Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Chi phí chạy quảng cáo Facebook, cách tính chi tiết nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Người dùng bắt đầu biến các trang mạng xã hội trở thành công cụ phổ biến. Đặc biệt, một số người gần như online 24/24h và tiếp cận mọi thông tin, quảng cáo từ kênh xã hội này. Hình thức chạy quảng cáo Facebook được tận dụng tối đa để tăng lượt tìm kiếm và tương tác của khách hàng. Cùng Mona Media tìm hiểu về chi phí chạy quảng cáo trên Facebook chi tiết trước khi tiến hành Facebook Ads nhé!

Chi phí chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền?

Không có bất kỳ con một con số cụ thể nào để xác định chính xác về khoản tiền chi chi phí quảng cáo facebook. Tuỳ vào quy mô hoạt động và phương thức tiếp thị (fanpage, trang cá nhân, group cộng đồng,..) mà sẽ có chi phí khác nhau. 

Mức phí quảng cáo của Facebook phụ thuộc vào các yếu tố: 

 • Số lần nhấp vào quảng cáo 
 • tỷ lệ chuyển đổi
 • Lĩnh vực kinh doanh

Các ngành tài chính, bảo hiểm thường sẽ có chi phí quảng cáo cao hơn. Mức giá mỗi lần nhấp chuột (CPC) trung bình trên tất cả các ngành là 1,72 đô la.

Bảng giá CPC năm 2023

Bảng giá CPC năm 2023

Khi bài viết của bạn nhận được nhiều lượt tiếp cận. Facebook Ads sẽ gửi email cung cấp thông tin về giá quảng cáo cho bạn. Thông qua những email này bạn có thể khám phá mức giá cho những lĩnh vực, bài viết mà mình cần quảng cáo.

Facebook ads chính là “miếng mồi béo bở” cho nhiều đơn vị truyền thông tiếp thị. Khi nhiều cá nhân có thể thực hiện tạo tài khoản quảng cáo nhưng họ không thể tự mình xử lý sự cố.

 • Các từ khoá cấm ngày càng được facebook siết chặt hơn
 • Nhiều tài khoản quảng cáo bị cấm
 • Fanpage không được tiếp tục hoạt động

Bạn trông chờ điều gì từ facebook? 

5% là con số thể hiện sự hy vọng khi bạn bị rơi vào tầm ngắm của Facebook. Thời gian, tiền bạc bị bỏ phí và bạn phải bắt đầu lại từ con số 0.

Banner facebook ads

Một số cách tính chi phí quảng cáo trên Facebook

Có rất nhiều cách để tính chi phí quảng cáo. Ngoài việc dựa vào từng lĩnh vực mà doanh nghiệp quảng cáo thì sẽ có những cách tính cơ bản như sau:

 • Tính Facebook Ads thông qua số lần hiển thị. Số tiền này sẽ được tính trên nghìn lần hiển thị. Viết tắt cho số lần hiển thị là CPM. Mức phí cho hình thức này khoảng 0.96USD, tương đương 22.080VNĐ. Có nghĩa là nếu bài viết của bạn có 1000 người xem thông qua hiển thị của Facebook Ads bạn sẽ tốn khoảng 22 nghìn Việt Nam đồng. Đây là mức trung bình, tùy theo từng lĩnh vực quảng cáo Facebook mà mức giá này có thể tăng hoặc giảm.
 • Facebook Ads tính tiền dựa trên số lượt thích. Chi phí này sẽ cao hơn chi phí tính số lần hiển thị. Trường hợp này sẽ không tính theo đơn vị 1000 lần hiển thị mà tính theo từng lượt thích. Mỗi lượt thích sẽ tương đương với khoảng 24USD (khoảng 5.520VNĐ). Lượt thích càng nhiều thì tiền chi trả cho Facebook Ads càng cao.
 • Tính Facebook Ads theo lượt cài đặt. Cứ một người dùng tải xuống ứng dụng, doanh nghiệp sẽ chi trả cho Facebook Ads khoảng 0.008%, tương đương khoảng 184 VNĐ. Ứng dụng quảng cáo trên Facebook rất hiệu quả, giá Facebook Ads thấp.
 • Chi phí quảng cáo Facebook cố định. Những chi phí này sẽ dựa vào gói thầu mà các doanh nghiệp đấu thầu. Địa phương, lĩnh vực kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến mức phí Facebook Ads. Chẳng hạn cùng một lĩnh vực nhưng Facebook Ads ở Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ đắt hơn các vùng khác.

Xem thêm:

Để định vị thương hiệu ngoài hình thức phát triển các chiến dịch quảng cáo trên Facebook, vẫn còn rất nhiều hình thức hiệu quả khác. Tiêu biểu là SEO Branding thực hiện đưa tên tuổi của thương hiệu dựa trên việc nghiên cứu hành vi khách hàng. 

Tối ưu hoá trang web mang lại giá trị bền vững cho doanh nghiệp. SEO thương hiệu tập trung chủ yếu vào 3 yếu tố đó là: doanh nghiệp, người dùng và chuyển đổi.

Thuật toán của Google luôn được thay đổi nhằm hướng đến trải nghiệm tốt hơn cho doanh nghiệp. Vì vậy nếu như ngành hàng của bạn khó quảng cáo trên các trang mạng xã hội, thì thực hiện tối ưu website sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp. Lượt traffic tự nhiên tăng cao, chuyển đổi người dùng sang khách hàng tiềm năng và doanh thu tăng cao. 

Nhờ vào SEO Thương hiệu giúp doanh nghiệp tạo được sự uy tín cho Google, cùng với mục tiêu lớn nhất là CHUYỂN ĐỔITẠO RA LỢI NHUẬN. 

Banner seo thương hiệu

Các loại giá chạy quảng cáo Facebook

Facebook Ads sẽ gửi báo cáo ngân sách chi tiết qua email cho bạn. Cần biết về phí nào bạn chỉ cần truy cập vào email của mình. Tham khảo một số loại giá chạy quảng cáo trên Facebook để hiểu thêm về các phí quảng cáo trên Facebook:

 • CPC: cost-per-click là loại giá chi phí cho mỗi lần nhấp.
 • CPM: Cost-per-mille chi phí được tính trên 1000 lượt xem.
 • CPV: Cost-per-view cũng là chi phí tính trên lượt xem nhưng tính trên mỗi lượt xem.
 • CPA: cost-per-action chi phí chi trả cho Facebook khi bài quảng cáo nhận được hành động chuyển đổi của người xem.
 • CPL: cost-per-like dùng để tính chi phí cho mỗi lượt thích.

Chi phí CPC tính theo mỗi lần nhấp chuột là phổ biến nhất. Facebook Ads theo hình thức này sẽ giúp bạn tiếp cận mục tiêu tốt hơn và dễ dàng quảng cáo tổng thể.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook

Tại sao chi phí quảng cáo của facebook lại cao đến vậy? Thực chất, facebook đã tính toán rất kỹ về các chi phí khi thực hiện một chiến dịch. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của quảng cáo. Chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook.

>>>Xem thêm:

Đối tượng: Audience

Đối tượng khách hàng quảng cáo mà bạn muốn hướng đến là ai. Phải xác định được mục tiêu, độ tuổi người dùng Facebook mà bạn hướng đến. Nếu trường đối tượng càng rộng thì chi phí Facebook Ads sẽ càng cao.

Bid – Đấu thầu

Tùy vào gói đấu thầu để xác định giá Facebook Ads. Mức chi phí quảng cáo này sẽ không dựa vào từ khóa mà dựa vào đối tượng được các nhà quảng cáo tạo nên. Gói thầu sẽ phụ thuộc vào CPC, CPM, CPV, CPA hoặc CPL (các loại chạy quảng cáo mà chúng tôi chia sẻ ở trên).

Competition – Đối thủ cạnh tranh

Cùng kinh doanh một lĩnh vực và cùng cạnh tranh quảng cáo cùng một vị trí trên Facebook Ads thì mức phí sẽ cao. Bạn có càng ít đối thủ cạnh tranh thì chi phí cho quảng cáo Facebook sẽ lý tưởng hơn. Yếu tố đối thủ cạnh tranh này ảnh hưởng khá lớn đến Facebook Ads.

Mục tiêu quảng cáo: Facebook Ad Objectives

Tùy vào mục tiêu quảng cáo của bạn là số lần để nhận diện thương hiệu. Hoặc like và share để tạo hiệu ứng cộng đồng. Hoặc chuyển đổi mua hàng để có từng mức phí khác nhau. Nếu bạn hướng đến cục tiêu chuyển đổi mua hàng sẽ có mức phí cao hơn.

Vị trí đặt quảng cáo: Facebook Ad Placements

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo trên Facebook là vị trí đặt quảng cáo. Tùy vào việc bạn chọn tự động hóa hiển thị quảng cáo hay chủ đích đặt ở vị trí nào cụ thể để có những mức giá khác nhau.

Chất lượng quảng cáo: Ad Quality

Hình ảnh cuốn hút, nội dung chất lượng, thiết kế độc đáo thì Facebook Ads của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Điều đặc biệt, với hình thức này bạn sẽ tiết kiệm được mức chi phí quảng cáo Facebook xuống mức thấp hơn.

Mùa Facebook Ads trong năm

Các thời điểm lễ Tết, giáng sinh, sự kiện quan trọng thì mức phí quảng cáo sẽ cao hơn. Những mùa bình thường thì mức giá đấu thầu sẽ thấp, ít doanh nghiệp quảng cáo nên phí Facebook Ads sẽ hạ xuống.

Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh cần quảng cáo

Tài chính và bảo hiểm hoặc dịch vụ tiêu dùng sẽ có chi phí cao hơn. Các ngành như vải sẽ có chi phí thấp hơn. Bởi những ngành như vải sẽ có ít đối thủ cạnh tranh trên Facebook Ads.

Đối với bài viết đăng trực tiếp lên fanpage sẽ không có những hạn chế về từ ngữ quá khắt khe. Còn thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo, nội dung của bạn phải đáp ứng đủ tiêu chí THU HÚT – XÚC TÍCH – KHÔNG CHỨA TỪ CẤM.

Quá trình duyệt chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ diễn ra RẤT KHẮT KHE. Qua được vòng kiểm duyệt, bạn có thể thở phào nhẹ nhõm và chiến dịch của bạn sẽ được bắt đầu chạy. 

Để lượt tương tác cao, dịch vụ chăm sóc fanpage của chúng tôi giúp bạn KHÔNG BỎ LỠ SỐ LƯỢNG FOLLOW đã xây dựng trước đó. 

dịch vụ content marketing

Một số câu hỏi về chi phí chạy quảg cáo Facebook

Tự học rồi chạy quảng cáo facebook ads hay thuê agency?

Để tự chạy quảng cáo Facebook bạn chỉ cần có một chiếc thẻ visa kết nối với fanpage. Tuy nhiên, nếu ôm đồm thêm học để chạy quảng cáo bạn sẽ mất nhiều thời gian và dễ sao nhãng vào chất lượng dịch vụ, tư vấn. Bạn có thể chọn các công ty chuyên quảng cáo chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian để đầu tư vào các vấn đề khác trong kinh doanh.

Nên tăng ngân sách Facebook Ads như thế nào cho hiệu quả?

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả chứng không riêng ngân sách. Nếu muốn tăng ngân sách bạn chỉ nên tăng từ 30 đến 40%. Nếu muốn đầu tư tăng ngân sách nhiều thì doanh nghiệp cần có team theo dõi và thực hiện. Hoặc nên chọn các agency chuyên nghiệp để thu về kết quả phù hợp với số tiền mà mình bỏ ra.

Làm thế nào để test bài quảng cáo Facebook?

Lập 2 nội dung cần quảng cáo trên Facebook và chạy cùng một đối tượng. Nội dung bạn thấy hay nhưng chưa chắc đã phù hợp với khách hàng. Chỉ có testing A/B mới đánh giá được hiệu suất quảng cáo.

Nên chạy quảng cáo trên Facebook vào giờ nào?

Đây là một vấn đề phức tạp khi nghiên cứu chạy quảng cáo Facebook. Một đối tượng, độ tuổi sẽ có mỗi khung giờ online khác nhau. Chẳng hạn như với người có độ tuổi từ 18 đến 44 tuổi sẽ có thói quen lướt Facebook vào mỗi sáng thức dậy. Thời điểm lý tưởng nhất cho độ tuổi này là từ 6h:30 đến 8h:30. Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào lĩnh vực mà họ quan tâm là gì. Chẳng hạn như phái nữ từ 18 đến 34 sẽ quan tâm đến làm đẹp, chia sẻ tâm sự. Vào khung giờ 6h:30 đến 8h:30 quảng cáo những bài viết có nội dung này sẽ tăng cơ hội tương tác cao hơn.

Tham khảo thêm thông tin tại:

Chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp tại Mona Media

Mona Media có nhiều năm chạy quảng cáo siêu tốc Digital Marketing trên Facebook. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Facebook Ads uy tín, đảm bảo hoàn thành 100% KPIs. Các chiến dịch quảng cáo được lên chiến lược thành công nhờ vào 100+ chuyên viên có kinh nghiệm thực chiến.

Đội ngũ chuyên viên tại Mona

Đội ngũ chuyên viên tại Mona 

Sử dụng dịch vụ Facebook Ads của chúng tôi bạn sẽ lan tỏa được thương hiệu, tăng lượt tương tác, mở rộng khách hàng và tăng doanh thu hiệu quả. Mona Media cam kết:

 • Quảng cáo Facebook Ads đúng thời điểm, tiếp cận đúng mục tiêu và mang lại hiệu quả cao.
 • Chúng tôi cung cấp thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng. Có chiến lược Digital Marketing trên Facebook chuyên nghiệp giúp kích thích khách hàng hành động chuyển đổi theo từng giai đoạn.
 • Các tương tác trên Fanpage sẽ tăng đều và ổn định. Mona Media sẽ điều hướng traffic đến website của bạn một cách hiệu quả. Hỗ trợ tương tác web để tăng lượt chuyển đổi, đăng ký thông tin, gọi điện tư vấn nhiều hơn.
 • Cam kết Facebook Ads đúng loại hình khách hàng yêu cầu. Đảm bảo chạy quảng cáo liên tục cho đến khi đạt được 100% KPI đã đề ra.
 • Mona Media sẽ có những báo cáo hàng tuần để khách hàng nắm rõ về kết quả chạy quảng cáo đá đạt được.
 • Cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt hiệu quả như đã trao đổi trước đó với khách hàng.
 • Chiến lược quảng cáo được thực hiện bởi đội ngũ chuyên về Digital Marketing trên Facebook giỏi nhất của Mona Media.

Bạn cần những chiến lược quảng cáo trên Facebook đạt hiệu quả thần tốc? Mona Media luôn sẵn sàng lắng nghe mọi nhu cầu của doanh nghiệp và xúc tiến Facebook Ads với hiệu quả tốt nhất cho bạn!

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]
 • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona