Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  26 Tháng Một, 2024

  Những khó khăn khi quản trị trung tâm dạy kèm 1-1 mà bạn cần biết

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Trong những năm gần đây, dạy kèm 1-1 đang là mô hình giảng dạy chủ đạo của nhiều trung tâm giáo dục, bởi nó không chỉ mang lại lợi ích cá nhân hóa cho học viên mà còn mang lại doanh thu cao cho các đơn vị giáo dục. Tuy nhiên, việc áp dụng mô hình dạy học này cũng đi kèm với rất nhiều rủi ro khi trung tâm không có quy trình quản lý chuẩn. Cụ thể về “Những khó khăn khi quản trị trung tâm dạy kèm 1-1 là gì? sẽ được MONA chia sẻ chi tiết ở bài viết này.

  Vấn đề quản lý học phí

  Khác với các mô hình dạy học thông thường, học phí của mỗi khóa học, chương trình học sẽ được các trung tâm quy định sẵn, thì học phí của mô hình dạy kèm 1-1 lại phức tạp hơn rất nhiều.

  Khó khăn khi quản trị trung tâm dạy kèm 1-1 là quản lý học phí

  Điều này là bởi trong hình thức dạy kèm 1-1, mỗi học viên sẽ có một lộ trình học tập khác nhau, và mỗi lộ trình này cũng tương ứng với số lượng các buổi học khác nhau, tùy thuộc vào tiến độ học của cá nhân học viên đó.

  Chính vì vậy, cách tính học phí của mô hình dạy học này sẽ được tính bằng tổng số buổi học trong tháng của từng học viên. Điều đó đồng nghĩa với việc, các học viên sẽ có mức học phí khác nhau. Và tất nhiên, quá trình tổng kết số buổi để quy ra mức học phí này cho học viên, cũng đòi hỏi người quản lý cần phải dành rất nhiều thời gian để xử lý tỉ mỉ và cẩn trọng để tránh những sai sót không đáng có.

  Vấn đề sắp xếp lịch học

  Bên cạnh vấn đề về quản lý học phí, thì việc sắp xếp lịch học hợp lý cho mô hình dạy học 1 kèm 1 cũng là thách thức lớn cho các trung tâm, bởi quá trình này thường mất rất nhiều thời gian và cũng yêu cầu về số lượng nhân sự nhất định.

  Vấn đề sắp xếp lịch học cũng là khó khăn mà trung tâm đang gặp phải

  Tiêu chí để sắp xếp lịch học cho mô hình dạy học này ở các trung tâm là:

  • Tối ưu hóa thời gian giảng dạy của giảng viên.
  • Đáp ứng được nhu cầu về thời gian của học viên.

  Việc này có thể không quá khó khăn nếu trung tâm chỉ có 10-20 học viên theo học mô hình dạy học 1-1, nhưng nếu số lượng học viên theo học mô hình này từ 100 học viên trở lên, thì đây sẽ là một rủi ro khi quản trị trung tâm dạy kèm 1-1 (bởi lúc này mỗi học viên sẽ có một lịch học riêng).

  Bên cạnh đó, mỗi giáo viên cũng có thể đảm nhận nhiều lớp dạy kèm 1-1. Chính vì vậy, việc cân bằng về lịch giảng dạy của giảng viên và sắp xếp lịch học theo nhu cầu của học viên sẽ khó khăn và tốn thời gian hơn rất nhiều.

  Đặc biệt, mô hình dạy kèm 1-1 còn có tính chất linh hoạt về lịch trình và giảng dạy, nghĩa là cả học viên và giảng viên sẽ thường có nhu cầu về đổi lịch học nhiều hơn các mô hình giảng dạy khác. Điều này sẽ càng làm tăng thêm độ phức tạp cho quá trình sắp xếp lịch học của trung tâm.

  -> Khám phá ngay cách xây dựng lộ trình học 1 kèm 1 cho học viên đạt hiệu quả cao

  Vấn đề về quản lý chất lượng giảng dạy của giảng viên

  Vấn đề về quản lý chất lượng giảng dạy của giảng viên cũng cần được trung tâm chú trọng

  Chất lượng giảng dạy của giảng viên chính là yêu cầu tiên quyết dẫn đến sự thành công của hình thức dạy kèm 1-1 như hiện nay. Ngoài những đánh giá chuyên sâu về năng lực khi tuyển dụng giảng viên cho mô hình dạy học này, các trung tâm cũng có thể phải đối mặt với những vấn đề về việc quản lý chất lượng giảng dạy của giảng viên trong quá trình dạy học như:

  • Khó khăn trong việc giám sát và theo dõi lịch sử giảng dạy của giáo viên, nhất là với những trung tâm có số lượng giảng viên lớn.
  • Khó khăn trong việc quản lý nội dung giảng dạy và đánh giá về chất lượng, phương pháp giảng dạy của giảng viên với từng học viên trong mô hình dạy học 1-1.
  • Khó khăn trong việc kiểm soát về những trao đổi riêng giữa giảng viên và học viên.

  Vấn đề quản lý các buổi học thử

  Học thử là một bước trải nghiệm giúp học viên đánh giá đúng về mô hình dạy học 1-1 của trung tâm. Tuy nhiên, vấn đề quản lý và sắp xếp cho các buổi học thử này cũng phức tạp không kém gì việc xếp lịch chính thức cho các lớp 1-1.

  rủi ro khi quản trị trung tâm dạy kèm 1-1 là quản lý các buổi học thử

  Theo đó, các trung tâm vẫn cần phải sắp xếp thời gian cho phù hợp với lịch trình giảng dạy của giáo viên, thời gian theo nhu cầu của học viên, cùng các vấn đề về điều chỉnh lịch học thử khi có sự thay đổi,…

  Bên cạnh đó, việc đảm bảo về tài nguyên và chi phí cho những buổi học thử này cũng là một thách thức. Bởi thông thường, những buổi học thử này được các trung tâm cung cấp miễn phí, nên cần được quản lý một cách hiệu quả, chẳng hạn về số lượng buổi học thử miễn phí của mỗi học viên, nhằm tránh lãng phí và đảm bảo được tính bền vững cho trung tâm.

  Ngoài những vấn đề khó khăn lớn đã được đề cập trên đây, thì mô hình dạy kèm 1-1 cũng có thể đi kèm với các rủi ro nhỏ khác như: quản lý hoa hồng cho tư vấn viên, các vấn đề về áp dụng các chương trình khuyến mãi của trung tâm,…

  Có thể thấy, để duy trì hoạt động hiệu quả cho mô hình giảng dạy 1-1, các trung tâm cần có những giải pháp hiệu quả để xử lý và tránh những rủi ro trên. Hy vọng với thông tin về những khó khăn khi quản trị trung tâm dạy kèm 1-1 được MONA chia sẻ trên sẽ giúp bạn có sử chuẩn bị kỹ lưỡng để điều hành hiệu quả trung tâm giáo dục của mình.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona