Giáo dục

24 Tháng Sáu, 2021

Popup là gì? Cách tạo pop-up để kinh doanh khóa học online

Mona Creator

1,4k
360
50

Ngày nay, có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau mang lại hiệu quả quảng bá cho doanh nghiệp. Và Popup hiện đang là một trong những phương pháp quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Vậy Popup là gì? Cách tạo ra Popup như thế nào để mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp? Nếu cũng đang có những thắc mắc này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về Popup trong bài viết này nhé.

Popup là gì?

Popup là gì?

Có rất nhiều dạng quảng cáo popup

Thực tế có nhiều người tuy đã nhìn thấy nhiều hình thức quảng cáo Popup, tuy nhiên họ vẫn không hiểu được khái niệm Popup là gì?

Quảng cáo Popup hay còn được gọi là quảng cáo ăn theo. Nó có thể hiển thị trên các website chính mà người dùng sử dụng internet vừa truy cập vào. Quảng cáo sẽ hiển thị trên website mà người dùng đang truy cập bằng một tab mới hoặc một cửa sổ mới. Với những hình ảnh quảng cáo được hiển thị ra trước mắt người xem. Khi người dùng click vào Popup quảng cáo sẽ được mở ra.

Xem thêm: Tổng hợp các phương pháp marketing online bạn nên biết

Lợi ích và hạn chế của Popup trong kinh doanh khóa học online

Lợi ích

Lợi ích của quảng cáo Popup

Quảng cáo Popup mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực

Tính chuyển đổi cao

Đối với những nhà quảng cáo, Popup vẫn là một trong những phương pháp hiệu quả để tiếp cận người dùng trực tuyến. Bởi tỷ lệ nhấp chuột hoặc tương tác của người dùng với chúng cao hơn gấp 13 lần các hình thức quảng cáo khác. Điểm tuyệt vời của Popup là nó giúp thu thập thông tin của khách hàng. Khách hàng để lại thông tin cá nhân nhằm mục đích nhận được những điều mà họ cho là có lợi ích cho mình. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ có thể duy trì tương tác của khách hàng, qua đó phát triển khách hàng tiềm năng.

Thu hút chú ý

Popup sẽ là điều đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi truy cập vào website. Bởi nó sẽ ngay lập tức nhận được sự chú ý từ khách hàng. Bên cạnh đó, thông thường mỗi Popup sẽ chỉ chứa một thông điệp duy nhất bên trong. Giữa hàng loạt các thông tin trên web, Popup giúp mọi người có thể tập trung vào việc kêu gọi hành động của khách hàng.

Popup thể hiện rõ những ưu điểm vượt trội hơn hẳn với banner. Thông thường, Popup sẽ được xuất hiện ở chính giữa màn hình thu hút ánh mắt của người dùng. Trong khi đó, banner thường được đặt ở cạnh bên của trang web, không có sự nổi bật và thường bị khách hàng bỏ qua.

Feedback trực tiếp từ khách

Mọi người có thể cài đặt trong mục câu hỏi thường gặp để khách hàng có thể liên hệ bất cứ khi nào, trong trường hợp họ có những thắc mắc, phàn nàn hay yêu cầu. Bằng cách này, mọi người sẽ có thể thu hồi được cảm nhận, đánh giá của khách hàng khi sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp.

Hạn chế

Vấn đề spam

Popup thường mang đến cho người dùng cảm giác khó chịu, họ có xu hướng nhắc đến chúng như spam, những nội dung không mong muốn hoặc chưa cho pháp xuất hiện. Lý do là bởi chúng gây nên tình trạng lộn xộn trên màn hình, khiến cho người dùng mất thời gian, công sức. Và điều này có thể sẽ khiến cho khách hàng đóng tất cả các trình duyệt có liên quan đến website đó ngay lập tức. Điều này khiến cho doanh nghiệp bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng.

Công cụ chặn Popup

Nhiều trình duyệt web hiện nay đã hỗ trợ tính năng chặn Popup như Chrome hay Firefox. Nếu Popup hãy những nội dung trong đó không thể tiếp cận khách hàng, rõ ràng có thể thấy việc mọi người làm không mang lại bất cứ một hiệu quả nào.

Ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu

Rõ ràng, nếu Popup thay vì đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, chúng sẽ gây một ấn tượng không tốt về trang web bán hàng ấy khi liên tục khiến cho họ phải đóng các cửa sổ Popup. Và chính điều này sẽ có thể trở thành rào cản để người dùng quyết định có tiếp tục truy cập và thực hiện thêm các giao dịch khác.

Nội dung và hình thức của Popup cho khóa học trực tuyến

Không có giới hạn về mặt hình thức hay nội dung với một Popup. Tất cả đều phụ thuộc vào mục tiêu sử dụng và mục đích trong kế hoạch đã đề ra trong mỗi chiến dịch marketing. Thông thường, Popup sẽ phù hợp với các thiết kế website dạy học trực tuyến chứa các nội dung tài liệu, Ebook, bài học thử.

Cách tạo pop-up để kinh doanh khóa học online

Tạo tiêu đề nổi bật, thu hút khách hàng mục tiêu

Đây được xem là bước quan trọng nhất của một quảng cáo Popup. Nếu tiêu đề không thu hút được sự chú ý của khách hàng thì những thông tin khác cũng sẽ bị bỏ qua. Và đó cũng chính là cách các nhà tiếp thị tận dụng nhiều landing Page cùng lúc. Thử nghiệm xem trang web nào có thể ăn theo nhiều nhất. Thông thường, những trang web ăn theo nào nhắm đúng nhóm khách hàng mục tiêu nhiều nhất sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm viết nội dung giới thiệu khóa học hấp dẫn, thu hút học viên

Đưa ra lời mời chào có kèm theo điều kiện

Mọi người nên đưa ra những điều kiện mang tính khẩn cấp trong quảng cáo Popup của mình. Điều này cũng sẽ giúp mọi người kiểm soát lượng người đăng ký tham gia mới. Hãy đưa ra những quy định tiêu chuẩn cụ thể cho những người tham gia khuyến mãi. Hãy tìm hiểu xem những điều kiện nào phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu đang hướng tới. Từ đó, đưa ra những quyết định điều chỉnh phù hợp.

Đưa ra lời mời chào có kèm theo điều kiện

Ứng dụng của Popup cho các khóa học trực tuyến

Thử nghiệm thường xuyên

Thói quen này sẽ giúp cho doanh nghiệp đưa ra được kết luận những trang ăn theo nào có tác dụng với doanh nghiệp trong việc tìm kiếm những khách hàng mục tiêu. Từ đó, nâng cao và biến học thành những khách hàng tiềm năng. Qua đó, biến họ thành những khách hàng thực sự thông qua các hình thức quảng cáo này. Bên cạnh đó, việc thử nghiệm cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp hiểu rõ các xu hướng mang tính thời vụ trên thị trường.

Sử dụng nhân chứng

Xu hướng của những người mua hàng thường chỉ nghe theo những lời giới thiệu, khuyến khích của người khác. Đặc biệt là những khi mua hàng trên mạng. Do đó, việc sử dựng những nhân chúng thông qua video, hình ảnh… có thể giúp cho khách hàng thêm tin tưởng vào sản phẩm ấy hơn. Đồng thời chúng cũng sẽ giúp loại bỏ những tin bất lợi về doanh nghiệp.

Đề ra nhiều phương thức thanh toán

Mỗi khách hàng đều có những tính cách và sở thích khác nhau. Chính vì vậy, mọi người nên cân nhắc áp dụng nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Nếu chỉ đưa ra một phương thức thanh toán sẽ khiến cho một số người cảm thấy không thoải mái và từ bỏ ý định mua hàng.

Sử dụng hình ảnh trực quan, sinh động

Chỉ có hình ảnh mới có thể khiến cho khách hàng hiểu được những sản phẩm mà doanh nghiệp mang đến cho khách hàng một cách nhanh nhất. Nếu quảng cáo có quá nhiều nội dung sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy rối mắt cũng như không thu hút. Chỉ có hình ảnh mới có khả năng truyền tải thông tin một cách nhanh chóng và chính xác cho khách hàng.

Tận dụng cụm từ “miễn phí”

Đây chính là cụm từ mà khách hàng có cảm giác hứng thú nhất. Và nó cũng vô cùng hữu dụng đối với những quảng cáo của mọi người. Việc này khiến cho khách hàng có thể giam gia các chương trình đó và để lại các thông tin cá nhân của họ. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ có thể thu thập dữ liệu của khách hàng để nghiên cứu và tiếp thị trực tiếp.

Hiểu được Popup là gì mang đến nhiều lợi ích trong việc xây dựng kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, quảng cáo Popup cũng có thể mang đến cho khách hàng những khó chịu nhất định. Tuy nhiên, nếu như có thể mang lại những giá trị cho họ chắc chắn đây sẽ là một phương thức quảng cáo tuyệt vời mang đến hiệu quả vượt trội.

>>Mời quý vị tham khảo: Kinh nghiệm bán khóa học online mang lại hiệu quả và doanh thu cao

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona