Hosting

18 Tháng Ba, 2023

Cloud Storage là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Trên thế giới internet và lĩnh vực website, lưu trữ dữ liệu hiện nay bạn sẽ thường nghe đến Cloud, Cloud storage hay Cloud computing. Đây là những thuật ngữ quan trọng và phổ biến của những dịch vụ cần thiết với tốc độ phát triển của thế giới mạng. Với Cloud storage người dùng có thể vận hành website một cách ổn định và nhanh chóng hơn. Các thông tin liên quan đến Cloud storage là gì và những lý do bạn nên sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây sẽ được Mona Media chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Cloud Storage là gì?

Cloud storage được dịch ra tiếng Việt là dịch vụ “lưu trữ đám mây”. Thuật ngữ này dùng để chỉ các dịch vụ lưu trữ, sắp xếp và quản lý dữ liệu trên hệ thống đám mây, bên ngoài ổ cứng của người dùng. Với dịch vụ này thì người dùng có thể truy cập bất cứ nơi nào, bất kể nơi đây và có thể điều khiển dữ liệu mà không lo về thời gian lẫn vị trí địa lý.

Các tệp tin được lưu trữ trên đám mây sẽ được chia sẻ và chỉnh sửa bởi những người được cấp quyền. Dữ liệu trực tuyến này sẽ hạn chế được việc phải lưu trữ trên ổ cứng, usb. Chỉ cần có internet và kết nối thì bạn có thể thông qua ứng dụng Cloud storage để truy xuất và làm việc dễ dàng trên các thiết bị của mình.

lưu trữ đám mây là gì

Phân loại Cloud Storage

Dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay được chia làm rất nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn như:

 • Personal Cloud được dùng để cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây cho các cá nhân. Dịch vụ này được cá nhân dùng để lưu trữ danh bạ, hình ảnh và video cùng các văn bản đơn giản.
 • Public Cloud là một dịch vụ lưu trữ dành cho cộng đồng được sử dụng rộng rãi cho cá nhân, tổ chức cho đến doanh nghiệp.
 • Private Cloud là dịch vụ lưu trữ dữ liệu mang tính nội bộ và bảo mật cao hơn. Dữ liệu này sẽ được cung cấp cho những người có thẩm quyền để xử lý thông tin, thay đổi và làm việc. Với dịch vụ này sẽ tránh được lừa đảo tốt nhất và được sử dụng hệ thống tường lửa có tính năng bảo mật cao.
 • Hybrid Cloud là dịch vụ lưu trữ bộ nhớ đám mây được kết hợp giữa Public CloudPrivate Cloud. Dịch vụ này sẽ giúp cho người dùng hoạt động linh hoạt với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt việc luân chuyển và triển khai dữ liệu vừa dễ dàng lại có tính bảo mật cao.

Tùy vào từng nhu cầu sử dụng Cloud Storage để chọn những dịch vụ lưu trữ đám mây khác nhau. Bạn cũng có thể trải nghiệm với những dịch vụ Cloud storage cơ bản và nâng cấp lên các dịch vụ Cloud storage có tính bảo mật cao cho các tác vụ lưu trữ quan trọng của mình.

Phân loại Cloud Storage

Các tính năng của dịch vụ lưu trữ đám mây mới nhất

Cloud Storage mang đến rất nhiều các tính năng đa dạng. Người dùng Cloud storage sẽ sở hữu và trải nghiệm được các tính năng quan trọng. Chẳng hạn như:

 • Tự động sao lưu dữ liệu để đồng bộ thông tin nhanh chóng. Người dùng sẽ không lo đến các vấn đề như lưu trữ bản sao, không lo về gián đoạn khi sập nguồn. Hệ thống Cloud storage sẽ tự động sao lưu và đồng bộ liên tục cho các dữ liệu của bạn trên dịch vụ lưu trữ đám mây.
 • Phục hồi dữ liệu của dịch vụ Cloud storage có thể giúp bạn tránh được các phiền toái và nguy cơ mất dữ liệu như việc dùng lưu dữ liệu trên ổ cứng vật lý.
 • Cloud storage có tính năng kiểm tra, thử nghiệm và triển khai phần mềm nên mang đến tính linh hoạt cao. Tính năng này cũng giúp người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như đảm bảo về sự đa dạng quy mô hoạt động.
 • Cloud Server của Cloud storage là giải pháp đám mây giúp vận hành website. Những web sử dụng Cloud storage luôn hoạt động ổn định, nhanh chóng.
 • Tính năng chia sẻ và di chuyển dữ liệu trong đám mây sẽ giúp cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp chia sẻ một lượng lớn dữ liệu thông tin nhanh chóng và dễ dàng.

Ngoài ra, Cloud storage còn đảm bảo được tính mã hóa cao, bảo mật thông tin tốt. Các giao thức Encryption mã hóa thông tin, giao thức Authentication để xác thực quyền truy cập cũng như giao thức ủy quyền Authorization practices sẽ giúp cho Cloud storage hoạt động với mức bảo mật tốt nhất.

Những lý do nên dùng dịch vụ lưu trữ đám mây chất lượng

Dịch vụ lưu trữ đám mây Cloud storage đã được chứng thực bởi lợi ích mà chúng mang lại.

lý do nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Đối với người dùng:

 • Người dùng sẽ không phải tốn nhiều thời gian để ghi lại thông tin, copy dữ liệu tại các buổi họp, hội nghị… Tất cả các thông tin chỉ cần kéo và thả tệp nhanh chóng. Giao diện thân thiện nên các thông tin được chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tính sẵn sàng của Cloud storage cao. Người dùng chỉ cần kết nối internet để truy cập vào hệ thống dữ liệu khi ở bất cứ đâu vào bất cứ thời gian nào.
 • Người dùng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để lưu trữ và đồng bộ dữ liệu.
 • So với chi phí lưu trữ ổ cứng đắt đỏ thì Cloud storage là lựa chọn tối ưu cho một khối dữ liệu lớn với giá thành hợp lý.

Cloud storage đối với Doanh nghiệp cũng mang đến rất nhiều lợi ích:

 • Cloud Server sẽ giúp doanh nghiệp vận hành website chuyên nghiệp, tốc độ đường truyền tốt và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng cao.
 • Không gian lưu trữ dữ liệu lớn, đồng bộ hóa nhanh, tính bảo mật cao và có cả dịch vụ Cloud storage dành cho nội bộ.
 • Hiệu suất công việc sẽ liền mạch hơn khi có Cloud storage.
 • Mức độ bảo mật hoàn hảo với Cloud storage giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí với những hình thức lưu trữ khác.
 • Chi phí bảo trì thấp, không có sự cố xảy ra và có thể nâng cấp Cloud Storage nhanh chóng, đơn giản.

Những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí

Những dịch vụ đám mây lưu trữ miễn phí

Ngoài những dịch vụ lưu trữ đám mây có phí cho những lưu lượng dữ liệu quan trọng bạn cũng có thể trải nghiệm những Cloud storage hoàn toàn miễn phí. Chẳng hạn như:

 • Mediafire: Cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí với 10GB lưu trữ. Mức dung lượng này sẽ tăng lên 50GB khi bạn đăng ký hoặc giới thiệu bạn bè và tải ứng dụng Mediafire.
 • Dropbox: Là dịch vụ lưu trữ đám mây được nhiều người sử dụng. Ban đầu, khi đăng ký vào Dropbox người dùng sẽ được nhận 2 GB dung lượng trống và có thể mở rộng lên đến khoảng 18 GB.
 • Google Drive: Là dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí còn nổi tiếng hơn cả Dropbox. Hầu hết người dùng hiện nay đều đang sử dụng Google Drive để lưu trữ và sửa chữa, trao đổi dữ liệu. Người dùng sẽ được tặng 15GB dung lượng miễn phí. Quá mức dung lượng free này có thể đăng ký để mua thêm và sử dụng có phí.
 • Onedrive: Đến từ Microsoft cũng được đánh giá rất cao với 5 GB dung lượng miễn phí.
 • Mega: Còn cung cấp dung lượng miễn phí khủng lên đến 50 GB khi đăng ký vào hệ thống MEGA.
 • Fshare: Cũng là dịch vụ lưu trữ đám mây được nhiều người biết đến. Dịch vụ này được cung cấp bởi nhà phát triển Việt Nam và được dùng để update và share dữ liệu được nhiều người sử dụng.

Cloud Storage đang được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp lựa chọn sử dụng vì nhiều ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Trên đây Mona Media đã giúp bạn hiểu hơn về Dịch vụ lưu trữ đám mây, nếu cần tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud storage để sử dụng đúng với mục đích của mình hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn chi tiết!

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona