Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Google Form là gì? Cách nhúng Google Form vào website

Google Form là gì, Cách nhúng Google Form vào website như thế nào là những thông tin, kiến thức cơ bản chúng ta cần tìm hiểu. Với đầy đủ những kiến thức hữu ích liên quan giúp việc khai thác, tận dụng kênh marketing online như website đạt được hiệu quả cao hơn. Tham khảo những thông tin cần thiết dưới đây của chúng tôi để dễ dàng áp dụng khi có nhu cầu.

Google Form là gì?

Google Form được biết tới là một ứng dụng nền web được dùng với mục đích giúp tạo biểu mẫu để thu thập dữ liệu cho các doanh nghiệp, các tổ chức khi có nhu cầu. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Google Form để hoàn thành dễ dàng các kế hoạch khảo sát, hoặc có thể là phiếu đăng kí sự kiện,… không mất nhiều công sức và thời gian. Biểu mẫu khi xây dựng có thể chia sẻ thông qua việc gửi liên kết, gửi email, hay nhúng vào website, hoặc bài đăng trên blog,… phục vụ cho mục đích cụ thể của mỗi người. Việc sử dụng Google Form giúp tạo và quản lý  biểu mẫu được thực hiện tốt, một cách hiệu quả và hữu ích.
google form

Google Form hỗ trợ giúp tạo biểu mẫu thu thập dữ liệu hiệu quả

Các tính năng thông minh của Google Form

Google Form được phát triển, ngày càng hoàn thiện sở hữu nhiều tính năng hữu ích. Chính nhờ những tính năng đó càng đem lại giá trị sử dụng cao như chúng ta yêu cầu. trong đó một vài tính năng thông minh cơ bản chính là:

Xác thực câu trả lời

Khi đã xác định rõ ràng được thông tin cần nhận thì chức năng xác thực câu trả lời sẽ vô cùng hữu ích. Ví dụ khi cần thu thập thông tin liên quan tới một website thì lúc này Forms có thể kiểm tra được thông tin mà chúng ta cung cấp có tìm được URL hay không. Qua đó việc thêm tính năng mới như gợi ý xác thực câu trả lời, tiền đề dựa trên câu hỏi đã được đưa ra có thể thực hiện được.

Tải tập tên giữa những tài khoản cùng tên miền

Trong một vài trường hợp chúng ta sẽ sử dụng Google Form không đơn thuần chỉ là thu thập thông tin từ đồng nghiệp mà còn là từ khách hàng, hoặc từ một bên thứ ba. Muốn chắc chắn nhận được thông tin hữu ích và cần thiết thì Google Form cho phép những người không sử dụng cùng một tên miền cũng có thể tải lên được các tập tin khi có yêu cầu. Nó được thực hiện khi đảm bảo cả hai bên cùng cho phép việc chia sẻ dữ liệu giữa các tên mền dựa trên Google Drive. Với mô hình dùng tổng dung lượng để tải tập tin lên Forms mới được quy định có giới hạn tối đa 1GB. Tuy nhiên, người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp lên thành 1TB nếu muốn.

Preference

Khi chúng ta sử dụng những cài đặt giống nhau cho mọi forms thì tiến hành cài đặt mặc định vào mỗi form mới được tạo ra là cách giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả. Đây là một tính năng thông minh cần thiết được ứng dụng trên Google Form.

Câu hỏi Checkbox Grid

Có những lúc câu hỏi mà chúng ta đặt ra hoàn toàn không đơn thuần chỉ là câu hỏi với nhiều sự lựa chọn và thực hiện đánh dấu để trả lời. Nếu muốn người dùng có thêm nhiều lựa chọn ở nhiều phạm trù khác nhau thì sử dụng loại câu hỏi Checkbox Grid sẽ là giải pháp hợp lý và đúng đắn.

Thay đổi thứ tự các phần

Một tính năng thông minh không thể bỏ qua, được ứng dụng nhiều trên Google Form chính là khả năng hỗ trợ thay đổi thứ tự các phần. Khi người dùng cần một cách đơn giản nhất có thể sắp xếp, thay đổi được các câu hỏi trong forms được xây dựng thì đây là tính năng hỗ trợ hữu ích. Chỉ với vài thao tác được thực hiện thì việc thay đổi theo nhu cầu có thể tiến hành đơn giản, dễ dàng.

Lý do Google Form được khuyên dùng trong giảng dạy và học tập

Tạo khảo sát để đáp ứng mục tiêu của chương trình giảng dạy

google form

Google Form được ứng dụng trong học tập và giảng dạy hiệu quả

Đối với học sinh, sinh viên thì tiến hành thực hiện các khảo sát, hay trưng cầu dân ý giúp hoàn thành được tài liệu nghiên cứu, hay các bài thuyết trình, tiểu luận,… thì việc sử dụng Google Form trở thành lựa chọn lý tưởng giúp việc thu thập thông tin trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nội dung của một cuộc khảo sát sẽ là thiết kế các câu hỏi, tiến hành thu thập dữ liệu, thực hiện quản lý và tổng hợp dữ liệu, cuối cùng là phân tích và báo cáo kết quả sau cùng. Việc sử dụng Google Form giúp học sinh có thể thực hiện khảo sát nhanh chóng, toàn diện theo một quy trình. Thông qua việc xây dựng bảng biểu mẫu câu hỏi, chia sẻ nó cho những người cần khảo sát, quản lý thông tin, phân tích dữ liệu qua biểu đồ sẽ có được những kết luận cụ thể và khách quan nhất. Nó hỗ trợ đáng kể cho công việc học tập của mỗi học sinh, sinh viên.

Đặt được nhiều loại câu hỏi khác nhau

Sử dụng Google Form có lợi thế trong việc giúp người dùng cso thể đặt nhiều câu hỏi ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngay cả đối với những câu hỏi dạng mở hoặc đóng đều có thể đưa vào bảng khảo sát. Cân nhắc sử dụng câu hỏi theo dạng menu thả xuống, hay dạng checklist, hay dạng nhiều lựa chọn, thang đánh giá, văn bản trả lời ngắn,… giúp việc thu thập dữ liệu chi tiết, cụ thể và chính xác theo nhu cầu trở nên đơn giản hơn.

Có nhiều tùy chọn nhằm quản lý việc nhập dữ liệu

Xác thực dữ liệu là quy tắc quan trọng được áp dụng trong quá trình thu thập dữ liệu. Nó đảm bảo thông tin thu nhập về là chính xác, hữu ích nhất. Google Form có khả năng cung cấp nhiều tùy chọn giúp chúng ta kiểm soát tốt được câu trả lời của người điềm bảng câu hỏi. Câu hỏi được để dưới dạng bắt buộc giúp người điền thông tin không thể bỏ qua nếu muốn hoàn thành. Ngoài ra, đối với các câu hỏi bằng số hoặc bằng chữ có thể được giới hạn dựa trên quy tắc mà chủ sở hữu biểu mẫu đã quy định. Ở một số checklist chúng ta có thể giới hạn số lượng câu trả lời được lựa chọn. Nhờ vào những tùy chọn xác thực mà Google Form cung cấp giúp cải thiện đáng kể chất lượng của các dữ liệu sau khi hoàn thành thu thập.

Tạo biểu mẫu chuyên nghiệp

Với Google Form template giúp người dùng có thể tạo ra một biểu mẫu chuyên nghiệp hơn rất nhiều, ở hơn 20 chủ đề đã được thiết lập sẵn từ trước đó. Không những vậy, có thêm nhiều tùy chọn khác để người dùng thực hiện tự sáng tạo ra form riêng theo ý muốn của mình đều được hỗ trợ. Từ tiêu đề, văn bản, hay background, hay page background,… có thể tùy chỉnh theo ý muốn dễ dàng. Trong dó thì tính năng tự thiết lập page background được đánh giá cao, hỗ trợ cho học tập và giảng dạy hiệu quả. việc tải ảnh lên, hoặc chụp ảnh, tải hình ảnh bằng URL, hay bằng Google Drive,… đều có thể tiến hành giúp điều chinrhd dược giao diện. Mỗi biểu mẫu hoàn toàn không bị hạn chế trong những mẫu được thiết lập sẵn. Đối với những học sinh, sinh viên muốn sáng tạo để có được biểu mẫu thích hợp với mong muốn đều có thể xây dựng nhanh chóng, hiệu quả với Google Form.

Nhiều phương thức quản lý biểu mẫu

Sử dụng Google Form cho phép người dùng có thể thu thập được dữ liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau. Các form có thể hiển thị trong thân của email giúp người trả lời gửi phản hồi nhanh chóng ngay trong mục inbox. Không chỉ vậy, việc chủ động trong việc tạo ra đường link cho Google Form giúp việc trả lời các câu hỏi bằng việc dùng web-based form tiện lợi,… Với nhiều phương pháp quản lý biểu mẫu giúp mỗi cuộc khảo sát được thực hiện thuận lợi, có được dữ liệu nhanh chóng phục vụ cho học tập.

Hướng dẫn tạo và nhúng Google Form vào Website

Nhúng Google Form vào Website thực hiện với vài thao tác đơn giản

Khi cần tạo và nhúng Google Form vào website chúng ta có thể tiến hành với vài thao tác đơn giản, dễ dàng thực hiện để hoàn thành. Thực hiện theo đúng các bước giúp việc tạo Google Form, nhúng Google Form vào web có thể hoàn thành tốt như yêu cầu, như đòi hỏi thực tế:
 • Bước 1: tiến hành đăng nhập vào Gmail sau đó nhấn vào mục New > More > Google Form
 • Bước 2: tiến hành việc tạo form sau khi hoàn thành lúc này chúng ta lấy đường dẫn của form bằng cách nhấn vào Send form và copy đường dẫn tìm được.
 • Bước 3: Thực hiện nhúng Google Form vào website WordPress chúng ta tiến hành với vài thao tác đơn giản là:
  • Truy cập vào website
  • Tại vùng soạn thảo nội dung có hai mục Visual và Text chúng ta chọn Text.
  • Di chuyển con trỏ tới vị trí cần nhúng Google Form.
  • Dán đoạn mã đường dẫn đã copy ở bước 2.
  • Cuối cùng nhấn vào lưu nội dung lại.
Tạo và nhúng Google Form vào website chúng ta có thể thực hiện với vài thao tác vô cùng đơn giản. Tiến hành một cách chuẩn xác giúp việc xây dựng và sử dụng Google Form đạt hiệu quả cao, hỗ trợ thu thập dữ liệu cho nhu cầu của cá nhân, hay của doanh nghiệp đều được hoàn thành hiệu quả như yêu cầu thực tế.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona