Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  25 Tháng Một, 2024

  Vì sao mỗi học viên chỉ nên được chăm sóc bởi 1 tư vấn viên?

  MONA.Media

  ADMIN

  1,4k
  360
  50

  Nhân viên tư vấn là cầu nối giữa học viên và trung tâm, giúp học viên có thêm thông tin về khóa học trung tâm mà họ quan tâm. Tuy nhiên, nhiều trung tâm thường cho nhiều nhân viên tư vấn 1 học viên, điều này tạo trải nghiệm không tốt cho học viên về trung tâm, giảm tỷ lệ chuyển đổi những khách hàng tiềm năng. Vậy tại sao mỗi học viên chỉ nên được chăm sóc bởi 1 tư vấn viên? Cùng MONA giải đáp chi tiết trong bài viết này.

  Các hình thức tư vấn học viên trong trung tâm tiếng Anh

  Mô hình kinh doanh trung tâm hiện nay rất phổ biến, để tư vấn học viên đăng ký khóa học, trung tâm sẽ có hai hình thức tư vấn như sau:

  • Tư vấn trực tiếp: Nhân viên của trung tâm sẽ gặp trực tiếp học viên để tư vấn thông tin khóa học.
  • Tư vấn gián tiếp: Nhân viên sẽ tư vấn với học viên qua điện thoại, Email, Fanpage.

  Cả hai hình thức tư vấn trên đều có mục đích thu thập thông tin khách hàng và cung cấp thông tin chi tiết khóa học cho học viên.

  Các hình thức tư vấn học viên trong trung tâm ngoại ngữ

  Mỗi cách thức tư vấn sẽ có cách triển khai khác nhau, MONA đánh giá cao việc tư vấn khách hàng hình thức trực tiếp, bởi đây là cách mang lại chuyển đổi cao, giúp trung tâm hiểu được khách hàng để tư vấn khóa học phù hợp nhất.

  Tuy nhiên, nhiều trung tâm không tận dụng được những khách hàng đến tư vấn trực tiếp. Nguyên nhân bởi nhiều mô hình trung tâm thường xuyên tuyển nhân viên part time và để nhiều nhân viên cùng tư vấn cho 1 học viên.

  Vậy học viên nếu được chăm sóc bởi 1 tư vấn viên sẽ mang lại lợi ích gì? Cách triển khai này có mang lại chuyển đổi cao cho trung tâm hay không? Cùng theo dõi nội dung tiếp theo bên dưới.

  Vì sao mỗi học viên chỉ nên được chăm sóc bởi 1 tư vấn viên?

  Để tối ưu trong việc tư vấn học viên, MONA khuyên các trung tâm nên để học viên được chăm sóc bởi 1 tư vấn viên. Một số lợi ích nổi bật của hình thức này có thể kể đến như:

  Đồng nhất thông tin tư vấn

  Nhiều mô hình trung tâm Ngoại ngữ hiện nay thường xuyên tuyển nhân viên tư vấn part time, gây ra một số trường hợp không kiểm soát được nhân viên tư vấn.

  học viên chỉ nên được chăm sóc bởi 1 tư vấn viên để đồng nhất thông tin tư vấn

  Sẽ có các câu hỏi đặt ra đó là:

  • Nhân viên đó có tư vấn tốt không?
  • Nhân viên tư vấn đúng thông tin khóa học hay không?

  Việc có quá nhiều nhân viên part time sẽ có nhiều phong cách tư vấn khác nhau. Có thể xảy ra trường hợp 1 học viên nhưng 2 nhân viên phản hồi, làm quá trình tư vấn không đồng nhất.

  MONA khuyên các trung tâm đào tạo nên để 1 tư vấn viên chăm sóc một học viên và có công cụ hỗ trợ quản lý hiệu quả. Điều này sẽ giúp đơn vị dễ dàng kiểm soát chất lượng tư vấn và quản lý khách hàng tiềm năng trong trung tâm. Quy trình tư vấn sẽ đồng nhất, tạo một trải nghiệm xuyên suốt với khách hàng ngay từ lúc tư vấn ban đầu.

  ->Tìm hiểu lý do vì sao phần mềm MONA EduCenter không có tính năng quản lý công việcTẠI ĐÂY!

  Tăng tỷ lệ convert

  Việc tìm leads khách hàng tiềm năng rất khó khăn, để tăng tỷ lệ học viên đăng ký khóa học, trung tâm sẽ phân chia các leads cho những tư vấn viên phù hợp nhất.

  lợi ích của việc 1 nhân viên tư vấn với học viên là tăng tỷ lệ convert

  Để trung tâm đánh giá tổng thể nhân viên tư vấn để phân chia khách hàng phù hợp, trung tâm cần thực hiện phương pháp học viên chỉ nên được chăm sóc bởi 1 tư vấn viên. Qua đó, đánh giá cách giao tiếp, cách truyền đạt thông tin và mức độ hiệu quả của nhân viên đó.

  Dễ dàng tính hoa hồng cho nhân viên

  Mỗi nhân viên tư vấn sẽ có công thức tính hoa hồng khác nhau và hoàn toàn được bảo mật. Nếu áp dụng theo phương pháp cũ là nhiều nhân viên tư vấn cho 1 học viên, trung tâm rất khó khăn để tính hoa hồng cho từng nhân viên. Đặc biệt mất nhiều thời gian nếu như thao tác bằng công cụ Excel.

  Thuận tiện chăm sóc học viên

  Mỗi tư vấn viên sẽ nhận được hoa hồng khi học viên đăng ký khóa học và ID của nhân viên sẽ gắn với khách hàng này. Việc chăm sóc học viên hiệu quả cũng là chiến lược giữ chân học viên cho trung tâm. Theo đó, nếu có vấn đề trong quá trình học tập, học viên có thể liên hệ với nhân viên tư vấn này để được tư vấn chi tiết.

  Bảo mật thông tin

  1 tư vấn viên tư vấn với học viên để bảo mật thông tin

  Việc tung tâm phân chia 1 tư vấn viên chăm sóc 1 học viên, khi có vấn đề xảy ra về tư vấn khóa học, học phí, hoa hồng hay bị lộ thông tin học viên,… Trung tâm chia nhỏ vấn đề và điều ra, dễ dàng tìm ra lỗ hổng vấn đề. Do đó, mọi trường hợp leak thông tin của học viên ra ngoài đều bị phát hiện nhanh chóng nếu để 1 tư vấn viên chăm sóc 1 học viên.

  Nội dung bài viết đã giúp bạn gỡ bỏ thắc mắc “Vì sao học viên chỉ nên được chăm sóc bởi 1 tư vấn viên?” Thực tế để có một khách hàng tiềm năng cần tư vấn khóa học là một quy trình khó khăn. Do đó, trung tâm hãy áp dụng phương pháp tư vấn mà MONA chia sẻ trong bài viết này để gia tăng tỷ lệ đăng ký khóa học của học viên.

  Bài viết liên quan

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona