện theo thể loại, số lượng sách hư hỏng, số sách trong kho,…
  • Tích hợp văn phòng phẩm: có thể tạo các văn phòng phẩm để lưu trữ và cho mượn tương tự như sách.
  • Tích hợp Barcode, QR Code: Tích hơp các mã code vào sách, tài khoản của khách hàng và cả máy quét mã để tạo sự thuận tiện, nhanh chóng trong quá trình quản lý sách trong thư viện.

  -> Bạn có thể xem ngay hướng dẫn quản lý thư viện trực tuyến trên phần mềm MONA EduCenter

  TRẢI NGHIỆM DÙNG THỬ PHẦN MỀM MIỄN PHÍNGAY TẠI ĐÂY!

  MONA khẳng định vị thế của mình khi tiền thân là công ty thiết kế và sở hữu hơn 200+ nhân sự trẻ tài năng, vì vậy không chỉ dừng lại ở gói giải pháp quản lý thư viện trường học. Ngoài ra MONA còn có hệ thống Edutech phù hợp với mọi loại hình của trung tâm giáo dục, trường học, đào tạo nội bộ doanh nghiệp vói các sản phẩm chuyên biệt. Khám phá chi tiết bộ phần mềm MONA EDUTECH ở VIDEO bên dưới đây!

  Để biết thêm thông tin về phần mềm quản lý sách thư viện điện tử, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua:

  Phần mềm quản lý thư viện trường học – E Learning

  Phần mềm quản lý thư viện ELearning

  E LEARNING có một giao diện rất dễ dùng, nó đã được áp dụng rất hiệu quả tại nhiều trường học. Phần mềm còn có thể thống kê lên đến 20.000 đầu sách khác nhau, phân chúng theo từng loại theo đúng mẫu quản lý của sổ sách. Có thể lập những thống kê và báo cáo theo mẫu sẵn có, phân quyền quản lý, quản trị, nhân viên nhập và người mượn sách. Hệ thống quản lý thư viện sách trường học, trung tâm cho phép thống kê lượng sách xuất nhập và đầy đủ các chức năng khác.

  Các tính năng nổi bật:

  • Dễ dàng lập báo cáo theo mẫu có sẳn
  • Tìm kiếm sách nhanh chóng
  • Truy cập thông tin dữ liệu và thống kê số lượng sách nhanh chóng

  ->Xem thêm: Phần mềm quản lý trường học các cấp hiệu quả nhất

  Phần mềm quản lý sách thư viện điện tử – SmartSale

  Ứng dụng quản lý mượn trả sách SmartSale

  Project Media là một phần mềm quản lý mượn trả sách thư viện trung tâm, trường học được nhiều đơn vị sử dụng. Bởi ưu điểm giúp phân loại từng đối tượng độc giả (sinh viên, học sinh, cán bộ giáo viên,…). Phần mềm cho phép tìm kiếm các hồ sơ và thông tin bạn đọc theo nhiều dữ liệu khác nhau.

  Một số tính năng nổi bật của phần mềm quản lý thư viện trung tâm:

  • Người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin sách qua tên tác giả, loại sách, chủ đề sách,…
  • Quản lý thư viện có thể quản lý được thời gian mượn trả sách của khách hàng nhanh chóng.

  Ứng dụng quản lý thư viện điện tử số – Nano Elib

  Nền tảng quản lý sách thư viện điện tử số Nano Elib

  Hệ thống quản lý thư viện trường học Nano Elib được nhiều người dùng đánh giá cao. Bởi nó sở hữu nhiều giải pháp quản lý cực kỳ thông minh. Nhà quản lý có thể dễ dàng quản lý tất cả đầu sách trong thư viện. Giúp giảm thiểu tối đa thời gian, tiền bạc và công sức. Nâng cao hiệu quả công việc quản lý, tìm kiếm tài liệu cũng trở nên linh hoạt và nhanh chóng hơn.

  Các tính năng đặc biệt của phần mềm quản lý sách thư viện như:

  • Tìm kiếm, tra cứu thông tin sách dễ dàng, nhanh chóng
  • Quản lý và theo dõi tình trạng mượn trả sách để dễ dàng lập báo cáo.
  • Quản lý sách theo danh mục như tên tác giả, loại sách, ngày xuất bản,…

  Web App thư viện trường học – SLIMS

  Phần mềm quản lý thư viện Slims

  SLIMS người dùng đánh giá khá cao về khả năng ứng dụng trong việc theo dõi và quản lý tài liệu. Hệ thống quản lý thư viện trường học SLIMS hội đủ những đặc điểm của một phần mềm quản lý thư viện online đặc thù. Nó giúp quá trình quản lý những loại hình tài liệu, những dạng file dữ liệu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

  Các tính năng nổi bật của phần mềm quản lý sách thư viện SLIMS:

  • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng
  • Quản lý tài liệu, thể loại sách theo danh mục

  Ứng dụng quản lý sách thư viện sách – Misa

  Phần mềm quản lý thư viện MISA

  Misa thực sự là một điểm dừng chân vô cùng lý tưởng cho những đơn vị trường học. Phần mềm/ Web App quản lý thư viện điện tử tích hợp này được xây dựng vào nền tảng điện toán đám mây. Chức năng quét mã vạch giúp bạn nhanh chóng thực hiện những thao tác mượn và trả sách. Đồng thời, giúp kiểm kê sách và báo cáo nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Một số tính năng chính của công cụ quản lý sách thư viện MISA:

  • Tính năng quét mã vạch giúp quá trình mượn trả sách diễn ra nhanh chóng, chính xác.
  • Sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp lưu trữ sách, thông tin, tài liệu có độ bảo mật cao.

  Nền tảng quản lý thư viện sách điện tử trung tâm –  Fditech

  Phần mềm quản lý thư viện Fditech

  Ứng dụng quản lý thư viện Fditech khá tốt trong việc giảm thiểu tối ưu các công việc quản lý của thư viện. Phần mềm này được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau. Nó được sử dụng ở hơn 90 trường học khác nhau.

  Một số tính năng chính:

  • Giao diện đơn giản, thân thiện, dễ sử dụng
  • Quản lý và bảo mật thông tin mượn trả sách hiệu quả
  • Quản lý in thẻ, cấp thẻ, thống kê chi tiết, rõ ràng,…

  Phần mềm quản lý thư viện miễn phí – Libol

  Phần mềm quản lý thư viện Libol

  Phần mềm Libol không thể không được liệt vào danh sách các hệ thống quản lý thư viện trường học tốt nhất. Điểm ấn tượng đầu tiên khi sử dụng phần mềm Libol này có lẽ nó là một phần mềm độc quyền và giá rẻ. Các trường học có thể yên tâm lựa chọn phần mềm quản lý sách trong thư viện để ứng dụng vào trong công tác quản trị và vận hành thư viện tại nhà trường. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý với bản miễn phí thì sẽ chỉ có một vài tính năng nhất định.

  Các tính năng nổi bật như:

  • Quản lý các đầu sách thư viện, thống kê, báo cáo số lượng sách xuất nhập, hư hỏng hiệu quả
  • Quản lý cổng thông tin trực tuyến của thư viện dễ dàng và thuận tiện.

  Phần mềm quản lý mượn trả sách thư viện – TCSOFT

  Phần mềm quản lý thư viện TCSoft

  TCSOFT là một công cụ quản lý thư viện đã ra đời từ rất lâu trên thị trường. Phần mềm giúp phục vụ các công cuộc tin học hóa, hiện đại hóa trong hệ thống của thư viện. Chỉ với một vài các thao tác đơn giản trên phần mềm, người dùng đã có thể theo dõi, nắm bắt được mọi thông tin và tình trạng kho thư viện. Từ đó, lên kế hoạch hoạt động ở tương lai một cách đơn giản và hiệu quả.

  Một số tính năng nổi bật như:

  • Ứng dụng an toàn, bảo mật tốt
  • Admin có thể truy cập, quản lý thông tin trong thư viện ở bất kỳ đâu.
  • Quản lý thông tin người mượn sách hiệu quả

  Phần mềm quản lý thư viện điện tử số – Faceworks

  Phần mềm quản lý thư viện Faceworks

  Cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay đó là phần mềm vận hành thư viện trường học Faceworks. Sử dụng App quản lý thư viện này giúp giải quyết toàn bộ những khó khăn khi quản lý thư viện. Tăng tính khoa học và chuyên nghiệp cho người dùng. Bên cạnh đó, giải pháp này cũng có tính ứng dụng rất cao, dễ dàng sử dụng và phổ biến trên cả nước.

  Các tính năng chính trong web app quản lý thư viện điện tử Faceworks:

  • Cấp thẻ cho khách hàng để dễ dàng quản lý trong các dịch vụ mượn trả sách, gia hạn tài liệu
  • Quản lý thông tin khách hàng chặt chẽ.

  Những khó khăn trong việc quản lý thư viện tại các trường học

  Những khó khăn trong quản lý thư viện

  Khi các trường học, trung tâm chưa biết ứng dụng công nghệ vào trong công tác quản lý thư viện thì sẽ gây không ít khó khăn cho những nhân viên quản lý thư viện. Cụ thể như:

  • Việc ghi chép thông tin, tài liệu thông qua các loại giấy tờ sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức nhưng độ chính xác chỉ ở mức tương đối.
  • Quản lý thư viện theo cách thủ công sẽ cần nhiều nguồn nhân lực lớn.
  • Tốn chi phí lớn để trả lương cho các quản lý hoặc mua nguyên liệu như giấy tờ,…
  • Đòi hỏi người quản lý thư viện cần phải cập nhật, làm mới thường xuyên do giấy dễ bị hỏng theo thời gian.
  • Theo đó, quản lý theo phương pháp truyền thống sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm và kiểm tra tài liệu.
  • Khó theo dõi và kiểm soát các hoạt động mượn sách cũng như trả sách tại thư viện.

  Do đó, phần mềm quản lý thư viện trường học ra đời là giải pháp tối ưu, được phát triển dựa trên nghiên cứu phân tích chi tiết và thực chiến nhiều dự án phát triển phần mềm cho hoạt động quản lý trường học, trung tâm.

  Ưu điểm của hệ thống quản lý thư viện

  Hệ thống quản lý mượn trả sách thư viện được ra đời với mục đích giúp đơn giản hóa quy trình theo dõi, kiểm kê. Ngoài ra, các phần mềm quản lý thư viện trực tuyến còn sở hữu một vài ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

  ƯU điểm của phần mềm quản lý thư viện
  • Chi phí đầu tư ban đầu vào phần mềm thấp nhưng có thể mang đến hiệu quả sử dụng tức thì ở hiện tại và lâu dài trong tương lai giúp tiết kiệm một khoản chi phí vận hành.
  • Hỗ trợ nhân viên trong công việc kiểm kê, tìm kiếm và theo dõi, từ đó tiết kiệm được đáng kế thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc.
  • Giúp chuẩn hóa, đồng bộ hóa và nâng cao công tác quản lý, lưu thông.
  • Thường xuyên được cập nhất các tính năng mới linh hoạt, thông minh hỗ trợ người dùng tối đa.
  • Dễ dàng tùy chỉnh khi có những thay đổi trong quy trình thực hiện công việc.
  • Độ bảo mật cao và có khả năng phân quyền cho nhiều người dùng.
  • Hỗ trợ tư vấn qua điện thoại và chat trực tuyến 24/7.

  Những lợi ích của việc ứng dụng hệ thống quản lý thư viện MONA SmartLib

  Ứng dụng phần mềm quản lý sách thư viện Online giúp việc quản lý không còn khó khăn như phương pháp quản lý theo kiểu truyền thống. Hệ thống phần mềm quản lý thư viện trường học MONA SmartLib đáp ứng tới 99% các nghiệp vụ, tính năng cần thiết của một phòng thư viện cần có với những lợi ích cụ thể như:

  Trao đổi, xử lý công việc giữa các nhân viên dễ dàng

  Trao đổi công việc dễ dàng hơn nhờ phần mềm quản lý thư viện

  Phần mềm quản lý thư viện điện tử cho phép tạo ra những tài khoản đăng nhập. Phân quyền quản lý từng module cho nhân viên của thư viện. Mọi thao tác của từng nhân viên sẽ được lưu trữ toàn bộ bao gồm dữ liệu và hoạt động giao dịch trên phần mềm. Nhờ vậy, việc trao đổi bàn giao nhiệm vụ giữa các nhân viên trở nên đơn giản và không quá phức tạp như cách truyền thống.

  Tiết kiệm được nhiều thời gian

  Với một số lượng sách đồ sộ, bạn không thể quản lý bằng phương pháp thủ công. Hệ thống quản lý thư viện trường học cho phép tạo ra những phiếu nhập kho. Từ những phiếu nhập kho đó, nhân viên thư viện sẽ thống kê chi tiết nhất. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tra cứu nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi. Giúp nhân viên thư viện tiết kiệm được nhiều thời gian.

  Dễ dàng quản lý các thông tin cũng như thời gian mượn, trả sách

  Phần mềm quản lý sách thư viện trực tuyến tích hợp nhiều các chức năng khác nhau. Phần mềm cho phép quản lý những thông tin của độc giả như: họ và tên, lớp, ngày mượn, số lượng mượn,… đồng thời hỗ trợ tạo các phiếu nhập kho để các nhân viên có thể dễ dàng phân loại và thống kê cụ thể. Do đó, nhân viên quản lý thư viện sách sẽ dễ dàng biết được độc giả đã mượn hay trả sách một cách chi tiết nhất.

  Có thể tùy chỉnh phần mềm khi quy trình công việc thay đổi

  Khi quy trình công việc bị thay đổi, những thông tin về các tài liệu sách vở, thông tin về số lượng mượn, ngày mượn, họ và tên, lớp,… của độc giả đều đã được lưu ở máy chủ. Vì vậy, ta có thể dễ dàng tùy chỉnh phần mềm mà không lo lắng về việc bị mất hay bị xáo trộn thông tin.

  Ngoài ra, tại MONA – chúng tôi có chương trình hỗ trợ tùy chỉnh các tính năng theo yêu cầu nhằm đảm bảo cơ chế chức năng phù hợp nhất với đặc thù và quy trình vận hành của trung tâm, trường học của khách hàng. Phần nội dưới đây là những chức năng có sẵn trong gói sản phẩm phần mềm lý sách thư viện điện tử MONA SmartLib – Mời bạn cùng khám phá!

  Các chức năng của phần mềm quản lý thư viện MONA SmartLib

  Hệ thống quản lý thư viện sách của MONA SmartLib bao gồm bộ 7 tính năng cần thiết đáp ứng mọi nghiệp cần thiết của các cơ sở giáo dục trường học, trung tâm.

  tính năng của phần mềm quản lý thư viện trung tâm, trường học

  Tính năng quản lý dữ liệu theo quyền

  Hệ thống quản trị dữ liệu theo quyền có trong ứng dụng quản lý thư viện MONA SmartLib giúp đảm bảo mỗi đối tượng sẽ được truy cập theo từng quyền hạn cụ thể và thực hiện những thao tác nhất định.

  Hệ thống phần mềm quản lý thư viện số trường học sẽ bao gồm các quyền cơ bản sau: Super admin, Admin, Thủ thư, Độc giả. Theo đó, quyền admin là cao nhất có thể kiểm soát, nắm bắt được những phân quyền bên dưới đang thực hiện những tác vụ gì.

  Chức năng phân quyền quản lý dữ liệu

  Những tác vụ mà tính năng này cho phép thực hiện, bao gồm:

  • Cập nhật thông tin cá nhân, đăng nhập, đăng xuất, người dùng tự lấy lại mật khẩu qua Email
  • Quản lý tài khoản theo quyền
  • Import/Export dữ liệu tài khoản
  • Người dùng đăng nhập vào hệ thống bằng tên tài khoản và mật khẩu
  • Người dùng có thể tự chỉnh sửa thông tin tài khoản
  • Tính năng khóa tài khoản
  • Các tính năng trong hệ thống sẽ phân chia theo quyền, không phân chia theo từng tài khoản

  Quản lý thông tin sách

  Web app quản lý thư viện sách MONA Smartlib tích hợp chức năng này nhằm giúp các nhân viên có thể dễ dàng thống kế các tình trạng của từng cuốn sách. Cụ thể tính năng quản lý sách thư viện hỗ trợ những thông tin sau:

  • Tạo các danh mục như tác giả, thể loại, vị trí trong thư viện
  • Sách gồm các thông tin: Tên sách, thể loại, giá, các danh mục, ảnh minh họa,…
  • Không giới hạn số lượng sách trong hệ thống
  • Thông tin nhập/xuất sách

  Đồng thời, phần mềm quản lý thư viện sách cũng giúp theo dõi và quản lý số lượng sách đã bị thất lạc, hư hỏng,…

  Tính năng tìm kiếm sách

  Hầu như trong mỗi thư viện trường học/trung tâm sẽ có rất nhiều loại sách và mỗi loại lại có rất nhiều cuốn sách. Do đó, hệ thống quản lý thư viện trường học cho phép tìm kiếm sách theo nhiều tiêu chí như tên sách, tác giả, thể loại, vị trí sách trong thư viện,… Điều này sẽ giúp các nhân viên tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm sách nhờ app quản lý thư viện hơn so với thủ công như trước kia.

  Quản lý mượn/ trả sách

  Quản lý mượn trả sách hiệu quả

  Thư viện chính là nơi cung cấp tài liệu để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của người đọc. Nếu như không có phần mềm quản lý mượn trả sách thư viện thì khi số lượng người đọc và mượn sách đến đông rất dễ khiến nhân viên thư viện bị “cuống”. Hệ thống quản lý mượn/trả sách có trong thư viện cho phép:

  • Đăng ký mượn sách và trả sách với các chức năng kiểm tra số lượng sách trong kho, định vị vị trí sách trong thư viện.
  • Quản lý toàn bộ sách đã được người đọc mượn hoặc trả thư viện, tính toán thời gian mượn và trả sách, phạt khi quá hạn.
  • Quản lý lịch sử mượn sách xem theo khách hàng hoặc cuốn sách.

  Tích hợp văn phòng phẩm

  Hệ thống quản trị thư viện tích hợp tính năng văn phòng phẩm trong phần mềm quản lý thư viện số điện tử cho phép người dùng tạo các văn phòng phẩm để lưu trữ, cho mượn tương tự như sách. Với tính năng này, nhà trường/trung tâm có thể bổ sung nhiều sản phẩm phù hợp với nhu cầu mượn/trả các văn phòng phẩm cần thiết trong học tập.

  Tích hợp Barcode, QR code

  Phần mềm quản lý sách thư viện MONA Smartlib tích hợp tính năng Barcode và QR Code vào hệ thống để có thể hưởng tính chuyên nghiệp trong công tác vận hành và quản lý thư viện trường học, trung tâm.

  • Tích hợp barcode vào hệ thống để in ra dán vào sách, khi cho mượn/ trả sách chỉ cần quét mã để thao tác nhanh
  • Tích hợp QR code vào tài khoản độc giả để xác thực nhanh
  • Tích hợp máy quét mã vạch loại quét được cả Barcode + QR Code

  Chức năng thống kê, báo cáo

  Chức năng báo cáo thống kê

  Hệ thống quản lý thư viện trường học cho phép nhân viên thực hiện các công việc thống kê, in báo cáo về tình hình của tài liệu cũng như việc sử dụng các nguồn quỹ bổ sung chính xác, nhanh chóng. Bao gồm các công việc như sau:

  • Hệ thống cho phép xem các báo cáo liên quan đến số lượng sách trong kho, số lần mượn sách, số lượng độc giả, số lượng sách bị hư hỏng
  • Xếp hạng sách được mượn nhiều nhất, độc giả đọc nhiều sách nhất
  • Thống kê số sách bị hư hỏng
  • Số lượng độc giả mới trong tháng
  • Thống kê số lần mượn sách mới trong tháng
  • Số lần độc giả vi phạm do quá hạn mượn, hư hỏng sách trong tháng
  • Tỷ lệ sách trong thư viện theo thể loại
  • Tỷ lệ sách được mượn theo thể loại
  • Tỷ lệ sách trong thư viện theo danh mục
  • Tỷ lệ sách được mượn theo danh mục

  Đồng thời, phần mềm quản lý thư viện cũng sẽ cung cấp các mẫu báo cáo đa dạng tùy theo đặc thù của từng thư viện khác nhau hoặc có thể tự thiết kế, chỉnh sửa mẫu báo cáo riêng hay xóa mẫu báo cáo trong hệ thống.

  Một số câu hỏi thường gặp

  1. Phần mềm quản lý thư viện là gì?

  Phần mềm quản lý thư viện là một công cụ được thiết kế để chuẩn hóa cũng như nâng cao hiệu quả quản lý. Nhất là trong việc quản lý những số liệu, tài liệu và số sách của thư viện. Phần mềm giúp đảm bảo quản lý một cách gọn gàng theo một trình tự nhất định và có khoa học. Điều đó giúp bạn có thể theo dõi được tất cả hoạt động tại thư viện của trường học mỗi ngày.

  Nền tảng quản lý thư viện điện tử được ứng dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi, dành cho những trường học từ tiểu học đến đại học. Nó trở thành một cánh tay đắc lực vô cùng cần thiết trong việc quản lý và nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như đánh giá cao từ phía nhà trường.

  2. Tại sao nên dùng phần mềm quản lý sách thư viện?

  Hiện nay hầu hết các thư viện đều đã áp dụng các phần mềm hiện đại vào công tác quản lý thư viện sách điển tử bởi nó mang đến một vài lợi ích như:

  • Giúp tiết kiệm tối đa thời gian và nguồn lực
  • Dễ dàng phân loại và tìm kiếm thông tin qua mã sách
  • Thuận tiện cho việc trao đổi và xử lý công việc giữa các nhân viên, ca làm
  • Quản lý thông tin, số lượng, thời gian mượn, trả sách
  • Đảm bảo tính bảo mật cao và dễ dàng phân quyền sử dụng

  Phần mềm quản lý mượn trả sách thư viện chính là trợ thủ đắc lực không thể thiếu của cán bộ quản lý giúp quản lý nguồn tài nguyên hiện có trong thư viện chính xác và nhanh chóng.

  3. Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý thư viện chất lượng là gì?

  Một số tiêu chí để lựa chọn hệ thống quản lý thư viện sách trường học chất lượng có thể kể đến như:

  • Có hệ thống lưu trữ khoa học, logic, có thể tự động đính kèm các thông tin liên quan để nhân viên có thể dễ dàng theo dõi và tìm kiếm khi cần.
  • Phần mềm phải được thiết kế đảm bảo đáp ứng tự động hóa các nghiệp vụ chuẩn của thư viện như tra cứu, bổ sung, quản trị hệ thống và có khả năng tùy biến cao, dễ sử dụng.
  • Có khả năng tích hợp dữ liệu số
  • Hỗ trợ công nghệ mã vạch để quản lý
  • Có khả năng lưu trữ thông tin lớn

  4. Báo giá phần mềm quản lý thư viện MONA SmartLib là bao nhiêu?

  Hiện nay, phần mềm trị thư viện sách điện tử MONA SmartLib được rất nhiều thư viện tin tưởng sử dụng. Tùy vào từng gói khách hàng yêu cầu sẽ có những mức giá khác nhau, để có thêm thông tin chi tiết về mức giá phần mềm MONA SmartLib, bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ tư vấn thêm qua Hotline 1900 636 648.

  Vậy là MONA Media vừa cùng cấp đến cho các bạn đọc những thông tin về phần mềm quản lý thư viện trường học, trung tâm tốt nhất. Sự góp mặt của các phần mềm quản lý mượn trả sách thư viện hiện nay thật sự rất hữu ích giúp tối ưu mọi hoạt động trong quản lý thông tin, mượn/trả sách. Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một hệ thống quản lý thư viện điện tử số cho trường học, trung tâm của mình mà bạn cảm thấy tin tưởng và ưng ý nhất.

  Bài viết liên quan

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona