Tin Tức

26 Tháng Chín, 2023

Điều Kiện Và Thủ Tục Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Mới Nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50

Trong xu thế toàn cầu hoá hiện nay, việc học ngoại ngữ – đặc biệt là tiếng Anh trở thành một trong những nhu cầu tất yếu của học sinh cũng như người đi làm. Đây là điều kiện cần và đủ để mở ra nhiều cơ hội việc làm trong môi trường nước ngoài với mức thu nhập lý tưởng. Do đó, việc thành lập trung tâm ngoại ngữ đang trở nên phổ biến và là xu hướng kinh doanh giáo dục cho các doanh nghiệp, cá nhân hiện nay.

Vậy khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì và các doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện thủ tục pháp lý gì? Những kinh nghiệm cần phải biết để quá trình thành lập trung tâm ngoại ngữ đạt hiệu quả cao là gì? Hãy cũng Mona Media tìm hiểu chi tiết các thông tin về điều kiện, thủ tục mở trung tâm tiếng Anh thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ cần những gì?

Dưới đây là những điều cần chuẩn bị khi khởi nghiệp trung tâm ngoại ngữ mà bạn cần biết.

Phác thảo ý tưởng sơ bộ

Trước khi xác định được mục tiêu chính kinh doanh, bao giờ bạn cũng cần phải hình dung được ý tưởng phác thảo trong đầu. Có thể nó đã tồn tại sẵn mà bạn đã ấp ủ từ lâu, hay vô tình chợt nghĩ ra trong một ngày nào đó. Dù sao chăng nữa, thì chính những ý tưởng sơ khi ấy chính là tiền đề cho những định hướng trên con đường kinh doanh sau này.

Hướng đến mục tiêu kinh doanh

Khảo sát, nghiên cứu, phân tích thị trường

Bất kì công việc nào để có được thành công thì bạn cũng cần phải có mục đích chính muốn nhắm đến. Và khi khỏi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ cũng vậy, bạn có thể đặt những câu hỏi:

 • Target cho doanh nghiệp sẽ đạt mức lợi nhuận bao nhiêu trong 2 năm tới ?
 • Số lượng học viên mà bạn mong muốn trung tâm có thể chiêu sinh được là bao nhiêu?

Bạn nên tự mình đặt ra những câu hỏi giả thiết như thế và tìm câu trả lời cho chính bản thân cũng như trung tâm bạn rồi sau dựa trên đó mà sẽ có bản kế hoạch chi tiết hơn.

Ngoài ra, trong kinh doanh thường có một câu tâm đắc thế này “Học thầy không tày học…đối thủ!“. Do đó, bạn có thể khảo sát, nghiên cứu các chương trình, kế hoạch kinh doanh trung tâm của đối thủ đang hoạt động cạnh tranh trong cùng một lĩnh vực. Từ đó, học hỏi những giải pháp, xử lý hay từ họ để rút ra kinh nghiệm, tích luỹ thành nguồn vốn kiến thức, “mẹo” nhỏ cho chính mình.

Thị trường kinh doanh trung tâm ngoại ngữ gần đây thường có những biến động. Phân tích thị trường chính là cách thức chủ động giúp bạn “nhìn xa trông rộng”, nắm bắt tình hình thị hiếu của khách hàng nhanh chóng để từ đó đưa ra phương hướng giải pháp thích hợp.

Xác định mô hình tổ chức kinh doanh

Căn cứ vào Luật Doanh nghiệp 2005, các hình thức pháp lý của loại hình doanh nghiệp tại Việt Nam bao gồm:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Công ty cổ phần.
 • CTy hợp danh.
 • Doanh nghiệp tư nhân.
 • Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Đây là những yếu tố căn bản để bạn có thể lên được kế hoạch cho quá trình khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ. Theo dõi tiếp nội dung bên dưới, Mona sẽ đi sâu vào những điểu kiện, thủ tục mở trung tâm dạy tiếng mà bạn cần nắm.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là gì?

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học là quá trình chủ đầu tư mở ra một cơ sở giáo dục với mục đích đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài chuyên sâu cho học viên nhằm nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình. Trung tâm đào tạo ngoại ngữ cần đảm bảo có đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại cùng với phương pháp dạy học hiệu quả.

Tuy nhiên để mở trung tâm ngoại ngữ, luyện thi chất lượng, đòi hỏi bạn cần có một bản kế hoạch thành lập trung tâm ngoại ngữ chi tiết. Bản kế hoạch sẽ bao gồm những yêu tố:

 • Điều kiện thành lập trung tâm tiếng Anh
 • Thủ tục thành lập trung tâm Anh ngữ
 • Quy trình thành lập trung tâm luyện thi TOIEC – IELTS, dạy ngoại ngữ

Theo đó, người thành lập trung tâm sẽ thực hiện theo bản kế hoạch để trung tâm anh ngữ được đi vào hoạt động và vận hành trơn tru nhất.

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đầu tiên khi bắt tay vào việc mở trung tâm dạy ngoại ngữ, các chủ đầu tư cần chú ý đến nhiều vấn đề về điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ, điều này đảm bảo trung tâm mới thành lập đi vào hoạt động thuận lợi.

Điều kiện đầu tư (vốn đầu tư)

Điều kiện để mở một trung tâm dạy tiếng quan trọng nhất chính là chi phí đầu tư. Vậy phải cần bao nhiêu vốn để có thể khởi nghiệp mở được trung tâm tiếng Anh? Hầu hết mọi người đều nghĩ phải cần đến chi phí rất cao để đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ học tập hiện đại, nguồn nhân lực,… và nhiều chi phí phát sinh khác. Nhưng thực tế, không nhất thiết phải bỏ số tiền “khủng” để mở trung tâm tiếng Anh.

Điều kiện đầu tư (vốn đầu tư)

Bên cạnh những trung tâm lớn như VUS, ILA, Wall Street Enlish,… thì hiện nay vẫn có một số trung tâm tiếng Anh hoạt động với quy mô nhỏ nhưng vẫn rất thành công. Giá trị cốt lõi mà học viên quan tâm nhất vẫn là chất lượng đào tạo cùng với đội ngũ giáo viên có phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Chính vì thế, quy mô đầu tư mở trung tâm ngoại ngữ sẽ tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của doanh nghiệp, cá nhân mà chi phí có thể cao hoặc thấp. Nếu doanh nghiệp chưa có vốn đầu tư lớn để mở rộng quy mô thì doanh nghiệp nên tính toán, đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất hợp lý, tiết kiệm để tập trung đầu tư nhiều hơn vào chất lượng giáo dục cho trung tâm.

Để dễ dàng quản lý và tính toán chi phí, Mona gợi ý bạn hãy làm một bản kế hoạch chi tiết về định hướng phát triển của trung tâm tiếng Anh và chạy thử nghiệm với quy mô nhỏ trước. Dưới đây là một số thông tin tham khảo sơ lược về chi phí  thành lập trung tâm ngoại ngữ giúp bạn có góc nhìn tổng quan hơn.

Yếu tố địa điểm Phân tích về giá thuê mặt bằng cũng như dân cư ở đó có nhu cầu học tiếng Anh hay không để lựa chọn địa điểm thuê phù hợp.

Ngoài ra, không nhất thiết phải thuê một toà nhà lớn, thay vào đó bạn có thể tận dụng thuê lại các văn phòng hoặc các phòng học của các trường học ngoài giờ chẳng hạn.

Tài liệu học tập và giảng dạy Trung tâm có thể thay các tài liệu dạy học bằng cách phát hành Ebook, kho tài liệu trực tuyến và sử dụng ứng dụng phần mềm quản lý học tập.
Cơ sở vật chất Bạn chỉ cần đáp ứng đủ lượng bàn ghế cần thiết cho nhóm học viên nhỏ, chia thành nhiều ca học phù hợp, trang thiết bị cơ bản nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái cho việc học tập của các bạn tại trung tâm.

Sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định, hãy đánh giá và cân nhắc xem có nên mở rộng quy mô và cần cải thiện gì không, điều này giúp tránh được những rủi ro về chi phí, doanh thu.

Điều kiện về pháp lý

Để cơ sở luyện thi, trung tâm dạy ngoại ngữ đi vào hoạt động, vấn đề pháp lý cho việc kinh doanh giáo dục rất quan trọng và tương đối phức tạp. Tất cả các loại giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ như đăng ký kinh doanh của trung tâm, chứng chỉ hành nghề, yêu cầu bằng cấp,… đều được rà soát và kiểm tra kỹ càng.

Vấn đề pháp lý không chỉ diễn ra ở thời điểm bạn mới khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ mà cả sau này khi trung tâm của bạn bước vào giai đoạn hoạt động. Vì thế đây cũng là điều kiện mở trung tâm ngoại ngữ quan trọng mà các chủ đầu tư cần chú trọng kỹ lưỡng.

Điều kiện về pháp lý

Đối với lĩnh vực kinh doanh giáo dục thì mã ngành nghề sẽ là 8559, thông tin chi tiết “trung tâm ngoại ngữ”. Để thành lập trung tâm tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ xin phép thành lập cũng như bộ hồ sơ của người thành lập. Toàn bộ giấy tờ hồ sơ sẽ được trình lên Bộ Giáo dục & Đào tạo, vì thế bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và chỉnh chu.

Dưới đây là các loại giấy tờ chính mà bạn cần phải có trong bộ hồ sơ pháp lý khi khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ.

Yêu cầu hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Tuỳ vào loại hình doanh nghiệp mà sẽ có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Để đảm bảo chắc chắn loại hình doanh nghiệp mà bạn đang kinh doanh, hãy nhờ đến sự tư vấn từ phía luật sư. Căn cứ vào Luật doanh nghiệp năm 2014, loại hình doanh nghiệp sẽ được chọn dựa vào số lượng người góp vốn.

Bên cạnh đó, việc đặt tên cho doanh nghiệp cũng không được trùng lập, để kiểm tra thông tin tên doanh nghiệp bạn nên truy cập vào website của chính phủ dangkykinhdoanh.gov.vn, sẽ giúp bạn tra cứu dễ dàng và chính xác.

Ngoài ra, trong bộ hồ sơ xin thành lập trung tâm tiếng Anh tin học, bạn cần phải chuẩn bị thêm đề án hoạt động của trung tâm đính kèm với bộ nội quy hoạt động thảo lượt.

 • Đề án trung tâm ngoại ngữ. Với văn bản này bạn cần làm rõ các thông tin về trung tâm Anh ngữ của mình: Tên trung tâm; địa điểm tổ chức; thông tin giám đốc trung tâm; mục tiêu và định hướng của trung tâm; quy mô đào tạo; bộ máy tổ chức và điều hành của trung tâm; chương trình giảng dạy và cả cơ sở vật chất. Đồng thời cũng bao gồm các yêu cầu về pháp lý cần thiết khác được kèm theo.
 • Còn đối với bộ nội quy dự thảo, được xem như bộ nội quy hoạt động của cả trung tâm. Từ nội quy lao động của toàn bộ nhân sự làm việc tại trung tâm đến cả nội quy học tập áp dụng đối với học viên. Căn cứ vào các dự thảo quy định thành lập trung tâm ngoại ngữ này mà trong quá trình hoạt động phía Bộ và trung tâm sẽ có đủ cơ sở để xử lý nếu có vấn đề bất cập.

Về hồ sơ chi tiết để t khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ, chúng tôi sẽ có một phần trình bày kỹ hơn ở nội dung bên dưới để bạn dễ dàng nắm rõ. 

Yêu cầu hồ sơ Giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Yêu cầu hồ sơ Giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Đối với Giám đốc trung tâm ngoại ngữ cần phải đáp ứng yêu cầu bắt buộc phải là người làm trong lĩnh vực giáo dục, có đầy đủ bằng cấp giảng dạy. Đặc biệt, phải có năng lực điều hành cũng như và kinh nghiệm đi dạy trong lĩnh vực giáo dục nhiều năm.

Ngoài ra, người thành lập trung tâm ngoại ngữ tin học cần đảm bảo yêu cầu về quy chuẩn giấy tờ, có đầy đủ loại giấy tờ chứng minh năng lực theo bộ khung tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo. Và cần có chứng chỉ ngoại ngữ phải là bậc 3 trở lên.

Hơn nữa, Giám đốc – người thành lập trung tâm Anh ngữ, luyện thi phải đảm bảo nhân thân tốt, cá nhân và gia đình không dính đến những vấn đề tiêu cực. Và phải có năng lực điều hành cũng như kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực giáo dục lâu năm.

Trình tự làm hồ sơ thành lập trung tâm tiếng Anh

Sau khi xác định các loại giấy tờ cần thiết, sau đây là quy trình xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ.

 • Đầu tiên, trung tâm ngoại ngữ cần gửi bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ cần thiết qua đường bưu điện đến cơ quan thẩm quyền. Sau đó trong năm ngày làm việc, thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ. Nếu có vấn đề cần bổ sung hay chỉnh sửa, thẩm quyền sẽ thông báo cho bạn bằng văn bản.
 • Tiếp đến sau 10 ngày kể từ lúc nhận hồ sơ, thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định các cơ quan, tổ chức tham gia. Lúc này, thẩm quyền sẽ ghi nhận lại kết quả sau khi thẩm định chất lượng, điều kiện của trung tâm. Nếu trung tâm đáp ứng đúng và đủ, thẩm quyền sẽ lập biên bản thẩm định.
 • Cuối cùng, sau năm ngày lập biên bản thẩm định. Người của thẩm quyền sẽ quyết định trung tâm ngoại ngữ có được đi vào hoạt động hay không. Nếu không, thẩm quyền sẽ lập văn bản nêu rõ lý do đến trung tâm.

Đó là toàn bộ những lưu ý về pháp lý sơ bộ mà bạn cần nắm bắt. Các thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị cho việc kinh doanh giáo dục tương đối rắc rối. Để thực sự hiểu rõ và đúng về quy trình thực hiện cũng như được hướng dẫn chính xác, lời khuyên cho chủ đầu tư chính là tìm kiếm sự tư vấn từ các luật sư uy tín.

Ngoài ra, trung tâm ngoại ngữ cần đảm bảo các yếu tố dưới đây để khi thẩm quyền đi thẩm định sẽ đối chiếu có đủ điều kiện thực tế hay không.

Điều kiện năng lực của nhân sự (trình độ giảng viên)

Điều kiện năng lực của nhân sự (trình độ giảng viên)

Như bạn cũng đã biết, việc lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho trung tâm ngoại ngữ là vô cùng quan trọng. Số lượng nhân sự sẽ phụ thuộc quy mô của trung tâm. Thông thường, chúng ta sẽ tuyển dụng theo cách như sau:

 • Tuyển một số vị trí đặc biệt trước, yêu cầu tính chuyên môn cao như kế toán, pháp lý và giảng viên.
 • Sau đó, bạn có thể sẽ cân nhắc tuyển thêm bộ phận khác như sales & chăm sóc khách hàng, nhân viên trợ giảng, nhân viên Marketing.

Đội ngũ cán bộ nhân sự được tuyển dụng phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn, chất lượng – đặc biệt là vị trí giảng viên. Hồ sơ của nhân sự cần phải đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ năng lực liên quan đến chuyên môn và đã có kinh nghiệm làm việc, nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Điều này giúp đảm bảo công tác vận hành tại trung tâm được ổn định trong thời gian đầu mới thành lập.

Điều kiện về giáo trình giảng dạy

Chất lượng đào tạo của trung tâm dạy tiếng không chỉ nằm ở năng lực giảng viên mà còn được đánh giá dựa vào bộ giáo trình giảng dạy. Do đó, trong các điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ thì xây dựng giáo trình dạy học cũng là điều kiện tiên quyết.

Để xây dựng được bộ giáo trình hiệu quả, giám đốc trung tâm tiếng Anh bắt buộc phải có kinh nghiệm cũng như hiểu biết chuyên môn vững chắc trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ. Thông thường, bộ giáo trình sẽ được xây dựng theo hai phương thức – một là giáo trình tự soạn riêng, hai là sử dụng giáo trình có sẵn.

 • Đối với giáo trình được xây dựng riêng phải được đảm bảo không sao chép từ những bộ giáo trình khác, nội dung học tập được thiết kế phù hợp với trình độ của các học viên và phải đáp ứng đủ các yêu cầu về tiêu chuẩn chung. Ngoài ra, trung tâm tiếng Anh cũng có thể dựa vào khung đề thi của các chứng chỉ quốc tế phổ biến như IELTS, TOEIC,… để thiết kế và xây dựng bộ giáo trình phù hợp cho các khoá học theo từng loại chứng chỉ.
 • Đối với giáo trình có sẵn, trung tâm cần sử dụng những bộ giáo trình từ các hiệp hội, tổ chức giáo dục uy tín và được phát hành tại Việt Nam. Nếu giáo trình chưa được phát hành tại Việt Nam, thì cần có sự thẩm định và đánh giá trước khi đưa vào sử dụng.

Điều kiện về chất lượng – cơ sở vật chất

Điều kiện về chất lượng - cơ sở vật chất

Điều kiện về chất lượng – cơ sở vật chất

Bên cạnh chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất cần đáp ứng đủ để hỗ trợ học viên trong quá trình học. Đây cũng là yếu tố gây cạnh tranh giữa các trung tâm dạy tiếng, luyện thi.

Đối với một trung tâm ngoại ngữ có cơ sở vật chất tốt cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phòng học thoải mái, phù hợp với các học viên.
 • Lớp học không cần quá rộng nhưng phải khiến các học viên thoải mái, không bị quá gò bó.
 • Sĩ số lớp học vừa đủ.
 • Trang thiết bị đầy đủ: Từ bảng viết, thiết bị chiếu hình, thiết bị phát thanh.

Đó là những yêu cầu cần thiết cho một lớp học ngoại ngữ. Một số trung tâm lớn còn xây dựng cả phòng máy tính giúp học viên tự học, rèn luyện thêm kỹ năng. Thư viện cũng được đầu tư và bổ sung thêm nhiều đầu sách, tài liệu khác. Cơ sở vật chất cần đầu tư đủ để đáp ứng đúng chất lượng giáo dục như kế hoạch xây dựng trung tâm.

Thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ tin học

Để chuẩn bị cho quá trình mở trung tâm anh ngữ được trơn tru và suôn sẻ, bạn cần phải nắm rõ thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh, dạy tiếng cũng như nghiên cứu lên bản kế hoạch chi tiết nhất. Dưới đây là 7 bước cụ thể trong thủ tục mở trung tâm anh ngữ.

Thủ tục mở trung tâm ngoại ngữ

Bước 1: Nghiên cứu và lên kế hoạch

Tìm hiểu, phân tích thị trường và cơ hội kinh doanh trong ngành đào tạo ngoại ngữ. Lên bản kế hoạch chi tiết với mục tiêu, đối tượng học viên, chương trình học, địa điểm trung tâm và nguồn vốn kinh doanh.

Bước 2: Đăng ký và pháp lý

Lựa chọn, đặt tên cho trung tâm và đăng ký doanh nghiệp. Tìm hiểu và thực hiện đầy đủ các thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh và các điều kiện pháp lý, quy định thành lập trung tâm ngoại ngữ. Đồng thời tìm hiểu quyền lợi liên quan đến việc thành lập và vận hành trung tâm anh ngữ.

Bước 3: Tìm kiếm địa điểm

Cân nhắc yếu tố chi phí, nguồn vốn để lựa chọn địa điểm khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ phù hợp, thuận tiện cho học viên khi tham gia khoá học tại trung tâm. Ngoài ra, chủ đầu tư cần xem xét ở địa điểm đó, học viên có nhu cầu tham gia các khóa học đào tạo ngoại ngữ hay không, điều này cũng sẽ dễ dàng thuận tiện cho việc quảng bá sau này.

Bước 4: Xây dựng chương trình học

Xây dựng và thiết kế bộ giáo trình phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng học viên cũng như giá trị cốt lõi, mục tiêu giáo dục của trung tâm. Người quản lý cần chọn lọc phương pháp dạy học hiệu quả nhằm thu hút học viên nghe giảng, điều này sẽ nâng cao chất lượng học tập của từng học viên.

Bước 5: Tuyển dụng giáo viên, nhân viên

Tuyển dụng giảng viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao với bề dày kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ. Giáo viên đứng lớp cần có đầy đủ các giấy tờ chứng minh trình độ của mình như chứng chỉ Toiec, Ielts, Topik… Ngoài ra, trung tâm cần tuyển dụng các vị trí nhân sự đặc biệt đảm bảo quá trình vận hành nội bộ trung tâm được tối ưu.

Bước 6: Quảng cáo và tiếp thị

Xây dựng kế hoạch quảng cáo và tiếp thị cho trung tâm thông qua các hình thức Marketing như: truyền miệng, các kênh truyền thông như website, mạng xã hội hoặc chạy quảng cáo để thu hút học viên quan tâm.

Bước 7: Thiết lập cơ sở vật chất

Trung tâm tiếng Anh cần chuẩn bị cơ sở vật chất cho các phòng học, trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy và những thiết bị tiện nghi cần thiết khác. Điều này sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của trung tâm trong mắt học viên.

Bạn cần thực hiện đầy đủ 7 bước thủ tục thành lập trung tâm tiếng Anh được liệt kê bên trên để quá trình này diễn ra trơn tru nhất. Vậy hồ sơ mở trung tâm ngoại ngữ cần gì? Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chi tiết nhất!

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ chỉnh chu để nộp lên Bộ Giáo dục và Đào tạo khi đăng ký thành lập trung tâm tiếng Anh. Dưới đây là các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho từng loại hồ sơ trong quy trình.

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ

Đối với doanh nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ

 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với ngành nghề kinh doanh là dạy ngoại ngữ.
 • Hợp đồng thuê, mướn nơi đặt trụ sở trung tâm có công chứng với thời hạn thuê ít nhất là từ 01 năm tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Đảm bảo diện tích cho 1 phòng học ít nhất là 30m2, đảm bảo diện tích cho mỗi học viên là 1,5m2.
 • Bản sao công chứng quyền sở hữu đất, toàn nhà nơi đặt trụ sở trung tâm (nếu có).
 • Giấy cam kết đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở trung tâm đào tạo (có thể tự làm).
 • Danh sách giáo viên giảng dạy và nhân viên tại trung tâm.
 • Hợp đồng lao động với Giám đốc trung tâm, giáo viên và nhân viên tại trung tâm.
 • Văn bản xác nhận cho phép mở trung tâm ngoại ngữ từ chính quyền địa phương.
 • Đề án hoạt động của trung tâm cần nêu rõ tầm nhìn cũng như định hướng phát triển rõ ràng để Bộ cân nhắc xét duyệt việc mở trung tâm có phù hợp hay không.

Đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ

 • Bản sao chứng thực căn cước công dân.
 • Giấy khám sức với thời sạn trong 6 tháng gần nhất.
 • Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngoại ngữ, chứng chỉ bậc 3 trở lên hoặc các chứng chỉ khác.
 • Bản sơ yếu lý lịch (gồm dán ảnh 3×4) được chứng thực bởi UBND phường tại nơi cư trú.
 • Đảm bảo thời gian công tác trong sơ yếu lý lịch phải trùng khớp với thời gian công tác trong văn bản xác nhận.
 • Văn bản xác nhận thời gian công tác giáo dục tại cơ sở đào tạo ít nhất là 3 năm ở vị trí đảm nhận là tư vấn giáo dục hoặc giảng dạy.

Đối với giáo viên ngoại ngữ

 • Cần tối thiểu 04 giáo viên ngoại ngữ tại trung tâm, tương đương với tiêu chuẩn 25 học viên/1 giáo viên/ 1 ca học.
 • Hồ sơ lao động (gồm sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, giấy khám sức khoẻ, bản sao chứng thực căn cước công dân).
 • Bản sao chứng thực hồ sơ năng lực gồm bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ, có thể bổ sung thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm nếu không có chuyênh ngành sư phạm.
 • Thông tin về nơi công tác hiện tại.

Đối với các bộ phận nhân sự khác

 • Kế toán: Hồ sơ tiêu chuẩn gồm có bản sao chứng thực căn cước công dân, bản sao chứng thực các chứng chỉ, bằng cấp có chuyên môn kế toán, quản trị,…
 • Nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng: Hồ sơ sẽ bao gồm bản sao chứng thực căn cước công dân, bản sao chứng thực bằng cấp liên quan đến thương mại, ngoại ngữ,…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng các giấy tờ chứng thực phải còn giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.

Kinh nghiệm thành lập trung tâm ngoại ngữ đạt hiệu quả cao

Sau khi đã đủ điều kiện để mở trung tâm tiếng Anh và bạn cũng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ thủ tục thành lập trung tâm anh ngữ. Bạn sẽ cần tìm hiểu qua thông tin vận hành và quản lý trung tâm ngoại ngữ để đạt kết quả cao nhất. Cùng Mona xem qua một số kinh nghiệm cần biết khi khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ tin học nhé.

Tối ưu quy trình làm việc chuyên nghiệp

Tối ưu quy trình làm việc chuyên nghiệp

Thông thường, quy trình làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ hay ít được chú trọng, đặc biệt là các trung tâm vừa và nhỏ. Khi có trường hợp phát sinh hoặc sự cố bất ngờ, quản lý và nhân sự tại trung tâm xử lý vấn đề khá bị động.

Hơn thế nữa, quá trình quản lý hay bàn giao công việc hầu như đều thực hiện thủ công như gửi email, nhắn tin zalo, messenger,… báo cáo công việc chưa rõ ràng. Dẫn đến khó nắm bắt quy trình làm việc giữa các bộ phận cũng như đánh giá hiệu suất và kết quả làm việc của nhân sự.

Vì thế, quá trình thành lập trung tâm ngoại ngữ, bạn cần xây dựng và tối ưu quy trình làm việc nên cần được chú trọng, quan tâm nhiều hơn. Hiện nay, nhiều trung tâm quản lý vận hành bằng cách ứng dụng các công cụ, phần mềm quản lý trung tâm đào tạo ngoại ngữ vô cùng chuyên nghiệp, giúp đơn giản hoá quy trình và dễ dàng quản lý hơn.

Do đó, khi xây dựng quy trình làm việc, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm, nền tảng quản lý dành riêng cho trung tâm ngoại ngữ, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian cũng như dễ dàng xử lý những vấn đề phát sinh chủ động hơn.

Xây dựng kế hoạch kinh doanh khi mở trung tâm tiếng Anh

Để trung tâm anh ngữ được phát triển bền vững, việc xây dựng kế hoạch kinh doanh là bước không thể thiếu. Bản kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn có một bức tranh tổng thể để đánh giá và phân tích viễn cảnh trong tương lai cũng như nghiên cứu, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển, giúp doanh nghiệp có những phương án tối ưu hơn.

Dưới đây là một số bước cụ thể để thiết lập bản kế hoạch kinh doanh khi thành lập trung tâm ngoại ngữ:

 • Phác thảo ý tưởng kinh doanh
 • Thiết lập mục tiêu cho ý tưởng
 • Nghiên cứu và đánh giá thị trường
 • Xác định và phân tích điểm mạnh, yếu, cơ hội và thách thức là gì
 • Mô hình kinh doanh
 • Đầu tư cơ sở vật chất
 • Kế hoạch và chiến lược Marketing
 • Tuyển dụng đội ngũ nhân sự, giáo viên

-> Xem thêm: Kinh nghiệm lên bản kế hoạch kinh doanh trung tâm ngoại ngữ

Chiến lược quảng bá thương hiệu

Chiến lược quảng bá thương hiệu

Trong tất cả các lĩnh vực, việc xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu luôn là điều cần thiết và lĩnh vực giáo dục cũng vậy. Đối với trung tâm ngoại ngữ, bạn có thể sử dụng những phương thức tiếp thị truyền thống như phát tờ rơi,… hoặc xây dựng chương trình liên kết với các trường học, mở lớp học thử cho các học viên có cơ hội tiếp xúc với giáo viên và phương pháp dạy.

Mặt khác, bạn cũng nên đầu tư thêm các hình thức quảng cáo kỹ thuật số như chạy quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, website, youtube,… để xây dựng thương hiệu và mở rộng cơ hội tiếp cận đối tượng học viên nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Việc xây dựng thương hiệu trung tâm gắn liền với hình ảnh thế mạnh, khác biệt sẽ giúp trung tâm bạn được nổi bật, hình ảnh thông điệp sẽ hướng đến đúng đối tượng học viên, giúp để lại ấn tượng và dễ dàng được nhận biết hơn.

Hãy xác định điểm mạnh của mình và bắt đầu xây dựng hình ảnh cho trung tâm gắn liền với điểm mạnh đó.

Website quản lý trung tâm ngoại ngữ tin học, luyện thi

Ngày nay, việc sở hữu website trở thành một trong những điều tất yếu đối với mọi doanh nghiệp, và giáo dục thành lập trung tâm ngoại ngữ cũng không nằm ngoại lệ. Website được xem là gương mặt đại diện cho thương hiệu trên Internet, phản ánh đầy đủ thông tin về doanh nghiệp cũng như sản phẩm.

Website trung tâm ngoại ngữ

Chính vì vậy, việc thiết kế website giáo dục chuyên nghiệp là vô cùng quan trọng. Đây sẽ là công cụ giao tiếp và là kênh Marketing truyền thông của trung tâm đến với học viên.

Khi ngày càng nhiều trung tâm ngoại ngữ thành lập, mức độ cạnh tranh tăng cao. Do đó, bạn không thể chỉ tiếp cận khách hàng hay quảng bá trung tâm của mình theo cách thông thường. Kỹ thuật số hoá hoạt động sẽ giúp trung tâm dạy tiếng, luyện thi của bạn có khả năng cạnh tranh hơn trên thị trường.

Vì vậy, việc đầu tư chỉnh chu vào xây dựng website trung tâm ngoại ngữ với hình ảnh và thông tin rõ ràng sẽ mang đến sự tin cậy, thu hút học viên quan tâm và đăng ký tham gia khoá học. Điều này cũng giúp tiết kiệm tối đa chi phí quảng bá, thúc đẩy hoạt động kinh doanh của trung tâm. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ dễ dàng quản lý và lưu trữ thông tin về trung tâm, khoá học hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý trung tâm giáo dục

Hiện nay, việc áp dụng công nghệ hiện đại vào giáo dục ngày càng được chú trọng. Hệ thống phần mềm quản lý trung tâm giáo dục là công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp kinh doanh giáo dục đơn giản hoá được công tác quản lý của mình. Nhân viên quản lý sẽ không phải làm việc với quá nhiều giấy tờ hay hình thức quản lý theo kiểu thủ công. Điều này cũng làm giảm thiểu sai sót trong công tác quản lý và giúp trung tâm thống kê, đo lường hoạt động một cách hiệu quả.

Mô hình học trực tuyến hay còn gọi là E-learning trở thành một trong những xu hướng đi đầu và phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp khi thành lập trung tâm ngoại ngữ đều sử dụng các phần mềm quản lý giáo dục nhằm hỗ trợ các học viên được tham gia khoá học mọi lúc mọi nơi. Toàn bộ tài liệu giáo trình, đề thi đều được tích hợp vào ứng dụng, giúp học viên dễ dàng theo dõi cũng như chủ động đánh giá năng lực học tập của bản thân.

Phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ mona educenter

Một trong những phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ nổi bật và hoàn thiện nhất hiện nay chính là Mona EduCenter – đây là gói sản phẩm thuộc hệ sinh thái quản lý giáo dục Mona eLMS.

Với sứ mệnh cung cấp những giải pháp toàn diện cho trung tâm ngoại ngữ kết hợp với Eleanring học trực tuyến, – Nền tảng Web App quản lý trung tâm đào tạo Mona EduCenter đã và đang được tin tưởng sử dụng bởi hơn 180+ trung tâm trên khắp cả nước.

Phần mềm/ Web App quản lý trung tâm Anh ngữ, dạy – thi bằng lái xe… có hơn 1000+ tính năng, cấu hình tuỳ chỉnh, dễ dàng thiết kế theo mọi nhu cầu của trung tâm. Sử dụng hệ thống quản lý đào tạo cơ sở luyện thi Mona EduCenter  sẽ giúp trung tâm chuẩn hoá quy trình quản lý, tối ưu vận hành hiệu quả hơn.

Liên hệ ngay với nhân viên Mona để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7, thông qua:

Các chiến lược phát triển sau khi thành lập trung tâm tiếng Anh, dạy tiếng

Có rất nhiều chiến lược giúp cho trung tâm của bạn thành công. Dưới đây là những chiến lược mà bạn cần biết để phát triển sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Chiến lược quảng cáo Facebook

Thống kê xu hướng ngày nay cho thấy, Facebook như trở thành người bạn thân thiết với hầu hết tất cả mọi người trên thế giới. Tận dụng thị trường mạnh mẽ này nên các trung tâm ngoại ngữ thường tập trung đẩy mạnh chiến lược quảng cáo trên Facebook.

Chiến lược quảng cáo Facebook

Một trang Fanpage đẹp, được đầu tư chất lượng từ nội dung đến hình ảnh chuyên nghiệp sẽ thể hiện được đẳng cấp và tạo dựng được lòng tin với khách hàng, gia tăng sự tương tác, có tỷ lệ chuyển đổi cao trên trang của bạn. Trên trang Fanpage chính nên sử dụng hình ảnh thương hiệu của trung tâm để xây dựng thương hiệu nhận diện và tạo ra hiệu ứng lan tỏa.

Content Facebook cũng đóng vai trò góp phần quan trọng như bộ khung của một trang Fanpage, bạn nên đầu tư chăm chút, tìm hiểu nghiên cứu các vấn đề hot trend trào lưu để biến đổi nó trở nên mới mẻ, vừa truyền đạt được nội dung chất lượng vừa thu hút và mang lại giá trị cho người đọc. Content giống như “mồi câu” hấp dẫn học viên mà không cần tốn chi phí nào cho marketing.

->Xem thêm: Các Phương Pháp Marketing Trung Tâm Ngoại Ngữ Hiệu Quả

Quảng cáo website tìm kiếm học viên tiềm năng

Đa phần các website vẫn chưa thực sự tận dụng triệt để lợi thế kênh quảng cáo này để tìm kiếm học viên tiềm năng và mở rộng thương hiệu. Đây là kênh quảng bá Marketing mang lại hiệu quả thiết thực, minh chứng là có rất nhiều doanh nghiệp thành lập trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng hiện nay đã và đang áp dụng rất thành công

Nguyên nhân bắt nguồn chính là do các trung tâm ngoại ngữ không có website hoặc chưa đầu tư một cách bài bản cho website mình. Website là nơi mà học viên tìm kiếm các thông tin cụ thể về trung tâm nhanh chóng và đầy đủ, đáng tin cậy nhất.

Một website giáo dục chuyên nghiệp sẽ thu hút người đọc bao gồm:

 • Giao diện thân thiện với người dùng, trình bày đẹp mắt
 • Tốc độ load trang nhanh chóng
 • Nội dung ngắn gọn xúc tích
 • Hiển thị tốt trên mọi trình duyệt và kể cả nền tảng thiết bị di động

Kinh doanh dựa trên ứng dụng nền tảng số

Kinh doanh dựa trên ứng dụng nền tảng số

Kinh doanh trên nền tảng số đang là xu hướng hiện nay

Trong mấy năm gần đây, kinh doanh nền tảng số là xu hướng phát triển với các doanh nghiệp nói chung và mảng trung tâm ngoại ngữ nói riêng. Có vô số các hoạt động giải trí như học tập, giải trí, mua bán tiêu dùng,… đều được ứng dụng tự động hóa theo một phần hoặc hoàn toàn.

Sử dụng nền tảng số vào quy trình quản lý trung tâm anh ngữ sẽ giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí tối đa và cả chi phí nhân sự. Điển hình như trên thị trường hiện nay đang phổ biến rất nhiều phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ được tích với nhiều chức năng vượt trội.

Tăng cường khuyến mại, quảng cáo hấp dẫn

Tâm lý chung của người tiêu dùng là họ sẽ dễ bị thu hút vào ngay vào những chương trình khuyến mãi, sale off, ưu đãi. Nếu muốn tăng doanh thu và tạo ra sự năng nổ trong các hoạt động tổ chức, bạn nên thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi đặc biệt để thu hút học viên đến với trung tâm.

Các trang mạng xã hội sẽ là công cụ trợ thủ đắc lực giúp các cơ sở thành lập trung tâm ngoại ngữ quảng bá về các chương trình khuyến mãi học phí, săn học bổng,… hấp dẫn đến với các khách hàng tiềm năng.

Sức mạnh lan truyền sẽ thực sự bùng nổ và phát huy tác dụng hiệu quả nếu bạn biết cách đa dạng hóa các chiến lược quảng cáo. Ngoài mạng xã hội bạn có thể sử dụng các “chiêu” tiếp thị truyền thống thường thấy như phát tờ rơi, treo băng rôn quảng cáo ở nơi công cộng,… Hãy mạnh dạn đầu tư và đánh mạnh vào thị trường khi bạn đã nắm chắc sự tự tin với một chương trình hấp dẫn để thúc đẩy kết quả nhanh hơn.

Lấy sự khác biệt làm lợi thế

Nếu bạn chỉ nghĩ đơn thuần sự khác biệt nằm ở giáo trình hay kế hoạch giảng dạy thì chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng bao giờ tạo ra được sự đổi mới. Khác biệt nhấn mạnh ở đây chính là phương thức học và môi trường học tập, nó sẽ quyết định tạo nên thương hiệu cho trung tâm.

Sử dụng những giải pháp phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến cũng là những hướng đi khác biệt và mới lạ. Đặc điểm chung của các trung tâm nổi tiếng có thể thấy là họ đã rất thành công trong việc xây dựng thương hiệu cho trung tâm mình bằng những phương pháp dạy học cải tiến đặc biệt như tại Pasal, English Breaking,….

Tập trung vào các nhóm khách hàng tiềm năng

Nếu bạn đã có sẵn data học viên tiềm năng, đây chính là bước đệm phát triển rất quan trọng cho trung tâm ngoại ngữ của bạn. Một số cách cơ bản dưới đây có thể giúp bạn hiện thực hóa biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành của mình.

 • Thu hút họ thông qua website và các trang mạng xã hội
 • Nghiên cứu khách hàng phía đối thủ để sáng tạo các chiến lược phát triển khách hàng tiềm năng mới cho trung tâm
 • Chạy quảng cáo tập trung vào một nhóm đối tượng chính
 • Thiết lập các trang cộng đồng dành riêng cho nhóm khách hàng tiềm năng
 • Gửi thông báo, bản tin và tin nhắn về những chương trình, hoạt động hấp dẫn đang diễn ra đến khách hàng tiềm năng thường xuyên

Theo dõi các xu hướng học ngoại ngữ hiện nay

Theo dõi các xu hướng học ngoại ngữ hiện nay

Nguyên cứu thị trường, tìm ra xu hướng học mới chính là chìa khóa cho trung tâm ngoại ngữ của bạn

Để bắt kịp xu hướng học ngoại ngữ mới ra và không bị lỗi thời kiến thức và có thể phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khác nhau nhằm tăng doanh thu cho trung tâm. Sau khi thành lập trung tâm ngoại ngữ bạn nên tham khảo, tìm hiểu các xu hướng học hiệu quả hiện nay, mở rộng cách thức học tập để mang lại lợi nhuận cao hơn

Bên cạnh đó, ngoài phương pháp học truyền thống  đến học tại lớp thì cách dạy học online cũng đang là xu thế mới được rất nhiều trung tâm áp dụng và thu hút được sự đón nhận ủng hộ từ nhiều bạn học viên .

Với phương pháp dạy học online này thì bạn có thể mở ra với nhiều tệp khách hàng khác nhau bởi nó vô cùng tiện lợi ngay cả đối với những người đã đi làm không có thời gian đến trực tiếp trung tâm. Dạy học trực tuyến đang là một trong những xu thế rất được ưa chuộng trong việc học ngoại ngữ hiện nay, dù ở bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể học được ngay.

-> Đọc thêm bài viết: Đối mới phương pháp dạy học truyền thống ở các cơ sở giáo dục

Nâng cao chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo của trung tâm là nhân tố đầu tiên có ảnh hưởng trực tiếp để học viên có thể đưa ra quyết định học tại trung tâm nào. Một trung tâm đào tạo ngoại ngữ tốt chắc chắn sẽ thu hút được số lượng học viên tìm đến rất đông, không chỉ nhờ vào Marketing mà còn nhờ vào việc truyền miệng.

Khi học viên hài lòng về chất lượng, chương trình giảng dạy, cảm thấy hiệu quả tốt chắc chắn sẽ đi quảng cáo, giới thiệu cho những người khác đến với trung tâm. Nhờ vậy mà bạn còn có thể dễ dàng thu hút khách hàng nhanh chóng hơn mà không cần tốn phí đồng nào. Quy mô được nhân rộng mà bạn vẫn có thể tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí cho trung tâm.

Tối ưu quy trình bằng phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ

Để đạt hiệu quả tối ưu cao nhất bạn nên loại đi những phương pháp thủ công không cần thiết làm chậm tiến độ và không mang lại hiệu quả, thay vào đó là ứng dụng các phần mềm quản lý trung tâm ngoại ngữ hiện đại mới trên nền tảng số, vừa nhanh, có độ chính xác và bảo mật cao, vừa đem lại hiệu quả vượt trội.

-> Đọc ngay: 10 Cách Marketing cho trung tâm tiếng Anh hiệu quả 2023

FAQs

1. Chi phí mở trung tâm tiếng anh là bao nhiêu?

Việc thành lập trung tâm Anh ngữ sẽ có rất nhiều khoản chi phí, tuỳ thuộc vào quy mô của trung tâm mà khoản chi phí có thể ít hơn hoặc nhiều hơn. Bạn cần xem xét và lập kế hoạch vốn chi tiết để dễ quản lý, thống kê và tính toán phù hợp.

Một số khoản phí cơ bản để khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ, bao gồm: chi phí chữ ký điện tử, chi phí khắc dấu, chi phí thuê nhân sự, đàu tư cơ sở vật chất… và các chi phí phát sinh khác.

2. Nộp hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ ở đâu?

Hiện bạn có thể nộp hồ sơ để mở trung tâm ngoại ngữ tại hai nơi:

 • Sở Giáo dục và Đào tạo
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo tại địa phương nơi bạn muốn mở trung tâm ngoại ngữ

3. Quy trình thành lập trung tâm tiếng Anh như thế nào?

Quy trình mở trung tâm ngoại ngữ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi bộ hồ sơ trực tiếp đến Sở giáo dục và Đào tạo ngày tại địa điểm trung tâm ngoại ngữ được thành lập. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào Cổng thông tin: https://dichvucong.hanoi.gov.vn/nop-truc-tuyen để nộp hồ sơ trực tuyến.
 • Bước 2: Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sợ hợp lệ, cơ quan nhận hồ sợ sẽ thẩm định, kiểm tra theo quy định.
 • Bước 3: Trong vòng 5 ngày làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ gửi quyết định cho phép mở Trung tâm tiếng Anh nếu đủ điều kiện, nếu chưa đủ điều kiện thì sẽ gửi văn bản thông báo và nêu rõ lý do để bạn khắc phục.

4. Thời hạn xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là bao lâu?

Thủ tục xin giấy phép mở trung tâm ngoại ngữ thông thường sẽ mất thời gian tầm 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

 • Nếu hồ sơ cần được xem xét lại thì thời gian xử lý sẽ kéo thêm 10 ngày nữa.
 • Nếu hồ sơ không đáp ứng yêu cầu, nơi nhận hồ sơ sẽ thông báo cho biết và yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa lại hồ sơ trong vòng 5 ngày làm việc.

Tìm hiểu kỹ về điều kiện mở trung tâm tiếng Anh cần gìcác thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ, dạy tiếng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trung tâm. Vì khi bước vào quá trình vận hành sẽ có thêm rất nhiều vấn đề phát sinh và cần giải quyết nên sự chuẩn bị càng tốt sẽ đem đến mô hình hoạt động càng chỉnh chu. Hy vọng những thông tin mà Mona Media chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cho kế hoạch mở trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy tiếng của mình.

->Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona