Digital Marketing

18 Tháng Ba, 2023

Brand Experience là gì? 4 yếu tố quan trọng cấu thành trải nghiệm thương hiệu

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Trải nghiệm thương hiệu là yếu tố quan trọng của trải nghiệm khách hàng tổng thể. Chính trải nghiệm thương hiệu là trung tâm để tập hợp được đối tượng khách hàng trung thành và dễ dàng tiếp cận thị trường mới. Theo dõi ngay bài viết này để cùng Mona Media tìm hiểu về Brand Experience là gì và 4 yếu tố quan trọng cấu thành nên trải nghiệm thương hiệu nhé.

Brand Experience là gì?

Brand Experience (Trải nghiệm thương hiệu) được coi là những phản ứng của khách hàng. Bao gồm cảm xúc khi tiếp cận đến các ấn phẩm liên quan đến định vị thương hiệu như: nhận diện thương hiệu, thiết kế, bao bì, môi trường và truyền thông.

Các thương hiệu nổi tiếng nhất tồn tại đến ngày nay đều chú trọng mạnh mẽ vào trải nghiệm thương hiệu. Đặc biệt, các thương hiệu lớn chú trọng rất nhiều đến trải nghiệm này. Từ những chi tiết nhỏ nhất như: cửa hàng bán lẻ, bao bì, giao diện, tất cả các điểm mà chúng tôi tương tác với nhau đều được quản lý và hài hòa với trải nghiệm thương hiệu tổng thể.

Một trải nghiệm thương hiệu vững chắc đòi hỏi phải biến toàn bộ trải nghiệm thương hiệu thành một trải nghiệm vòng tròn khép kín. Để nâng cao hiệu quả trải nghiệm thương hiệu, cần đảm bảo rằng sự nhất quán trong tất cả các yếu tố khác nhau sẽ tạo nên thương hiệu của bạn. Một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là:

  • Thiết kế thương hiệu
  • Tính cách thương hiệu
  • Hình ảnh thương hiệu
  • Kinh nghiệm người dùng
  • Chăm sóc khách hàng
Brand Experience là gì?

Theo như chuyên gia: trải nghiệm tác động trực tiếp đến sự nhận diện của khách hàng về thương hiệu của bạn. Ví dụ: trải nghiệm càng độc đáo thì khách hàng càng hài lòng và mức độ trung thành với thương hiệu càng cao. Ngược lại, nếu trải nghiệm càng tệ thì khách hàng càng tức giận và một đi không quay trở lại.

Xem thêm: Brand Name và tầm quan trọng của tên thương hiệu

Đầu tiên, thương hiệu có thể hiểu là người tiêu dùng tốt hơn, có thể truyền tải nhiều thông điệp thương hiệu và cải thiện sự tham gia của người tiêu dùng. Trong khi người tiêu dùng có thể nhận về những giá trị trải nghiệm tốt, sự hài lòng về thương hiệu và nhu cầu của họ được thỏa mãn.

Không chỉ vậy, công ty được hưởng lợi từ các điểm tiếp xúc vì nó hỗ trợ mở rộng truyền thông tiếp thị bằng cách tăng phạm vi tiếp cận, tính chính xác thông điệp và giảm các tin tức tiêu cực. Khách hàng cũng có thể giao tiếp tốt hơn với công ty và được hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, công ty đạt được hiệu quả trong các trải nghiệm tương tác với khách hàng giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, chất lượng sản phẩm và lòng trung thành khách hàng. Đổi lại, người tiêu dùng được hưởng lợi từ việc đặt độ tin cậy vào chính thương hiệu đó. Rủi ro trong việc mua và sử dụng một sản phẩm bị giảm hoặc loại bỏ vì sự gia tăng niềm tin vào thương hiệu.

Một thương hiệu có trải nghiệm tốt được đánh giá bởi mức độ bao phủ và tính nhận biết của thương hiệu đó trên thị trường. Việc brand xuất hiện ở mọi nơi, mọi lúc sẽ khiến khách hàng ghi nhớ tên thương hiệu và sẽ gợi nhớ các sản phẩm mà thương hiệu này cung cấp ngay khi có nhu cầu.

Hiện nay, việc xây dựng lòng trung thành thương hiệu trên thị trường online đang được nhiều đơn vị ưu tiên đầu tư. Một trong số những dịch vụ tối ưu chi phí và hiệu quả bền vững nhất là SEO tổng thể

Nếu giải pháp SEO này được thực hiện tốt và đúng quy trình giống như cách mà Mona Media đang thực hiện, doanh nghiệp bạn có thể lên top tìm kiếm trong thị trường ngành, từ đó thu hút x5, x10 lần khách hàng mới mỗi tháng.

Traffic của PBHL

Lượt traffic của dự án Phân bón Hà Lan

Chưa dừng lại ở đó, dịch vụ SEO tổng thể tại Mona Media hỗ trợ tăng độ nhận diện đến với khách hàng và kích thích nhu cầu mua sắm hàng hoá của họ. Nếu dịch vụ CSKH của bạn tốt, tệp khách hàng trung thành của bạn là cực kỳ lớn vì với thị trường online, khách hàng rất ngại sử dụng thử dịch vụ của 1 đơn vị mới.

Dịch vụ seo tổng thể uy tín tại mona media Chúng tôi đã thực hiện SEO tổng thể cho hàng ngàn doanh nghiệp, bất kể dịch vụ khó hay dễ, chúng tôi đều có cách tối ưu chúng lên top tìm kiếm từ top 1 – top 3 trong ngành. 

4 yếu tố quan trọng cấu thành nên trải nghiệm thương hiệu

Xây dựng chiến lược trải nghiệm thương hiệu cho doanh nghiệp

Yếu tố tham gia

Nhiều khả năng khách hàng sẽ dễ phản ứng tích cực với trải nghiệm thương hiệu nếu họ được tham gia trực tiếp vào trải nghiệm theo vì chỉ xem. Việc tham gia này có thể bao gồm khả năng gửi đề xuất trực tuyến, hoặc tương tác ở các diễn đàn câu hỏi trực tuyến theo thời gian thực.

Hay khả năng tham gia ở đây là việc người tiêu dùng có thể chạm vào sản phẩm hoặc có thể gửi phản hồi trực tiếp cho thương hiệu.

Yếu tố cá nhân hóa

Các chiến dịch tiếp thị một cách chung chung có thể tạo ra lợi nhuận ổn định. Nhưng yếu tố cá nhân hóa thương hiệu có thể giúp khuyến khích kết nối giữa những phân khúc khách hàng khác nhau.

Bằng cách tận dụng các dữ liệu do người dùng cung cấp cùng với các tương tác trên mạng xã hội, bạn có thể tạo ra nhiều chiến dịch và các trải nghiệm được cá nhân hóa. Nhằm tạo sự kết nối giữa nhu cầu của người tiêu dùng và sản phẩm hiện tại của doanh nghiệp.

Vị trí TOP 1 trên Google cũng là cách để tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp với người dùng. Hơn 95% khách hàng sẽ lựa chọn các trang web xuất hiện ở vị trí đầu công cụ tìm kiếm. Nhưng bạn vẫn còn loay hoay đếm từng lượt traffic đổ về website. Chính dịch vụ SEO đã giúp hơn 300+ doanh nghiệp của chúng tôi mang về lượt traffic từ 10.000+ chỉ trong vòng 3-6 THÁNG. Các doanh nghiệp tìm đến chúng tôi đều là các thương hiệu lâu đời nhưng qua nhiều năm không có bức phá về doanh thu.

Câu trả lời của họ là đã nhanh chóng tìm đến Mona Media, chúng tôi giúp họ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và mang về lượt khách hàng mới tìm năng.

Tham khảo các case study của Mona. 

Case Study các dự án SEO tại Mona Media

Yếu tố về sự nhận thức

Nhận thức chính là một phần quan trọng của trải nghiệm. Nó bao gồm tương tác âm thanh, hình ảnh và chiến thuật cho phép khách hàng kết nối cảm giác cụ thể với các chiến dịch quảng cáo.

Cũng giống như cách mà các hương thơm đặc biệt có thể gợi lại ký ức về những trải nghiệm thời thơ ấu. Nếu các thương hiệu kết hợp thành công các giác quan với hoạt động tiếp thị có thể tạo các kết nối thúc đẩy doanh số bán hàng.

Trong thực tế, yếu tố nhận thức trong thương hiệu chính là dấu hiệu giúp khách hàng dễ nhận diện nhất về thương hiệu. Ví dụ như tại Mona Media, chúng tôi xây dựng hình ảnh logo Panda được thiết kế độc quyền chính là yếu tố nhận diện dễ nhất. Logo có thể xuất hiện ở tất cả các sản phẩm, trên mọi nền tảng của chúng tôi – những nơi mà khách hàng có thể truy cập, dễ dàng nhìn thấy nhất.

Việc nhận thức có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng website chính là cách tối ưu và bền vững nhất giúp khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin của bạn. Bạn hoàn toàn thiết kế một giao diện mang nét đặc trưng của thương hiệu và cùng những tính năng đặc trưng mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Mona Media là đơn vị thiết kế website với hơn 10+ năm kinh nghiệm đã tạo ra hơn 6.000+ sản phẩm web ở mọi lĩnh vực. Tham khảo các dự án chúng tôi đã thực hiện TẠI ĐÂY.

Yếu tố ưu tiên

Trải nghiệm thương hiệu không thể phù hợp và nhận được phản ứng tích cực của tất cả mọi người. Việc cố gắng kiểm soát, thu hút mọi khách hàng là điều bất khả thi và có thể gây tác dụng ngược đối với những nỗ lực dựa trên trải nghiệm. Do đó, bạn nên chọn các chỉ số thương hiệu cụ thể như Positive Social Mentions hoặc Repeated Purchase để ưu tiên.

Xây dựng chiến lược trải nghiệm thương hiệu cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến lược trải nghiệm thương hiệu cho doanh nghiệp

Đánh giá mức độ đáp ứng kỳ vọng

Để xây dựng trải nghiệm thương hiệu là phải xác định các khu vực mà trải nghiệm hiện tại của bạn không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng.

Các tương tác trên mạng xã hội, cuộc gọi đến dịch vụ khách hàng có thể giúp xác định các vấn đề tiềm ẩn. Trong trường hợp nảy sinh những lo ngại về tương tác hay  phản ứng với thương hiệu, kênh này sẽ giúp bạn phát hiện ra và xem xét, tạo nền tảng vững chắc cho chiến lược xây dựng trải nghiệm thương hiệu.

Xác định khía cạnh cần cải thiện

Tiếp theo, bạn cần nhắm đến mục tiêu một khu vực để cải thiện. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cải thiện các khía cạnh theo thứ tự ưu tiên và mức độ quan trọng. Bởi việc cố gắng cải thiện mọi thứ cùng một lúc có thể mang đến kết quả kém lý tưởng.

Ví dụ, bạn có thể chọn tăng lượt Positive Social Mentions trên Facebook hoặc Instagram. Mặc dù mục tiêu cuối cùng có thể lớn hơn, nhưng các nền tảng xã hội dễ tiếp cận sẽ cung cấp cho bạn điểm khởi đầu lý tưởng.

Trải nghiệm thương hiệu phù hợp sẽ tạo ra sự khác biệt khi muốn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp cần tìm hiểu những điều cần cải thiện, ưu tiên đúng khía cạnh quan trọng trong chiến lược Brand Experience. Đồng thời, bạn cũng cần theo dõi các chỉ số tương tác và xây dựng Brand Experience giúp tăng cường kết nối với khách hàng, khuyến khích lòng trung thành lâu dài.

Nhưng trước hết, để tạo được ấn tượng tốt với người xem, bạn phải sở hữu 1 bộ nhận diện thương hiệu độc đáo và thể hiện rõ “tính cách” doanh nghiệp. Đó cũng là điều mà Mona đã và đang thực hiện cho hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ. 

seo thương hiệu

Kinh nghiệm lâu năm trong ngành Marketing, Mona Media thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, từ A – Z, tạo ra nhiều sản phẩm giá trị cao cho doanh nghiệp. Chưa kể, sau khi có bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, chúng tôi còn cung cấp thêm trọn gói giải pháp Marketing Online giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu.

95% doanh nghiệp đều đạt hiệu quả tăng nhận diện thương hiệu với khách hàng nhờ bộ nhận diện đẹp và đúng phong cách thương hiệu.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: info@mona-media.com
  • Địa chỉ: 1073/23 Đ. Cách Mạng Tháng 8, P.7, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona