Kiến Thức Website

18 Tháng Ba, 2023

Top 10 plugin dịch WordPress được sử dụng nhiều nhất

MONA.Media

ADMIN

1,4k
360
50
Nội dung
Trên nền tảng WordPress, các plugin dịch là công cụ chuyển đổi đa ngôn ngữ hiệu quả nhất cho các trang web. Hiện nay, plugin dịch WordPress được đông đảo người dùng quan tâm, tìm kiếm và sử dụng cho các website ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, nếu bạn chưa biết plugin dịch là gì cũng như top 10 plugin dịch WordPress phổ biến nhất hiện nay, hãy tham khảo thông tin mà Mona Media chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Gtranslate

Hiện tại, Gtranslate là một trong số plugin dịch được ưa chuộng, sử dụng phổ biến nhất trên nền tảng WordPress. Đây là plugin được cung cấp từ Google dịch, với Gtranslate, chúng ta có thể chuyển đổi nội dung website thành hơn 103 loại ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, sau quá trình dịch, bạn có thể điều chỉnh nội dung văn bản sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mặt khác, Gtranslate còn có tính năng lưu trữ đồng bộ trên hệ thống đám mây.

Loco Translate

Nếu bạn muốn tìm kiếm một plugin dịch hiệu quả trên WordPress, Loco Translate là cái tên bạn nên cân nhắc. Con số 1 triệu lượt cài đặt cho thấy rằng plugin này thực sự chất lượng và nhận được sự tin tưởng của người dùng. Loco Translate có thể được cài đặt và sử dụng để dịch mọi nội dung, chủ đề trên các website thành nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Thế nhưng, Loco Translate có một nhược điểm đó là plugin này sẽ bị một số plugin bảo mật WordPress chặn, chẳng hạn như Wordfence WordPress.

WPML

Plugin dịch thuật WPML được sử dụng nhằm dịch các nội dung trên trang web, các bài đăng. Là một plugin cao cấp, WPML có thể hoạt động tương tích hiệu quả với rất nhiều plugin khác thuộc WordPress. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trước khi cài đặt WPML, chúng ta cần lưu lại toàn bộ thông tin, dữ liệu, nội dung trên website của mình. Hiện tại, chúng ta có thể sử dụng hệ thống dịch tự động của WPML để chuyển đổi nội dung tới hơn 40 ngôn ngữ.

Polylang

Polylang là một plugin dịch WordPress cực kỳ uy tín, với plugin này, chúng ta có thể dễ dàng xây dựng website đa ngôn ngữ. Thông qua Polylang, người dùng có thể lựa chọn hợp tác cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dịch thuật để chuyển đổi ngôn ngữ cho trang web. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng plugin Polylang sở hữu rất nhiều tính năng chất lượng nhưng ta phải trả phí để có thể dùng chúng. Ngoài ra, Polylang không có hệ thống động, người dùng cần phải tự dịch các nội dung mà họ mong muốn.

Translate Press

Đối với những website cần hỗ trợ đa ngôn ngữ, Translate Press là plugin dịch rất phù hợp. Ưu điểm của Translate Press đó là plugin này có giao diện rất tương đồng, thân thiện với nhiều plugin khác trên nền tảng WordPress. Cơ chế dịch mà Translate Press đem đến cực kỳ thông minh, hữu dụng. Bạn có thể dịch mọi văn bản, chủ đề hay các bài đăng một cách nhanh chóng. Không những vậy, kết quả dịch từ Translate Press rất phù hợp, giúp trang web của chúng ta tối ưu SEO hiệu quả. Hiện nay, người dùng có thể cài đặt Translate Press miễn phí, tuy nhiên, để sử dụng tất cả các tính năng, chúng ta cần nâng cấp gói tính phí.

Lingotek

Mặc dù là một plugin dịch WordPress miễn phí nhưng Lingotek vẫn luôn được người dùng đánh giá rất cao bởi những tính năng ưu việt mà nó sở hữu. Với Lingotek việc xây dựng, vận hành một website hỗ trợ đa ngôn ngữ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài tính năng tự động dịch, Lingotek còn giúp người dùng có cơ hội làm việc với cộng đồng dịch thuật. Nhờ đó, chúng ta có thể hợp tác cùng các chuyên gia, thuê họ dịch nội dung website của mình.

Google Language Translator

Google Language Translator là plugin dịch được hỗ trợ bởi Google Translate API. Ưu điểm lớn nhất mà plugin Google Language Translator mang tới đó là dung lượng chuyển đổi ngôn ngữ rất nhẹ, giúp người truy cập website tải trang nhanh chóng. Bên cạnh đó, cách sử dụng plugin này cực kỳ đơn giản, sau khi cài đặt, kích hoạt plugin, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Sau đó, hệ thống sẽ tự động dịch cho chúng ta.

Weglot Translate

Với những tính năng cực kỳ ưu việt, Weglot Translate xứng đáng là một cái tên nằm trong top 10 plugin dịch WordPress tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Chức năng hỗ trợ dịch tới hơn 100 ngôn ngữ sẽ là cơ sở để người dùng làm các website đa ngôn ngữ. Mặt khác, sau khi nhận được các bản dịch, chúng ta có thể chỉnh sửa trong wp admin. Nhờ có Weglot Translate, mọi người có thể nhanh chóng chuyển đổi ngôn ngữ website chỉ bằng một vài thao tác cực kỳ đơn giản. Không những vậy, các URL do Weglot Translate tạo ra cũng rất thân thiện, điều này giúp chúng ta SEO website đạt được hiệu quả tốt hơn.

Plugin Đa ngôn ngữ

Plugin Đa ngôn ngữ là công cụ hỗ trợ dịch hơn 80 ngôn ngữ cho các website hoạt động trên WordPress. Khi cài đặt plugin Đa ngôn ngữ, bạn hãy lựa chọn ngôn ngữ chuyển đổi mà mình mong muốn. Sau đó, hệ thống sẽ tự động dịch tất cả các nội dung văn bản, bài đăng của chúng ta về ngôn ngữ đó. Ngoài tính năng dịch, plugin Đa ngôn ngữ còn mang đến một vài tiện ích khác. Chẳng hạn như đối với những nội dung quan trong, yêu cầu từ ngữ trau chuốt, người dùng có thể tự dịch thủ công và chỉnh sửa hợp lý.

MultilingualPress

Một trong những plugin translate WordPress được sử dụng phổ biến hàng đầu ở thời điểm hiện tại đó chính là MultilingualPress. Chức năng của MultilingualPress giúp chúng ta tạo ra các website với số lượng không giới hạn. Ngoài ra, các chức năng dịch của MultilingualPress cũng cực kỳ đơn giản, giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức. Hệ thống dịch thuật của MultilingualPress, có thể được sử dụng để dịch những nội dung văn bản, danh mục, các loại thẻ cùng chủ đề phổ biến trên các website. Bên cạnh đó, nội dung dịch mà MultilingualPress tạo ra đều đã được thông qua chỉnh sửa. Vì thế, chúng ta không cần mất công kiểm tra ngữ pháp. Các plugin dịch WordPress là công cụ giúp chúng ta chuyển đổi ngôn ngữ website cực kỳ hiệu quả. So với cách dịch thủ công, đây quả thực sự là một giải pháp tuyệt vời. Hy vọng rằng qua phần giới thiệu về top 10 plugin dịch WordPress tốt nhất hiện nay, mọi người có thể đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất cho website của mình.

Dịch vụ thiết kế
website chuyên nghiệp

Sở hữu website với giao diện đẹp, độc quyền 100%, bảo hành trọn đời với khả năng
mở rộng tính năng linh hoạt theo sự phát triển doanh nghiệp ngay hôm nay!

Liên hệ Mona