ReactJS là gì? Những kiến thức cần biết về ReactJS

ReactJS là gì, cũng như các kiến thức cơ bản về ReactJS trở thành điều mà nhiều người hết sức quan tâm. Việc tìm hiểu chi tiết, rõ ràng các kiến thức cần biết về ReactJS trở thành thông tin hữu ích để chúng ta có thêm hiểu biết cho bản thân, đồng thời cũng có thể cân nhắc học ReactJS, hay áp dụng nó cho công việc hiệu quả và hợp lý nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ReactJS thông qua bài viết dưới đây.

ReactJS là gì?

ReactJS chính là thư viện JavaScript với mã nguồn mở và được Facebook trực tiếp phát triển để xây dựng lên giao diện cho người dùng hiệu quả. Với ReactJS chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc dùng để thực hiện việc thiết kế hoàn thiện website, hay dùng React Native giúp phát triển app mobile theo nhu cầu dễ dàng.

Sở hữu mục tiêu cốt lõi chính là tạo ra được những ứng dụng web nhanh chóng với số lượng code tối thiểu, cói khả năng hoạt động một cách mượt mà, ổn định và dễ dàng mở rộng khi cần bảo trì. Với ReactJS thì thay vì tập trung vào toàn bộ website chúng ta có thể tiến hành chia nhỏ thành từng phần, từ đó việc làm nó trở nên đơn giản, thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn.

Được ứng dụng trên nhiều web lớn, phổ biến như Instagram, hay Facebook,… cùng nhiều website khác có thể thấy được tính hữu dụng, giá trị mà ReactJS mang lại.

Xem thêm:

Đặc trưng nổi bật của ReactJS

Nếu như trước kia muốn thay đổi một thành phần nào đó trên web đòi hỏi chúng ta phải thực hiện thao tác với DOM. Tuy nhiên với ReactJS được phát triển công nghệ Virtual DOM thì vấn đề được giải quyết tốt. Virtual DOM là công nghệ khi sử dụng giúp ứng dụng có khả năng hoạt động ổn định và mượt mà ngay cả khi cần thay đổi thành phần của website liên tục với một trang web lớn, có nhiều thành phần phức tạp.

Đối với ReactJS còn sử dụng một dạng cú pháp mở rộng dành riêng cho Javascript sở hữu tên gọi là JSM. Nhờ có JSM thì thay bằng việc phải viết cú pháp cho Javascript vô cùng phức tạp thì lúc này cú pháp sẽ trở nên gọn gàng, đơn giản hơn rất nhiều. Nó giúp công việc phát triển web của mỗi chúng ta được thực hiện thuận lợi, hiệu quả với độ chính xác cao hơn.

Nhắc tới ReactJS không thể bỏ qua khái niệm Flus. Nó chính là phiên bản đầu tiên của cấu trúc Unidirectional data flow – dữ liệu một chiều và cũng do chính facebook phát triển nhằm giải quyết được triệt để bài toán về quản lý dữ liệu ngay trong ứng dụng.

Những lý do nên chọn sử dụng ReactJS

ReactJS sở hữu những đặc điểm đặc trưng riêng, cũng sở hữu tính ứng dụng nhất định. Việc cân nhắc dùng ReactJS hiện nay được đánh giá cao, trở thành lựa chọn hoàn hảo và lý tưởng bởi nhiều lý do khác nhau. Trong đó việc dùng ReactJS luôn được tin tưởng bởi:

Dễ dàng để học

Từ những đánh giá, nhận xét của cộng đồng có thể thấy ReactJS khá dễ dàng để tìm hiểu, tiếp cận và học tập. Với nguồn tài liệu phong phú, đầy đủ cùng những hướng dẫn chi tiết thì làm quen, hay học thành thạo là điều mà mỗi chúng ta có thể đạt được khi thực sự đam mê, yêu thích và dành thời gian để nghiên cứu.

Từ tài liệu được cung cấp thì tìm hiểu, thực hành theo không quá khó khăn. Trong điều kiện đã có sẵn nền tảng về Javascript thì việc bắt đầu có thể thực hiện chỉ sau vài ngày ngắn ngủi tìm hiểu và nắm bắt các kiến thức liên quan.

Tái sử dụng nhiều thành phần

Đặc trưng nổi bật của ReactJS khi dùng chính là việc tập trung vào giải quyết tầng view nên thành phần giúp tạo ra ứng dụng chính là component. Đồng thời mỗi chức năng của ReactJS sẽ được phân chia ra thành từng component khác nhau để sử dụng hiệu quả. chính điều này tạo điều kiện cho chúng ta có thể tái sử dụng, cũng tránh được tình trạng lặp code có khả năng xuất hiện.

Nhiều công cụ hỗ trợ

Một ưu điểm nổi bật, một lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng ReactJS chính là việc nó có rất nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau. Từ công cụ kiểm tra tối ưu ứng dụng, hay công cụ debug,… khi được sử dụng hợp lý giúp quá trình phát triển web, hay ứng dụng của chúng ta được thực hiện đạt kết quả cao, nhanh chóng và đơn giản hơn.

Cộng đồng người dùng đông đảo

Tốc độ phát triển mạnh mẽ, được hoàn thiện cao cùng với độ phổ biến được khẳng định thì ReactJS giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được sự hỗ trợ khi cần thiết. Đồng thời việc tìm kiếm thông tin để giải đáp cho những thắc mắc của người dùng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sở hữu cộng đồng phát triển đông đảo, mạnh mẽ với thư viện được hoàn thiện tốt, tối ưu tối đa để sử dụng sẽ hỗ trợ cho người dùng khi ứng dụng ReactJS tốt hơn.

Không chỉ vậy, việc có thể tìm kiếm được các bài hướng dẫn chất lượng, chi tiết và cụ thể tại những diễn đàn miễn phí sẽ giúp quá trình ứng dụng ReactJS để phát triển web, hay phần mềm được hoàn thành tốt như yêu cầu.

Virtual DOM

Với ReactJS sẽ sử dụng Virtual DOM với khả năng giúp tạo ra được thao tác với Real DOM dễ dàng. Điều này có khả năng tác động giúp ứng dụng của chúng ta được nâng cao hiệu năng thêm nhiều hơn nữa, một cách hiệu quả và đạt được kết quả cao khi sử dụng như mong muốn.

Có nên học ReactJS hay không?

Hoàn toàn khác biệt với VueJS hay Angular thì ReactJS đơn thuần chỉ là một Library – thư viện với khả năng chịu trách nhiệm phần view cho web hay ứng dụng được thực hiện tốt. Bởi thế, nếu muốn dùng ReactJS để xây dựng và phát triển ứng dung đòi hỏi chúng ta phải cân nhắc dùng kết hợp thêm một vài những Lib khác nữa. Lúc đó việc thiết kế hoàn thiện web theo nhu cầu sẽ được thực hiện tốt.

học reactjs

Với một cộng đồng đông đảo thì học ReactJS sẽ đơn giản, dễ dàng với nhiều hỗ trợ đắc lực khi bạn cần. Và việc ReactJS trở thành một trong số những framework được yêu thích nhất, được dùng nhiều ngày nay thì theo đuổi để nghiên cứu và học tập trở thành quyết định đúng đắn. Hơn nữa, việc không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cũng có thể hiểu biết đầy đủ, sâu rộng về ReactJS thì đây là một trong những mảng kiến thức hữu ích không nên bỏ qua.

Sở hữu cộng động đông đảo và phát triển mạnh mẽ, có khả năng mở rộng dễ dàng khi cần thiết, đồng thời rất được các lập trình viên yêu thích, ưa chuộng thì học tập, tìm hiểu về ReactJS là một ý kiến không tồi. Chỉ cần nỗ lực nghiên cứu, có được kiến thức đầy đủ về ReactJS chúng ta có thể ứng dụng, phát triển nó hỗ trợ cho công việc, tìm kiếm được việc làm thích hợp.

Tìm hiểu để biết ReactJS là gì, cũng như các kiến thức tổng quan liên quan giúp mỗi người có được cái nhìn cơ bản song đầy đủ. Lúc đó việc đánh giá về ReactJS, hay cân nhắc có nên học tập ở mảng kiến thức này hay không được đưa ra là chuẩn xác và hợp lý nhất. Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, chuyên môn phong phú và vững vàng thì việc học tập, tìm hiểu về ReactJS cần được cân nhắc. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc lập trình mà chúng ta theo đuổi.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona