Hỏi đáp giáo dục 4.0
Tạo cuộc hẹn miễn phí với MONA để giải đáp và tư vấn mọi thắc mắc về giải pháp số hoá ngành giáo dục
Thời lượng cuộc hẹn
45 Phút
Ngày và giờ
Thứ 2, ngày 25 tháng 12, 2023
[9:30 - 10:15]

  Chọn ngày và giờ
  Khung giờ
  Quay lại
  Hãy cho MONA biết bạn là ai

  Đặt lịch hẹn Demo MIỄN PHÍ !

  Giáo dục

  25 Tháng Một, 2024

  Công Nghệ Chống Download Tài Liệu – Giải Pháp Bảo Vệ Quyền Lợi Trung Tâm

  MONA Creator

  1,4k
  360
  50
  Trước sự bùng nổ của internet và sự tiện lợi khi chia sẻ dữ liệu, công nghệ chống download tài liệu của MONA trở thành một giải pháp bảo mật tối ưu, giúp bảo vệ quyền lợi của trung tâm giáo dục, trước các nguy cơ về việc lạm dụng bản quyền và vi phạm quy định về sở hữu trí tuệ. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

  Thực trạng thất thoát thông tin tài liệu của trung tâm

  Thất thoát dữ liệu tại trung tâm Hiện nay có đa dạng tài liệu được sử dụng trong trung tâm giáo dục, có thể kể đến như tài liệu dạng video, pdf, hình ảnh,… Tuy nhiên, các dạng tài liệu này không có khả năng chống download, hoặc nếu sử dụng dịch vụ chống download của một bên cung cấp dịch vụ thì vẫn không thể triệt để bởi:
  • Người tải có thể nhìn và gõ lại văn bản đối với tài liệu dạng PDF
  • Có thể chụp và Scan hình ảnh đối với tài liệu dạng hình
  • Có thể dùng điện thoại quay video
  Do đó, việc triển khai nhiều phương án để chống download video thông thường chỉ làm cản trở quá trình người khác tải tài liệu, chứ không hoàn toàn giải quyết triệt để vấn đề này. Vậy phần mềm dạy học trực tuyến của MONA sử dụng phương pháp chống download gì để khắc phục vấn đề này?

  Giải pháp công nghệ chống download tài liệu của MONA

  Các tài liệu dạng pdf, hình ảnh khó có thể giải quyết triệt để về vấn đề download. Tuy nhiên, đối với dạng tài liệu dạng video, MONA có thể xử lý dễ dàng. Cụ thể, phần mềm của MONA có 2 giải pháp chống download tài liệu:
  • Sử dụng watermark trên video
  • Tích hợp stream trên luồng download

  Sử dụng watermark trên video trong công nghệ chống download tài liệu

  Dùng watermark cho video Với dịch vụ chống download video của MONA, chúng tôi đã sử dụng watermark chèn trên mỗi video. Do đó, mỗi video đều hiển thị tên người học (đối với dạng video cho học viên) và mã nhân viên (đối với video đào tạo nội bộ). Do đó, nếu video bị leak thông tin ra ngoài, trung tâm hoàn toàn có thể biết được người leak thông tin tài liệu.

  Stream mã học viên trên luồng video

  Nếu video tài liệu của trung tâm đã tích hợp stream mã học viên, và khi video được tải về từ một người có trình độ công nghệ cao, thì video đã tải về sẽ hiện mã stream học viên. Qua đó, trung tâm có thể dễ dàng xác định được người leak nguồn tài liệu này. Trường hợp nếu trung tâm không dùng dịch vụ chống download video, nội dung sẽ được upload trực tiếp trên phần mềm, học viên khi xem video sẽ cần đợi tải hết video mới có thể xem. Stream mã học viên vào luồng video Luồng stream download video đề cập đến việc tải xuống video từ internet thông qua việc sử dụng streams. Cho phép người dùng truy cập và sử dụng tài liệu ngay khi nó đang được tải về, thay vì phải chờ đợi quá trình tải xuống hoàn tất. Giúp tiết kiệm thời gian và cải thiện trải nghiệm học viên khi tải tài liệu từ internet. Để hình dung dễ hơn về stream video, Youtube là một ví dụ cụ thể. Video phát trên youtube sẽ được truyền theo từng luồng. Do đó, bạn có thể xem 1 khoảng thời gian ngay cả khi đường truyền internet bị yếu. Trên đây là 2 giải pháp công nghệ chống download tài liệu mà MONA áp dụng cho phần mềm quản lý. Tài liệu của mỗi trung tâm có ý nghĩa rất quan trọng, là chất xám và bản quyền thương hiệu. Do đó, hãy tránh trường hợp leak thông tin bằng những công nghệ mà MONA kể trên nhé.

  Dịch vụ thiết kế
  website chuyên nghiệp

  Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
  mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

  Liên hệ Mona