SEO

18 Tháng Ba, 2023

Seed Keyword Là Gì? Hướng Dẫn Tìm Từ Khóa Hạt Giống Hiệu Quả

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Seed Keyword không còn xa lạ với các SEOer đang nghiên cứu nội dung content để phát triển web. Đặc biệt là những website vừa mới phát triển. Để có chiến lược content hoàn hảo, nâng thứ hạng cho web, cạnh tranh với đối thủ bạn cần làm tốt công đoạn tìm từ khóa hạt giống. Tất cả những thông tin về Seed Keyword là gì? Cách tìm Seed Keywords và mở rộng từ khóa sẽ được Mona Media cập nhật chi tiết ở nội dung bài viết bên dưới.

Seed Keyword là gì?

Seed Keyword dịch ra tiếng Việt là “Từ khóa hạt giống”. Đây là thuật ngữ để nói về kỹ thuật nghiên cứu từ khóa dựa trên quy mô lớn. Chúng là những từ khóa khởi đầu và quan trọng cho một chủ đề nào đó. SEOer sẽ dùng các Seed Keyword này để đưa ra các chủ đều phù hợp, lên ý tưởng content và viết bài. Chủ đề content phù hợp cho website sẽ bắt đầu từ việc nghiên cứu từ khóa hạt giống. seed keyword là gì Từ Seed Keyword sẽ phát triển nhiều dạng từ khóa khác. Để có thể tạo nên được các bộ từ khóa hạt giống đạt hiệu quả SEO cao thì SEOer phải dùng đến rất nhiều tool nghiên cứu từ khóa và phần mềm có trả phí. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm từ khóa hạt giống dễ dàng hơn qua những nội dung tiếp theo.

Cách tìm từ khóa hạt giống

Nghiên cứu từ khóa hạt giống và tìm kiếm thông qua các tool hỗ trợ sẽ giúp bạn chọn được Seed Keyword phù hợp cho chủ đề trên website của mình. Dưới đây là các bước thực hiện tìm Seed Keyword dễ dàng nhất:

Nghiên cứu Seed Keyword

Bạn chọn một từ khóa gốc sau đó bắt đầu nghiên cứu Seed Keyword. Đây chính là từ khóa hạt giống của bạn. Để tìm kiếm được các từ khóa hạt giống bạn có thể dựa vào các câu hỏi như:
  • Trang web của bạn đang triển khai nội dung gì?
  • Trang web của bạn sẽ dùng để bán cái gì?
  • Bạn muốn từ khóa của bạn sẽ xếp hạng bao nhiêu trên các trình duyệt tìm kiếm?
  • Bạn sẽ mua những từ khóa quảng cáo nào để tăng thứ hạng website cho mình?
  • Nếu người khác nghiên cứu từ khóa tương tự bạn thì họ sẽ bắt đầu từ đâu?…
Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu đối thủ, các website tương tự để tìm ra Seed Keyword. Việc đầu tiên là hãy trả lời những câu hỏi trên, tạo thành một bảng thống kê để tiếp tục tìm Seed Keyword một cách cụ thể hơn. nghiên cứu từ khoá hạt giống

Tìm hiểu từ khoá hạt giống cụ thể

Từ khóa hạt giống cần phải cụ thể. Nếu chúng quá rộng, quá bao quát sẽ không thể cạnh tranh được với những website đã phát triển và làm công tác SEO tốt trước bạn. Chẳng hạn như nếu bạn đang nghiên cứu về Seed Keyword thì bạn nên xoay quanh từ khoá hạt giống, cách tìm Seed Keyword, công cụ hỗ trợ tìm Seed Keywords… Để tìm từ khóa hạt giống tốt bạn nên dựa vào các ứng dụng tìm kiếm từ khóa bên dưới:

1. Tìm Seed keyword thông qua Keyword Explorer

Keyword Explorer có khả năng hiển thị bảng từ khóa xếp hạng. Bạn sẽ đánh giá được mức độ xếp hạng của các từ khóa hiện tại, kể cả với trang web của bạn. Từ những kết quả này bạn có thể điều hướng từ khóa, chọn từ khóa hạt giống dễ dàng hơn.

2. Tìm từ khoá Seed qua Google Search Console

Google Search Console có thể báo cáo tốt hiệu suất của các truy cập. Từ truy cập vào website của bạn, website đối thủ cho đến bảng xếp hạng từ khóa. Dùng Search Console bạn có thể lọc được các vị trí từ khóa gốc từ 1-10 một cách dễ dàng nhất. Điều này sẽ giúp bạn tìm hạt giống từ khóa và mở rộng chúng một cách dễ dàng hơn. Tham khảo: Hướng dẫn cách sử dụng Google Webmaster Tool (Google Search Console)
tìm từ khoá hạt giống với google search console

Tìm từ khoá hạt giống với Google Search Console

3. Tìm Seed keyword thông qua từ khóa của đối thủ cạnh tranh

Muốn vượt qua đối thủ cạnh tranh thì phải tìm hiểu về họ. Khi phân tích đối thủ cạnh tranh bạn sẽ biết được họ đang dùng những từ khóa nào, mức độ cạnh tranh bao nhiêu. Nếu không đầu tư nghiên cứu và phân tích đối thủ bạn sẽ không thể vượt lên thứ hạng hiện tại của họ.

4. Sử dụng các công cụ tìm kiếm Seed Keywords có phí

Ahrefs, Moz, SEMRush… là những công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất hiện nay. Bạn có thể trải nghiệm trước với những phiên bản miễn phí. Seed keyword và chuỗi từ khóa liên quan sẽ thu về kết quả, bảng phân tích tốt nhất để triển khai content SEO tốt nhất. Để có thể nghiên cứu từ khoá hạt giống bạn nên có một đội ngũ marketing chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể liên hệ với các dịch vụ SEO content để được hỗ trợ tốt hơn. Những dịch vụ này luôn đảm bảo sự chuyên nghiệp. Họ sẽ nghiên cứu trên các công cụ miễn phí, có phí và trên cả đối thủ cạnh tranh với bạn. viết content chuẩn seo tại Mona Media

Các công cụ bổ sung để khám phá các Seed keyword

Từ khóa hạt giống được tìm kiếm chuẩn thì việc triển khai chuỗi từ khóa mở rộng sẽ càng dễ dàng. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn 5 công cụ bổ sung từ khóa tốt nhất hiện nay. Đây sẽ là cơ hội để bạn hoàn thiện bộ từ khóa và SEO content tốt nhất cho website của mình.

1. Google Search

Đây là công cụ tìm kiếm miễn phí từ Google. Hệ trình duyệt này sẽ hiển thị cho bạn bất cứ cụm từ khóa liên quan nào khi bạn tìm kiếm bằng một cụm từ khóa, từ khóa ngắn – dài tương tự. Đây là chính là công cụ hỗ trợ mở rộng từ khóa đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua. Hầu hết tất cả các website tìm kiếm từ khóa đều không bỏ qua công cụ Google search. Bạn sẽ nhận được kết quả với độ chính xác cao và hoàn toàn miễn phí.

2. People Also Ask

Nhiều người vẫn cho rằng People Also Ask ở tính năng tìm kiếm của Google chính là định hướng của Google. Tuy nhiên, bạn có thể thu thập ý kiến và từ khóa khá phong phú ở People Also Ask. Đây cũng là cách mở rộng gói từ khóa từ các Seed keyword một cách khôn ngoan. Ứng dụng people also ask tìm Seed Keyword

3. Keyword Planner

Keyword Planner là một công cụ tìm kiếm từ khóa của Google. Bạn dùng các công cụ của Google để SEO và xếp hạng từ khóa trên Google sẽ luôn mang tính chính xác cao. Tại Keyword Planner bạn sẽ có một bảng báo cáo xếp hạng từ khóa chi tiết. Bạn sẽ dễ dàng chọn từ khóa hạt giống và các từ khóa liên quan để SEO tốt hơn.

4. Answer The Public

AnswerThePublic là một trong những công cụ mở rộng từ khóa, bổ sung từ khóa miễn phí thích hợp cho việc nghiên cứu Seed Keyword. Hiện công cụ này đang có số lượng người dùng rất cao. Trả về kết quả đúng và nhanh chóng. Từ những kết quả của AnswerThePublic bạn sẽ dễ dàng hình thành bộ từ khóa SEO tốt nhất cho mình.

5. Google Trends

Một công cụ khác của Google rất nổi tiếng là Google Trends. Những từ khóa được tìm với tần suất cao sẽ được hiển thị ở Google Trends. Bạn chỉ cần cài đặt Google Trends liên kết với email của mình. Bạn sẽ nhận được Google Trends hàng ngày và dễ dàng định hướng hơn các từ khóa cần lên ý tưởng. Đặc biệt khi bạn mở rộng từ khóa để SEO content trên mạng xã hội thì Google Trends chiếm ưu thế rất cao. công cụ tìm kiếm Seed Keyword

Lọc các từ khóa hạt giống

Từ khóa hạt giống cần nghiên cứu kỹ. Bạn sẽ phải tìm hiểu rất nhiều từ khóa cạnh tranh, nghiên cứu đối thủ và lọc ra những Seed keyword tốt nhất, có tiềm năng nhất. Độ khó của từ khoá hạt giống là điều quan trọng nhất. Nếu sử dụng quá nhiều từ khóa hạt giống sẽ không tập trung được nội dung.

Số lượng từ khóa hạt giống mà bạn cần

Mỗi lần tìm từ khóa hạt giống bạn sẽ cần tìm khoảng 5-50 Seed keyword. Phải lọc được danh sách ưu tiên. Tìm hiểu được độ khó của hạt giống và mở rộng chúng trong suốt quá trình sáng tạo content. Ngay lần đầu tiên nghiên cứu Seed keyword không nên ôm đồm quá nhiều.

Danh sách Seed keyword ưu tiên

Từ khóa khác nhau sẽ mang đến kết quả tìm kiếm khác nhau. Hãy bắt đầu bằng Seed/head keyword với những từ khóa ngắn, nội dung nghĩa rộng. Sau đó đi sâu vào Body keyword là những từ khóa nội dung. Chẳng hạn từ khóa hạt giống của bạn là “thịt nướng” thì sẽ quá rộng. Seed keyword này sẽ bao hàm các từ khóa như công thức ướp thịt nướng, món thịt nướng ngon, nhà hàng thịt nướng… Từ những từ khoá hạt giống này nên triển khai thành các từ khóa nội dung như công thức thịt nướng ngon nhất, nhà hàng thịt nướng… Điều này sẽ giúp từ khóa phát triển tốt hơn. Từ khóa đuôi dài (Long tail keyword) chiếm 40% lượng tìm kiếm trực tuyến. Tìm kiếm bằng giọng nói, tìm kiếm bằng câu hỏi thường truy vấn bằng từ khóa dài nhiều hơn. Nghiên cứu ở People Also Ask sẽ giúp bạn tìm kiếm từ khóa dài dễ dàng.

Những câu hỏi thường gặp

Có cách nào để tối ưu hóa Seed Keyword không? Sau đây là một số cách bạn có thể tối ưu từ khoá hạt giống, bao gồm:
  • Tìm hiểu từ khóa dài hơn (long-tail keywords) liên quan đến seed keyword để tăng khả năng xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm.
  • Sử dụng seed keyword trong tiêu đề, mô tả và nội dung của trang web để cải thiện tối ưu hóa SEO.
  • Nghiên cứu từ khóa cạnh tranh để tìm hiểu những seed keyword phổ biến trong ngành của bạn và cố gắng tạo ra nội dung độc đáo, giá trị để cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.
Có nên sử dụng nhiều từ khoá hạt giống hay không? Sử dụng nhiều từ khoá Seed có thể giúp bạn mở rộng phạm vi nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm các cụm từ khóa liên quan dễ dàng. Tuy nhiên, quan trọng là phải đảm bảo các Seed Keywords và từ khóa liên quan đều tương thích với nội dung bạn muốn tạo ra. Việc tập trung vào một số Seed Keyword chính có thể giúp bạn tạo ra nội dung chất lượng hơn cho từng chủ đề. Vậy Seed keyword là gì? Tóm tắt lại đó là khởi đầu quan trọng cho việc nghiên cứu từ khóa và triển khai các gói từ khóa. Website của bạn có tăng thứ hạng, cạnh tranh tốt với đối thủ hay không cũng nhờ xuất phát điểm này. Hiện Mona Media đang thiết kế web, cập nhật dữ liệu, thực hiện các gói marketing content chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn về Seed keyword. Chúng tôi sẽ trao đổi và giúp cho bạn có những gói dịch vụ về Seed keyword, triển khai nội dung content trên website, mạng xã hội tốt nhất thời 4.0.

Bài viết liên quan

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona