Digital Marketing

25 Tháng Năm, 2023

Checkpoint là gì? 5 Cách gỡ Checkpoint Facebook đơn giản

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Bạn đang gặp phải trường hợp nhận được thông báo tài khoản Facebook tạm thời bị khóa hay yêu cầu phải xác minh, đó là do Facebook đang thực hiện Checkpoint. Vậy Checkpoint là gì?, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi Checkpoint Facebook như thế nào? Hãy cùng MONA Media tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Checkpoint là gì?

Checkpoint là một cơ chế được thiết kế để bảo vệ tài khoản Facebook của người dùng trước các hoạt động đáng ngờ hoặc bất thường đang diễn ra. Việc này sẽ giúp tài khoản được an toàn hơn, tránh những trường hợp giả mạo thông tin.

Ví dụ như khi đăng nhập từ một vị trí xa lạ hoặc từ một thiết bị mới, Facebook có thể yêu cầu bạn xác nhận danh tính của mình thông qua Checkpoint. Hoặc nếu tài khoản của bạn có những hoạt động mà Facebook cho là đáng ngờ và vi phạm các quy định của Facebook, thì ngay sau đó tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị khóa.

Checkpoint là gì?

Theo đó, Checkpoint Facebook thường gửi thông báo đến bạn qua email hoặc tin nhắn để yêu cầu xác minh danh tính. Bạn có thể được yêu cầu thực hiện các bước xác minh bổ sung, chẳng hạn như nhập mã xác minh hoặc xác minh thông qua số điện thoại di động. Mục đích của tính năng Checkpoint là đảm bảo rằng tài khoản của bạn chỉ được truy cập bởi bạn và ngăn chặn bất kỳ hoạt động gian lận hoặc xâm nhập nào.

Có thể nói, việc thiết lập Checkpoint và tuân thủ các yêu cầu xác minh của Facebook là một cách hiệu quả để bảo vệ tài khoản cá nhân khỏi việc đánh cắp, sử dụng trái phép hoặc lạm dụng, vi phạm chính sách Facebook.

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản Facebook bị Checkpoint là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị lỗi Checkpoint Facebook, nhưng phổ biến thường là các lý do được MONA tổng hợp dưới đây:

 • Hoạt động đáng ngờ: Facebook có hệ thống phân tích và phát hiện các hoạt động đáng ngờ, chẳng hạn như đăng nội dung spam, tham gia vào các nhóm hoặc trang không hợp lệ, gửi lời mời kết bạn hàng loạt, hoặc thay đổi thông tin tài khoản một cách đột ngột. Khi hệ thống phát hiện các hoạt động như vậy thì tài khoản Facebook bị Checkpoint.
 • Đăng nhập từ địa điểm không quen thuộc: Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một địa điểm mới hoặc không quen thuộc, hệ thống có thể coi đây là một hoạt động đáng ngờ và yêu cầu xác minh danh tính của bạn.
 • Sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng bên thứ ba: Nếu bạn sử dụng các phần mềm hoặc ứng dụng không được chính thức hỗ trợ bởi Facebook, thì có thể dẫn đến việc bị Checkpoint. Bởi Facebook có chính sách nghiêm ngặt về việc bảo vệ dữ liệu người dùng và không chấp nhận việc sử dụng phần mềm hoặc ứng dụng không an toàn.
 • Báo cáo từ người dùng khác: Nếu có người dùng khác báo cáo rằng bạn vi phạm các quy tắc hoặc chính sách của Facebook, tài khoản của bạn có thể bị Checkpoint để điều tra và xác minh.
 • Tài khoản Facebook đăng nhập địa chỉ IP lạ: Khi bạn đăng nhập Facebook với địa chỉ IP ở một nơi xa hay sử dụng thiết bị lạ để đăng nhập thì chắc chắn bạn sẽ bị Checkpoint.

Đối với bất kỳ trường hợp nào, khi bị checkpoint, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện các bước xác minh bổ sung để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình.

≫Tìm đọc ngay: Cách khắc phục tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Các loại Checkpoint của Facebook thường gặp

Các loại Checkpoint Facebook thường gặp

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Checkpoint là gì, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại Checkpoint Facebook thường gặp:

 • Checkpoint hình ảnh (xác nhận ảnh bạn bè Facebook): Facebook sẽ cung cấp cho bạn các hình ảnh avatar các tài khoản Facebook mà bạn thường xuyên liên lạc. Nếu bạn nhận diện đúng tên tài khoản bạn bè trong thời gian quy định thì tài khoản của bạn sẽ được xác định.
 • Checkpoint ngày sinh: Bạn chỉ cần điền đúng thông tin ngày sinh mà bạn đã đăng ký trong tài khoản Facebook trước đó. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn có thể đăng nhập tài khoản và sử dụng bình thường.
 • Checkpoint số điện thoại (Facebook Checkpoint Phone Number): Đối với một số trường hợp, Facebook yêu cầu bạn xác minh số điện thoại của mình bằng cách nhập mã xác minh gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký trước đó. Quá trình này giúp Facebook đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản.
 • Checkpoint trình duyệt: Dạng Checkpoint này là gì? Khi người dùng đăng nhập tài khoản vào trình duyệt lạ, hệ thống facebook sẽ ghi nhận và thông báo có hoạt động bất thường. Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng cách đăng nhập lại trình duyệt trước đó. Cuối cùng mới được đăng nhập vào trình duyệt mới.
 • Facebook Checkpoint 72h: Với dạng checkpoint này, người dùng sẽ được yêu cầu cung cấp các giấy tờ tùy thân như CCCD, bằng lái xe, hộ chiếu,… Nếu thông tin cá nhân trùng khớp, bạn có thể đăng nhập bình thường.
 • Checkpoint xác minh bình luận gần nhất: Facebook sẽ đưa ra một list các bình luận và bạn cần chọn ra bình luận gần đây nhất của mình.
 • Checkpoint nhận mã số từ Email: Facebook sẽ gửi đến email của bạn một mã xác minh. Việc của bạn là chỉ cần nhập đúng mã xác minh để xác thực tài khoản là được.
 • Checkpoint qua “Trợ giúp bằng liên hệ tin cậy”: Facebook sẽ tiến hành chọn ngẫu nhiên một người bạn bất kỳ trong listfriend của bạn. Sau đó thực hiện gửi số xác minh đến người đó, bạn phải nhanh chóng liên hệ bạn bè đã lấy mã.

Cách gỡ Checkpoint Facebook đơn giản và nhanh chóng

Như MONA đã đề cập bên trên, có rất nhiều loại Checkpoint từ Facebook khi nhận thấy bất thường từ tài khoản của bạn, và mỗi trường hợp sẽ có cách khắp phục khác nhau. Cụ thể, bạn hãy tham khảo các cách gỡ Checkpoint Facebook thành công ngay dưới đây.

Checkpoint Facebook hình ảnh

Mở khóa checkpoint bằng cách xác nhận hình ảnh bạn bè facebook

Đây là dạng Checkpoints thường gặp nhất trong quá trình sử dụng Facebook. Khi đăng nhập vào tài khoản Facebook, bạn cần xác nhận bằng cách chọn đúng tên bạn bè thông qua hình ảnh mà facebook cung cấp để khắc phục lỗi Checkpoint.

Điều này sẽ gây khó khăn cho các hacker hay kẻ có ý đồ xấu muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn bởi chúng không thể nào biết bạn bè của bạn là ai, nhờ đó có thể bảo vệ tài khoản của bạn.

Checkpoint thông tin ngày sinh

Minh họa lỗi checkpoint thông tin về ngày sinh

Ở dạng này, bạn chỉ cần điền đầy đủ và chính xác thông tin ngày sinh mà bạn đã đăng ký khi tạo tài khoản Facebook. Sau khi hoàn thành thao tác, bạn có thể đăng nhập Facebook và sử dụng bình thường.

Checkpoint số điện thoại

Khắc phục lỗi checkpoint Facebook bằng số điện thoại

Để khắc phục tình trạng Checkpoint thông qua xác minh số điện thoại. Bạn có thể thực hiện 1 trong 2 trường hợp sau:

 • Nhập số điện thoại bất kỳ: Trường hợp khi bạn chưa điền đầy đủ thông tin trên Facebook. Bạn cần nhập bất kỳ một số điện thoại nào đó để nhận mã xác minh. Tuy nhiên, số điện thoại đó cần hoàn toàn mới hoặc chưa liên kết với bất kỳ tài khoản Facebook nào khác.
 • Mật khẩu được gửi qua điện thoại: Mã xác minh sẽ được Facebook gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn mà bạn đã đăng ký trước đó. Bạn chỉ cần nhập mã là có thể truy cập vào Facebook bình thường.

Checkpoint Facebook trình duyệt

Cách checkpoint cho trình duyệt

Ở dạng này, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại bằng một trình duyệt cũ trên điện thoại di động hay máy tính để có thể đăng nhập vào ứng dụng. Khi đăng nhập thành công, Facebook sẽ gửi yêu cầu phê duyệt đăng nhập trình duyệt khác. Bạn chỉ cần chọn tiếp tục là có thể mở khóa Checkpoint facebook của mình.

Checkpoint 72h

Facebook Checkpoint 72h là gì

Đây là dạng kiểm tra Checkpoint cuối cùng của Facebook. Vậy cách mở tài khoản Facebook bị Checkpoint là gì?. Cụ thể là để vượt qua quá trình Checkpoint trong 72 giờ, bạn cần tải thông tin cá nhân mình lên Facebook để xác nhận thông tin. Cách này chỉ được áp dụng khi tất cả các cách trên không thể thực hiện được. Bạn cần điền chính xác tên, ngày tháng năm sinh cùng với đính kèm các giấy tờ tùy thân mà Facebook yêu cầu trong vòng 72 giờ. Facebook sẽ xác minh và tắt phê duyệt đăng nhập Facebook cho bạn nếu các thông tin trên trùng khớp.

Checkpoint nhận mã từ địa chỉ Email

Hướng dẫn mở khóa checkpoint facebook từ email

Nếu bạn lựa chọn hình thức này, Facebook sẽ tiến hành gửi đến địa chỉ Email đã đăng ký trong tài khoản của bạn một đoạn code. Tiếp đến, bạn cần truy cập vào email của mình để lấy mã code, sau đó nhập đúng dãy sốtheo yêu cầu như hình dưới đây để xác thực tài khoản FB.

Cách Checkpoint Facebook từ xác minh bình luận gần nhất

Xác minh qua bình luận gần nhất để gỡ check point là gì

Để thực hiện cách gỡ Checkpoint này, bắt buộc bạn cần có những tương tác trên Facebook trong thời gian gần đây, cụ thể là các bình luận. Hệ thống sẽ thực hiện liệt kê list nội dung để bạn nhớ lại, sau đó chọn chính xác những bình luận trước đó. Lưu ý cần thao tác chọn chính xác các bình luận thì FB mới có thể gỡ checkpoint cho bạn.

Hướng dẫn cách hạn chế bị dính Checkpoint là gì?

Hướng dẫn cách hạn chế Facebook bị checkpoint là gì

Để thực hiện hạn chế dính khóa Checkpoint trên Facebook, bạn có thể tham khảo và làm theo các bước sau:

 • Xác minh tài khoản hay làm giấy tờ tùy thân Facebook: Đảm bảo rằng bạn đã xác minh đầy đủ thông tin cá nhân trên tài khoản Facebook của mình. Điều này bao gồm cung cấp số ngày sinh, số điện thoại di động hoặc địa chỉ email hợp lệ để Facebook có thể liên hệ với bạn khi cần thiết.
 • Tránh vi phạm chính sách: Tuân thủ các quy định và chính sách của Facebook để tránh vi phạm và bị khóa tài khoản. Đọc và hiểu rõ các hướng dẫn và quy tắc cộng đồng của Facebook để tránh những hoạt động không phù hợp.
 • Đăng nhập từ thiết bị và địa điểm quen thuộc: Sử dụng thiết bị và địa điểm mà bạn đã sử dụng trước đó để đăng nhập vào tài khoản Facebook. Facebook có thể kích hoạt khóa Checkpoint nếu phát hiện hoạt động đăng nhập bất thường từ thiết bị hoặc địa điểm mới.
 • Không tùy tiện kết bạn: Nếu bạn có quá nhiều bạn bè và không quen biết hết, thì khi checkpoint hình ảnh thì rất có khả năng bạn sẽ không thể hoàn thành.
 • Cài đặt xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Facebook: Đây là một cách rất hữu hiệu. Hệ thống xác thực này sẽ cung cấp cho người dùng thông tin Facebook an toàn. Vì vậy mà Checkpoint rất ít khi xảy ra.
 • Sử dụng tiên ích để đổi IP: Để có thể đăng nhập nhiều tài khoản Facebook mà không bị Checkpoint, cách tốt nhất là bạn nên đổi IP thường xuyên.
 • Lưu trình duyệt: Ngay khi đăng nhập tài khoản bạn nên lưu trình duyệt để không bị dính Checkpoint có IP lạ truy cập vào tài khoản.

Câu hỏi thường gặp về Checkpoint FB

►Có thể dùng giấy khai sinh thay thế cho CCCD/CMND khắc phục lỗi Checkpoint Facebook được không?

Thông thường, Facebook yêu cầu xác minh danh tính thông qua CMND hoặc CCCD để giải quyết lỗi Checkpoint. Giấy khai sinh thường không được chấp nhận làm giấy tờ xác minh danh tính trên nền tảng này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, nếu bạn không có CMND hoặc CCCD, bạn có thể liên hệ với hỗ trợ khách hàng của Facebook để cung cấp thông tin bổ sung và giải thích tình huống của bạn. Facebook sẽ xem xét và cung cấp hướng dẫn cụ thể để bạn có thể xác minh danh tính và xử lý lỗi Checkpoint.

►Cần làm gì nếu không thể khắc phục lỗi Checkpoint trên Facebook?

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc khắc phục Checkpoint trên Facebook, hãy thử làm theo các hướng dẫn cụ thể trên trang Checkpoint. Nếu vẫn không thể giải quyết được vấn đề, bạn có thể liên hệ với hỗ trợ khách hàng của Facebook để nhận sự trợ giúp và hướng dẫn cụ thể.

►Checkpoint Facebook có liên quan đến việc xác minh danh tính?

Checkpoint Facebook thường liên quan đến việc xác minh danh tính. Khi bị khóa Checkpoint, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình thông qua việc cung cấp thông tin cá nhân chính xác hoặc thực hiện các bước xác minh khác. Quá trình này giúp Facebook đảm bảo tính chính xác và bảo mật của tài khoản.

►Lỗi Checkpoint Facebook có thể tự mở được không?

Lỗi Checkpoint Facebook không thể tự mở. Vì vậy, khi tài khoản của bạn bị khóa Checkpoint, bạn cần thực hiện các bước xác minh danh tính hoặc hành động cụ thể để mở khóa. Sau khi bạn hoàn thành quá trình xác minh, Facebook sẽ xem xét thông tin và quyết định liệu có mở khóa tài khoản của bạn hay không.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi Checkpoint là gì và những thông tin hướng dẫn mở khóa Checkpoint Facebook. Hy vọng qua bài viết mới được MONA Media chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về nguyên nhân bị lỗi Checkpoint Facebook cũng như biết cách mở tài khoản Facebook bị dính Checkpoint nhanh chóng để có trải nghiệm tốt nhất trên nền tảng này.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona