Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  25 Tháng Một, 2024

  Cách tính lương giáo viên trong trung tâm giáo dục nhanh chóng

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50
  Nội dung

  Quá trình vận hành một trung tâm đòi hỏi cần rất nhiều thời gian và nhân lực để quản lý và giải quyết các vấn đề. Trong đó, vấn đề tính lương cho các giáo viên cũng là một công việc tiêu tốn không ít thời gian của các nhà quản lý. Vậy có các cách tính lương giáo viên trong trung tâm giáo dục nào hiệu quả? MONA sẽ giải đáp chi tiết ở bài viết này.

  Các cách tính lương giáo viên trong trung tâm giáo dục phổ biến

  Cách tính lương cho giáo viên có thể được áp dụng và thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như quy mô, chính sách, ngành nghề đào tạo của trung tâm cùng các quy định về pháp luật tại khu vực hoạt động. Nhưng nhìn chung, cách tính lương cho giáo viên trung tâm đào tạo thường được quy về các cách tính lương dưới đây:

  Cách tính lương cố định, Fulltime

  Cách tính lương giáo viên trong trung tâm giáo dục dạy cố định

  Với cách tính lương này, giáo viên sẽ nhận được một mức lương cố định mỗi tháng, mà không cần phải phụ thuộc vào hiệu suất hay doanh số. Hình thức tính lương này thường phù hợp với các vị trí mang tính ổn định như giáo viên chính thức, giảng viên fulltime.

  Cách tính lương theo buổi học, giờ học

  Hình thức tính lương giáo viên trong trung tâm giáo dục này sẽ chỉ dựa trên chi tiết về thời lượng giảng dạy, số buổi dạy theo 2 công thức sau:

  • Lương = Số buổi học * Mức lương buổi
  • Lương = Số giờ giảng dạy * Mức lương giờ

  Cách tính lương này thường được các trung tâm áp dụng cho các vị có tính linh hoạt như giảng viên part-time, giảng viên hợp đồng,…

  Cách tính lương theo chương trình giảng dạy hoặc các dự án đặc biệt

  Chi tiết cách tính lương giáo viên này sẽ được các trung tâm xét trên một hoặc tất cả các chỉ tiêu như: nội dung kiến thức, số buổi dạy, số giờ dạy, số học viên,… của mỗi chương trình giảng dạy, hoặc các dự án đặc biệt để cho ra một mức lương riêng cho giảng viên.

  Cách tính lương theo chương trình giảng dạy cụ thể

  *Ví dụ như: Mức lương cho mỗi buổi giảng dạy của chương trình luyện thi IELTS 3.0 chắc chắn sẽ khác với mức lương cho mỗi buổi giảng dạy của chương trình luyện thi IELTS 7.0.

  Cách tính lương theo bậc lương

  Với hình thức tính lương giảng viên này, các trung tâm sẽ phân các giáo viên vào các bậc lương khác nhau. Những bậc lương này thường được xây dựng dựa trên các tiêu chí như kinh nghiệm, thâm niên, trình độ học vị của giáo viên,… Theo đó, các giáo viên có cùng bậc sẽ nhận được mức lương giống nhau.

  Cách tính lương theo hiệu suất

  Tính lương theo hiệu suất là hình thức tính lương giáo viên trong trung tâm giáo dục dựa vào những đóng góp và kết quả của giảng viên trong quá trình giảng dạy và làm việc. Chẳng hạn như số lượng học viên đạt điểm cao, tỷ lệ giữ chân học viên hoặc các thành tích khác,…

  Cách tính lương giáo viên trong trung tâm giáo dụctheo hiệu suất

  Theo đó, các đơn vị đào tạo sẽ dựa vào chỉ số hiệu suất đã được thỏa thuận trước đó để đo lường về hiệu quả hiệu suất trong tháng của giáo viên. Để từ đó có thể cho ra được mức lương hợp lý cho tháng đó của giáo viên.

  Có thể nói, việc tính lương cho giáo viên tại các đơn vị đào tạo dù được áp dụng theo hình thức nào cũng là một công việc tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức của người quản lý trung tâm. Giải pháp mà MONA có thể đề xuất cho bạn là hãy sử dụng phần mềm quản lý thu chi cho trung tâm, để tối ưu thời gian và hiệu quả cho công việc tính lương hàng tháng này.

  Và một trong những công cụ hỗ trợ thu chi hiệu quả là phần mềm MONA EduCenter, bạn có thể xem ngay cách quản lý thu chi hiệu quả trên ứng dụng này – TẠI ĐÂY!

  XEM VIDEO CÁCH QUẢN LÝ BẢNG LƯƠNG BẰNG PHẦN MỀM MONA EDUCENTER

  Trên đây là tổng hợp chi tiết về các cách tính lương giáo viên trong trung tâm giáo dục. Hy vọng với những thông tin được MONA chia sẻ trên sẽ giúp ích cho đơn vị bạn tối ưu thời gian và công sức trong quản lý cơ sở giáo dục của mình..

  Bài viết liên quan

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona