Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Data Driven là gì? Doanh nghiệp áp dụng Data Driven ra sao?

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Ứng dụng Data Driven được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện các doanh nghiệp, lĩnh vực tài chính, HR cho đến marketing đều sử dụng chiến lược Data Driven. Các thông tin về Data Driven là gì, lợi ích từ Data Driven và các xu hướng Data Driven 2024,… sẽ được Mona Media chia sẻ đến bạn chi tiết ở bài viết bên dưới.

Data Driven là gì?

Data Driven là một thuật ngữ để mô tả cho một ứng dụng được dùng trong doanh nghiệp. Ứng dụng này giúp cho các chiến lược gia, người quản lý đưa ra những quyết định nhanh chóng. Những quyết định này sẽ mang tính chính xác cao. Khi sử dụng Data Driven bạn sẽ có những bằng chứng xác thực và những thông tin, con số cụ thể mà không phải dựa trên phán đoán. Các mẫu dữ liệu trích xuất, thống kê và đưa ra phỏng đoán chính xác này được ứng dụng vào rất nhiều các lĩnh vực khác nhau. Data Driven Hiện nay các công ty đang áp dụng ứng dụng Data Driven trong các lĩnh vực như:
 • Data Driven ứng dụng vào lĩnh vực Business intelligence.
 • Marketing dùng Data Driven để phân tích, thống kê và đưa ra chiến lược.
 • Các bộ phận customer service cũng dùng Data Driven để định hướng tư vấn và chăm sóc khách hàng.
 • Data Driven còn được dùng tại bộ phận HR (Nhân sự) của doanh nghiệp.
 • Trong lĩnh vực Finance and accounting (Tài chính và kế toán) Data Driven cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Tầm quan trọng của Data Driven

Data Driven có tầm quan trọng rất lớn đối với nhiều lĩnh vực hiện nay. Sử dụng Data Driven có thể mang đến rất nhiều lợi ích như:
 • Phân tích dữ liệu chi tiết để người lãnh đạo có thể đưa ra các chiến lược kịp thời và đúng đắn. Từ những phân tích này, các doanh nghiệp sẽ tạo nên được các chuỗi cung ứng và hoạt động marketing phù hợp nhất.
 • Data Driven sẽ giúp các doanh nghiệp thu thập và phân tích hành vi, nhu cầu của khách hàng. Từ đây sẽ biết được khách hàng cần gì để tiếp thị thông tin nhắm đúng đối tượng và tâm lý.
 • Chốt giao dịch trong quá trình bán hàng, chuyển đổi tỷ lệ cao hơn khi nghiên cứu Data Driven. Doanh nghiệp có thể thông qua Data Driven để kích cầu bán hàng và tăng doanh thu tốt nhất.
 • Quản lý rủi ro nhờ phân tích Data Driven chi tiết, bằng chứng thực và thông số chính xác.
 • Dữ liệu được thu thập nhanh, quy mô rộng và xử lý thông tin chuyên nghiệp. So với kinh nghiệm và những phân tích thị trường thực tế thì Data Driven mang đến quy mô xử lý rộng hơn.
 • Loại bỏ được những quyết định cảm tính. Hạn chế các rủi ro khi chưa có kính nghiệm phân tích, thống kê và phán đoán.
 • Có thể áp dụng Data Driven để phân tích dữ liệu cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Xu hướng Data Driven 2024

Chúng ta đang sống trong kỷ nguyên tự động hóa, công nghệ hiện đại. Data Driven chính là một trong những ứng dụng phân tích dữ liệu được đánh giá cao, có thể tiếp nhận một lượng thông tin dữ liệu khổng lồ. Data Driven hỗ trợ tiếp thị đa kênh, phân tích thông tin để đưa ra những giải pháp tối ưu nhất. Ứng dụng Data Driven là xu hướng mới nhất 2024 trong ngành big data phân tích dữ liệu. Quá trình tự động hóa thu thập dữ liệu, xử lý và phân tích dữ liệu của Data Driven sẽ giúp phân tích dễ dàng hành động của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ có thông tin chuyên sâu về khách hàng tiềm năng để xử lý và lên chiến lược tiếp thị. Data Driven được đánh giá là giải pháp tự động hóa tiếp thị trên rất nhiều nền tảng và lĩnh vực. Mô hình này sẽ giúp tăng trưởng kinh doanh. Các doanh nghiệp kinh doanh theo mô hình hiện đại đánh giá cao Data Driven. Có thể nói rằng Data Driven là xu hướng tổng hợp, phân tích và thống kê, phán đoán kết quả tốt nhất hiện nay. Ứng dụng và kỹ thuật này cần được tiếp cận để tạo các bước đột phá mới cho doanh nghiệp.

Quy trình ứng dụng của Data Driven với doanh nghiệp

Data Driven hiện đang được ứng dụng vào marketing, nhân sự… Các lĩnh vực tài chính và chăm sóc khách hàng, nghiên cứu chân dung khách hàng cũng sử dụng… Để có thể ứng dụng Data Driven một cách chuyên nghiệp bạn có thể thực hiện thu thập thông tin Data Driven theo quy trình như sau:

1. Xác định data-driven marketing rõ ràng

Thiết lập mục tiêu và xác định các thông tin liên quan đến mục tiêu là điều quan trọng nhất. Đây chính là những dữ liệu quan trọng để bạn thống kê, phân tích và đưa ra những giải pháp và chiến lược cụ thể. Xác định Data Driven càng chính xác, thông tin càng đa dạng bao nhiêu thì việc phân tích sẽ càng thuận lợi bấy nhiêu.

2. Phân tích dữ liệu Data Driven chuyên nghiệp

Giai đoạn này nên cần có những người hiểu về kỹ thuật Data Driven. Họ sẽ tiến hành phân tích những dữ liệu đã thu thập để hiểu rõ hành vi và xu hướng mua sắm của khách hàng. Hành vi, độ tuổi, tính cách, tình cảm, vị trí địa lý sẽ tác động rất nhiều đến tỷ lệ chuyển đổi.

3. Tạo chân dung khách hàng chi tiết dựa vào Data Driven

Chân dung của khách hàng dựa trên Data Driven sẽ giúp doanh nghiệp định hình rõ mọi vấn đề liên quan đến khách hàng của mình. Khi làm được điều này thì bạn sẽ có thể hiểu rõ về khách hàng. Doanh nghiệp sẽ lên các chiến lược kinh doanh mang tính thu hút. Từ đó kích thích tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất.

4. Xác định loại dữ liệu mà bạn cần là gì

Có rất nhiều nguồn dữ liệu Data Driven đến từ mạng xã hội, landing page. Cũng có thể thống kê từ lịch sử truy cập và dữ liệu từ CRM và nhiều nguồn thông tin khác. Khi xác định được chân dung khách hàng bạn nên chọn dữ liệu quan trọng và phù hợp với khách hàng tiềm năng đã được định hình chân dung rõ rệt.

5. Thực hiện tự động hóa các quy trình

Insight khách hàng đã được thống kê và phân tích chi tiết. Việc tiếp theo chính là tự động quá quy trình Data Driven marketing để nhận về kết quả.

6. Xử lý các Data Driven đã thu thập được

Các số liệu thu thập và xử lý Data Driven sẽ được tiến hành tạo nên các chiến lược marketing. Các thông tin này sẽ phù hợp với Insight khách hàng.

7. Xây dựng chiến dịch marketing doanh nghiệp trên từng kênh

Thông tin Data Driven sẽ quyết định chiến lược marketing của bạn sẽ được thực hiện ở đâu. Chúng có thể là website, mạng xã hội, email hoặc các hình thức tiếp thị truyền thông khác. Hãy đầu tư mạnh vào lĩnh vực quảng cáo từ việc tự động hóa thông tin bằng Data Driven.

8. Thu thập kết quả và tính toán ROI để xác định mức độ thành công

Tiếp tục theo dõi các chiến lược mà bạn đã thực hiện. Phân tích ROI và xác định các khả năng thành công. Trong quá trình thực hiện chiến lược này chúng ta có thể phán đoán và thay đổi để phù hợp với từng móc thời gian khác nhau. Data Driven là một ứng dụng quan trọng nên được sử dụng trong nhiều lĩnh vực để mang đến kết quả kinh doanh, tiếp thị tốt nhất. Cần tìm hiểu tốt hơn về ứng dụng Data Driven cho doanh nghiệp bạn có thể liên hệ với Mona Media để được tư vấn chi tiết nhé!

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona